Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

5.000 người tham dự “Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018”

Khắc Kiên 05-11-2018 18:54
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy khởi nghiệp (startup) phát triển, 3.000 - 5.000 người gồm học sinh, sinh viên, nhà khoa học, DN và những người quan tâm đến hoạt động này sẽ tham dự “Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018” diễn ra vào ngày 6/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đó là thông tin được Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Lê Ngọc Anh đưa ra tại buổi họp báo ngày 5/11, trước thềm sự kiện.

Giám đốc Sở KH&CN Lê Ngọc Anh thông tin về sự kiện tại buổi họp báo ngày 5/11.

Với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô”, sự kiện gồm 6 hoạt động lớn, gồm: Diễn đàn startup Thủ đô 2018 (diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ) với 2 phiên chính, gồm phần tham luận với các chủ đề quan trọng, cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0; cùng tìm giải pháp cho các vấn đề lớn, nổi cộm, kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, DN startup với nhà đầu tư và thị trường.

Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức với chủ đề “Vai trò của khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam” (từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30, tại Phòng Hội thảo quốc tế, tầng 8 nhà E4 Trường Đại học Kinh tế). Hội thảo tập trung trao đổi giữa các chuyên gia, cơ quan quản lý, nhà khoa học, DN về giải pháp thúc đẩy chuyển giao tri thức, sản phẩm KHCN, đặc biệt là công nghệ 4.0 giúp phát triển kinh tế tư nhân.

Pitching các dự án startup (từ 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 6/11/2018 tại Không gian Innovation - Startup, Nhà G6) với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án startup. Đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án startup tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ startup nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án startup tiềm năng. Tại buổi Pitching sẽ có 10 dự án tiêu biểu được trình bày để gọi vốn từ các quỹ và nhà đầu tư.

Talkshow với chuyên gia startup (từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 ngày 6/11/2018 tại Quảng trường ĐHQG Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên và thanh niên về tinh thần startup, cũng như kinh nghiệm của các điển hình startup thành công. Đồng thời là không gian giao lưu giữa các chuyên gia, các nhà startup thành công, các diễn giả có kinh nghiệm để thắp sáng khát khao startup cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho con đường startup của mình.

Gala Dinner kết nối doanh nhân (từ 18h00 đến 20h30 ngày 6/11/2018 tại tầng 1 Trung tâm Văn hóa ULIS-SUNWAH), là không gian gặp gỡ, kết nối và giao lưu những doanh nhân, DN tâm huyết với startup để cùng nhau phát triển startup Thủ đô.

Khu triển lãm (từ 8 giờ đến 17 giờ 30) nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án startup, sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm startup, một số DN startup tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong các lĩnh vực.

Theo ông Lê Ngọc Anh, ngày hội giúp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ startup, gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Ngày hội cũng thu hút sự quan tâm tham dự của các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước tham dự, đặc biệt có nhiều trường đại học và doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham dự.

TAG: ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 startuprn
 
Tin khác
Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart
Tận mục sự “lột xác” thần tốc của hệ thống siêu thị Fivimart thành VinMart
Kinhtedothi - Chỉ một tháng sau khi VinCommerce mua thành công chuỗi 23 siêu thị Fivimart, người tiêu dùng vô cùng bất ngờ chứng kiến sự “lột xác” trở thành VinMart hoàn toàn mới từ diện mạo đến chất lượng dịch vụ, đập tan nghi ngờ về những thương vụ M&A “bình mới, rượu cũ” trên thị trường.
Cảnh báo doanh nghiệp Việt thận trọng trong giao dịch qua mạng
Cảnh báo doanh nghiệp Việt thận trọng trong giao dịch qua mạng
Kinhtedothi - Theo Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan, các công ty Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen qua mạng.
Bộ Giao thông bàn giao 5 tổng công ty lớn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước
Bộ Giao thông bàn giao 5 tổng công ty lớn về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước
Kinhtedothi - Việc bàn giao được thực hiện trong cuộc họp diễn ra vào chiều 12/11 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Sử dụng 38 tài khoản thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt 700 triệu đồng
Sử dụng 38 tài khoản thao túng cổ phiếu, một cá nhân bị phạt 700 triệu đồng
Kinhtedothi - Sử dụng 38 tài khoản để thao túng cổ phiếu Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC), một cá nhân bị xử phạt hơn 700 triệu đồng.
Bàn giao SCIC về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Bàn giao SCIC về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Ngày 12/11, Bộ Tài chính đã chính thức bàn giao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN.
Nhiều cơ hội việc làm nghề chế biến thực phẩm
Nhiều cơ hội việc làm nghề chế biến thực phẩm
Kinhtedothi - Sinh viên (SV) nghề chế biến thực phẩm (CBTP) sau khi tốt nghiệp thường được các DN đến tuyển trực tiếp tại buổi bế giảng và được ký hợp đồng làm việc với mức lương khởi điểm từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.
Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 8.000 tỷ đồng
Lọc hóa dầu Nghi Sơn dự kiến đóng góp ngân sách 8.000 tỷ đồng
Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cho ra 12 dòng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, xuất bán cho đối tác thương mại phục vụ nhu cầu tại thị trường trong nước và xuất khẩu.
Cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển
Cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển
Kinhtedothi - Để góp phần cắt giảm chi phí cho DN, nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh và năng suất của nền kinh tế, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, cải cách mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là cắt giảm các chi phí bất hợp lý, tạo mọi thuận lợi cho DN phát triển sản xuất kinh doanh.
Phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank và tiền gửi khách hàng
Phá sản ALCII không ảnh hưởng đến hoạt động của Agribank và tiền gửi khách hàng
Kinhtedothi - Ngày 9/11/2018, sau khi có thông tin cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, một số báo, trang thông tin đã đề cập đến việc Agribank đứng ra bảo lãnh cho Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) vay vốn của BHXH Việt Nam, đồng thời quy kết “ALCII bị tuyên phá sản, Agribank phải có trách nhiệm trả nợ thay cho ALCII”.
Hoàn tất kiểm toán tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí
Hoàn tất kiểm toán tại Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí
Kiểm toán Nhà nước hoàn tất công tác kiểm toán các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước của PVFCCo hai năm 2016 - 2017.
Bàn giao 6 doanh nghiệp lớn Bộ Công Thương về 'siêu ủy ban'
Bàn giao 6 doanh nghiệp lớn Bộ Công Thương về "siêu ủy ban"
Kinhtedothi - Sáng 10/11/2018, Bộ Công Thương tổ chức lễ bàn giao quyền đại diện chủ sở hữu các Tập đoàn, Tổng công ty do Bộ làm chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.