Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Á hậu Huyền My, cầu thủ Quang Hải sẽ tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII

Phương Đoàn 08-10-2019 20:36
MC Xuân Bắc, GS Trần Xuân Bách, Á hậu Huyền My, cầu thủ Quang Hải và Đình Trọng sẽ tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.rn

Đây là thông tin được Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến công bố sáng 8/10, tại Hội nghị thông tin báo chí về Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô và giới thiệu cuốn sách “Đoàn học sinh sinh viên kháng chiến Hà Nội thời kỳ Pháp tạm chiến”.

Theo đó, Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra trong 2 ngày 15-16/10 với chủ đề "Phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, văn hiến, hiện đại" và tinh thần “Tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập”.

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, tham dự đại hội có 400 đại biểu tiêu biểu đến từ 47 cơ sở Hội và Câu lạc bộ trực thuộc, đại diện cho hơn 3 triệu thanh niên Thủ đô. Đặc biệt, với sự tham gia của một số gương mặt tiêu biểu như: MC Xuân Bắc, GS Trần Xuân Bách, Á hậu Huyền My, cầu thủ Quang Hải và Đình Trọng.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trí tuệ, đề cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên đối với công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô. Đại hội là diễn đàn để thanh niên Thủ đô thể hiện lòng tự hào với truyền thống Thủ đô nghìn năm văn hiến - anh hùng, thành tựu của 65 năm Giải phóng Thủ đô, quyết tâm rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, vì Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đại hội cũng là dịp để biểu dương tinh thần tiên phong, sức sáng tạo, sức mạnh mạnh đoàn kết, hội nhập của thanh niên Thủ đô trong thời đại mới – anh Tiến nhấn mạnh.

                                                  


 Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến thông tin với báo chí

Với khẩu hiệu hành động: “phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ góp xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại”, xác định mục tiêu công tác Hội và phong trào thanh niện giai đoạn 2019 - 2024 là: Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp, đoàn kết thanh niên; góp phần xây dựng lớp thanh niên Thủ đô có lòng yêu nước, yêu chế độ; có văn hóa, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái; có kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ; hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội; có năng lực làm việc, khả năng sáng tạo; dám nghĩ, biết làm, tìm tòi và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; biết gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc; có khả năng tư duy độc lập, làm chủ bản thân; biết chọn lọc điều hay, lẽ phải; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội và hội nhập quốc tế.

 Những gương mặt tiêu biểu sẽ góp mặt tại Đại hội

Bên lề Đại hội, Thành đoàn Hà Nội còn tổ chức chuỗi các hoạt động như: Festival Tuổi trẻ sáng tạo 4.0, Chương trình Gặp gỡ Tháng Mười, Chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viên trên địa bàn Thành phố năm 2019…

Chiều 15/10, tại khu vực Sảnh Cung Thanh niên sẽ diễn ra Festival Tuổi trẻ sáng tạo 4.0. Các sản phẩm được trưng bày gồm: Mẫu xe F1 chạy bằng điện đầu tiên do người Việt xây dựng; Mẫu máy bay không người lái dùng trong lĩnh vực nông nghiệp; Hệ thống âm thanh do người Việt xây dựng; Hệ thống chuyển đổi giọng nói thành chữ viết; Nền tảng giao dịch tài sản số trực tuyến; Máy in 3D sử dụng trong lĩnh vực y tế; Người máy tương tác, chăm sóc người cao tuổi... Đặc biệt, tất cả những sản phẩm đều do các bạn trẻ sinh sống tại Hà Nội sáng tạo nên.

Cũng tại buổi hợp báo, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức ra mắt cuốn sách“Đoàn HSSVKC HN thời kỳ Pháp tạm chiếm 1947-1954”, đây là cuốn sách giới thiệu đầy đủ,với tư liêu phong phú và đáng tin cậy nhất về phong trào yêu nước của cả một lực lượng trẻ trung sôi động trong những năm thủ đô bị kẻ thù chiếm đóng, đàn áp.

 

 

TAG: Huyền My Quang Hải Đình TrọngrnĐại Hội Hội LHTN
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.