Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Ấm lòng đêm Giáng sinh của những người vô gia cư

Tin, ảnh: Chi Lê 25-12-2018 14:29
Kinhtedothi - Khi những người khác quây quần với gia đình, bạn bè tận hưởng không khí giáng sinh, thì nhóm thiện nguyện “Thiện tâm an” tìm đến và chăm lo cho những mảnh đời vô gia cư tại Hà Nội.

Đêm về, trời trở rét. Trong khi những người đi đường đã khoác thêm cho mình một chiếc áo dày và khăn ấm, thì những người vô gia cư chỉ có một tấm áo mỏng. Họ co ro tự sưởi ấm trên vỉa hè phố Tràng Thi, ngủ trên thềm đất nơi nút giao giữa phố cổ và cầu Chương Dương, lấy một tấm bạt làm nệm, một miếng nilon làm màn, cái áo người ta bỏ đi làm chăn. Người nào tốt hơn thì có manh tấm chiếu cói, nhưng cũng chẳng đủ để sưởi ấm trong những ngày đông lạnh giá.

 Ông già Noel Tohru bị đau chân vì căn bệnh khớp nhưng vẫn không quản đêm khuya đi phát quà cho người vô gia cư

Nhưng, chính ở những nơi ấy, những điều đẹp đẽ ấm áp đã xuất hiện. Nhóm thiện nguyện “Thiện tâm an” đã tới và chia sẻ với những người vô gia cư. Họ trao đi những ổ bánh mì, những tấm áo còn mới, phần nào giúp xua bớt đi sự lạnh giá của đêm đông. Anh Trần Hồng Dũng, một thành viên của nhóm chia sẻ, cứ đều đặn một tháng hai lần, nhóm lại tập trung ở khu vực gầm cầu Long Biên. Nhóm có khoảng mười người, chia nhau đến từng góc phố, vỉa hè để trao quà cho những người lao động nghèo khó. Đêm đó, đã có hơn 70 suất quà được phát đi, hơn 20 tấm áo ấm đã tới được với những người vô gia cư tại Hà Nội.

Lần trao quà này còn đặc biệt hơn nữa khi có sự xuất hiện của ông Tohru Ni Nomiya, một công dân Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trong bộ hóa trang trở thành ông già Noel, Tohru ân cần hỏi chuyện từng người vô gia cư và chúc họ có một giáng sinh an lành. Hỏi chuyện Tohru thì được biết, ông muốn giúp đỡ những người vô gia cư tại Việt Nam. “Những người vô gia cư tại Việt Nam cũng nhiều như ở Nhật Bản, và tôi cảm thấy mình nên giúp đỡ họ. Dù chỉ trao đi những món quà nhỏ mà thôi nhưng tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã làm điều có ích”.

Đây là những hình ảnh xúc động của đêm Giáng sinh khi nhóm Thiện tâm an trao quà cho những mảnh đời vô gia cư:

 Trao tận tay những suất quà nhỏ làm ấm lòng người trong đêm đông

 Những suất quà nhỏ bao gồm những ổ bánh mì và túi sữa giàu dinh dưỡng của nhóm thiện nguyện Thiện tâm an

 Anh Trần Hồng Dũng giúp cụ ông mặc chiếc áo mớiTải 

 Suất quà được đặt ngay ngắn bên cạnh cụ bà đang ngủ

 Cụ bà và món quà nhỏ của nhóm tình nguyện

  Nhóm từ thiện chuẩn bị quà cho người vô gia cư

 Cụ ông thích thú ngắm nghía chiếc áo mới của mình

TAG: Giáng sinh từ thiện
 
Tin khác
Quận Hoàng Mai hướng dẫn hơn 300 doanh nghiệp quyết toán thuế
Quận Hoàng Mai hướng dẫn hơn 300 doanh nghiệp quyết toán thuế
Kinhtedothi - Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, ngày 21/3 Chi cục Thuế quận Hoàng Mai kết hợp với Phòng Tuyên truyền hỗ trợ, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn chính sách thuế mới và quyết toán thuế (QTT) năm 2018 cho các đại biểu đại diện hơn 300 doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tham dự.
Học sinh xây dựng mô hình bảo vệ môi trường
Học sinh xây dựng mô hình bảo vệ môi trường
Kinhtedothi - Chiều 23/3, tại Cung Trí thức Hà Nội diễn ra Lễ công bố và trao giải thưởng chương trình bình chọn mô hình tiểu biểu bảo vệ thiên nhiên môi trường trong trường học khu vực miền Bắc.
Quận Cầu Giấy: Sôi động Giải bóng rổ học sinh năm 2018-2019
Quận Cầu Giấy: Sôi động Giải bóng rổ học sinh năm 2018-2019
Kinhtedothi - Sáng 23/3, 500 học sinh trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) bước vào tranh tài tại Giải Bóng rổ học sinh năm học 2018 - 2019.
Hà Nội: 90% người mắc bệnh lao khỏi và hoàn thành điều trị
Hà Nội: 90% người mắc bệnh lao khỏi và hoàn thành điều trị
Kinhtedothi - Tham dự tại Sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống lao, sáng 23/3, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội hướng tới cùng với cả nước chấm dứt lưu hành bệnh lao trước năm 2030, tiếp tục hành động tích cực để thực hiện hiện mục tiêu trên.
Tỷ lệ mắc lao tại Việt Nam giảm 3,8%/năm
Tỷ lệ mắc lao tại Việt Nam giảm 3,8%/năm
Kinhtedothi - Sáng 23/3, Bộ Y tế, Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức sự kiện Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống lao 24/3.
Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng việc bác sĩ phát ngôn tại chùa Ba Vàng
Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng việc bác sĩ phát ngôn tại chùa Ba Vàng
Kinhtedothi - Trước thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền clip một bác sỹ của Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai nói về việc anh này tin vào phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ". Tuy nhiên, vị bác sỹ này phủ nhận cho rằng, mình chỉ khuyên người bệnh nghe lời bác sỹ và chuyên tâm điều trị.
[Kỹ năng sống] Để hạnh phúc là nguồn cảm hứng
[Kỹ năng sống] Để hạnh phúc là nguồn cảm hứng
Kinhtedothi - “Ngày nào cũng như ngày nào”, đó là lời than vãn nhiều người hay thốt lên. Bởi cuộc sống gia đình giống như một cái máy được lập trình sẵn, quay đều với bằng ấy việc, bằng ấy cảm xúc.
Hồng Minh đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Hồng Minh đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 23/3, UBND xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 và Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Tiền nhiều để làm gì?
Tiền nhiều để làm gì?
Kinhtedothi - Cái câu “Tiền nhiều để làm gì?” của ông chủ cà phê Trung Nguyên vô tình lại tạo thành trend ngôn ngữ trong thời gian gần đây.
Trả lương theo vị trí việc làm: Chấm dứt chính sách “cào bằng”
Trả lương theo vị trí việc làm: Chấm dứt chính sách “cào bằng”
Kinhtedothi - Thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 7 về chính sách tiền lương, từ năm 2021 trên cả nước sẽ tiến hành trả lương theo vị trí việc làm (VTVL) và theo chức vụ lãnh đạo quản lý.
Một cảm nhận buồn…
Một cảm nhận buồn…
Kinhtedothi - Đó là cảm nhận của người viết bài này khi đọc những dòng tin về sự việc đang diễn ra xung quanh câu chuyện chùa Ba Vàng, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, tổ chức lễ giải oán kết, giải oan gia trái chủ “trục vong” báo oán… có thu tiền của người dân.