Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Vụ cháy Công ty Rạng Đông: 927 người dân được khám sức khỏe miễn phí

Trần Thảo 09-09-2019 19:34
Kinhtedothi - Chiều 9/9, đoàn công tác TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên một số hộ dân trên địa bàn phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

 Đoàn công tác của TP Hà Nội ghi nhận việc DN đã tiến hành che chắn, phủ bạt kín khu vực bị cháy; thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo môi trường.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà của TP và động viên 10 hộ gia đình thuộc khu dân cư số 3 và số 5 phường Hạ Đình, nằm ngay sát khu vực vụ cháy Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Tại các hộ gia đình, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy phương châm "4 tại chỗ" của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc tích cực phối hợp, giúp đỡ, tham gia cùng lực lượng chức năng chữa cháy, góp phần ngăn chặn không để cháy lan sang khu dân cư.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã chủ trì họp Thường trực Thành ủy, có sự tham gia của các sở, ngành chức năng và quận Thanh Xuân để nắm tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Một trong những nhiệm vụ TP chỉ đạo là công tác quan trắc, xử lý về môi trường. Đồng thời, chỉ đạo ngành y tế tổ chức thăm khám sức khỏe cho Nhân dân khu vực bị ảnh hưởng.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội đề nghị đội ngũ cán bộ cơ sở tăng cường nắm bắt dư luận, tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu rõ tình hình; kịp thời thông tin đến các hộ dân để tin tưởng vào sự chỉ đạo quyết liệt của TP trong công tác khắc phục hậu quả vụ cháy.

 Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Hạ Đình.

Đến nắm tình hình Nhân dân và động viên đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ khám sức khỏe cho nhân dân tại Trạm y tế phường Hạ Đình, Trưởng ban Dân vận Thành ủy đã trao phần quà của TP để động viên đội ngũ cán bộ, y bác sĩ tại đây. Ân cần thăm hỏi Nhân dân đang đến khám sức khỏe, Trưởng ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh, lãnh đạo TP đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, y bác sĩ các bệnh viện của TP sẽ trực làm nhiệm vụ khám bệnh cho Nhân dân khu vực bị ảnh hưởng của vụ cháy cho đến khi Nhân dân không còn nhu cầu mới thôi.

 

Tiếp đó, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác TP đã đến trường Tiểu học Hạ Đình thăm và tặng quà cho 30 em học sinh có nhà gần khu vực xảy ra vụ cháy. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình để đảm bảo việc học tập của các em học sinh không bị gián đoạn.

Đoàn công tác TP đã bày tỏ xúc động, cảm ơn sự quan tâm của TP, quận và phường, đồng thời khẳng định luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo, khắc phục hậu quả vụ cháy của TP. Các hộ dân cũng kiến nghị TP tiếp tục thông tin thường xuyên về công tác xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường; động viên các gia đình bị ảnh hưởng cũng như tiếp tục đảm bảo việc kiểm tra, khám sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, ngày 9/9, trạm y tế phường Hạ Đình tiếp tục khám sức khỏe miễn phí cho người dân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

 Đoàn công tác của TP Hà Nội tặng quà cho hộ dân thuộc địa bàn phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân giáp ranh với Công ty Rạng Đông. 

Vợ chồng anh Nguyễn Trọng Thắng (30 tuổi, quê huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng con gái hơn 1 tuổi đi khám sức khỏe khi thấy những dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Anh Thắng cho biết: “Vợ chồng tôi thuê trọ chỉ cách Công ty Rạng Đông 100m, từ hôm xảy ra cháy đến nay, chúng tôi vẫn ở tại nơi cư trú và vẫn thường xuyên ngửi thấy mùi khét, cay cay của hóa chất. Mấy hôm nay, cả 2 vợ chồng thấy mệt mỏi và lo lắng cho sức khỏe của mình, con gái mình nên chúng tôi ra đây khám để biết tình hình sức khỏe sau vụ cháy”.

