Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

5.000 người tham dự “Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018”

Khắc Kiên 05-11-2018 18:54
Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy khởi nghiệp (startup) phát triển, 3.000 - 5.000 người gồm học sinh, sinh viên, nhà khoa học, DN và những người quan tâm đến hoạt động này sẽ tham dự “Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018” diễn ra vào ngày 6/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đó là thông tin được Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Lê Ngọc Anh đưa ra tại buổi họp báo ngày 5/11, trước thềm sự kiện.

Giám đốc Sở KH&CN Lê Ngọc Anh thông tin về sự kiện tại buổi họp báo ngày 5/11.

Với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô”, sự kiện gồm 6 hoạt động lớn, gồm: Diễn đàn startup Thủ đô 2018 (diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ) với 2 phiên chính, gồm phần tham luận với các chủ đề quan trọng, cơ hội và thách thức trong thời đại công nghiệp 4.0; cùng tìm giải pháp cho các vấn đề lớn, nổi cộm, kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, DN startup với nhà đầu tư và thị trường.

Hội thảo khoa học về chuyển giao tri thức với chủ đề “Vai trò của khoa học và công nghệ với phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam” (từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30, tại Phòng Hội thảo quốc tế, tầng 8 nhà E4 Trường Đại học Kinh tế). Hội thảo tập trung trao đổi giữa các chuyên gia, cơ quan quản lý, nhà khoa học, DN về giải pháp thúc đẩy chuyển giao tri thức, sản phẩm KHCN, đặc biệt là công nghệ 4.0 giúp phát triển kinh tế tư nhân.

Pitching các dự án startup (từ 15 giờ 30 đến 17 giờ 30 ngày 6/11/2018 tại Không gian Innovation - Startup, Nhà G6) với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án startup. Đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án startup tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ startup nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án startup tiềm năng. Tại buổi Pitching sẽ có 10 dự án tiêu biểu được trình bày để gọi vốn từ các quỹ và nhà đầu tư.

Talkshow với chuyên gia startup (từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 ngày 6/11/2018 tại Quảng trường ĐHQG Hà Nội). Đây là hoạt động nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên và thanh niên về tinh thần startup, cũng như kinh nghiệm của các điển hình startup thành công. Đồng thời là không gian giao lưu giữa các chuyên gia, các nhà startup thành công, các diễn giả có kinh nghiệm để thắp sáng khát khao startup cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ chuẩn bị kiến thức, kỹ năng và tinh thần cho con đường startup của mình.

Gala Dinner kết nối doanh nhân (từ 18h00 đến 20h30 ngày 6/11/2018 tại tầng 1 Trung tâm Văn hóa ULIS-SUNWAH), là không gian gặp gỡ, kết nối và giao lưu những doanh nhân, DN tâm huyết với startup để cùng nhau phát triển startup Thủ đô.

Khu triển lãm (từ 8 giờ đến 17 giờ 30) nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án startup, sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm startup, một số DN startup tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong các lĩnh vực.

Theo ông Lê Ngọc Anh, ngày hội giúp kết nối hệ sinh thái hỗ trợ startup, gắn kết đổi mới sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ giúp phát triển làng nghề, đặc sản vùng miền định hướng xuất khẩu ra thị trường thế giới. Ngày hội cũng thu hút sự quan tâm tham dự của các tổ chức quốc tế, các đại sứ quán các nước tham dự, đặc biệt có nhiều trường đại học và doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham dự.

