Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Áo dài làm đẹp cho PV GAS trong tuần lễ chào mừng Ngày 8/3

Đức Toàn - Thu Nhung 08-03-2021 18:20
Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã triển khai Tuần lễ Áo dài với nhiều hình thức tôn vinh phù hợp và tươi vui.
Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ Áo dài" 2021 trên toàn quốc. Theo đó, từ ngày 1 đến 8/3/2021, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài và hình ảnh Người Phụ nữ Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn DKVN về việc Tổ chức “Tuần lễ Áo dài”; Căn cứ Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Công đoàn Tổng công ty đã được Lãnh đạo phê duyệt; Công đoàn PV GAS đã triển khai đến từng công đoàn trực thuộc, kêu gọi phát động, khuyến khích nữ cán bộ, người lao động nữ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của Đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. Đặc biệt, toàn thể nữ lao động PV GAS tập trung đồng loạt mặc áo dài vào ngày 08/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi làm việc, nơi sinh sống (nếu điều kiện, hoàn cảnh cho phép).
 Công đoàn PV GAS chúc mừng ngày 8/3
Công đoàn PV GAS cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ điều kiện cụ thể của Đơn vị, phối hợp với lãnh đạo Đơn vị tạo mọi điều kiện để nữ CNVLĐ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam; lựa chọn hình thức phù hợp để phát động, tổ chức các cuộc thi về chủ đề áo dài thông qua các hình thức trực tiếp hoặc online vào dịp 8/3, các dịp chào mừng kỷ niệm các sự kiện của Đơn vị, của Tổng công ty và Tập đoàn.
 
Hầu hết các kênh truyền thông của Đơn vị như website, fanpage, các ấn phẩm thông tin, mạng xã hội đều đồng loạt tăng cường, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Maquette mẫu tuyên truyền kêu gọi cho Tuần lễ Áo dài được gửi tới từng đơn vị, trở thành backdrop, poster, standee quảng bá ở mọi công sở, công trình khí, tạo nên niềm vui chung.
 
Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng công ty không tổ chức tập trung hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng ở cấp Tổng công ty. Tuy nhiên, Lãnh đạo các Đơn vị vẫn tạo điều kiện/hỗ trợ cho Công đoàn/Ban Nữ công Đơn vị tổ chức các hoạt động của nữ CNVLĐ thiết thực, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Đơn vị. Trong ngày vui 8/3, Ban Lãnh đạo PV GAS và lãnh đạo các đơn vị đều trao quà tặng, động viên tinh thần đoàn kết của chị em.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi và hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Áo dài 2021, tất cả các công đoàn trực thuộc PV GAS đã triển khai bằng những hành động và việc làm thiết thực như: tổ chức các hoạt động tôn vinh Áo dài, vận động chị em mặc áo dài khi đi làm trong điều kiện cho phép. Trong tập thể chị em, cùng chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc; tổ chức chụp hình lưu niệm, sinh hoạt truyền thống chào mừng 8/3 trong khuôn khổ nhỏ theo quy định phòng chống dịch, đẩy mạnh quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam…
 
Cũng trong dịp kỷ niệm 8/3, hàng trăm chị em nữ CNVLĐ PV GAS tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo do PVN phát động; trao tặng hàng trăm áo dài cho các cô giáo vùng sâu xa, vùng bị ảnh hưởng bão lụt thiên tai. Đảm bảo năng suất lao động, nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD từ quý đầu 2021, lực lượng lao động nữ PV GAS vẫn góp phần tích cực làm đẹp công sở, tôn vinh Văn hóa doanh nghiệp, thực hiện nghĩa vụ công dân và tích cực hoạt động ASXH.

TAG: PV GAS
 
Tin khác
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
Kinhtedothi - Trong quý I/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. Đặc biệt đảm bảo tăng cường cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Kinhtedothi - Ngày 7/4, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến định kỳ với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) tháng 3, quý I và chuẩn bị cho kế hoạch công tác tháng 4 cũng như các quý tiếp theo.
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà vừa có đề xuất với chính quyền sở tại về việc tái cơ cấu toàn bộ “đại dự án” chăn nuôi bò thành “Chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh”. Đồng thời, điều chỉnh giảm quy mô nuôi bò từ 254.000 con/năm xuống còn 35.000 con/năm.
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam.
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
Kinhtedothi - Trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 (9/4/2021), Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, HOSE: CRE) thông tin gì về kế hoạch tăng vốn, phát hành cổ phiếu...
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo quyết định mới ban hành của Bộ Công Thương, một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia nằm trong diện bị áp thuế chống án phá giá tạm thời.
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Kinhtedothi - Những năm qua, nhờ khai thác, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, Huyện Đoàn Ba Vì đã hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên thanh niên vay vốn, đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập.
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Kinhtedothi - Trong khi các DN đang vật lộn với hàng loạt khó khăn, thậm chí phá sản thì ngành ngân hàng (NH) lại lãi lớn. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây chính là điều bất thường của nền kinh tế.
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Kinhtedothi - Được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ tại làng nghề quê hương, các sản phẩm mỹ nghệ Tuyên Tâm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Không chỉ là sản phẩm kinh tế, đó còn là tinh hoa nghề truyền thống được chủ cơ sở hết lòng gìn giữ.
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đã phản ánh các vấn đề còn tồn tại cũng như khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Kinhtedothi - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty TNHH Ernst&Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết hợp đồng “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”.