Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Giao luu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt "khắc ghi lời Bác dạy"

Phương Đoàn 20-09-2019 13:45
Kinhtedothi-Ngày 20/9, Ban Thi đua Khen thưởng TP phối hợp Cụm thi đua 16 TP Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến Gương điển hình tiên tiến: Người tốt việc tốt với chủ đề “Khắc ghi lời Bác dặn”. Khách mời là 11 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, người tốt, việc tốt năm 2019.

Chương trình là hoạt động thiết thực của Cụm Thi đua số 16 do báo Hà Nội Mới – Cụm trưởng tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Tổng Biên tập báo Hà Nội Mới Nguyễn Hoàng Long cho biết, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng, vì nước, vì dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Thực hiện Di chúc của Người, liên tục trong nhiều năm qua, Thủ đô Hà Nội đã quan tâm đẩy mạnh phong trào đi đua, phong trào “Người tốt, việc tốt”. Nhờ đó, trên mọi lĩnh vực của đời sống đều xuất hiện nhiều tấm gương sáng, góp phần làm Thủ đô thêm giàu đẹp, giúp lan toả và nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, những việc làm, hành động đẹp trong xã hội.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc Chương trình

             

Dự và phát biểu tại Chương trình, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng chia sẻ, việc tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến để vinh danh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là hình thức độc đáo, có hiệu quả, góp phần lan toả sâu rộng những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Thời gian tới, chúng ta cần tiếp tục phát hiện, nêu gương những gương điển hình tiên tiến, đặc biệt là trong các đơn vị sự nghiệp.

Trong Di chúc của mình, Hồ Chủ tịch đã viết: "Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Học tập tấm gương vĩ đại và cao cả của Bác, họ là những gương điển hình tiên tiến hết lòng vì cộng đồng.

Tham gia giao lưu, chị Đinh Thị Lan Anh giảng viên Học viện An ninh nhân dân, là người sáng lập Hội thiện nguyện Gia đình siêu nhân và là người mẹ trực tiếp có con bị bãi não chia sẻ câu chuyện cảm động của mình và những động lực giúp chị và Hội có được những kết quả cho cộng đồng những gia đình có con mắc bệnh tổn thương não.

Hay câu chuyện của anh Lê Thành Trung, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ và giải pháp thông tin, CLB Sẻ chia sự sống về những khó khăn khi chọn gắn bó với công tác thiện nguyện giúp đỡ những thai nhi và cưu mang, hỗ trợ những cô gái mang thai ngoài ý muốn đã mang đến cho buồi giao lưu những cảm động.

Hoặc anh Cao Sỹ Huy, nhân viên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Phó Chủ nhiệm CLB Hoa Ưu đàm cũng dành hết sức mình để phục vụ cộng đồng.

 

 Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng phát biểu.

"Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bóc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh. Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng. Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân” – là lời Chỉ tịch Hồ Chí Minh đã dặn dò trong Di chúc. Khắc ghi lời Bác dạy, những gương điển hình tiên tiến là những con người hết lòng vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc như: Chị Trần Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hà Nội Mới đã nhận nhiều giải thưởng báo chí. Tại giao lưu chị Hồng Vân chia sẻ, chính công việc tiếp xúc với những con người tốt, những tấm gương tốt đã mang đến cho chị năng lượng tích cực, thúc đẩy bản thân tiếp tục cố gắng, phấn đấu và đóng góp hơn nữa.

Ông Tô Văn Định, Giám đốc HTX Sơn Du, huyện Đông Anh, với mong muốn giúp người dân phát triển kinh tế, có việc làm và thu nhập ổn định, anh đã tích cực tìm hiểu, học hỏi, tham gia các lớp hướng dẫn, tập huấn về kỹ thuật  sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, vận động thành viên HTX, người dân ứng dụng KHKT vào sản xuất nâng cao năng xuất, hiệu quả. Ông chia sẻ, trong quá trình sản xuất nông nghiệp, ông đã có những trăn trở về tình trạng được mùa rớt giá của sản phẩm nông nghiệp và tình trạng lamh dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất. Sau khi tham gia nhiều lớp tập huấn, ông đã vận động, hướng dẫn bà con tham gia sản xuất rau VietGap nhằm hướng đến thị trường tiêu thụ rau an toàn, giúp tiêu thụ sản phẩm tốt, tạo thu nhập ổn định cho nhiều hộ ghia đình, đồng thời, tạo cho bà con thói quen ứng dụng KHKT vào sản xuất nông nghiệp.

 

 Bà Đinh Thị Lan Anh (giữa)

Các nhân vật giao lưu là những công dân rất bình dị trong cuộc sống đời thường. Họ là những công chức, viên chức, nhà báo, kỹ sư, người lao động... đã thấm nhuần những lời căn dặn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thầm lặng cống hiến hết mình cho Thủ đô và đất nước.

 Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức, đơn vị thuộc Cụm thi đua số 16 tham dự Chương trình

 Phát biểu kết thúc Chương trình, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới Lê Hoàng Anh cho biết, sau hơn 2 giờ đồng hồ, với nhiều câu hỏi được gửi đến Chương trình và khoảng 10.000 lượt truy cập theo dõi trên website của báo Hà Nội Mới  cho thấy, những tấm gương Người tốt, việc tốt đã và luôn nhận được sự quan tâm, trân trọng rất lớn của cộng đồng và toàn xã hội.

