Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 15/9: Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids

Lê Hoàng 15-09-2020 11:48
Kinhtedothi - Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids; Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime
Freetime được Amazon công bố vào năm 2012 cho các dòng sản phẩm của Amazon Kindle Fire dành cho trẻ em, để cho bố mẹ có thể theo dõi việc sử dụng con em mình.
 Amazon đổi tên thương hiệu FreeTime thành Amazon Kids. Ảnh: Amazon
Freetime đã tồn tại được hơn 8 năm, giờ đây Amazon đã đổi lại tên gọi của nó từ FreeTime thành Amazon Kids và FreeTime Unlimited thành Amazon Kids Plus. Việc đổi tên này sẽ đúng tính chất dành và phù hợp với trẻ em, tên cũ dễ gây nhầm lẫn về dịch. Ngoài việc đổi tên, Amazon còn giới thiệu màn hình chính Amazon Kids mới và chỉ dành cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên, màn hình này sẽ thay đổi lại bố cục để nó trông giống như một máy tính bảng.
Đối với Amazon Kids sẽ là miễn phí, nhưng Kids Plus thì được tính phí với 5 USD/tháng, dịch vụ này sẽ có quyền vào nhiều sách nói, sách, chương trình, phim, trò chơi và nhiều ứng dụng khác.
Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước
Vào năm 2018, Microsoft đã thực hiện cuộc thử nghiệm tạo ra 1 trung tâm dữ liệu dưới đáy đại dương ngoài khơi bờ biển Scotland. Trung tâm dữ liệu bao gồm 864 máy chủ và 27,6 petabyte dung lượng lưu trữ, nằm sâu 117 feet dưới đáy đại dương.
 Microsoft thử nghiệm thành công trung tâm dữ liệu dưới nước Ảnh: Microsoft
Giờ đây Microsoft có báo cáo cuộc thử nghiệm đã thành công. Sau 2 năm nằm dưới đáy đại dương, trung tâm dữ liệu này được kéo lên bờ sau đó sẽ được rửa sạch và sẽ di chuyển về căn cứ để kiểm tra và đánh giá. Một số máy chủ trong trung tâm dữ liệu đã bị lỗi, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, phần cứng này sẽ lý giải tại sao các máy chủ trong trung tâm dữ liệu dưới nước lại đáng tin cậy hơn 8 lần so với trên cạn.
Việc đưa máy chủ xuống dưới lòng đại dương sẽ tránh được những vấn đề như ăn mòn do oxy, độ ẩm và kiểm soát sự thay đổi nhiệt độ. Theo Microsoft, máy chủ hoạt động trong môi trường kín nước sẽ kiểm soát được vấn đề nhiệt độ và ít xảy ra những ảnh hưởng hơn. Cùng với đó là tỷ lệ thất bại chỉ bằng 1/8 so với trung tâm dữ liệu trên cạn, tuy nhiên việc bảo trì và sửa chữa thiết bị bị lỗi sẽ trở lên khó khăn hơn do nó nằm sâu dưới đáy đại dương.
3 sản phẩm của Google sẽ ra mắt vào ngày 30/9
Google đang lên kế hoạch mời các thành viên về truyền thông tham dự sự kiện ra mắt 3 dòng sản phẩm mới của mình, là Pixel 5, Chromecast mới và loa thông minh vào cuối tháng này.
 3 sản phẩm của Google là Pixel 5, Chromecast mới và loa thông minh sẽ ra mắt vào ngày 30/9
Pixel 5 với kết nối 5G đã được giới thiệu cùng với Pixel 4A vào tháng trước và chúng sẽ có mặt ở các thị trường Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Úc trong thới gian tới.
Trong khi đó Chromecast mới cũng đang được triển khai, bản cập nhật dành cho loa thông minh của Google, đó có thể sẽ là chiếc loa thông minh Nest mà Google đã xác nhận vào tháng 7/2020.
TAG: FreeTime Amazon Kids Amazon freetime Microsoft trung tâm dữ liệu dưới nước Máy chủ Google là Pixel 5 Chromecast mới loa thông minh nest
 
Tin khác
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025
Kinhtedothi - Phát triển Chính phủ số một cách tổng thể, toàn diện, phát huy kết quả đạt được, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt, để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.
Amazon đưa công nghệ Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị của mình
Amazon đưa công nghệ Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị của mình
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Amazon sẽ sử dụng công nghệ mới Just Walk Out không cần thu ngân vào siêu thị có quy mô lớn Amazon Fresh của mình.
Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025
Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 942/QĐ-TTg ngày 15/6/2021 phê duyệt Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030. Đây là một bước ngoặt quan trọng của công cuộc chuyển đổi số nói chung và phát triển Chính phủ số nói riêng của Việt Nam.
Youtube chặn quảng cáo về cờ bạc hiển thị ở đầu trang chủ
Youtube chặn quảng cáo về cờ bạc hiển thị ở đầu trang chủ
Kinhtedothi - Một số quảng cáo được Youtube liệt kê bao gồm nội dung về vận động bầu cử, rượu, cờ bạc hay bán thuốc sẽ không hiển thị trên trang chủ của Youtube.
Microsoft tiết lộ thời điểm 'khai tử
Microsoft tiết lộ thời điểm "khai tử" Windows 10
Kinhtedothi - Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025, hơn 10 năm kể từ thời điểm phiên bản này được công bố.
Razer công bố máy tính xách tay chơi game Blade 14 với bộ vi xử lý AMD Ryzen
Razer công bố máy tính xách tay chơi game Blade 14 với bộ vi xử lý AMD Ryzen
Kinhtedothi - Razer Blade 14 sẽ là dòng máy tính xách tay chơi game đầu tiên có bộ vi xử lý hàng đầu của AMD.
Hơn 12.000 website Việt Nam có yếu tố giả mạo
Hơn 12.000 website Việt Nam có yếu tố giả mạo
Kinhtedothi - Có tới 12.052 trang web bị Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.
Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng
Dịch vụ Google Workspace mới sẽ đến với hơn 3 tỷ người dùng
Kinhtedothi - Google đã công bố về thay đổi đối với bộ ứng dụng và dịch vụ Workspace dành cho tất cả người dùng có tài khoản Google, số lượng mà Google thống kê lên đến hơn 3 tỷ người dùng.
Cuộc thi “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam' sắp khởi động
Cuộc thi “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" sắp khởi động
Kinhtedothi - “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” là giải thưởng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì tổ chức từ năm 2020 nhằm mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc.
Phát động cuộc thi 'Học sinh với An toàn thông tin'
Phát động cuộc thi "Học sinh với An toàn thông tin"
Kinhtedothi - Cuộc thi trực tuyến "Học sinh với An toàn thông tin" lần đầu tiên được Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức được phát động vào tháng 7.
Ứng dụng công nghệ chống Covid-19: Phải dễ dùng, thuận tiện
Ứng dụng công nghệ chống Covid-19: Phải dễ dùng, thuận tiện
Kinhtedothi - Chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ vào việc phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết công nghệ phải dễ dùng, thuận tiện, bảo vệ dữ liệu của người dùng.