Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

288 vận động viên Chương Mỹ dự chung kết giải chạy báo Hànộimới 2019

Khắc Kiên 14-09-2019 16:48
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10, sáng 14/9, tại sân vận động huyện Chương Mỹ, huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai mạc và thi đấu chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 vì hòa bình năm 2019 trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Lâm nhấn mạnh: Giải chạy báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình được tổ chức hàng năm là một trong những giải thể thao quần chúng giàu truyền thống nhất của Thủ đô Hà Nội.

Giải chạy được ra đời từ năm 1973 gắn với các phong trào “Chạy, nhảy, bơi, bắn, võ trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước”; phong trào “Luyện vai ngàn cân, luyện chân vạn dặm” và phong trào “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng tặng cờ lưu niệm cho các vận động viên. Ảnh: Khắc Kiên

Kể từ khi ra đời đến nay đã trải qua 45 mùa giải, thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia sôi nổi và rộng khắp góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng của Thủ đô Hà Nội nói chung, huyện Chương Mỹ nói riêng ngày càng phát triển.

Để tổ chức tốt chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - vì hòa bình năm 2019, từ ngày 15/8 các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học đã triển khai tổ chức giải chạy cấp cơ sở. Toàn huyện Chương Mỹ đã có 72 đơn vị tổ chức giải chạy cơ sở và kiểm tra chạy phổ thông theo quy định của thành phố thu hút gần 15.000 vận động viên tham gia, vượt chỉ tiêu Ban chỉ đạo thành phố giao về số đơn vị tổ chức và số vận động viên tham gia.


Tham gia thi đấu Chung kết giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 huyện Chương Mỹ năm nay đã tuyển chọn được 288 vận động viên nam, nữ xuất sắc của 72 đơn vị cơ sở trên địa bàn huyện về tham gia thi đấu ở 4 cự ly chạy là nữ trẻ 1.500m, nam trẻ 3.000m, nữ chính 3.000m, nam chính 3.500m.

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung. Ảnh: Khắc Kiên

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng của các vận động viên, giải chạy báo Hànộimới huyện Chương Mỹ năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã khen thưởng các đơn vị tổ chức tốt giải chạy cơ sở năm 2019 gồm: Trường THCS thị trấn Chúc Sơn, trường THCS Tiên Phương, trường THCS Trần Phú, trường THCS Phụng Châu, thị trấn Chúc Sơn, thị trấn Xuân Mai và xã Tiên Phương.

Lãnh đạo huyện các đơn vị và các vận động viên đạt thành tích cao. Ảnh: Khắc Kiên

Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn khối trường học cho trường THCS Tiên Phương; Trao giải Nhất toàn đoàn khối xã, thị trấn cho xã Lam Điền; Trao các giải Nhất đồng đội cho các đơn vị: Trường THCS Tiên Phương, xã Văn Võ, xã Lam Điền; Trao giải Nhất nội dung nữ trẻ cho vận động viên Trần Thị Ngọc Huyền, trường THCS Thanh Bình; giải Nhất Nam trẻ cho vận động viên Khuất Hữu Hiếu, trường THCS Trường Yên; giải Nhất nữ chính cho vận động viên Đỗ Thị Hồng, xã Văn Võ; giải nhất nam chính cho vận động viên Đặng Đình Minh, xã Lam Điền. Đồng thời trao các giải Nhì, giải Ba toàn đoàn; giải Nhì, giải Ba đồng đội và các giải Nhì, Ba, Tư, Năm cho các vận động viên có thành tích cao ở các nội dung.

Giải chạy báo Hànộimới - Vì hòa bình là hoạt động mang ý nghĩa to lớn nhằm biểu dương lực lượng, động viên phong trào thể dục thể thao quần chúng, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thân thiện và hưởng ứng lời kêu gọi Vì hòa bình trên toàn thế giới. Thông qua giải, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc đại diện cho huyện Chương Mỹ tham gia vòng chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình Thành phố Hà Nội được tổ chức trong thời gian tới.


TAG: Giải phóng Thủ đô 10/10 huyện Chương Mỹ huyện Chương Mỹ Báo Hànộimới Báo Hànộimới chung kết giải chạy chung kết giải chạy vận động viênrnrn vận động viênrnrn
 
Tin khác
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2
Bộ Y tế tiếp nhận tài trợ thiết bị xét nghiệm SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, chiều 7/4, Công ty CapitaLand đã trao tặng Bộ Y tế khoản tài trợ thiết bị và hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD.
Quận Hoàng Mai: Những suất quà đầy ý nghĩa đến với người dân phường Mai Động
Quận Hoàng Mai: Những suất quà đầy ý nghĩa đến với người dân phường Mai Động
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người dân vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiều 7/4, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai đã tổ chức trao 400 suất quà cho các hộ nghèo, và người lao động tự do không có việc làm trên địa bàn.
Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Lào chống Covid-19
Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Lào chống Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 7/4, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế đã có buổi họp trực tuyến với GS Bounkong Syhavong - Bộ trưởng Bộ Y tế Lào.
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 'máy ATM' phát gạo miễn phí cho người nghèo
TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện "máy ATM" phát gạo miễn phí cho người nghèo
Kinhtedothi - Được đặt tại địa chỉ 204B đường Vườn Lài (quận Tân Phú TP Hồ Chí Minh), chiếc “máy ATM” kỳ lạ hoạt động 24/24, phát gạo miễn phí giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Thêm 4 ca mới, Việt Nam có 249 người mắc Covid-19
Thêm 4 ca mới, Việt Nam có 249 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 18 giờ ngày 7/4, cả nước có thêm 4 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, đến thời điểm này, tổng số ca của cả nước là 249 trường hợp.
Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Ngày 7/4, cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh
Kinhtedothi - Trong 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, có 7 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Gia Lâm lấy 780 mẫu xét nghiệm, chưa phát hiện người mắc Covid-19 trên địa bàn
Gia Lâm lấy 780 mẫu xét nghiệm, chưa phát hiện người mắc Covid-19 trên địa bàn
Kinhtedothi - Tính đến cuối ngày 7/4, Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm đã lấy tổng số 780 mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện, trong đó có 19/19 mẫu F1, 671/674 mẫu của các trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.
Bình Dương: Bắt 2 đối tượng sử dụng ô tô đi trộm chó
Bình Dương: Bắt 2 đối tượng sử dụng ô tô đi trộm chó
Kinhtedothi - Khi bị lực lượng chức năng truy đuổi, 2 tên trộm chó đã sử dụng súng bắn điện, bột ớt để chống trả quyết liệt hòng thoát thân.
Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 243
Bộ Y tế thông báo khẩn về lịch trình của bệnh nhân mắc Covid-19 số 243
Kinhtedothi - Bộ Y tế chính thức đưa ra thông báo khẩn về lịch trình bệnh nhân số 243. Theo đó BN 47 tuổi, trú tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Thêm 2 ca dương tính, Hà Nội phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi liên quan bệnh nhân 243
Thêm 2 ca dương tính, Hà Nội phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi liên quan bệnh nhân 243
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch UBND Huyện Mê Linh ra quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi thuộc xã Mê Linh liên quan đến bệnh nhân 243.
Đà Nẵng thực hiện cách ly người đến từ địa phương có dịch Covid-19
Đà Nẵng thực hiện cách ly người đến từ địa phương có dịch Covid-19
Kinhtedothi - TP Đà Nẵng thực hiện cách ly đối với công dân và người nước ngoài đến từ địa phương có dịch để phòng, chống dịch Covid-19.