TAG: ngày hội Khởi nghiệp Thủ đô 2018 startuprn
 
Tin khác
Nhà máy Đình Vũ nâng công suất lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY
Nhà máy Đình Vũ nâng công suất lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY
Kinhtedothi - Tối 13/1, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) chính thức nâng công suất Nhà máy sản xuất Xơ sợi polyester Đình Vũ (NMXS Đình Vũ) lên 10 dây chuyền sản xuất sợi DTY.
 Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ngân hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Kinhtedothi - Liên tục có những sáng kiến tài chính mới, đưa ra các gói giai pháp hỗ trợ phi tài chính và xây dựng một nền tảng số hướng tới các nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) vốn chưa được các ngân hàng chú trọng, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã khẳng định vị thế tiên phong hỗ trợ sự phát triển của các SME.
Thủ tục hải quan: Mục tiêu ASEAN-4 còn xa
Thủ tục hải quan: Mục tiêu ASEAN-4 còn xa
Kinhtedothi - “Thời gian thông quan vẫn còn dài, chi phí cao và thủ tục quản lý chuyên ngành vẫn còn nhiều khó khăn” - đó là những chia sẻ của chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị. Đồng thời đánh giá, mục tiêu rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa qua biên giới bằng hoặc vượt mức trung bình các nước ASEAN-4 và hướng tới mục tiêu các nước Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) còn rất nhiều việc phải làm.
Ông Dàu làm giàu nhờ cam VietGAP
Ông Dàu làm giàu nhờ cam VietGAP
Kinhtedothi - Trải qua 6 năm xây dựng, kiên trì với mục tiêu sản xuất theo quy trình VietGAP, trang trại cây ăn quả Phù Đổng của ông Trần Văn Dàu, ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng Thủ đô.
Học nghề may không lo thất nghiệp
Học nghề may không lo thất nghiệp
Kinhtedothi - Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, học nghề may vẫn có việc làm. Thậm chí, nhiều học sinh nghề may thời trang trường Trung cấp nghề Nấu ăn - Dịch vụ du lịch và Thời trang Hà Nội (TCNNA - DVDL&TT) Hà Nội đã tìm được việc làm thêm trong thời gian đi học.
Bài học thương trường - Nỗi đau không dễ sẻ chia
Bài học thương trường - Nỗi đau không dễ sẻ chia
Kinhtedothi - Nằm trong sự kiện "Đêm đoàn viên HANOIBA 2018" của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội, tọa đàm "Bài học thương trường - Nỗi đau không dễ sẻ chia" đã thu hút gần 200 doanh nhân qua nhiều thời kỳ của Hội đến giao lưu, chia sẻ về những "nỗi đau" trên con đường kinh doanh của mình.
AIA Việt Nam và Kienlongbank “bắt tay” phân phối bảo hiểm nhân thọ
AIA Việt Nam và Kienlongbank “bắt tay” phân phối bảo hiểm nhân thọ
Kinhtedothi - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, mang tới an toàn tài chính cho khách hàng.
3 doanh nghiệp của Vinachem vẫn lỗ hơn 1.500 tỷ đồng
3 doanh nghiệp của Vinachem vẫn lỗ hơn 1.500 tỷ đồng
Ngày 12/1, báo cáo tại Hội nghị Tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), ông Bùi Thế Chuyên - Phó Tổng giám đốc Vinachem cho biết, mặc dù số lỗ đã giảm so với năm 2017, nhưng vẫn có 3 đơn vị tiếp tục thua lỗ với hơn 1.500 tỷ đồng.
Tiếp tục tái cấu trúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam
Tiếp tục tái cấu trúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 12/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam.
Ấn tượng của startup Việt năm 2018
Ấn tượng của startup Việt năm 2018
Kinhtedothi - Với những hoạt động rất tích cực trong việc thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, khởi nghiệp (startup) nói chung, startup đổi mới sáng tạo (ĐMST) nói riêng của Việt Nam năm 2018 đã có những bước phát triển vượt bậc.
“Người mở đường”  cho Bình Dương
“Người mở đường” cho Bình Dương
Kinhtedothi - Cần mẫn, sáng tạo, có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động vì cộng đồng, doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã được trao bằng Tiến sĩ, Giáo sư danh dự của trường đại học danh tiếng Apollos Hoa Kỳ.