Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Giao luu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt "khắc ghi lời Bác dạy"

Phương Đoàn 20-09-2019 13:45
Kinhtedothi-Ngày 20/9, Ban Thi đua Khen thưởng TP phối hợp Cụm thi đua 16 TP Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến: Người tốt việc tốt với chủ đề “Khắc ghi lời Bác dặn”. Khách mời là 11 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt năm 2019.

Chương trình là hoạt động thiết thực của Cụm Thi đua số 16 do báo Hà Nội Mới – Cụm trưởng tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Tổng Biên tập báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, vì nước, vì dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực hiện Di chúc của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh phong trào đi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Nhờ đó, trên mọi lĩnh vực của đời sống đều xuất hiện nhiều tấm gương sáng, góp phần làm Thủ đô thêm giàu đẹp, giúp lan toả và nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm, hành động đẹp trong xã hội.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Chương trình

             

Dự và phát biểu tại Chương trình, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng chia sẻ, việc tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến để vinh danh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là hình thức độc đáo, có hiệu quả, góp phần lan toả sâu rộng những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục phát hiện, nêu gương những gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là trong các đơn vị sự nghiệp.

Trong Di chúc của mình, Hồ Chủ tịch đã viết: "Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Học tập tấm gương vĩ đại và cao cả của Bác, họ là những gương điển hình tiên tiến hết lòng vì cộng đồng.

Tham gia giao lưu, chị Đinh Thị Lan Anh giảng viên Học viện An ninh nhân dân, là người sáng lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân và là người mẹ trực tiếp có con bị bãi não chia sẻ câu chuyện cảm động của mình và những động lực giúp chị và Hội có được những kết quả cho cộng đồng những gia đình có con mắc bệnh tổn thương não.

Hay câu chuyện của anh Lê Thành Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và giải pháp thông tin, CLB Sẻ chia sự sống về những khó khăn khi chọn gắn bó với công tác thiện nguyện giúp đỡ những thai nhi và cưu mang, hỗ trợ những cô gái mang thai ngoài ý muốn đã mang đến cho buồi giao lưu những cảm động.

Hoặc anh Cao Sỹ Huy, nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Phó Chủ nhiệm CLB Hoa Ưu đàm cũng dành hết sức mình để phục vụ cộng đồng.

 

 Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng phát biểu.

"Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh. Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng. Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân” – là lời Chỉ tịch Hồ Chí Minh đã dặn dò trong Di chúc. Khắc ghi lời Bác dạy, những gương điển hình tiên tiến là những con người hết lòng vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc như: Chị Trần Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hà Nội Mới đã nhận nhiều giải thưởng báo chí. Tại giao lưu chị Hồng Vân chia sẻ, chính công việc tiếp xúc với những con người tốt, những tấm gương tốt đã mang đến cho chị năng lượng tích cực, thúc đẩy bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu và đóng góp hơn nữa.

Ông Tô Văn Định, Giám đốc HTX Sơn Du, huyện Đông Anh, với mong muốn giúp người dân phát triển kinh tế, có việc làm và thu nhập ổn định, anh đã tích cực tìm hiểu, học hỏi, tham gia các lớp hướng dẫn, tập huấn về kỹ thuật  sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, vận động thành viên HTX, người dân ứng dụng KHKT vào sản xuất nâng cao năng xuất, hiệu quả. Ông chia sẻ, trong quá trình sản xuất nông nghiệp, ông đã có những trăn trở về tình trạng được mùa rớt giá của sản phẩm nông nghiệp và tình trạng lamh dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Sau khi tham gia nhiều lớp tập huấn, ông đã vận động, hướng dẫn bà con tham gia sản xuất rau VietGap nhằm hướng đến thị trường tiêu thụ rau an toàn, giúp tiêu thụ sản phẩm tốt, tạo thu nhập ổn định cho nhiều hộ ghia đình, đồng thời, tạo cho bà con thói quen ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp.

 

 Bà Đinh Thị Lan Anh (giữa)

Các nhân vật giao lưu là những công dân rất bình dị trong cuộc sống đời thường. Họ là những công chức, viên chức, nhà báo, kỹ sư, người lao động... đã thấm nhuần những lời căn dặn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thầm lặng cống hiến hết mình cho Thủ đô và đất nước.

 Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 16 tham dự Chương trình

 Phát biểu kết thúc Chương trình, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới Lê Hoàng Anh cho biết, sau hơn 2 giờ đồng hồ, với nhiều câu hỏi được gửi đến Chương trình và khoảng 10.000 lượt truy cập theo dõi trên website của báo Hà Nội Mới  cho thấy, những tấm gương Người tốt, việc tốt đã và luôn nhận được sự quan tâm, trân trọng rất lớn của cộng đồng và toàn xã hội.

