Trang chủ / Kinh tế / Nông thôn mới

22 tác phẩm đạt giải báo chí viết về xây dựng nông thôn mới vùng Tây Bắc

Trọng Tùng 30-11-2020 14:16
Kinhtedothi - Ngày 30/11, lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc năm 2020” đã được diễn ra tại tỉnh Lai Châu.
Đại diện Ban tổ chức trao giải A cho 2 tác giả đạt giải
Đại diện Hội đồng giám khảo cuộc thi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Sơn La Đinh Anh Đức, cho biết sau gần 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được 46 tác phẩm của các cơ quan thông tấn, báo chí đến từ 5 tỉnh, TP: Lai Châu, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La và Hà Nội. Trong đó, có 12 tác phẩm báo in, 17 tác phẩm báo điện tử, 15 tác phẩm truyền hình và 2 tác phẩm phát thanh.
Các tác phẩm báo chí tham gia dự thi được đánh giá cao về nội dung cũng như hình thức thể hiện. Nội dung tập trung vào việc tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; giải pháp, cách làm riêng của các địa phương trong phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc.
Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và Nhân dân trong quá trình triển khai…
46 tác phẩm tham gia cuộc thi đã được các cơ quan báo chí đầu tư công phu, có nhiều tác phẩm dài kỳ phản ánh về công cuộc xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc. Nhiều tác phẩm có cách thức thể hiện sáng tạo, phản ánh được nhiều cách làm hay, hiệu quả, cũng như những bất cập trong công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế du lịch gắn với cộng đồng.
Nhiều tác giả cũng đã đi sâu phân tích, lý giải nguyên nhân, những khó khăn tại các địa phương, đề ra những khuyến nghị, giải pháp để thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc…
Trên cơ sở làm việc công tâm, khách quan, Hội đồng chung khảo cuộc thi đã lựa chọn, trao giải cho 22 tác phẩm. Trong đó, có 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 10 giải Khuyến khích. Báo Kinh tế & Đô thị (Hội Nhà báo TP Hà Nội) vinh dự nhận được giải B của cuộc thi với loạt bài “Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc: Điểm sáng từ Lai Châu”.
TAG: Hà Nội Lai Châu Hội Nhà báo tác phẩm đạt giải báo chí xây dựng nông thôn
 
Tin khác
Giá cà phê hôm nay 23/1: Áp lực dư cung đè giá Robusta, trung bình 31 triệu đồng/tấn
Giá cà phê hôm nay 23/1: Áp lực dư cung đè giá Robusta, trung bình 31 triệu đồng/tấn
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 23/1 xuống dưới mốc 31.000 đồng/kg. Giá cà phê trên 2 sàn hàng hóa phái sinh cùng giảm trong ngày giao dịch cuối tuần.
HPA hoàn thành ấn phẩm quảng bá ẩm thực Hà Nội
HPA hoàn thành ấn phẩm quảng bá ẩm thực Hà Nội
Kinhtedothi - Nhằm quảng bá ẩm thực Hà Nội đến du khách trong nước và quốc tế tại Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra vào tháng 3/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch Hà Nội (HPA) đã hoàn thành và chuẩn bị cho ra mắt ấn phẩm "Ẩm thực Hà Nội".
Tiếp tục giải ngân tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Tiếp tục giải ngân tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 02/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Quyết định 02/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 30/3/2021.
Năm 2021, nông nghiệp Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng 4,2% trở lên
Năm 2021, nông nghiệp Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng 4,2% trở lên
Kinhtedothi - Năm 2020 dù đối diện với nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19, diễn biến thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu, song ngành nông nghiệp Hà Nội vẫn đạt mức tăng trưởng 4,2%, cao nhất trong nhiều năm gần đây.
Từ 0 giờ ngày 26/1, lấy nước đợt 2 sản xuất vụ Xuân 2021
Từ 0 giờ ngày 26/1, lấy nước đợt 2 sản xuất vụ Xuân 2021
Kinhtedothi - Chiều 22/1, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đề nghị tập trung triển khai các giải pháp lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021.
Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách
Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách
Kinhtedothi - Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, VPBank đã nộp thuế gần 12.000 tỷ đồng cho ngân sách, trong đó riêng ngân hàng mẹ nộp thuế gần 6.200 tỷ đồng, luôn đứng trong top các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất nước.
Cenland bị HOSE cắt giảm margin
Cenland bị HOSE cắt giảm margin
Kinhtedothi - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo Cenland không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) do có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc
Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc
Kinhtedothi - Sáng nay (22/1), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục có phiên thứ 3 liên tiếp giảm. Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại vẫn tăng giá trao đổi USD.
Đặc sản ba miền hội tụ về Hà Nội
Đặc sản ba miền hội tụ về Hà Nội
Kinhtedothi - Càng cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu mua sắm nông sản, đặc sản vùng miền của người dân ngày càng tăng cao, khiến thị trường trở nên sôi động.
Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, giá vàng đảo chiều giảm
Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, giá vàng đảo chiều giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (22/1) giá vàng thế giới đảo chiều giảm. Ngày thứ 2 Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức ông đã ký thêm 10 sắc lệnh nhằm hỗ trợ kinh tế, phòng chống dịch bệnh, nhưng dự báo vàng sẽ không giảm sâu khi kinh tế châu Âu đang gặp khó.
Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro
Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro
Kinhtedothi - Những năm gần đây, tình trạng tăng nóng diện tích cây ăn quả có múi (bưởi, cam, chanh...) đang bộc lộ nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, ngành nông nghiệp và các địa phương cần cấp thiết thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm phát triển bền vững.