Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 16/9: Adobe cập nhật Premiere Pro và After Effects với nhiều tính năng mới

Lê Hoàng 16-09-2020 13:07
Kinhtedothi - Adobe cập nhật Premiere Pro và After Effects với nhiều tính năng mới; Apple cho phép quản lý nhiều Apple Watch từ iPhone… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Adobe cập nhật Premiere Pro và After Effects với nhiều tính năng mới
Với bản cập nhật mới này của Adobe thì Premiere Pro và After Effects sẽ có những tính năng mới, đặc biệt là công cụ 3D Transform Gizmos dành cho After Effects.
 Adobe cập nhật Premiere Pro và After Effects với nhiều tính năng mới
3D Transform Gizmos hướng dẫn tỷ lệ, vị trí và các lớp xoay để dễ dàng biết được lớp hoặc đối tượng đã được di chuyển bao xa và mức độ xoay của nó.
Adobe đã thiết kế lại các công cụ điều hướng của máy ảnh để giúp điều hướng không gian 3D dễ dàng hơn. Một máy ảnh cảnh mặc định mới hợp lý hóa quá trình thiết lập cảnh với nhiều máy ảnh làm nổi bật các điểm nhìn và xoay quanh các đối tượng bằng phím tắt.
Đối với Primiere Pro thì tính năng lưu vết sẽ phát hiện chỉnh sửa cảnh mới giúp người chỉnh sửa có thể tìm các đoạn cắt trong video đã chỉnh sửa trước đó nhanh hơn với công nghệ máy học Adobe Sensei. Scene Edit Detection giới thiệu các vết cắt và điểm đánh dấu cho phép các hiệu ứng được áp dụng cho các bức ảnh riêng lẻ, nội dung được kết xuất trước đó có thể được chỉnh sửa lại một cách dễ dàng.
Một tính năng nữa là khả năng xuất nhanh, có sẵn thông qua chức năng thử nghiệm beta công khai của Premiere Pro, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các cài đặt xuất phổ biến và được sử dụng thường xuyên nhất trong Premiere Pro. Có thể truy cập cài đặt chỉnh sửa nhanh từ thanh tiêu đề.
Các bản cập nhật Premiere Pro và After Effects mới có thể được tải xuống ngay bây giờ qua gói Creative Cloud với giá 52,99 USD mỗi tháng.
Apple cho phép quản lý nhiều Apple Watch từ iPhone
Apple Watch Family là khái niệm mô hình quản lý đồng hồ thông minh của Apple trong một gia đình, giúp cho tất cả những thành viên trong gia đình có thể giao tiếp với nhau qua Apple Watch.
 Apple cho phép quản lý nhiều Apple Watch từ iPhone
Với bản cập nhật mới iOS 14 thì tất cả Apple Watch sẽ được quản lý và thiết lập trên 1 thiết bị là iPhone, qua đó mỗi thành viên trong gia đình có thể gọi và nhắn tin từ Apple Watch. Ngoài ra thiết lập này sẽ cảnh báo vị trí để luôn biết được nơi ở của gia đình mình, tính năng trong thời gian học.
Apple chỉ hỗ trợ từ dòng điện thoại iPhone 6S trở lên chạy iOS 14, Apple Watch Series 4 trở lên bao gồm cả các mẫu Series 6 và Apple Watch SE mới ra mắt. Điển đáng lưu ý là để sử dụng được tính năng này là phải kết nối cùng mạng di động.
Vụ kiện chống độc quyền của FTC đối với Facebook có thể diễn ra cuối năm nay
Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đang chuẩn bị một vụ kiện chống độc quyền đối với Facebook có thể diễn ra vào cuối năm nay để xem Facebook có đang sử dụng vị trí thống trị của mình trên mạng xã hội để kìm hãm sự cạnh tranh hay không.
 Vụ kiện chống độc quyền của FTC đối với Facebook có thể diễn ra cuối năm nay 
FTC đặc biệt quan tâm đến các vụ mua lại các công ty như Instagram và WhatsApp trong quá khứ của Facebook có phải là một phần trong chiến lược của gã khổng lồ truyền thông xã hội nhằm hạn chế cạnh tranh hay không.
Vào tháng 8/2020, Mark Zuckerberg đã điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang trong khuôn khổ cuộc điều tra chống độc quyền đang diễn ra của cơ quan quản lý đối với Facebook. FTC đã điều tra Facebook về khả năng vi phạm luật chống độc quyền của Mỹ  trong ít nhất một năm.
Ngoài Facebook thì những gã khổng lồ công nghệ Apple, Google và Amazon đã phải đối mặt với hàng loạt sự giám sát từ các cơ quan quản lý chính phủ, với hành vi kìm hãm sự cạnh tranh, vi phạm quyền riêng tư và lạm dụng dữ liệu.
TAG: Premiere Pro After Effects 3D Transform Gizmos Scene Edit Detection Adobe Sensei Adobe Update Apple Watch Apple Watch Family chống độc quyền FTC Ủy ban Thương mại Liên bang
 
Tin khác
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Kinhtedothi - Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.
Amazon đưa công nghệ Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị của mình
Amazon đưa công nghệ Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị của mình
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Amazon sẽ sử dụng công nghệ mới Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị có quy mô lớn Amazon Fresh của mình.
Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025
Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030. Đây là một bước ngoặt quan trọng của công cuộc chuyển đổi số nói chung và phát triển Chính phủ số nói riêng của Việt Nam.
Youtube chặn quảng cáo về cờ bạc hiển thị ở đầu trang chủ
Youtube chặn quảng cáo về cờ bạc hiển thị ở đầu trang chủ
Kinhtedothi - Một số quảng cáo được Youtube liệt kê bao gồm nội dung về vận động bầu cử, rượu, cờ bạc hay bán thuốc sẽ không hiển thị trên trang chủ của Youtube.
Microsoft tiết lộ thời điểm 'khai tử
Microsoft tiết lộ thời điểm "khai tử" Windows 10
Kinhtedothi - Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025, hơn 10 năm kể từ thời điểm phiên bản này được công bố.
Razer công bố máy tính xách tay chơi game Blade 14 với bộ vi xử lý AMD Ryzen
Razer công bố máy tính xách tay chơi game Blade 14 với bộ vi xử lý AMD Ryzen
Kinhtedothi - Razer Blade 14 sẽ là dòng máy tính xách tay chơi game đầu tiên có bộ vi xử lý hàng đầu của AMD.
Hơn 12.000 website Việt Nam có yếu tố giả mạo
Hơn 12.000 website Việt Nam có yếu tố giả mạo
Kinhtedothi - Có tới 12.052 trang web bị Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.
Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng
Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng
Kinhtedothi - Google đã công bố về thay đổi đối với bộ ứng dụng và dịch vụ Workspace dành cho tất cả người dùng có tài khoản Google, số lượng mà Google thống kê lên đến hơn 3 tỷ người dùng.
Cuộc thi “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' sắp khởi động
Cuộc thi “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" sắp khởi động
Kinhtedothi - “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” là giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức từ năm 2020 nhằm mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc.
Phát động cuộc thi 'Học sinh với An toàn thông tin'
Phát động cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin"
Kinhtedothi - Cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" lần đầu tiên được Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức được phát động vào tháng 7.
Ứng dụng công nghệ chống Covid-19: Phải dễ dùng, thuận tiện
Ứng dụng công nghệ chống Covid-19: Phải dễ dùng, thuận tiện
Kinhtedothi - Chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ vào việc phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết công nghệ phải dễ dùng, thuận tiện, bảo vệ dữ liệu của người dùng.