 

  Trao tặng bằng khen cho 6 cá nhân

Hy vọng rằng, sau buổi giao lưu này, chúng ta cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiều công việc thiết thực, có ý nghĩa để việc tốt tiếp tục sinh ra việc tốt, cái xấu bị đẩy lùi; thiết thực xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, đúng như tâm nguyện tại Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới bày tỏ.

 

 

Để ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các gương Điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong cụm, Cụm thi đua số 16 đã đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 6 gương Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố năm 2019 và tặng danh hiệu Người tốt, việc tốt cho 1 cá nhân. 

Ông Tô Văn Định, Giám đốc Hợp tác xã Sơn Du, huyện Đông Anh được nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2019.

6 gương điển hình tiên tiến được tặng Bằng khen của thành phố năm 2019 gồm:

1. Bà Trần Hồng Vân - Phó Trưởng Ban Báo Điện tử, Báo Hànộimới.
2. Bà Nguyễn Khánh Ly - Phóng viên Ban Xây dựng Đảng - Nội chính, Báo Hànộimới.
3. Bà Đinh Thị Thu Hằng - Phóng viên Ban Văn xã, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.
4. Ông Tô Đình Hiếu - Kỹ sư, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội.
5. Ông Bùi Hữu Minh - Cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.
6. Ông Phan Tuấn Vinh - Giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Kiến trúc 4, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

 

TAG: Giao lưu trực tuyến Ngừoi tốt việc tốt
 
Tin khác
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đẩy nhanh tiến độ bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Đẩy nhanh tiến độ bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản
Kinhtedothi - Chiều 19/11, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã làm việc với Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội để kiểm tra kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 26/6/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”.
BT thành công phải hạn chế tối thiểu khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc xã hội
BT thành công phải hạn chế tối thiểu khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc xã hội
Kinhtedothi - “Một dự án BT thành công không chỉ là có thêm một công trình mà phải là một dự án tận dụng tối đa ưu điểm, hạn chế tối thiểu các khuyết tật của dự án PPP, không gây bức xúc cho xã hội và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.” – Đại biểu Quốc hội Hoàng Quang Hàm cho biết tại buổi thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sáng nay (19/11).
PPP chủ yếu mới được triển khai tập trung vào giao thông
PPP chủ yếu mới được triển khai tập trung vào giao thông
Kinhtedothi - Sáng 19/11, phát biểu thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đại biểu Trần Văn Lâm - Bắc Giang cho rằng hiện nay các dự án PPP mới chủ yếu được triển khai tập trung vào giao thông và các công trình phúc lợi.
Không thể để dự án PPP kém hiệu quả mà người thẩm định lại “bình an vô sự”
Không thể để dự án PPP kém hiệu quả mà người thẩm định lại “bình an vô sự”
Kinhtedothi - Sáng 19/11, phát biểu thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cho rằng khi các dự án được thẩm duyệt lại kém hiệu quả do yếu tố chủ quan, gây thiệt hại cho tài sản nhà nước và nhân dân thì lại "bình an vô sự", quyền lợi thì được hưởng, khi có sự cố thì không có trách nhiệm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu của hội đồng
Việc mở rộng lĩnh vực đầu tư, quy mô dự án PPP tràn lan sẽ không mang lại hiệu quả
Việc mở rộng lĩnh vực đầu tư, quy mô dự án PPP tràn lan sẽ không mang lại hiệu quả
Kinhtedothi - Thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) sáng nay (19/11), đa số đại biểu đánh giá đây là một chủ trương quan trọng, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn, tạo nền tảng pháp lý vững chắc ổn định, góp phần làm minh bạch môi trường kinh doanh cũng như tạo cơ hội để thu hút các nguồn lực to lớn của tư nhân cho việc triển khai các dự án quan trọng quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên một số đại biểu cũng băn khoăn về tính hiệu quả của việc thu hút nguồn lực đầu tư.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Phương thức đầu tư PPP là hết sức cần thiết
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Phương thức đầu tư PPP là hết sức cần thiết
Kinhtedothi - Sáng 19/11, các đại biểu Quốc hội đã thảo luận ở hội trường về dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư.
Tặng quà 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Tặng quà 50 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), chiều 19/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt, tặng quà giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Không chủ quan, nóng vội
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Không chủ quan, nóng vội
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào Dự thảo Nghị quyết của HĐND TP “Về việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019”.
Tăng cường mối quan hệ hợp tác Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng Cộng sản Pháp
Tăng cường mối quan hệ hợp tác Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng Cộng sản Pháp
Kinhtedothi - Ngày 19/11, đồng chí Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp.
Kiểm toán sẽ đảm bảo minh bạch các dự án PPP
Kiểm toán sẽ đảm bảo minh bạch các dự án PPP
Kinhtedothi - Tại phiên thảo luận sáng 19/11, dự án Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đã nhận được nhiều ý kiến bàn thảo, đặc biệt về quy định chỉ kiểm toán đối với phần vốn Nhà nước.
Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp Vụ
Ban Tuyên giáo Trung ương bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp Vụ
Kinhtedothi - Chiều 18/11, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ.