Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

API công bố kết quả kinh doanh quý 2/2020: Lãi gần 44 tỷ

Doãn Thành - Thu Nhung 11-08-2020 11:10
Kinhtedothi - Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2020, API đạt 247,2 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 31,3 tỷ đồng.
Lợi nhuận tăng mạnh

CTCP Đầu tư châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó riêng quý 2 doanh thu thuần của API đạt gần 119 tỷ đồng, tăng 291% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt gần 40 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với quý 2 năm 2019.
 
Lũy kế đến quý 2 năm 2020, mặc dù giá vốn tăng gấp đôi nhưng doanh thu của API cũng tăng trưởng 230%, đạt 247,2 tỷ đồng và lợi nhuận gộp đạt 24,7 tỷ đồng, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 2 và 6 tháng đầu năm, API ghi nhận lợi nhuận thuần gần 44 tỷ đồng.

Đóng góp lớn cho doanh thu 6 tháng chính là các sản phẩm bất động sản của dự án Apec Royal Park Huế (thuộc Apec Land Huế - Công ty con của API) với 214,5 tỷ đồng và mảng cho thuê đất tại dự án Apec Đa Hội với doanh thu 21 tỷ đồng khiến lợi nhuận sau thuế trên Báo cáo hợp nhất quý 2/2020 tăng đột biến so với Báo cáo hợp nhất quý 2/2019.

Tổng tài sản đến hết quý 2/2020 của API tăng 12%, lên 2747,7 tỷ đồng, trong đó lượnghàng chuẩn bị tung ra thị trường là 1386 tỷ đồng, chiếm hơn 50%.

Doanh thu quý 3 đầy triển vọng

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực bất động sản, công ty CP Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương API được biết tới là một trong những nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp uy tín tại Việt Nam. Theo chiến lược phát triển, API đang tiếp tục khẳng định vị trí, chuyên nghiệp hóa việc mở rộng quỹ đất và phát triển các dự án, mang đến lợi ích cho các cổ đông, khách hàng và tất cả các đối tác.

Dự án khu đô thị Apec Royal Park Huế - Khu đô thị xanh lớn nhất miền Trung với mức đầu tư ban đầu 10.000 tỉ đồng do API đầu tư đã được bình chọn là một trong những khu đô thị đáng sống nhất năm 2020. Đây cũng là dự án mang lại nguồn doanh thu chủ lực cho API 6 tháng đầu năm nay.

Apec Aqua Park – dự án căn hộ chung cư – khách sạn cao cấp tại Bắc Giang của API cũng đang được gấp rút hoàn thiện, hiện tầng 5 - tầng 19 đã thi công xong 100%, các nhà thầu tiếp tục thi công các hạng mục PCCC và dự kiến bắt đầu bàn giao từ tháng 09/2020.

Bên cạnh đó, API cũng đang triển khai hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước: Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Điềm Thụy Center Point, Apec Đa Hội,… chứng minh cho năng lực quản lý và tư duy phát triển bền vững, độc đáo của công ty này trong hành trình kiến tạo các không gian sống văn minh, hiện đại.

 
Theo kế hoạch được thông qua tại Đại hội Cổ đông đầu năm, API đặt mục tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh hơn 60% với doanh thu thuần 720 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 50 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 50 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng. Đi hết nửa chặng đường của năm 2020 với nhiều biến động, ảnh hưởng từ dịch bệnh, công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương vẫn nỗ lực thực hiện mục tiêu. Chỉ sau 6 tháng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của API đã gần cán đích, đạt gần 44 tỷ đồng, tương đương 88% kế hoạch năm; tổng tài sản ghi nhận là 2747,7 tỷ đồng, tăng 12%. Dự kiến, quý 3/2020, khi dự án Apec Aqua Park Bắc Giang bàn giao, doanh thu của API sẽ tăng mạnh.

Như vậy, cả IDJ và API – 2 công ty thuộc Apec Group đều có kết quả kinh doanh đột phá với tổng doanh thu 6 tháng đầu năm đạt gần 510 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế của cả 2 công ty đạt 102 tỷ đồng, tổng tài sản của 2 công ty đạt 4425 tỷ đồng.