Anh Thắng cũng cho biết, sau khi khám, nếu vợ chồng, con cái anh có vấn đề về sức khỏe, anh mong muốn được ngành Y tế TP quan tâm, giới thiệu lên tuyến trên (bệnh viện Bạch Mai) được xét nghiệm máu và nước tiểu để giúp gia đình anh cũng như những người dân khác yên tâm hơn.

 Đoàn công tác TP Hà Nội tặng quà lực lượng y bác sĩ bệnh viện Xanhpon, bệnh viện Đa khoa Hà Đông, TTYT quận Thanh Xuân, trạm y tế phường Hạ Đình.

Thẫn thờ cầm tờ giấy giới thiệu đi bệnh viện trên tay, anh Nguyễn Xuân Thành (43 tuổi, công nhân Công ty Xây dựng 829, giáp ranh với Công ty Rạng Đông) cho biết, lúc Công ty Rạng Đông xảy ra cháy, anh và những công nhân khác của Công ty Xây dựng 829 trực tiếp chạy đến ứng cứu.

“Lúc xảy ra cháy, tôi chẳng nghĩ gì đến việc bị ảnh hưởng đến sức khỏe, chỉ nghĩ rằng, lúc đó, cứu người là quan trọng nên tôi cũng không kịp trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi ứng cứu vụ cháy, tôi thấy có nhiều biểu hiện bất thường như buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, khó thở. Nay tôi đi khám, thấy huyết áp tăng lên bất thường nên tôi được bác sĩ giới thiệu lên bệnh viện Xanhpon để làm các xét nghiệm cần thiết”, anh Thành chia sẻ.

Cũng theo anh Thành, anh sẽ yên tâm hơn nếu được khám và xét nghiệm tại bệnh viện Bạch Mai.

 Chiều 9/9, trạm y tế phường Hạ Đình tiếp tục khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống sau vụ cháy Công ty Rạng Đông. 

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 8/9, đã có 927 người dân đến kiểm tra sức khỏe miễn phí tại 2 trạm y tế phường Thanh Xuân Trung và phường Hạ Đình.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, từ ngày 6/9, tại 2 điểm là trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung, Sở Y tế Hà Nội, TTYT quận Thanh Xuân đã tổ chức tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống trong khu vực ảnh hưởng bởi vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Thời gian khám đến hết ngày 12/9. Đối tượng khám là tất cả những người dân sinh sống tại khu vực bán kính 500m nơi xảy ra vụ cháy theo yêu cầu.

 Nhiều người dân mong muốn được khám và xét nghiệm ở các bệnh viện tuyến trên.

Theo bà Hà, tại mỗi điểm khám, ngành y tế Hà Nội bố trí các bác sĩ khám được huy động từ các bệnh viện đa khoa hạng I của TP gồm: Xanh Pôn, Đức Giang, Thanh Nhàn và Hà Đông. Đồng thời, tổ chức huy động y bác sĩ của TTYT quận Thanh Xuân trực 24/24 giờ tại các điểm trạm. Đảm bảo cung cấp đủ nhân lực, trang thiết bị, các điều kiện về cơ sở vật chất sẵn sàng khám sức khỏe miễn phí cho người dân.

Tại 2 điểm trạm y tế, người dân được khám các bệnh chủ yếu liên quan đến đường hô hấp, tai mũi họng, tim mạch, huyết áp và đái tháo đường; được đánh giá sức khỏe và tư vấn chuyển tuyến trong trường hợp cần thiết.

Ngành y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng mà cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động đến khám sức khỏe tại các điểm khám và tư vấn miễn phí theo hướng dẫn của ngành Y tế.

