Trang chủ / Đô thị / Môi trường

3000 người hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển do TMS Group tổ chức

Chu Mai - Thu Nhung 03-09-2019 10:14
Kinhtedothi - Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” là chương trình thường niên của Tập đoàn TMS phối hợp với tỉnh đoàn các địa phương cùng tổ chức từ năm 2018. Với chủ đề “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương”, năm 2019, chuỗi sự kiện sẽ lần lượt diễn ra tại 3 tỉnh: Bình Định, Quảng Bình và Bình Thuận thu hút trên 3.000 người tham dự.
 Chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” sẽ diễn ra đầu tiên tại Quy Nhơn vào ngày 7/9 tới.
Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, túi nilon hiện nay rất nghiêm trọng. Với hơn 3.000 km đường bờ biển dọc theo chiều dài đất nước, mỗi năm Việt Nam xả ra đại dương từ 280.000 đến 730.000 tấn rác thải nhựa. 80% lượng rác thải biển của Việt Nam xuất phát từ các hoạt động trên đất liền. Các con số cho thấy rác thải nhựa đang là một trong những thách thức đòi hỏi nỗ lực của cả chính phủ, doanh nghiệp và người dân để tạo ra một môi trường xanh hơn, sạch hơn.

Là một doanh nghiệp định hướng phát triển bền vững vì cộng đồng, TMS Group mong muốn câu chuyện về tình yêu với biển, với Tổ quốc được lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến phòng chống rác thải nhựa, vì một đại dương xanh.

Chuỗi sự kiện làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương” được TMS Group phối hợp với tỉnh đoàn các tỉnh: Bình Định, Quảng Bình, Bình Thuận tổ chức từ mong muốn hết sức ý nghĩa đó. Mở đầu chuỗi sự kiện, ngày 7/9, tại quảng trường Chiến Thắng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, lễ phát động chương trình “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” do Tập đoàn TMS phối hợp Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chứ c thu hút 1.200 người tham gia.

Sau lễ phát động là chiến dịch ra quân dọn vệ sinh bãi biển Quy Nhơn với lực lượng nòng cốt tham gia là các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn và cán bộ nhân viên Tập đoàn TMS.

 Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân Bình Định bằng Ngày hội “Tái chế rác thải nhựa”.
Trong khuôn khổ chiến dịch sẽ diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: Đạp xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường trên dọc tuyến đường Nguyễn Huệ - Xuân Diệu - quảng trường Chiến Thắng; thực hiện gian hàng đổi rác lấy quà; tổ chức ngày hội “Tái chế rác thải nhựa”. Tái chế rác thải nhựa được xem là một trong những hoạt động trọng tâm của buổi lể, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bằng những vật liệu phế thải như: vỏ chai, lốp xe, bì nilong... sẽ chế tạo ra các sản phẩm đồ chơi cho thiếu nhi và được trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm trường tiểu học làng Kà Nâu, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Chia sẻ về sự quyết tâm đồng lòng cùng chiến dịch, ông Nguyễn Việt Thung - Phó chủ tịch Tập đoàn TMS cho biết: “Việc quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường là một trong những nội dung được TMS Group chú trọng nhằm thực hiện định hướng doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và du khách đối với môi trường biển, kiến tạo nên cộng đồng văn minh ngày càng tốt đẹp hơn”.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được Tập đoàn TMS tổ chức thường niên, là một trong những nhiệm vụ thiết thực quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường vì một nền sinh thái phát triển bền vững. Chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” khằng định cam kết trách nhiệm của TMS Group đối với cộng đồng xã hội.
TAG: rác thải nhựa túi nilon Môi trường làm sạch biển TMS Group
 
Tin khác
Cảnh báo: Nội thành Hà Nội xuất hiện mưa dông
Cảnh báo: Nội thành Hà Nội xuất hiện mưa dông
Kinhtedothi - Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 23/9, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực quận Long Biên đang có xu hướng mở rộng về phía các quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa. Ngoài ra, vùng mây đối lưu trên khu vực huyện Chương Mỹ đang phát triển, có khả năng ảnh hưởng đến quận Hà Đông, huyện Hoài Đức.
Lũ trên sông Hồng có thể lên cao đến 4m
Lũ trên sông Hồng có thể lên cao đến 4m
Kinhtedothi - Đây là nhận định được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi chiều 23/9 liên quan đến cảnh báo lũ trên các sông khu vực Bắc Bộ.
TP Hồ Chí Minh chặn đứng làn sóng trục lợi 'đất công thành đất ông' - Bài 3: Nhiều người trả giá vì làm thất thoát đất công
TP Hồ Chí Minh chặn đứng làn sóng trục lợi "đất công thành đất ông" - Bài 3: Nhiều người trả giá vì làm thất thoát đất công
Kinhtedothi - Một số vụ thôn tính đất công có tính chất bất thường đã bị chặn lại trong thời gian qua, một số vụ đã bị khởi tố, các bị can bị truy tố tội cố ý làm trái. “Dấu ấn” cá nhân thể hiện vai trò tối quan trọng, có chữ ký quyết định cuối cùng để sự việc diễn ra thể hiện rõ trong các vụ việc. Làm gì để chấm dứt tình trạng một người hoặc vài người ký vài chữ ký, hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước bị rơi vào tay tư nhân?
Mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau nhiều tháng tạm dừng
Mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau nhiều tháng tạm dừng
Kinhtedothi - Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…
Chốt liên danh nhà thầu thi công hầm chui Lê Văn Lương: 292,9 tỷ đồng và 537 ngày
Chốt liên danh nhà thầu thi công hầm chui Lê Văn Lương: 292,9 tỷ đồng và 537 ngày
Kinhtedothi - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3.
Chú trọng khai thác thế mạnh tài nguyên đất đai
Chú trọng khai thác thế mạnh tài nguyên đất đai
Kinhtedothi - Cụ thể hóa đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong những năm qua công tác quy hoạch của Hà Nội luôn được tập trung triển khai. Trên cơ sở các quy hoạch được duyệt, nhiều công trình, dự án lớn về kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng, tạo bước đột phá về bộ mặt đô thị văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 23/9: Bắc Bộ và Hà Nội trời chuyển mát, nhiều nơi mưa lớn
Thời tiết hôm nay 23/9: Bắc Bộ và Hà Nội trời chuyển mát, nhiều nơi mưa lớn
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ nay (23/9) đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ hôm nay (23/9), ở Bắc Bộ trời chuyển mát.
Đồng Nai: Kiểm tra, giám sát việc phân lô bán nền trái phép
Đồng Nai: Kiểm tra, giám sát việc phân lô bán nền trái phép
Kinhtedothi - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, TP Long Khánh, TP Biên Hòa nghiêm túc thực hiện, tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.
Giao thông Hà Nội hỗn loạn, 'không lối thoát' trong cơn mưa chiều 22/9
Giao thông Hà Nội hỗn loạn, "không lối thoát" trong cơn mưa chiều 22/9
Kinhtedothi - Cơn mưa lớn chiều nay (22/9) đúng vào giờ tan tầm khiến giao thông tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội tắc nghẽn.
Quảng Ninh động thổ dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công
Quảng Ninh động thổ dự án Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công
Kiinhtedothi - Ngày 22/9, tại Khu công nghiệp Việt Hưng (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã diễn ra lễ động thổ Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng.
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 22/9: Xe container tông ô tô BMW
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 22/9: Xe container tông ô tô BMW
Kinhtedothi - Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay (22/9): Xe container tông ô tô BMW ở TP Hồ Chí Minh; 2 xe máy đấu đầu trên QL1A khiến 2 người tử vong;…