Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng từng bước đi vào cuộc sống

Tin, ảnh: Thanh Bình 18-07-2018 21:32
Kinhtedothi - Ngày 18/7, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng quận Bắc Từ Liêm năm 2018”.

 Màn chào hỏi ấn tượng của đội thi phường Xuân Tảo.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lưu Ngọc Hà cho biết, thời gian qua UBND quận đã ban hành kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP Hà Nội đến mọi tầng lớp Nhân dân như: Tổ chức niêm yết nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại 100% các di tích và lễ hội, các nhà văn hóa tổ dân phố, Trung tâm văn hóa thể thao; tổ chức hội nghị tọa đàm nói chuyện chuyên đề về Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại 13/13 phường; chỉ đạo UBND các phường tổ chức Hội nghị tọa đàm nói chuyện chuyên đề về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại các tổ dân phố; in nội dung tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng phát đến các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn… Thông qua các hoạt động, từng bước làm cho Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP thực sự đi vào đời sống sinh hoạt của mỗi người dân, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị, văn hoá - xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn quận.

Để thực hiện kế hoạch của TP và quận, từ ngày 9/6 đến ngày 10/7 đã có 13/13 phường tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018” với 130 đội thi tham gia. Đây cũng là dịp để các đội thi đến từ 13 phường trao đổi, học tập những kinh nghiệm xử lý tình huống, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân thực hiện tốt các nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP.

13 đội thi tham gia phần thi kiến thức - trắc nghiệm.

Tham gia hội thi chung khảo cấp quận, với tinh thần “Sôi động - Sáng tạo và tuyên truyền hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP”, 13 đội thi tiểu biểu xuất sắc đại diện cho 13 phường đã tự tin, thể hiện xuất sắc các phần thi với nội dung đa dạng, phong phú, mang tính thực tiễn cao. Hội thi đã thực sự trở thành một dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong Nhân dân. Qua hội thi để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Quy tắc ứng xử nơi công cộng của TP Hà Nội, nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử để từ đó có những hành động đúng đắn góp phần xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; thi kiến thức, trắc nghiệm - trả lời câu hỏi tình huống; thi tiểu phẩm, BTC Hội thi đã trao giải Nhất cho đội thi phường Xuân Tảo; 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 7 giải Khuyến khích và 4 giải Chuyên đề.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Những con số biết nói của phường Xuân Đỉnh trong Màn chào hỏi.

Các phường thể hiện xuất sắc trong phần thi Tiểu phẩm.

Advertisement

Nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú.

BTC trao giải Nhất cho đội thi phường Xuân Tảo.

2 giải Nhì trao cho phường Tây Tựu và Đông Ngạc.

TAG: Bắc Từ Liêm quy tắc ứng xử công cộng chung khảo Năm 2018
 
Tin khác
Nghệ An khánh thành nhà trưng bày bổ sung, nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên
Nghệ An khánh thành nhà trưng bày bổ sung, nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên
Kinhtedothi - Sáng nay (23/5), TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp nhà trưng bày bổ sung và nhà bái đường tại Khu di tích Kim Liên.
[Ảnh] Cổ động viên Nam Định được phát khẩu trang, sớm 'nhuộm vàng' sân Thiên Trường
[Ảnh] Cổ động viên Nam Định được phát khẩu trang, sớm "nhuộm vàng" sân Thiên Trường
Kinhtedothi - Dù phải 18 giờ trận đấu giữa Nam Định và HAGL mới diễn ra, nhưng hàng trăm cổ động viên đã kéo tới sân Thiên Trường trước nhiều giờ đồng hồ để có thể vào sân.
Hội quán người Hoa Chợ Lớn - Nét kiến trúc độc đáo trong không gian đô thị tại TP Hồ Chí Minh
Hội quán người Hoa Chợ Lớn - Nét kiến trúc độc đáo trong không gian đô thị tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Hiện nay, tại TP Hồ Chí Minh có khoảng 30 hội quán của người Hoa. Trong đó, một số được xây dựng cách đây hơn 200 năm, số khác xây dựng vào cuối thế kỷ XIX hoặc đầu thế kỷ XX và phân bố trên nhiều quận huyện của TP, nhưng phần nhiều tập trung trên địa bàn quận 5, quanh các con đường Nguyễn Trãi, Triệu Quang Phục, Châu Văn Liêm, Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông như: Hội quán Hà Chương, hội quán Tuệ Thành, hội quán Nghĩa An, hội quán Quỳnh Phủ, hội quán Phước An…
[Ảnh] Người hâm mộ Nam Định diễu hành trước trận đấu với HAGL
[Ảnh] Người hâm mộ Nam Định diễu hành trước trận đấu với HAGL
Kinhtedothi - Hàng trăm người hâm mộ bóng đá Nam Định diễu hành từ sáng sớm để cổ vũ cho đội nhà trước trận đấu gặp HAGL.
[Thông điệp từ lịch sử] Mạc Đĩnh Chi và “Ngọc tỉnh liên phú”
[Thông điệp từ lịch sử] Mạc Đĩnh Chi và “Ngọc tỉnh liên phú”
Kinhtedothi - Mạc Đĩnh Chi (1272 - 1346), người làng Lũng Động, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ông là trạng nguyên, làm quan trải qua 3 triều vua Trần Anh Tông, Trần Minh Tông và Trần Hiến Tông.
[Hà Nội trong tôi] Bảo vật ngàn năm Thăng Long-Hà Nội
[Hà Nội trong tôi] Bảo vật ngàn năm Thăng Long-Hà Nội
Kinhtedothi - Đến nay, Hà Nội đã có 12 bảo vật quốc gia được Chính phủ công nhận, như: Trống đồng Cổ Loa và bộ lưỡi cày đồng được phát hiện trong lòng tòa thành Cổ Loa lịch sử; một số bảo vật khác: 92 bia đá tiến sĩ ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám; bộ tượng Di Đà Nam (chùa Thầy)…
Người hâm mộ xếp hàng dưới nắng nóng mua vé trận Nam Định gặp HAGL
Người hâm mộ xếp hàng dưới nắng nóng mua vé trận Nam Định gặp HAGL
Kinhtedothi - Để có được tấm vé vào sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại Cup Quốc gia, người hâm mộ thành Nam đã phải xếp hàng trước nhiều giờ đồng hồ dù thời tiết nắng nóng.
Startup Việt vực dậy như thế nào sau dịch Covid-19
Startup Việt vực dậy như thế nào sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Đó là chủ đề mà Bản tin Cuộc sống 24h của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC thông tin đến cho quý vị khán giả trong tuần vừa qua.
[Ảnh] Ngắm đầm sen trắng tinh khôi giữa lòng Hà Nội
[Ảnh] Ngắm đầm sen trắng tinh khôi giữa lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Đầm sen trắng tinh khôi tại Hà Nội thu hút hàng trăm người tới chụp ảnh cũng như tham quan mỗi ngày.
“Nhà trọ Balanha” tập 29: Kim bộc lộ tình cảm với Bách
“Nhà trọ Balanha” tập 29: Kim bộc lộ tình cảm với Bách
Kinhtedothi - Trong preview tập 29, Bách và Kim đã hôn nhau trong khi làm việc cùng nhau.
“Những ngày không quên” tập 33: Đào gần gũi, xin làm lành với Cân
“Những ngày không quên” tập 33: Đào gần gũi, xin làm lành với Cân
Kinhtedothi - Trong preview tập 33 bộ phim "Những ngày không quên", Đào đã tìm gặp Cân để làm lành. Dấu hiệu này cho thấy, quan hệ giữa cặp đôi này sắp có những bước tiến mới.