Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Giao luu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt "khắc ghi lời Bác dạy"

Phương Đoàn 20-09-2019 13:45
Kinhtedothi-Ngày 20/9, Ban Thi đua Khen thưởng TP phối hợp Cụm thi đua 16 TP Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến: Người tốt việc tốt với chủ đề “Khắc ghi lời Bác dặn”. Khách mời là 11 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt năm 2019.

Chương trình là hoạt động thiết thực của Cụm Thi đua số 16 do báo Hà Nội Mới – Cụm trưởng tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Tổng Biên tập báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, vì nước, vì dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực hiện Di chúc của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh phong trào đi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Nhờ đó, trên mọi lĩnh vực của đời sống đều xuất hiện nhiều tấm gương sáng, góp phần làm Thủ đô thêm giàu đẹp, giúp lan toả và nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm, hành động đẹp trong xã hội.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Chương trình

             

Dự và phát biểu tại Chương trình, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng chia sẻ, việc tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến để vinh danh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là hình thức độc đáo, có hiệu quả, góp phần lan toả sâu rộng những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục phát hiện, nêu gương những gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là trong các đơn vị sự nghiệp.

Trong Di chúc của mình, Hồ Chủ tịch đã viết: "Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Học tập tấm gương vĩ đại và cao cả của Bác, họ là những gương điển hình tiên tiến hết lòng vì cộng đồng.

Tham gia giao lưu, chị Đinh Thị Lan Anh giảng viên Học viện An ninh nhân dân, là người sáng lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân và là người mẹ trực tiếp có con bị bãi não chia sẻ câu chuyện cảm động của mình và những động lực giúp chị và Hội có được những kết quả cho cộng đồng những gia đình có con mắc bệnh tổn thương não.

Hay câu chuyện của anh Lê Thành Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và giải pháp thông tin, CLB Sẻ chia sự sống về những khó khăn khi chọn gắn bó với công tác thiện nguyện giúp đỡ những thai nhi và cưu mang, hỗ trợ những cô gái mang thai ngoài ý muốn đã mang đến cho buồi giao lưu những cảm động.

Hoặc anh Cao Sỹ Huy, nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Phó Chủ nhiệm CLB Hoa Ưu đàm cũng dành hết sức mình để phục vụ cộng đồng.

 

 Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng phát biểu.

"Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh. Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng. Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân” – là lời Chỉ tịch Hồ Chí Minh đã dặn dò trong Di chúc. Khắc ghi lời Bác dạy, những gương điển hình tiên tiến là những con người hết lòng vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc như: Chị Trần Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hà Nội Mới đã nhận nhiều giải thưởng báo chí. Tại giao lưu chị Hồng Vân chia sẻ, chính công việc tiếp xúc với những con người tốt, những tấm gương tốt đã mang đến cho chị năng lượng tích cực, thúc đẩy bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu và đóng góp hơn nữa.

Ông Tô Văn Định, Giám đốc HTX Sơn Du, huyện Đông Anh, với mong muốn giúp người dân phát triển kinh tế, có việc làm và thu nhập ổn định, anh đã tích cực tìm hiểu, học hỏi, tham gia các lớp hướng dẫn, tập huấn về kỹ thuật  sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, vận động thành viên HTX, người dân ứng dụng KHKT vào sản xuất nâng cao năng xuất, hiệu quả. Ông chia sẻ, trong quá trình sản xuất nông nghiệp, ông đã có những trăn trở về tình trạng được mùa rớt giá của sản phẩm nông nghiệp và tình trạng lamh dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Sau khi tham gia nhiều lớp tập huấn, ông đã vận động, hướng dẫn bà con tham gia sản xuất rau VietGap nhằm hướng đến thị trường tiêu thụ rau an toàn, giúp tiêu thụ sản phẩm tốt, tạo thu nhập ổn định cho nhiều hộ ghia đình, đồng thời, tạo cho bà con thói quen ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp.

