Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

3 chương trình công tác lớn của Quận ủy Long Biên mang lại hiệu quả thiết thực

Thu Vân 08-11-2019 19:48
Kinhtedothi - Sáng 8/11, Quận ủy Long Biên đã tổ chức tổng kết 3 chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Quận ủy Long Biên biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, 71 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện.

Thực hiện Chương trình số 01-CTr/QU của Quận ủy về "Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên quận Long Biên, giai đoạn 2015 - 2020", đến nay, các mục tiêu, nội dung nhiệm vụ của chương trình đã hoàn thành toàn diện trên các mặt công tác. Vai trò, trách nhiệm người đứng đầu được thể hiện rõ nét; lề lối làm việc, tác phong công tác được đổi mới theo hướng khoa học, quyết liệt, sát cơ sở.

Theo đó, Thường trực Quận ủy đã thực hiện 313 lượt kiểm tra, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, cơ sở. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường đã thực hiện việc kiểm tra tại cơ sở trung bình tăng từ 10 - 15% so với năm trước. Quận cũng áp dụng các quy trình trong thực hiện nhiệm vụ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã xây dựng, áp dụng 36 quy trình của Quận uỷ, 26 quy trình cấp uỷ cơ sở.

Tổ chức bộ máy đã từng bước được sắp xếp, kiện toàn đồng bộ với bố trí cán bộ, công chức (CBCC) theo vị trí việc làm gắn với tinh giản biên chế. Đặc biệt, công tác đánh giá cán bộ hàng tháng là một trong những nội dung sáng tạo của Đảng bộ quận giai đoạn 2015 - 2020, được Ban Tổ chức T.Ư nghiên cứu; Thành ủy ghi nhận và nhân rộng trên địa bàn TP…

Thực hiện Chương trình 02-CTr/QU của Quận ủy về "Đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC), trọng tâm chuẩn hóa đội ngũ CBCCVC theo vị trí việc làm và hoàn thiện mô hình cơ quan điện tử quận, phường giai đoạn 2015 - 2020", quận Long Biên đã xây dựng và chuẩn hoá đội ngũ CBCCVC bằng các giải pháp: Xây dựng Đề án vị trí việc làm, chú trọng chất lượng công tác quy hoạch cán bộ - Xây dựng Đề án đổi mới đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC- sát hạch, đánh giá - bố trí sử dụng cán bộ.

Đồng thời, tiếp tục duy trì Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC quận và phường hoạt động ổn định, nề nếp; một số đơn vị đã có sáng kiến, sáng tạo trong nhiệm vụ. Kết quả giải quyết TTHC sớm trước thời hạn, đúng hạn đạt tỷ lệ 99,4%. Mức độ hài lòng của người dân đạt 100% từ hài lòng và rất hài lòng. Hàng năm, chỉ số CCHC của quận liên tục được UBND TP đánh giá nằm trong tốp đầu khối quận, huyện, thị xã…

Thực hiện Chương trình số 03-CTr/QU của Quận ủy về "Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bước đột phá về cảnh quan, môi trường gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp Nhân dân" giai đoạn 2015 - 2020, đến nay, hệ thống hạ tầng khung từng bước được hoàn thiện, góp phần thay đổi diện mạo đô thị trên địa bàn quận.

Ngoài các dự án lớn của TP, các dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai như Khu đô thị Vincom, dự án Khai Sơn City, nút giao Trung tâm quận Long Biên, đường 5 kéo dài, nút giao cầu Thanh Trì... góp phần tạo mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại trên địa bàn, tăng cường thu hút nguồn lực xã hội, cải thiện môi trường sống của người dân.

Việc triển khai các mô hình mới, sáng tạo đã đem lại hiệu quả như: Thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện về vệ sinh môi trường, lắp đặt Camera an ninh, thực hiện chủ đề năm "Hành động vì một Long Biên Xanh- Sạch- Đẹp-Văn minh"... đã góp phần tạo nên cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, đồng thời, tạo thêm không gian cho nhân dân vui chơi và sinh hoạt cộng đồng.

Ghi nhận những kết quả Thực hiện 3 Chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Quận ủy Long Biên đã biểu dương, khen thưởng 37 tập thể, 71 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện.

TAG: Chương trình công tác Quân ủy Long Biên hiệu quả thiết thực
 
Tin khác
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Bộ NN&PTNT đề xuất tiếp tục giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật về thú y
Kinhtedothi - Thời gian qua, hệ thống thú y ở tuyến huyện có nhiều xáo trộn, một số nơi sáp nhập trạm thú y huyện với các lĩnh vực khác gây khó khăn cho cơ quan thú y địa phương. Do đó, Bộ NN&PTNT đề xuất Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội sớm phối hợp, đánh giá tác động của công tác trên.
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
23 trường hợp mắc bạch hầu tại Kon Tum, Bộ Y tế đề nghị khoanh vùng, dập dịch
Kinhtedothi - Để chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch bùng phát, lan rộng, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kon Tum về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh bạch hầu.
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
91 trường THPT ở Hà Nội xét vào lớp 10 bằng học bạ
Kinhtedothi - 91 trường học ở Hà Nội xét tuyển lớp 10 hoàn toàn bằng học bạ và học sinh không cần dự kỳ thi vào lớp 10 tới đây.
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Hà Tĩnh: Trường cấp 3 sắp bị giải thể được tuyển sinh trở lại
Kinhtedothi - Sau việc hàng chục phụ huynh học sinh tập trung trước cổng UBND tỉnh bày tỏ nguyện vọng giữ lại trường cấp 3, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đồng ý cho trường này tiếp tục tuyển sinh.
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Hà Tĩnh: Phát hiện 3 người trốn cách ly y tế, chui dưới gầm xe lúc qua cửa khẩu
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện và đưa đi cách lý theo quy định 3 người đàn ông ở Nghệ An, đã chui dưới hầm xe trong lúc nhập cảnh từ Lào về Việt Nam nhằm trốn kiểm tra y tế.
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Dùng rau, quả tươi đúng cách
Kinhtedothi - Bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình không thể thiếu rau, quả. Nhưng làm thế nào để chọn được rau sạch, loại bỏ được vi khuẩn cũng như hóa chất bảo vệ thực vật? Cục An toàn thực phẩm - ATTP (Bộ Y tế) đã có hướng dẫn về cách lựa chọn rau, quả tươi và rửa rau, quả sạch.
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán
Kinhtedothi - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 13/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 35/2016/TT-BYT ngày 28/9/2016 về Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT.
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Dân khổ vì mùi thuốc lá tại thị trấn Quốc Oai
Kinhtedothi - Vài tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) liên tục có ý kiến về tình trạng mùi thuốc lá từ Công ty TNHH MTV Thuốc lá Thăng Long, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống.
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Có 900.152 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT
Kinhtedothi - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến 15 giờ ngày 5/7 đã có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tăng 13.500 thí sinh so với năm ngoái. Trong số đó, 51.712 (chiếm 5,74%) là thí sinh tự do.
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Lao động nông thôn: Thiếu chính sách mang sinh kế dài lâu
Kinhtedothi - Có những chính sách không còn phù hợp thực tiễn, cần đề xuất đưa ra chính sách mới để những nghề được đào tạo thực sự trở thành “cần câu cơm” cho người dân nông thôn. Đó là một nhận định rút ra từ đợt giám sát vừa qua của Thường trực HĐND TP Hà Nội về thực hiện quy định pháp luật trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) trên địa bàn TP.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 6/7
Kinhtedothi - Tính đến 8 giờ 00 ngày 5/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 11,5 triệu người trên thế giới mắc bệnh.