Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

12 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự xúc tiến thương mại tại Hà Nội

Thương Huế 07-09-2018 05:17
Kinhtedothi - Chiều 6/9, Diễn đàn hợp tác doanh nghiệp Chungcheongbuk-do Hàn Quốc và Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là sự kiện xúc tiến quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác của các doanh nghiệp sở hữu kĩ thuật tiên tiến tỉnh Chungcheongbuk-do và các doanh nghiệp Việt Nam. 12 doanh nghiệp của tỉnh này đã tham dự diễn đàn.

Diễn đàn là cơ hội tốt trong việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế của DN tỉnh Chungcheongbuk-do và Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lee Si-Jong thị trưởng tỉnh Chungcheongbuk-do nhận định, Việt Nam với lợi thế là quốc gia có dân số 96 triệu người, thị trường tiêu dùng phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp như: sản xuất ô tô, sản phẩm gia dụng, … Năm 2017, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Việt Nam, trong đó tỉ lệ xuất và nhập khẩu của Chungcheongbuk-do chiếm lần lượt là 1 344 triệu USD và 357 triệu USD.

“Tôi hy vọng sự kiện xúc tiến thương mại tổ chức tại Hà Nội lần này sẽ là điểm nhấn quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp của Chungcheongbuk-do Hàn Quốc; trở thành cơ hội tốt trong việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế của 2 khu vực” - ông Lee Si-Jong bày tỏ.

Được biết, tỉnh Chungcheongbuk-do nằm ở trung tâm của Hàn Quốc, sở hữu giao thông phương tiện thuận lợi bao gồm sân bay quốc tế Cheongju- sân bay cho phép quá cảnh 120 giờ miễn thực visa và ga KTX Osong- ga tàu đa hướng duy nhất của hệ thống mạng lưới đường sắt trục X của quốc gia. Chungcheongbuk-do cũng nằm liền cận với thành phố Sejong- thủ đô hành chính của Hàn Quốc khiến nó phát triển mạnh mẽ trở thành 1 khu vực thủ đô mới mang thế mạnh trọng tâm về phương tiện giao thông và vận chuyển.

Đặc biệt, đây cũng là khu vực cốt lõi của các lĩnh vực công nghệ về sản xuất và nghiên cứu bao gồm rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng và hiện đại như LG ( lĩnh vực hóa học, sức khỏe sinh hoạt, khoa học sinh học), doanh nghiệp Sk( Hynik), CJ ( CJ CheilJedang) và cũng tập trung 6 cơ quan y tế của quốc gia nằm ở khu công nghiệp “Osong” như ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, lĩnh vực beauty- mĩ phẩm, công nghệ sinh học bio.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế thực tế và tỉ lệ người có việc làm của khu vực đều đứng thứ 2 so với cả nước với chỉ số lần lượt là 6,93%, 69.3%. Thậm chí tỉ lệ tăng trưởng về xuất khẩu đứng thứ 1 cả nước với 11.0%.

Chungcheongbuk-do đang sở hữu cơ sở hạ tầng và các cơ quan nghiên cứu về mĩ phẩm, ICT, Bio, năng lượng mặt trời - những yếu tố cần thiết cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ngoài ra, Chungcheongbuk-do cũng là khu vực đang có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất tại Hàn Quốc nhờ các yếu tố nền tảng về việc phát triển nghiên cứu R&D trọng tâm đối với các ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển mới.

