Trang chủ / Xã hội / Đời sống

6 người chết, nhiều địa phương thiệt hại nặng nề do bão số 5

Trọng Tùng 21-09-2020 12:12
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có báo cáo tổng hợp thiệt hại do bão só 5 gây ra.
Bão số 5 dù có thời gian đổ bộ không kéo dài nhưng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhân dân. Nghiêm trọng hơn cả là 6 trường hợp bị chết do mưa giông, lũ cuốn. Cụ thể, Hà Tĩnh: 1 người, Quảng Trị: 1 người, Thừa Thiên Huế: 4 người. Ngoài ra còn có 112 người khác bị thương, tập trung chủ yếu ở Thừa Thiên Huế với 92 người.
Các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả do bão số 5. Ảnh minh hoạ.
Bão số 5 cũng gây thiệt hại lớn về nhà ở và cơ sở hạ tầng. Theo đó, đã có 13 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn, và 22.716 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Bên cạnh đó là 36 điểm trường bị ảnh hưởng. Bà con nông dân nhiều địa phương cũng đang đứng ngồi không yên khi 1.439ha lúa bị ngập, úng. 2.449 ha hoa màu bị thiệt hại. 2.339ha cây lâm nghiệp và 300ha cây ăn quả bị ảnh hưởng năng suất. 105 ha nuôi trồng thủy sản bị.
Ngành điện lực thông tin, có 217 cột điện bị gãy đổ; 7 trạm biến áp bị hư hỏng; 3 trụ thông tin bị gãy; 43 tuyến cáp quang bị đứt do cây gãy đổ, 103km dây điện hạ thế bị đứt. Nhiều địa phương thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế bị sự cố và mất điện; đến sáng nay (21/9), vẫn đang tập trung khắc phục được.
Hệ thống giao thông cũng bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 5. Cụ thể, đã có 25km đường quốc lộ bị hư hỏng; khoảng 11.000m3đất đá sạt lở. Đối với các tuyến đường thuộc địa phương quản lý, có 11km đường bị hư hỏng; khoảng 285.500m3đất đá sạt lở. Trong đó tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam các tuyến đường giao thông bị sạt lở đã làm chia cắt 4 xã vùng cao; hiện nay, chính quyền địa phương đang tập trung, chỉ đạo các lực lượng khắc phục các vị trí sạt lở, dự kiến đến ngày 27/9/2020 sẽ hoàn thành công tác thông tuyến.
Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Vũ Xuân Thành cho biết, đơn vị đang tập trung chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả của bão. Tổ chức vệ sinh môi trường; xử lý, khôi phục các công trình bị hư hại, sự cố (viễn thông, điện lực, giao thông, thủy lợi, công trình công cộng), các hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Đồng thời, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của thiên tai, kịp thời thông tin, cảnh báo người dân, chính quyền địa phương và chủ động triển khai các biện pháp ứng phó khi có tình huống.
TAG: Hà Nội Bão số 5 Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai
 
Tin khác
Tập trung ứng phó bão số 8 và cứu trợ khẩn cấp người dân vùng ngập lũ
Tập trung ứng phó bão số 8 và cứu trợ khẩn cấp người dân vùng ngập lũ
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về ứng phó với bão số 8 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.
Thêm 3 ca nhập cảnh mắc mới, Việt Nam có 1144 người mắc Covid-19
Thêm 3 ca nhập cảnh mắc mới, Việt Nam có 1144 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 3 ca mắc mới (BN1142-1144) là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay.
Nước mắt nơi rốn lũ Hà Tĩnh
Nước mắt nơi rốn lũ Hà Tĩnh
Kinhtedothi- Bao đời nay, cuộc sống người dân trên địa bàn Hà Tĩnh luôn gắn với thiên tai, đối với họ chuyện ngập úng do mưa lũ đã không còn xa lạ gì. Cứ mỗi trận lũ đi qua, những gì tích góp được với bao mồ hôi, nước mắt bị dòng nước cuốn trôi, để mưu sinh bà con lại phải khởi dựng lại từ đầu.
Cảm động bánh chưng nghĩa tình, 'gói yêu thương' gửi đồng bào vùng lũ miền Trung
Cảm động bánh chưng nghĩa tình, "gói yêu thương" gửi đồng bào vùng lũ miền Trung
Kinhtedothi - Trong những ngày qua, khi cơn lũ lịch sử chưa từng có đã nhấn chìm nhiều nơi tại các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Cùng với Hà Nội, nhiều địa phương trên cả nước cũng đã diễn ra phong trào gói bánh chưng ủng hộ người dân vùng lũ lụt.
Thông báo tiếp nhận ủng hộ chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung”
Thông báo tiếp nhận ủng hộ chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung”
Kinhtedothi - Trân trọng kính mời các cơ quan, đơn vị, DN, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia đồng hành cùng chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung” của Báo Kinh tế & Đô thị.
Quảng Ngãi: Triển khai ngay các biện pháp kiểm soát dịch bạch hầu
Quảng Ngãi: Triển khai ngay các biện pháp kiểm soát dịch bạch hầu
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Y tế tập trung nguồn lực, nhân lực, thuốc men và các điều kiện cần thiết khác cùng với UBND huyện Ba Tơ tổ chức triển khai ngay các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các ổ dịch bạch hầu trên địa bàn huyện Ba Tơ, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.
Báo Kinh tế & Đô thị kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Báo Kinh tế & Đô thị kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung
Kinhtedothi - Những ngày vừa qua, nhiều tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những trận bão, lũ làm nhiều người chết, bị thương và mất tích, gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân. Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ miền Trung đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.
Quận Tây Hồ quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI
Quận Tây Hồ quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI
Kinhtedothi - Ngày 21/10, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVII và học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Những nồi bánh chưng nghĩa tình của người dân La Phù ủng hộ miền Trung
Những nồi bánh chưng nghĩa tình của người dân La Phù ủng hộ miền Trung
Kinhtedothi - Người dân xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) hoàn thành gần 2.000 chiếc bánh chưng sau 5 ngày để ủng hộ đồng bào miền Trung vùng lũ.
Vinamilk trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời cùng chương trình Cặp lá yêu thương
Vinamilk trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời cùng chương trình Cặp lá yêu thương
Kinhtedothi - Để kỷ niệm 5 năm hành trình “Cặp lá yêu thương” và 3 năm liên tục đồng hành cùng chương trình của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), chương trình “Cặp lá yêu thương” đã cùng “Chiếc lá lành” Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến thăm và sẻ chia với một hoàn cảnh “lá chưa lành” tại miền Trung của đất nước.
1.070 chiếc bánh chưng người dân thôn Phú Đôi gửi vào miền Trung
1.070 chiếc bánh chưng người dân thôn Phú Đôi gửi vào miền Trung
Kinhtedothi - Những ngày này, cùng chung tay với người dân cả nước hướng về miền Trung, gần 600 hộ dân thôn Phú Đôi, xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) tự nguyện góp tiền, góp sức, gói 1.070 chiếc bánh chưng cùng 600 thùng mỳ tôm, gạo, sữa, nước uống trực tiếp chở vào vùng tâm lũ cứu trợ đồng bào miền Trung thân yêu.