[Ảnh] Chung cư Hà Nội "nhuộm đỏ" cờ tổ quốc kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Kinhtedothi - Cư dân chung cư Hà Nội đã cùng treo cờ tổ quốc, "nhuộm đỏ" ban công thể hiện tinh thần Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 cũng như tinh thần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Ngọc Tú 30-04-2020 08:35

 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại chung cư khu vực Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hàng trăm lá cờ tổ quốc đã được người dân treo tại các ban công căn hộ.

Cờ đỏ sao vàng được treo ở các ban công của các toà nhà để thể hiện tinh thần Việt Nam.

 Các cư dân sống tại đây, ngoài việc hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm như trước, năm nay nhiều người dân đã truyền tai nhau để thể hiện tinh thần Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 Đặc biệt, vào ngày này 45 năm năm về trước (30/4/1975) là thời khắc mở đầu một kỷ nguyên mới độc lập, thống nhất non sông của dân tộc Việt Nam, đó là chiến thắng oanh liệt, hào hùng nhất của dân tộc ta trong hàng ngàn năm giữ nước.

 Việc treo cờ mang ý nghĩa trân trọng, nhắc nhở toàn dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về ngày thống nhất đất nước, ngày của trang sử hào hùng.

 Khắp Hà Nội, các toà nhà đã được ''nhuộm đỏ'' bằng lá cờ Tổ quốc.

 

 Việc treo cờ tổ quốc nhận được sự đồng thuận của đông đảo cư dân.

 Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày, từ 30/4 đến hết 3/5

 Nhưng việc treo cờ tổ quốc đã được thực hiện từ trước đó cả tuần
Photo mới nhất