Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

12 doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự xúc tiến thương mại tại Hà Nội

Thương Huế 07-09-2018 05:17
Kinhtedothi - Chiều 6/9, Diễn đàn hợp tác doanh nghiệp Chungcheongbuk-do Hàn Quốc và Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Đây là sự kiện xúc tiến quan trọng nhằm thúc đẩy sự hợp tác của các doanh nghiệp sở hữu kĩ thuật tiên tiến tỉnh Chungcheongbuk-do và các doanh nghiệp Việt Nam. 12 doanh nghiệp của tỉnh này đã tham dự diễn đàn.

Diễn đàn là cơ hội tốt trong việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế của DN tỉnh Chungcheongbuk-do và Việt Nam.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lee Si-Jong thị trưởng tỉnh Chungcheongbuk-do nhận định, Việt Nam với lợi thế là quốc gia có dân số 96 triệu người, thị trường tiêu dùng phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp như: sản xuất ô tô, sản phẩm gia dụng, … Năm 2017, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba tại Việt Nam, trong đó tỉ lệ xuất và nhập khẩu của Chungcheongbuk-do chiếm lần lượt là 1 344 triệu USD và 357 triệu USD.

“Tôi hy vọng sự kiện xúc tiến thương mại tổ chức tại Hà Nội lần này sẽ là điểm nhấn quan trọng đối với doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp của Chungcheongbuk-do Hàn Quốc; trở thành cơ hội tốt trong việc thúc đẩy việc phát triển kinh tế của 2 khu vực” - ông Lee Si-Jong bày tỏ.

Được biết, tỉnh Chungcheongbuk-do nằm ở trung tâm của Hàn Quốc, sở hữu giao thông phương tiện thuận lợi bao gồm sân bay quốc tế Cheongju- sân bay cho phép quá cảnh 120 giờ miễn thực visa và ga KTX Osong- ga tàu đa hướng duy nhất của hệ thống mạng lưới đường sắt trục X của quốc gia. Chungcheongbuk-do cũng nằm liền cận với thành phố Sejong- thủ đô hành chính của Hàn Quốc khiến nó phát triển mạnh mẽ trở thành 1 khu vực thủ đô mới mang thế mạnh trọng tâm về phương tiện giao thông và vận chuyển.

Đặc biệt, đây cũng là khu vực cốt lõi của các lĩnh vực công nghệ về sản xuất và nghiên cứu bao gồm rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng và hiện đại như LG ( lĩnh vực hóa học, sức khỏe sinh hoạt, khoa học sinh học), doanh nghiệp Sk( Hynik), CJ ( CJ CheilJedang) và cũng tập trung 6 cơ quan y tế của quốc gia nằm ở khu công nghiệp “Osong” như ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, lĩnh vực beauty- mĩ phẩm, công nghệ sinh học bio.

Trong những năm gần đây, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế thực tế và tỉ lệ người có việc làm của khu vực đều đứng thứ 2 so với cả nước với chỉ số lần lượt là 6,93%, 69.3%. Thậm chí tỉ lệ tăng trưởng về xuất khẩu đứng thứ 1 cả nước với 11.0%.

Chungcheongbuk-do đang sở hữu cơ sở hạ tầng và các cơ quan nghiên cứu về mĩ phẩm, ICT, Bio, năng lượng mặt trời - những yếu tố cần thiết cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Ngoài ra, Chungcheongbuk-do cũng là khu vực đang có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất tại Hàn Quốc nhờ các yếu tố nền tảng về việc phát triển nghiên cứu R&D trọng tâm đối với các ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển mới.

TAG: xúc tiến thương mại Hà Nội doanh nghiệp Việt Nam
 
Tin khác
SCJ đã thừa nhận sai phạm, sao lại yêu cầu Báo Kinh tế & Đô thị gỡ bài!
SCJ đã thừa nhận sai phạm, sao lại yêu cầu Báo Kinh tế & Đô thị gỡ bài!
Kinhtedothi - Cho rằng bài báo “Quảng cáo bán điện thoại di động mới, giao hàng đã qua sử dụng” là chưa phản ánh đúng sự thật, từ đó Công ty TNHH SCJ TV Shopping đưa ra yêu cầu báo Kinh tế & Đô thị gỡ bài!
Vifa Home 2018: Kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng
Vifa Home 2018: Kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng
Kinhtedothi - Hội chợ Đồ gỗ và Trang trí nội thất Việt Nam lần thứ 9 (Vifa Home 2018) chính thức khai mạc vào ngày 16/11, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, quận 11, TP Hồ Chí Minh.
BIDV công bố nhân sự cấp cao
BIDV công bố nhân sự cấp cao
Kinhtedothi - Ngày 15/11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức công bố quyết định nhân sự cấp cao của BIDV.
Sở Công Thương Hà Nội: Cải cách hành chính vì người dân, vì doanh nghiệp
Sở Công Thương Hà Nội: Cải cách hành chính vì người dân, vì doanh nghiệp
Kinhtedothi - Để tạo điều kiện cho DN mở rộng sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thời gian qua Sở Công Thương Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thương mại, tăng cường cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin để DN, người dân tiếp cận giấy phép nhanh nhất.
Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu chính sách
Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng tham mưu chính sách
Kinhtedothi - Ngày 16/11/1998, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 221/1998/QĐ-TTg chính thức thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Chính phủ và TP trong việc phát huy vai trò của tri thức, của khoa học và công nghệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Viện đã từng bước khẳng định vị thế, vai trò của mình trong hệ thống các cơ quan nghiên cứu của T.Ư và của các tỉnh, TP trong cả nước.
Ông Phan Đức Tú được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV
Ông Phan Đức Tú được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV
Kinhtedothi - Sau 26 tháng bỏ trống kể từ sau khi ông Trần Bắc Hà về hưu, "ghế nóng" của BIDV đã có chủ. Ông Phan Đức Tú - thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc BIDV được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ban điều hành BIDV sẽ do Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm phụ trách.
Hoàn thiện thể chế phát triển tập đoàn kinh tế
Hoàn thiện thể chế phát triển tập đoàn kinh tế
Kinhtedothi - Các tập đoàn kinh tế đã cơ bản thực hiện được vai trò là lực lượng quan trọng của nền kinh tế, góp phần điều tiết, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, việc hoàn thiện thể chế sẽ phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của tập đoàn kinh tế Nhà nước.
BIC và Co-opBank ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện
BIC và Co-opBank ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện
Kinhtedothi - Ngày 13/11/2018, tại trụ sở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Co-opBank đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, phát huy tối đa lợi thế của các bên, qua đó mang tới cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tài chính ưu việt và toàn diện.
Doanh nhân Nguyễn Đình Nam: Người thành công không ngại thất bại
Doanh nhân Nguyễn Đình Nam: Người thành công không ngại thất bại
Kinhtedothi - Với niềm đam mê lập trình, Tổng Giám đốc Công ty CP VP9 Nguyễn Đình Nam đã thành công với việc cho ra đời sản phẩm camera thông minh chạy hệ điều hành Android. Mục tiêu sẽ đưa sản phẩm vươn lên vị trí số 1 tại Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường Mỹ, châu Âu.
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Còn đối phó, không thực chất
Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Còn đối phó, không thực chất
Kinhtedothi - Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế T.Ư (CIEM), các điều kiện kinh doanh (ĐKKD) thực sự được bãi bỏ hiện là 771 ĐKKD, trong khi đó có 29 ĐKKD phát sinh. Nếu tính tổng số các ĐKKD hiện hành, thì việc cắt giảm, đơn giản hóa ĐKKD không đạt 50%.
Cần một áp lực mạnh hơn
Cần một áp lực mạnh hơn
Kinhtedothi - Tại hội thảo về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục, điều kiện kinh doanh tổ chức hôm 14/11, tất cả các chuyên gia đều có chung nhận định điều kiện kinh doanh đang là cản trở lớn đối với DN.