 

  Trao tặng bằng khen cho 6 cá nhân

Hy vọng rằng, sau buổi giao lưu này, chúng ta cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiều công việc thiết thực, có ý nghĩa để việc tốt tiếp tục sinh ra việc tốt, cái xấu bị đẩy lùi; thiết thực xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, đúng như tâm nguyện tại Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới bày tỏ.

 

 

Để ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong cụm, Cụm thi đua số 16 đã đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 6 gương Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố năm 2019 và tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt cho 1 cá nhân. 

Ông Tô Văn Định, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Du, huyện Đông Anh được nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019.

6 gương điển hình tiên tiến được tặng Bằng khen của thành phố năm 2019 gồm:

1. Bà Trần Hồng Vân - Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hànộimới.
2. Bà Nguyễn Khánh Ly - Phóng viên Ban Xây dựng Đảng - Nội chính, Báo Hànộimới.
3. Bà Đinh Thị Thu Hằng - Phóng viên Ban Văn xã, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.
4. Ông Tô Đình Hiếu - Kỹ sư, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.
5. Ông Bùi Hữu Minh - Cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
6. Ông Phan Tuấn Vinh - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 4, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

 

TAG: Giao lưu trực tuyến Ngừoi tốt việc tốt
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để lọt người không đủ tiêu chuẩn vào danh sách nhân sự
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Không để lọt người không đủ tiêu chuẩn vào danh sách nhân sự
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng lưu ý, trong quá trình chỉ đạo Đại hội các cấp, Thường trực, Ban Thường vụ cấp ủy cần chủ động nắm chắc tình hình và rà soát những địa phương, đơn vị xã, phường, thị trấn, tổ chức cơ sở đảng còn có những vấn đề phức tạp, đơn thư khiếu nại chưa được giải quyết, những nơi có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ. Nắm chắc tình hình đơn thư tố cáo, nhất là đơn thư liên quan đến nhân sự Đại hội. Tập trung chỉ đạo giải quyết, kết luận rõ ràng và không để những người không đủ tiêu chuẩn vào danh sách nhân sự giới thiệu tham gia cấp ủy các cấp.
Hà Nội nâng chất lượng công vụ: Siết kỷ cương, tăng trách nhiệm
Hà Nội nâng chất lượng công vụ: Siết kỷ cương, tăng trách nhiệm
Kinhtedothi - Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước đột phá về kỷ luật, kỷ cương, Hà Nội đã tạo nên những bước chuyển tích cực về chất lượng nền công vụ phục vụ của Thủ đô nói chung và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nói riêng, nhất là về ý thức chấp hành và thực thi trách nhiệm công vụ.
Tăng tuyên truyền về 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội
Tăng tuyên truyền về 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội
Kinhtedothi - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2477-TB/TU, kết luận của Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng về công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2020).
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng LB Nga
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng LB Nga
Kinhtedothi - Chiều 17/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng LB Nga (PACD) Chobotov Andrey Sergeevich.
Quận Bắc Từ Liêm chưa có trường hợp nào được xác định mắc Covid-19
Quận Bắc Từ Liêm chưa có trường hợp nào được xác định mắc Covid-19
Kinhtedothi-Chiều 17/2, Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội do Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sĩ Trường làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.
Cảnh giác với dịch bệnh nhưng bảo đảm cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế
Cảnh giác với dịch bệnh nhưng bảo đảm cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Chính phủ không đóng cửa mọi thứ mà thay vào đó, có giải pháp duy trì điều kiện đi lại cho người dân, du khách, tiếp tục thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, thương mại nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho người dân.
Kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến Hà Nội
Kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến Hà Nội
Kinhtedothi – Chiều 17/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo.
Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII
Thành tựu và những bài học kinh nghiệm trước Đại hội Đảng XIII
Chúng ta đã bước vào năm 2020, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.
Hào hùng cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 41 năm
Hào hùng cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 41 năm
Cách đây 41 năm, rạng sáng 17/2/1979, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải đương đầu với cuộc chiến tranh xâm lược trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Thực hiện Lệnh tổng động viên của Chủ tịch nước, quân và dân Việt Nam đã cầm súng, chiến đấu để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.
Tất cả vì sức khỏe, an toàn của nhân dân
Tất cả vì sức khỏe, an toàn của nhân dân
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tác động của tình hình dịch viêm phổi cấp do Virus Corona (Covid-19) gây ra, cập nhật kịch bản tăng trưởng và các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Coi người Vĩnh Phúc là đối tượng phải cách ly là cách hiểu chưa đúng, tiêu cực
Coi người Vĩnh Phúc là đối tượng phải cách ly là cách hiểu chưa đúng, tiêu cực
Kinhtedothi - Một số địa phương, do hiểu chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nên có những ứng xử chưa đúng, thậm chí còn có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là “đối tượng” phải cách ly.