Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

10 người thương vong do thiên tai chỉ trong 1 tuần qua

Trọng Tùng 21-10-2019 09:16
Kinhtedothi - Sáng 21/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo tình hình thiên tai tuần từ ngày 14 – 20/10/2019.

Trong tuần qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh khu vực Trung Bộ đã xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng với lượng mưa phổ biến 100 - 150mm. Trong đó, từ ngày 14 -16/10, riêng tại các tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 200 - 400mm. 

Một số trạm có lượng mưa lớn như: Vinh (Nghệ An) 919mm; Chợ Tràng (Nghệ An) 512mm; Sơn Lâm (Hà Tĩnh) 554mm; Đức Long (Hà Tĩnh) 514mm, đặc biệt tại TP Vinh, theo báo cáo của địa phương, mưa kỷ lục đến 600mm/7h (từ 7 - 14h ngày 16/10) lớn nhất từ trước đến nay.

 Nghệ An là địa phương thiệt hại nặng nề nhất do thiên tai tuần qua. Ảnh: Hà Chi.

Mưa lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho các địa phương Trung Bộ, đặc biệt là Nghệ An. Theo đó, tại địa phương này, đã có 4 người chết, 5 người bị thương. 5 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn cùng hàng trăm ngôi nhà bị ngập.

Cũng tại Nghệ An, 1.487,1ha hoa màu; 2.022,3ha nuôi trồng thủy sản đã bị ngập; 23.192 con gia súc, gia cầm chết.5 vị trí thuộc tuyến đường ĐT.539B bị sạt lở taluy; 22,45 km đường nông thôn và 4,0km đường quốc phòng ven biển bị hư hỏng. 0,6km kè biển, 6,0km kênh và 2 tràn cũng bị sạt lở.

Trong khi đó tại Hà Tĩnh, mưa lớn gây ngập 107ha rau màu. Tại An Giang, mưa lớn kèm theo lốc xoáy, làm sập, đổ 3 căn nhà và tốc mái 86 căn nhà, đổ ngã 15,75ha diện tích hoa màu. Cùng với đó, tại xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước (Bình Định), sét đánh làm 1 người chết.

Tổng hợp thống kê chỉ trong vòng 1 tuần qua, đã có 5 người chết và 5 người khác bị thương do thiên tai. Thiệt hại về kinh tế ước tính hàng trăm tỷ đồng. 

TAG: Hà Nội Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai Trung Bộ Nghệ An
 
Tin khác
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Giải thể 13 công ty nông, lâm nghiệp Nhà nước
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp vừa được Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp ban hành.
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
BIDV giảm cả lãi suất huy động và cho vay
Kinhtedothi- Thực hiện quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về giảm trần lãi suất huy động vốn và cho vay đối tượng ưu tiên theo Quyết định số 2415/QĐ–NHNN và Quyết định số 2416/QĐ–NHNN, ngay đầu giờ sáng ngày 19/11/2019, BIDV đã chỉ đạo toàn hệ thống nghiêm túc triển khai
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Doanh nghiệp “tay không” ồ ạt phát hành trái phiếu, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro
Kinhtedothi - Thông cáo từ Bộ Tài chính cho biết, sự phát triển nhanh của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đặt ra yêu cầu đối với các chủ thể tham gia thị trường. Riêng với nhà đầu tư, Bộ này khuyến cáo, cần tiếp cận đầy đủ thông tin, phân tích và đánh giá kỹ các rủi ro có thể gặp phải khi mua trái phiếu.
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Tỷ giá trung tâm tăng, các ngân hàng ngược chiều giảm giá trao đổi USD
Kinhtedothi – Sáng nay (20/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố tăng 4 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại ngược chiều giảm, thị trường tự do tăng mạnh.
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Thị trường tivi đồng loạt giảm giá
Kinhtedothi - Từ cuối tháng 10 đến nay, thị trường tivi đồng loạt giảm giá sau khi nhiều DN tăng cường nhập khẩu tivi từ các nước Đông Nam Á đưa vào Việt Nam tiêu thụ.
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Lãi suất cho vay của VietinBank thuộc nhóm thấp nhất thị trường
Kinhtedothi - Từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã chủ động khai thác các nguồn vốn hợp lý, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, quản trị chi phí hoạt động, tạo điều kiện triển khai các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay.
Lo cho xuất khẩu dệt may
Lo cho xuất khẩu dệt may
Kinhtedothi - Những tháng cuối năm 2019, mặc dù kim ngạch xuất khẩu (XK) dệt may vẫn tăng trưởng nhưng DN trong lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều khó khăn như “đầu vào” không ổn định, đơn hàng khan hiếm… Để có thể hoàn thành mục tiêu kim ngạch XK đạt 40 tỷ USD trong năm nay, DN dệt may phải tích cực tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Ngân hàng giảm lãi suất: Tín hiệu tích cực
Kinhtedothi - Trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn và lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên giảm từ 0,2 - 0,5%/năm theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Những điều kiện vĩ mô hiện tại của nền kinh tế là khá tích cực để NHNN hạ lãi suất.
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Giá vàng tăng, khi ông Trump doạ đánh thuế lên hàng hoá của Trung Quốc
Kinhtedothi - Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới tiếp tục tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Vàng SJC tăng giá phiên thứ 3 khi mở cửa phiên.
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Sức sống của hợp tác xã kiểu mới
Kinhtedothi - Nhờ vận dụng linh hoạt Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, nhiều HTX trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp hàng hóa.
Định vị thương hiệu cho nông sản
Định vị thương hiệu cho nông sản
Kinhtedothi - Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được ký kết, đòi hỏi nông sản Việt Nam cần được nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu nhằm định vị tại thị trường trong nước và quốc tế.