TAG: Sức khỏe miễn phí Hà Nội thành ủy phường Hạ Đình quận Thanh Xuân cháy Công ty Rạng Đông
 
Tin khác
Làng nghề mộc Đại Nghiệp liên kết cùng phát triển
Làng nghề mộc Đại Nghiệp liên kết cùng phát triển
Kinhtedothi - Nhằm tập hợp các hộ sản xuất để cùng phát triển, UBND huyện Phú Xuyên đã ra quyết định thành lập Hội Làng nghề mộc truyền thống thôn Đại Nghiệp. Sáng 19/9, Hội đã tổ chức đại hội khóa đầu tiên và ra mắt ban chấp hành.
Cầu Giấy biểu dương 303 gương Người tốt  - Việc tốt
Cầu Giấy biểu dương 303 gương Người tốt - Việc tốt
Kinhtedothi - Ngày 19/9, quận Cầu Giấy tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và biểu dương Người tốt - Việc tốt năm 2019.
Bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
Bệnh nhân có khối u lách nặng 2,3kg
Kinhtedothi - Sáng 19/9, theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực và Đơn nguyên Ung Bướu của BV vừa phẫu thuật thành công ca u lách khổng lồ.
Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đã được ra viện
Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đã được ra viện
Kinhtedothi - Sau gần 6 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng 19/9, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô tại Bắc Ninh đã được ra viện.
Hà Nội: Huyện Sóc Sơn đã xử lý 36/68 vi phạm đất rừng
Hà Nội: Huyện Sóc Sơn đã xử lý 36/68 vi phạm đất rừng
Kinhtedothi - UBND huyện Sóc Sơn vừa có báo cáo về công tác xử lý 68 vi phạm đất rừng phòng hộ, đặc dụng phát sinh trong giai đoạn 2017 – 2018 trên địa bàn.
Cõng rùa lên núi
Cõng rùa lên núi
Kinhtedothi - Đường núi càng lên cao càng dốc, cây cối rậm rạp, dây rừng chằng chịt. Nhiều đoạn, dốc dựng đứng, gót chân người đi trước chạm cả vào mặt người đi sau. Đoàn người vẫn lặng lẽ, kiên nhẫn chặt cây, gỡ dây rừng nhích từng bước lên phía trước. Người nào cũng thở dốc, mồ hôi chảy ròng ròng, quần áo ướt sũng... Thỉnh thoảng, từ những chiếc làn gùi trên lưng một cái đầu rùa thò ra ngó nghiêng như muốn biết mình đang đi đâu?
Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
Huyện Sóc Sơn: Chậm xử lý vi phạm bến bãi ven sông
Kinhtedothi - Theo thống kê, trên địa bàn huyện Sóc Sơn hiện có 9 bến bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng. Đáng chú ý, 31 chủ bến bãi hiện hoạt động không phép nhưng việc xử lý trên thực tế gặp nhiều khó khăn do vấn đề pháp lý và… yếu tố lịch sử.
Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
Xử lý hình sự doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội: Cần biện pháp mạnh để răn đe
Kinhtedothi - Dù đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thu nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng tình trạng nợ đọng bảo hiểm vẫn gia tăng.
Nỗi đau ở lại
Nỗi đau ở lại
Kinhtedothi - Gần chục năm trước, xã hội rúng động với vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích khi sát thủ Lê Văn Luyện vì cướp tài sản đã sát hại hai vợ chồng chủ tiệm vàng cùng đứa con nhỏ 18 tháng tuổi.
Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
Phát hiện kho dược liệu, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng hết hạn
Kinhtedothi - Một kho chứa dược liệu, thuốc tân dược và thực phẩm chức năng hết hạn, không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng phát hiện ngay giữa trung tâm TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Trường St.Nicholas sẽ bị chấm dứt hoạt động
Đà Nẵng: Trường St.Nicholas sẽ bị chấm dứt hoạt động
Kinhtedothi- UBND TP Đà Nẵng giao Sở GĐ-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với trường St.Nicholas nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại cơ sở số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ. Lý do, trường xây không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.