 

 Bà Đinh Thị Lan Anh (giữa)

Các nhân vật giao lưu là những công dân rất bình dị trong cuộc sống đời thường. Họ là những công chức, viên chức, nhà báo, kỹ sư, người lao động... đã thấm nhuần những lời căn dặn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thầm lặng cống hiến hết mình cho Thủ đô và đất nước.

 Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 16 tham dự Chương trình

 Phát biểu kết thúc Chương trình, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới Lê Hoàng Anh cho biết, sau hơn 2 giờ đồng hồ, với nhiều câu hỏi được gửi đến Chương trình và khoảng 10.000 lượt truy cập theo dõi trên website của báo Hà Nội Mới  cho thấy, những tấm gương Người tốt, việc tốt đã và luôn nhận được sự quan tâm, trân trọng rất lớn của cộng đồng và toàn xã hội.

 

  Trao tặng bằng khen cho 6 cá nhân

Hy vọng rằng, sau buổi giao lưu này, chúng ta cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiều công việc thiết thực, có ý nghĩa để việc tốt tiếp tục sinh ra việc tốt, cái xấu bị đẩy lùi; thiết thực xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, đúng như tâm nguyện tại Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới bày tỏ.

 

 

Để ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong cụm, Cụm thi đua số 16 đã đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 6 gương Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố năm 2019 và tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt cho 1 cá nhân. 

Ông Tô Văn Định, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Du, huyện Đông Anh được nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019.

6 gương điển hình tiên tiến được tặng Bằng khen của thành phố năm 2019 gồm:

1. Bà Trần Hồng Vân - Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hànộimới.

2. Bà Nguyễn Khánh Ly - Phóng viên Ban Xây dựng Đảng - Nội chính, Báo Hànộimới.

3. Bà Đinh Thị Thu Hằng - Phóng viên Ban Văn xã, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.

4. Ông Tô Đình Hiếu - Kỹ sư, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.

5. Ông Bùi Hữu Minh - Cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

6. Ông Phan Tuấn Vinh - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 4, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

 

TAG: Giao lưu trực tuyến Ngừoi tốt việc tốt
 
Tin khác
Hà Nội: Đại hội cấp trên cơ sở đã được tổ chức đạt kết quả toàn diện
Hà Nội: Đại hội cấp trên cơ sở đã được tổ chức đạt kết quả toàn diện
Kinhtedothi - Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 730-BC/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả Đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 cơ quan
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 2 cơ quan
Kinhtedothi - Cụ thể, tại Quyết định 1426/QĐ-TTg, Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Quân, Phó Bí thư tỉnh ủy Cà Mau nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh: Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh: Luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp
Kinhtedothi - Trong bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định sẽ luôn lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ phát triển Thủ đô Hà Nội.
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Đặng Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
Đồng chí Chu Ngọc Anh được phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Chu Ngọc Anh được phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 18/9, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công đồng chí Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhận chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Phó Chủ tịch HĐND Thành phố: Tăng cường tuyên truyền hai Bộ quy tắc ứng xử bằng hình thức trực quan, sinh động
Phó Chủ tịch HĐND Thành phố: Tăng cường tuyên truyền hai Bộ quy tắc ứng xử bằng hình thức trực quan, sinh động
Kinhtedothi-Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đề nghị quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội bằng các hình thức trực quan, sinh động để mang lại hiệu quả rõ nét hơn...
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Kinhtedothi-"Rà soát cho thấy thu nhập bình quân đầu người của bà con khu vực đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại Thành phố còn thấp, giảm nghèo chưa bền vững. Nhất là những dự án đầu tư vào khu vực này còn chậm tiến độ, hiệu quả giúp phát triển kinh tế, nâng cấp về cơ sở hạ tầng xã hội chưa cao", Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thanh Bình nhận định.
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo T.Ư đến 570 điểm cầu tại các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị.
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Kinhtedothi - Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Kinhtedothi - Vấn đề sáp nhập các sở, ngành đã có câu trả lời chính thức khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định đang thi hành.
 Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Kinhtedothi - Do chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 5, nên thời tiết khu vực Hà Tĩnh từ đêm nay (17/9) đến ngày 19/9 có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.