Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

6 dự án tham dự chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017

Nam Bắc 26-12-2017 17:21
Kinhtedothi - Chiều 26/12, tại Hà Nội diễn ra chung kết cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017.

Ra đời từ năm 2003, chương trình Khởi nghiệp do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là ngọn cờ tiên phong cho trào lưu khởi nghiệp tại Việt Nam. Sau 15 năm, chương trình Khởi nghiệp đã thu hút được hàng vạn bạn trẻ trên toàn quốc với khoảng 3.800 dự án tham gia. Cuộc thi Khởi nghiệp là chặng đường cuối cùng của chương trình trong một năm.

 Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi.

Năm 2017, cuộc thi Khởi nghiệp tiếp tục có sự thay đổi căn bản trong việc tiếp nhận bài thi. Thay vì tiếp nhận bài dự thi trực tiếp, Ban tổ chức đã mời khoảng 15 đơn vị thuộc mạng lưới khởi nghiệp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp cụm, trường, khu vực từng tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp trường năm trước để sàng lọc ra các dự án xuất sắc.

Theo đó, tổng số dự án tham dự cuộc thi khởi nghiệp quốc gia năm 2017 là 159 dự án được sàng lọc từ hơn 500 dự án cũng như ý tưởng kinh doanh của 1.200 thí sinh tham dự ở cấp trường, khu vực. Nhiều trường tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đã thu hút được số lượng các bạn trẻ tham gia đông đảo, như: Học viện Nông nghiệp, ĐH Thương mại, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Ngân hàng…

Nếu như năm 2016, TP Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu có nhiều dự án tham dự nhất thì năm 2017, Hà Nội đã giành lại vị thế đứng đầu. Một số địa phương khác sau nhiều năm không có dự án tham gia thì năm nay lại được ghi nhận, như: Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre… Cuộc thi khởi nghiệp 2017 trở thành cuộc đua và cạnh tranh khốc liệt của các khối trường như: khối trường nông lâm nghiệp, khối trường kinh tế…

Sau 4 lượt chấm chéo được chia làm 2 vòng, Ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án có số điểm cao nhất lọt vào chung kết, gồm: Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai của Trường Đại học Lạc Hồng; Dịch vụ kết nối Homestay Belocals của Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh; Nuôi trồng nấm rơm trên phụ phẩm nông nghiệp của Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh; Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế và giá thể trồng rau sạch của Đại học Lâm nghiệp; Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass của Công ty CP VP9 Việt Nam; Trang trại gà H’Mong B&C của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (đơn vị chỉ đạo cuộc thi), sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổ chức Festival Khởi nghiệp để trao giải cho các dự án xuất sắc nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2017; đồng thời tổ chức chào đầu tư cho các dự án cam kết sẽ triển khai thực tiễn tại Festival Khởi nghiệp 2018 được tổ chức vào tháng 1/2018. Cũng tại Festival Khởi nghiệp 2018, các hoạt động bên lề khác sẽ diễn ra, như: Trưng bày các sản phẩm triển khai thực tế của các dự án khởi nghiệp, giao lưu và gặp gỡ với các chủ dự án đã đạt giải các năm trước; giao lưu với các cố vấn, huấn luyện viên của chương trình Khởi nghiệp quốc gia.

TAG: Khởi nghiệp Việt Nam sinh viên
 
Tin khác
SHB được AlphaSea vinh danh
SHB được AlphaSea vinh danh
Kinhtedothi - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa được tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) vinh danh là: “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018.
VPBank, lợi nhuận hợp nhất quý II  tăng 34% so với cùng kỳ
VPBank, lợi nhuận hợp nhất quý II tăng 34% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Ngày 20/7/2018, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố báo cáo tài chính quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.
'Bêu tên' 10 đơn vị nợ bảo hiểm lớn nhất ở Hà Nội
"Bêu tên" 10 đơn vị nợ bảo hiểm lớn nhất ở Hà Nội
Kinhtedothi - Tính đến hết tháng 6/2018, tổng số tiền nợ BHXH phải tính lãi (không kể các đơn vị có số nợ dưới 1 tháng) trên địa bàn TP Hà Nội là 1.876,8 tỷ đồng. Trong đó, nhiều DN có số nợ từ 6 tháng trở lên.
Hapro phấn đấu trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực
Hapro phấn đấu trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực
Kinhtedothi - Sau khi hoàn thành cổ phần hóa, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, đưa thương hiệu xuất khẩu trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực.
Giám sát doanh nghiệp Nhà nước: Chưa hiệu quả
Giám sát doanh nghiệp Nhà nước: Chưa hiệu quả
Kinhtedothi - “Quản lý tốt nguồn lực Nhà nước để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhưng hệ thống giám sát đối với doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) còn có nhiều vấn đề”- các chuyên gia nhận xét tại Hội thảo “Đổi mới cơ chế giám sát của cơ quan đại diện chủ sở hữu trong tiến trình cơ cấu lại DNNN” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức sáng 19/7.
Cần trao quyền cho “siêu ủy ban” quản lý vốn Nhà nước
Cần trao quyền cho “siêu ủy ban” quản lý vốn Nhà nước
Kinhtedothi - Phát biểu tại "Đổi mới cơ chế giám sát của cơ quan đại diện chủ sở hữu trong tiến trình cơ cấu lại DN Nhà nước", chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng cần "trao quyền" cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại DN giám sát các DN Nhà nước.
PVFCCo làm rõ các nghi vấn của cổ đông
PVFCCo làm rõ các nghi vấn của cổ đông
Kinhtedothi - Liên quan đến công tác quản trị, điều hành DN, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã có thông tin phản hồi, làm rõ một số nghi vấn của cổ đông tại Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An (Agrimex Nghệ An).
Petrovietnam tăng cường hợp tác với ngân hàng Societe Generale
Petrovietnam tăng cường hợp tác với ngân hàng Societe Generale
Kinhtedothi - Chiều 18/7, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Ngân hàng Societe Generale (SG) Singapore kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp Đông Nam Á và Ấn Độ Pascal Lambert.
Chương trình đào tạo kỹ năng bán bất động sản Anland Premium thu hút 300 người
Chương trình đào tạo kỹ năng bán bất động sản Anland Premium thu hút 300 người
Kinhtedothi - Chương trình đào tạo định hướng nhân viên kinh doanh (Sale) thuộc các đại lý phân phối dự án Anland Premium – sản phẩm cao cấp sắp “trình làng” của Tập đoàn Nam Cường vừa diễn ra sáng nay (19/7) tại Hà Nội.
Tập đoàn FLC bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung làm Tổng giám đốc
Tập đoàn FLC bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung làm Tổng giám đốc
Kinhtedothi - Ngày 18/7, Tập đoàn FLC công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm giữ chức vụ Tổng giám đốc thay người tiền nhiệm là ông Trần Quang Huy.
Phi công của Bamboo Airways được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn hàng đầu khu vực
Phi công của Bamboo Airways được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn hàng đầu khu vực
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Bamboo Airways, mức lương trung bình đối với phi công của hãng hàng không này sẽ cao hơn lương bình quân khu vực từ 12 - 15%.