Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

288 vận động viên Chương Mỹ dự chung kết giải chạy báo Hànộimới 2019

Khắc Kiên 14-09-2019 16:48
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, sáng 14/9, tại sân vận động huyện Chương Mỹ, huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai mạc và thi đấu chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 vì hòa bình năm 2019 trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Lâm nhấn mạnh: Giải chạy báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình được tổ chức hàng năm là một trong những giải thể thao quần chúng giàu truyền thống nhất của Thủ đô Hà Nội.

Giải chạy được ra đời từ năm 1973 gắn với các phong trào “Chạy, nhảy, bơi, bắn, võ trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước”; phong trào “Luyện vai ngàn cân, luyện chân vạn dặm” và phong trào “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng tặng cờ lưu niệm cho các vận động viên. Ảnh: Khắc Kiên

Kể từ khi ra đời đến nay đã trải qua 45 mùa giải, thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia sôi nổi và rộng khắp góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng của Thủ đô Hà Nội nói chung, huyện Chương Mỹ nói riêng ngày càng phát triển.

Để tổ chức tốt chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - vì hòa bình năm 2019, từ ngày 15/8 các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học đã triển khai tổ chức giải chạy cấp cơ sở. Toàn huyện Chương Mỹ đã có 72 đơn vị tổ chức giải chạy cơ sở và kiểm tra chạy phổ thông theo quy định của thành phố thu hút gần 15.000 vận động viên tham gia, vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo thành phố giao về số đơn vị tổ chức và số vận động viên tham gia.


Tham gia thi đấu Chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 huyện Chương Mỹ năm nay đã tuyển chọn được 288 vận động viên nam, nữ xuất sắc của 72 đơn vị cơ sở trên địa bàn huyện về tham gia thi đấu ở 4 cự ly chạy là nữ trẻ 1.500m, nam trẻ 3.000m, nữ chính 3.000m, nam chính 3.500m.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung. Ảnh: Khắc Kiên

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng của các vận động viên, giải chạy báo Hànộimới huyện Chương Mỹ năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã khen thưởng các đơn vị tổ chức tốt giải chạy cơ sở năm 2019 gồm: Trường THCS thị trấn Chúc Sơn, trường THCS Tiên Phương, trường THCS Trần Phú, trường THCS Phụng Châu, thị trấn Chúc Sơn, thị trấn Xuân Mai và xã Tiên Phương.

Lãnh đạo huyện các đơn vị và các vận động viên đạt thành tích cao. Ảnh: Khắc Kiên

Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn khối trường học cho trường THCS Tiên Phương; Trao giải Nhất toàn đoàn khối xã, thị trấn cho xã Lam Điền; Trao các giải Nhất đồng đội cho các đơn vị: Trường THCS Tiên Phương, xã Văn Võ, xã Lam Điền; Trao giải Nhất nội dung nữ trẻ cho vận động viên Trần Thị Ngọc Huyền, trường THCS Thanh Bình; giải Nhất Nam trẻ cho vận động viên Khuất Hữu Hiếu, trường THCS Trường Yên; giải Nhất nữ chính cho vận động viên Đỗ Thị Hồng, xã Văn Võ; giải nhất nam chính cho vận động viên Đặng Đình Minh, xã Lam Điền. Đồng thời trao các giải Nhì, giải Ba toàn đoàn; giải Nhì, giải Ba đồng đội và các giải Nhì, Ba, Tư, Năm cho các vận động viên có thành tích cao ở các nội dung.

Giải chạy báo Hànộimới - Vì hòa bình là hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm biểu dương lực lượng, động viên phong trào thể dục thể thao quần chúng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thân thiện và hưởng ứng lời kêu gọi Vì hòa bình trên toàn thế giới. Thông qua giải, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện Chương Mỹ tham gia vòng chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình Thành phố Hà Nội được tổ chức trong thời gian tới.


TAG: Giải phóng Thủ đô 10/10 huyện Chương Mỹ huyện Chương Mỹ Báo Hànộimới Báo Hànộimới chung kết giải chạy chung kết giải chạy vận động viênrnrn vận động viênrnrn
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
TP Hồ Chí Minh: Bắn pháo hoa ở 7 điểm mừng Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Bộ Tư lệnh TP tổ chức bắn pháo hoa (trong 15 phút) tại 7 điểm vào thời khắc giao thừa để chào mừng năm mới Canh Tý 2020.
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
[Ảnh] Rực rỡ sắc màu chợ hoa Tết Đà Nẵng
Kinhtedothi - Muôn hoa đang khoe sắc tại chợ hoa Tết Đà Nẵng. Trong chợ hoa rực rỡ sắc màu ấy, người đến chọn cho mình một chậu mai, chậu cúc… về chơi Tết, người thì đến chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đón xuân về.
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Xứ hoa Nghĩa Hiệp đón Tết sớm
Kinhtedothi - Từ sau 20 tháng Chạp, làng hoa Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nhộn nhịp hẳn lên. Các thương lái trong tỉnh và các tỉnh lân cận đổ về đây mua hoa bán. Dường như Tết ở Nghĩa Hiệp về sớm hơn các địa phương khác.
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
FrieslandCampina Việt Nam vinh dự cùng Phó Chủ tịch nước và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam mang xuân đến người nghèo
Kinhtedothi - Vừa qua, vào ngày 17/1/2020, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Dutch Lady-Cô Gái Hà Lan, Friso, Ovaltine…) đã đồng hành cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ triển khai chương trình “Tết Yêu Thương” đến các gia đình nghèo tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Phú Xuyên: Thành quả từ sự đoàn kết
Kinhtedothi - Năm 2019 UBND huyện Phú Xuyên quyết liệt chỉ đạo thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất.
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết
Kinhtedothi - Những ngày Tết sắp đến, nhiều trường hợp tai nạn có thể xảy ra. Trước khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện, người giúp đỡ nạn nhân cần có kiến thức sơ cứu đúng, tránh để tình trạng nạn nhân trầm trọng thêm.
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Mang Tết ấm đến với người nghèo
Kinhtedothi - Với mong muốn sẻ chia, TP Hà Nội và các quận, huyện, đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 cho những đối tượng hưởng chính sách và người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.
Có một người Hà Nội ở Yangon
Có một người Hà Nội ở Yangon
Kinhtedothi - Có những cuộc gặp gỡ tình cờ, xuất phát từ những tình huống ngẫu nhiên mà để lại ấn tượng không hề nhỏ. Ai từng ra nước ngoài ắt sẽ hiểu niềm vui khi gặp người đồng hương. Đến Yangon tôi cũng có được niềm vui ấy khi gặp Tạ Quang Thành - chủ nhà hàng Cyclo Vietnamese Restaurant.
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Nỗi niềm du học sinh đón Tết xứ người
Kinhtedothi - Tết đến, mọi cảm xúc ùa về. Nhà nhà, người người hướng về tổ tiên, về gia đình, nguồn cội. Các lưu học sinh cũng vậy. Nỗi niềm xa quê cứ đau đáu trong họ. Có những cuộc gọi cả tiếng đồng hộ với mẹ chỉ để... khóc.
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn rất cao
Kinhtedothi - Đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới nhất của Sở NN&PTNT Hà Nội về công tác khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Xuân quê hương 2020: Nồng ấm hương vị quê nhà
Kinhtedothi - Ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ hợi), chương trình “Xuân Quê Hương 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng sự tham dự của đông đảo kiều bào tiêu biểu.