1.000 công nhân tất bật ngày đêm chuẩn bị cho lễ hội hoa Anh đào

Kinhtedothi - Tính đến ngày 22/3, công tác chuẩn bị cho lễ hội năm nay đã được hoàn tất. Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, gần 1000 công nhân đang gấp rút hoàn thiện những việc trang trí hoa, cây cảnh, phục vụ cho lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 23/3.
Phạm Quý 22-03-2018 15:53

Theo BTC, lễ hội năm nay được tổ chức đúng vào dịp “Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản” nên có quy mô lớn. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn và phong phú như: Ẩm thực. biểu diễn nghệ thuật, trưng bày và triển lãm ảnh nghệ thuật. Đặc biệt hơn, để phục vụ cho công tác chuẩn bị, 6 tấn hoa bao gồm 10.000 cành hoa các loại, 50 gốc hoa Anh đào và vô số tiểu cảnh sẽ dần được đưa về trang trí xung quang khu vực tượng đài Lý Thái Tổ trước khi lễ hội diễn ra.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ trong ngày 22/3, những container hoa cuối cùng đã được chở đến, hầu hết được bảo quản trong thùng lạnh để đảm bảo độ tươi. Các công nhân cũng đang gấp rút bắt tay vào những công đoạn trang trí cuối cùng để phục vụ cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 23/3.

Dự kiến, “Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản” 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23 đến 26/3/2018 tại khuôn viên tượng đài Lý Thái Tổ.

 Những cành hoa Anh đào đua nhau khoe sắc.

 

 

 50 gốc hoa Anh đào vừa được chuyển đến đang được sắp xếp, trang trí.

 

 Hoa Anh đào cùng các loài hoa khác được BTC sắp xếp khá bắt mắt theo chủ đề khác nhau như: non nước, thảm hoa hay rừng hoa.

 Nhiều gốc tiểu cảnh trang trí xung quanh khu vực sân khấu chính cũng đã được đưa về sáng nay.

 Theo BTC, với tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc bảo quản cho những cây hoa Anh đào nguồn gốc từ Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn. Hoa luôn phải được đảm bảo trong xe lạnh và tưới nước thường xuyên.

 Những cành hoa Anh đào được trang trí trên dàn tre. Theo BTC, tre và hoa Anh đào là hai loài cây đặc trưng của hai nước Việt Nam và Nhật Bản, có ý nghĩa quan trọng trong việc sắp xếp theo chủ đề nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

Nhân công đang hoàn thiện những công đoạn trang trí cuối cùng. Tất cả đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản diễn ra vào 20h tối 23/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Photo mới nhất