[Ảnh] Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa tại Hà Nội

Kinhtedothi - Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng kêu gọi: “Ngay từ bây giờ, chúng ta cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, để người dân Việt Nam hiện tại và các thế hệ tương lai, con cháu chúng ta được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững”.
Nguyễn Trọng 09-06-2019 14:37

Đánh giá cao Phong trào, sáng kiến có ý nghĩa quan trọng mang tính toàn cầu này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao một số địa phương, doanh nghiệp, cộng đồng đã có những mô hình, sáng kiến, hành động thiết thực để giải quyết rác thải nhựa, thực hiện thúc đẩy việc giảm thiểu, phân loại, tái sử dụng, tái chế chất thải.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, TP Hà Nội sẽ tập trung triển khai ngay một số giải pháp, biện pháp trọng tâm. Trong đó, tổ chức lễ ký bản cam kết chống rác thải có nguồn gốc từ nhựa trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và phân phối tiêu dùng của TP Hà Nội và một số tỉnh, TP đến 100% các doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp phân phối; mục tiêu đến ngày 31/12/2020, 100% các trung tâm thương mại, siêu thị không dùng túi nilon.

 Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu đi bộ đồng hành để cổ vũ, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu vực trưng bày tranh hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do các em học sinh vẽ

 Nói không với túi nilon là những chủ đề được nhiều các em học sinh lựa chọn để vẽ trong tác phẩm của mình

 Tại phố đi bộ Hồ Gươm hàng trăm bức ảnh đang được trưng bày hưởng ứng phong trào

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các em học sinh vẽ tranh để hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

 

 

 

 

 Rất nhiều người tham gia ký tên hưởng ứng trào phong trào chống rác thải nhựa

 Nhiều sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa cũng được trưng bày tại phố đi bộ Hồ Gươm

 

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thăm các gian hàng trưng bày thực phẩm đạt chuẩn VietGap


Photo mới nhất