TAG: xúc tiến thương mại Hà Nội doanh nghiệp Việt Nam
 
Tin khác
KingLand bổ nhiệm Giám đốc Phát triển thị trường châu Á
KingLand bổ nhiệm Giám đốc Phát triển thị trường châu Á
Kinhtedothi - Tối ngày 19/9 tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, Công ty Bất động sản KingLand đã tổ chức Lễ bổ nhiệm Giám đốc phát triển thị trường châu Á - ông Kim Gyon Duke người Hàn Quốc.
Bí quyết thành công của “cha đẻ” bảng gỗ Kabi
Bí quyết thành công của “cha đẻ” bảng gỗ Kabi
Kinhtedothi - Bằng ý chí và quyết tâm sáng tạo, Lê Ngọc Anh (sinh năm 1988) – “cha đẻ” của bảng gỗ Kabi, hiện là Giám đốc Công ty CP Công nghệ và Thương mại Quốc tế Anh Tú đã gặt hái được những thành công ban đầu trên con đường khởi nghiệp.
Doanh nghiệp Việt ngày càng nhỏ
Doanh nghiệp Việt ngày càng nhỏ
Kinhtedothi - Thông tin từ kết quả điều tra kinh tế 2017 do Tổng Cục thống kê (TCTK) công bố ngày 19/9, trong tổng số 517,9 nghìn DN tính đến thời điểm 1/1/2017 có 2.698 DN Nhà nước, 500,65 nghìn DN ngoài Nhà nước (tư nhân) và 14.572 DN đầu tư nước ngoài (FDI). DN có quy mô nhỏ và vừa tăng nhanh nhất về số lượng nhưng lại nhỏ cả về vốn và lao động.
CUCKOO chính thức gia nhập thị trường điện tử gia dụng Việt Nam
CUCKOO chính thức gia nhập thị trường điện tử gia dụng Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 19/9 tại Hà Nội, hãng điện tử gia dụng tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc CUCKOO đã chính thức công bố thành lập công ty tại Việt Nam.
Trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, bền vững
Trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, bền vững
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Bộ KH&ĐT tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với sự tham gia của các bộ, ban ngành, đại diện các tỉnh, thành, hiệp hội doanh nghiệp.
Tổng điều tra kinh tế 2017: DN dịch vụ chiếm tỉ trọng cao, nông nghiệp ngày càng giảm
Tổng điều tra kinh tế 2017: DN dịch vụ chiếm tỉ trọng cao, nông nghiệp ngày càng giảm
Kinhtedothi - Sáng 19/9, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức họp báo công bố kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017.
Kiên quyết cắt bỏ doanh nghiệp Nhà nước yếu kém
Kiên quyết cắt bỏ doanh nghiệp Nhà nước yếu kém
Kinhtedothi - Tại buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Nâng hiệu quả DN Nhà nước (DNNN): Minh bạch thông tin, đổi mới quản trị” do Cổng Thông tin Chính phủ tổ chức 18/9, các chuyên gia đều nhất trí quan điểm DNNN phải hoạt động theo cơ chế thị trường, nếu không làm được hãy lùi lại giải phóng nguồn lực, tạo điều kiện, môi trường cho thành phần kinh tế khác phát triển.
Nhiều doanh nghiệp vẫn coi nhẹ văn hóa và đạo đức kinh doanh
Nhiều doanh nghiệp vẫn coi nhẹ văn hóa và đạo đức kinh doanh
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Báo Văn hóa phối hợp với Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức Hội thảo Văn hóa doanh nghiệp và đạo đức kinh doanh.
Để hộ kinh doanh hết “sợ lớn”
Để hộ kinh doanh hết “sợ lớn”
Kinhtedothi - Thời gian qua, mặc dù Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình lên DN nhưng kết quả vẫn rất khiêm tốn.
PNJ bị phạt và truy thu thuế
PNJ bị phạt và truy thu thuế
Kinhtedothi - Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vừa có công văn do bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Công ty ký, gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh về việc nhận được quyết định xử phạt của Cục thuế TP Hồ Chí Minh.
Trường Tiền đón nhận “Thương hiệu Việt Nam vàng”
Trường Tiền đón nhận “Thương hiệu Việt Nam vàng”
Kinhtedothi - Ngày 16/9, Tập đoàn Trường Tiền đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (18/9/2009 - 18/9/2018) và đón nhận danh hiệu Top 10 “Thương hiệu Việt Nam vàng” năm 2018.