Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Ấm lòng trong ngôi nhà nghĩa tình của Công ty Điện lực Quảng Ngãi

Hà Phương 20-09-2020 12:37
Kinhtedothi - Những hộ dân vừa được Công ty Điện lực Quảng Ngãi hỗ trợ xây nhà tình nghĩa vẫn chưa ngớt nỗi vui mừng khi được vào ở trong căn nhà mới khang trang, vững chãi. Không còn cảnh sống thấp thỏm trong ngôi nhà vá víu tạm bợ, từ nay họ đã được an cư để chuyên tâm lạc nghiệp.
Chúng tôi tìm đến thăm ngôi nhà mới của cô Hồ Thị Mười (70 tuổi, thôn Long Bàng Bắc, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành). Cô Mười là một trong những hộ dân được Điện lực Quảng Ngãi hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ngôi nhà của cô được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 6/2020.
Niềm nở tiếp đón chúng tôi, cô Mười không giấu được xúc động. Cô kể: “Chồng tàn tật phải ngồi xe lăn. Bản thân tôi thì đau ốm triền miên không làm được việc gì cả. Hai vợ chồng chỉ còn trông chờ vào nguồn chu cấp của con trai, nhưng không may nó lại qua đời khi tuổi còn quá trẻ. Kể từ giây phút đó, gia đình lâm vào cảnh khánh kiệt”.
Dứt câu, cô Mười ngồi thần người ra vì nhớ đến con. Mãi lát sau, cô mới tiếp tục câu chuyện của mình. “Bao năm trời sống trong căn nhà xập xệ, mưa gió dột ướt đủ bề nên mình chỉ mong sớm thoát khỏi nó. Đêm ngày mơ ước mãi nhưng kinh tế hạn hẹp nên đành cam chịu. May mắn thay, được Công ty Điện lực Quảng Ngãi quan tâm, hỗ trợ tiền xây lại nhà kiên cố, gia đình tôi rất biết ơn. Tuy còn thiếu thốn nhiều thứ lắm nhưng như vậy đã là niềm vui tột độ của gia đình rồi”, cô Mười chia sẻ.
Nói dứt câu, khóe mắt cô ngân ngấn lệ. Dường như đã rất lâu rồi, bao tủi hờn ẩn giấu trong tâm can người phụ nữ ấy mới có dịp được bộc lộ.
 Ông Đinh Văn Doát vui mừng sửa soạn cho căn nhà mới.
Trường hợp khác được hỗ trợ nhà là ông Đinh Văn Doát (thôn Cà Đáo, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà). Ngôi nhà tranh, vách nứa ngày nào giờ đã “nhường chỗ” cho những mảng tường bê tông sừng sững. Ông Doát cho hay, từ khi vào ở nhà mới, đời sống có phần ổn định hơn, không còn cảnh nơm nớp nỗi lo mỗi khi bão, lũ tới. Vợ chồng ông có thêm động lực để làm ăn, cải thiện nguồn thu nhập đáng kể.
Niềm vui cứ tiếp nối niềm vui như thế. Từ Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành đến các huyện miền núi Ba Tơ, Sơn Hà… nơi đâu có những mảnh đời, số phận nghèo khó, bi đát là Công ty Điện lực Quảng Ngãi lại mở rộng “vòng tay” san sẻ.
Ông Phan Đình Chí - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn, cho biết: "Nhờ nguồn quỹ nhân đạo từ phía Công ty mà những hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương có “nơi ăn, chốn ở” đàng hoàng. Chúng tôi mong muốn có thêm những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm “dõi mắt” về Bình Sơn để ngày càng có thật nhiều hộ dân được hỗ trợ".
 Hộ dân ký nhận tiền hỗ trợ xây nhà của Công ty Điện lực Quảng Ngãi.
Được biết, trong năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phân bổ nguồn kinh phí 250 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho 5 hộ dân (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng); trích từ số tiền 5 tỷ đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung tài trợ để xây dựng 70 nhà tình nghĩa tại 13 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên, hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung. Những hộ dân thuộc diện thụ hưởng được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo tiền hỗ trợ đến đúng người, đúng đối tượng.
"Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn chú trọng đến công tác thiện nguyện, an sinh xã hội. 5 ngôi nhà tuy được xây dựng với trị giá không quá lớn nhưng chứa đựng tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Công ty tin tưởng, sẽ có nhiều hơn những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình được xây dựng trong thời gian tới, để những người kém may mắn trong cuộc sống có thêm “chỗ dựa”, được an ủi phần nào", ông Lê Hoàng Anh Dũng - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi chia sẻ.
TAG: điện lực Quảng Ngãi ngôi nhà nghĩa tình Sơn Hà Nghĩa Hành Trà Bồng
 
Tin khác
Quốc Oai phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Quốc Oai phát động ủng hộ đồng bào miền Trung
Kinhtedothi - Sáng 22/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.
Dùng mìn phá đá thông đường vào khu vực công nhân đang mất tích ở Rào Trăng 3
Dùng mìn phá đá thông đường vào khu vực công nhân đang mất tích ở Rào Trăng 3
Kinhtedothi - Lực lượng cứu hộ sẽ dùng mìn để phá tảng đá 20 tấn chắn đường 71, mở lối vào khu vực sạt lở vùi lấp công nhân ở thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế).
Huy động trực thăng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Huy động trực thăng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung được đề cập tới trong Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp ngày 21/10 về ứng phó với bão số 8 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành.
Vườn lan “Xuân Chiến lan rừng” Mê Linh ủng hộ đồng bào miền Trung
Vườn lan “Xuân Chiến lan rừng” Mê Linh ủng hộ đồng bào miền Trung
Kinhtedothi - Vườn lan “Xuân Chiến lan rừng” Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã gửi số tiền 23.000.000 đồng đến chương trình “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung” do báo Kinh tế & Đô thị phát động.
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020
Kinhtedothi - Để bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP Đà nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp sau:
[Infographic] Mưa lũ miền Trung: 135 người chết và mất tích
[Infographic] Mưa lũ miền Trung: 135 người chết và mất tích
Kinthedothi - Theo báo cáo nhanh công tác trực ban phòng chống thiên tai, tính đến 23 giờ ngày 21/10/2020, số người chết và mất tích do mưa lũ tại miền Trung là 135 người.
Nghẹn lòng đưa tiễn 22 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Quảng Trị
Nghẹn lòng đưa tiễn 22 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại Quảng Trị
Kinhtedothi - Lễ viếng và Lễ truy điệu 22 liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4) hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ ở Quảng Trị diễn ra vào sáng 22/10, tại Nhà thi đấu đa năng TP Đông Hà. Đồng bào, đồng chí nghẹn lòng đưa tiễn các anh.
Vùng lũ Quảng Trị - nhìn lúa mọc mầm mà ứa nước mắt
Vùng lũ Quảng Trị - nhìn lúa mọc mầm mà ứa nước mắt
Kinhtedothi - Chưa đến cổng Trung tâm giống cây trồng – vật nuôi tỉnh Quảng Trị, mùi chua hẩm của hàng ngàn tấn lúa bị ngâm nước lâu ngày bốc lên đã sộc vào mũi.
Hiệu quả sau một năm thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
Hiệu quả sau một năm thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP
Kinhtedothi - Qua một năm thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn đã cho những kết quả khả quan. Dù còn không ít khó khăn, song mô hình đã góp phần tăng hiệu lực quản lý Nhà nước về ATTP, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sản xuất, kinh doanh.
Phong trào thi đua an toàn thực phẩm: Nhiều chuyển biến tích cực
Phong trào thi đua an toàn thực phẩm: Nhiều chuyển biến tích cực
Kinhtedothi - 5 năm triển khai phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020, Hà Nội đã xây dựng và tổ chức nhiều mô hình hay, hiệu quả trong quản lý ATTP.
Trân quý những tấm lòng
Trân quý những tấm lòng
Kinhtedothi - Những ngày qua, bên cạnh những hình ảnh một số tỉnh miền Trung vẫn mưa tầm tã, đường bị sạt lở, ngập lụt, nhiều vùng bị cô lập, những mái nhà chỉ còn thấy nóc… là hình ảnh cảm động của các chuyến xe chở đầy hàng hóa, những món quà, nghĩa tình thiện nguyện hướng về miền Trung, thương về miền Trung. Cả nước đang chung tay để cùng người dân nơi đây vượt khó.