TAG: Apec Royal Park API Huế Wyndham
 
Tin khác
Nâng cao trải nghiệm khách hàng – xu hướng kinh doanh bền vững
Nâng cao trải nghiệm khách hàng – xu hướng kinh doanh bền vững
Kinhtedothi - Trải nghiệm khách hàng đã trở thành xu hướng mới trong nền kinh tế dịch vụ và một sự đổi mới quan trọng trong kinh doanh. Việc sử dụng trải nghiệm của khách hàng để tạo ra giá trị được gọi là “nền kinh tế kinh nghiệm”. Đầu tư cho khách hàng không phải là một khoản chi phí. Đầu tư cho các trải nghiệm khách hàng làm gia tăng sức mạnh cho thương hiệu.
Những lưu ý trong phong thủy phòng khách
Những lưu ý trong phong thủy phòng khách
Kinhtedothi - Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Nếu bố trí phong thủy phòng khách không hợp lý có thể khiến gia đình bất hòa, các thành viên ốm đau liên miên và hao tiền tốn của. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ nên tránh những điều dưới đây để gia đình yên ấm, luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.
[Ý kiến chuyên gia] Siết chặt quản lý cư trú, lưu trú
[Ý kiến chuyên gia] Siết chặt quản lý cư trú, lưu trú
Kinhtedothi - Việc các DN, tổ chức kiến nghị nới rộng trần quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam cần phải có sự thông qua của Quốc hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) Nguyễn Trọng Ninh.
Cho người nước ngoài sở hữu nhà: Có nên nới quy định?
Cho người nước ngoài sở hữu nhà: Có nên nới quy định?
Kinhtedothi - Trước những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra, nhiều DN đã kiến nghị nới rộng quy định 30% quỹ nhà ở tại dự án thương mại bán cho người nước ngoài nhằm thúc đẩy thị trường phát triển. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến cho rằng quy định trên là phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.
Kho tin chính chủ dành riêng cho lĩnh vực bất động sản
Kho tin chính chủ dành riêng cho lĩnh vực bất động sản
Kinhtedothi - Tìm thuê hay mua bất động sản chính chủ là nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Để đáp ứng yêu cầu này, nhiều công ty đã không tiếc nguồn lực đầu tư công nghệ để cung cấp kho tin mua bán, cho thuê bất động sản chính chủ chất lượng.
Nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Vũng Tàu rao bán vì thua lỗ
Nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Vũng Tàu rao bán vì thua lỗ
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện có khá nhiều chủ khách sạn, nhà nghỉ ở Vũng Tàu đang phải rao bán hoặc cho thuê lại vì kinh doanh ế ẩm, thua lỗ.
Tặng vàng cho khách mua dự án ‘vàng’ Vinhomes West Point
Tặng vàng cho khách mua dự án ‘vàng’ Vinhomes West Point
Kinhtedothi -Chính sách ưu đãi “khủng” của chủ đầu tư Vinhomes – tặng vàng cho khách mua Vinhomes West Point đang gây sốt thị trường trong bối cảnh nhiều dự án phải “đi nhẹ nói khẽ” do ảnh hưởng của dịch Covid.
'Thành phố không ngủ Phú Thiên Kim' - Khu kinh tế đêm mới tại Đồng Xoài
"Thành phố không ngủ Phú Thiên Kim" - Khu kinh tế đêm mới tại Đồng Xoài
Kinhtedothi - Khu kinh tế đêm Phú Thiên Kim tại Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, thành phố Đồng Xoài – tỉnh Bình Phước sẽ chính thức hoạt động từ 27/09/2020 tới đây, mở ra một thiên đường mua sắm, vui chơi, giải trí đêm cho người dân địa phương, và được kỳ vọng sẽ kích cầu du lịch và góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.
Sun Grand City Feria: Tặng gói nội thất lên tới 700 triệu đồng cho khách mua biệt thự
Sun Grand City Feria: Tặng gói nội thất lên tới 700 triệu đồng cho khách mua biệt thự
Kinhtedothi - Dòng biệt thự song lập và đơn lập của phân khu Mallorca - Sun Grand City Feria tiếp tục được giới thiệu ra thị trường với ưu đãi hấp dẫn.
Đâu là thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản?
Đâu là thời điểm tăng giá của một dự án bất động sản?
Kinhtedothi - Giá bán bất động sản dự án tăng giảm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên sẽ có một số thời điểm tăng giá thường thấy như sau.
Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa
Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa
Kinhtedothi - Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?