Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm thông qua 6 Chương trình công tác

Thảo Trần 18-01-2021 09:47
Kinhtedothi - Sáng 18/1, Ban chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025.
Năm 2020, dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nhưng bằng những chủ trương, giải pháp hết sức chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả đến nay, quận Bắc Từ Liêm cơ bản đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra. Kinh tế của quận tiếp tục duy trì tăng trưởng, giá trị sản xuất các ngành tăng 13,9% so với cùng kì. Thu ngân sách ước đạt 150% dự toán TP giao. Sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế tiếp tục phát triển. Nhất là trong đại dịch Covid-19, quận Bắc Từ Liêm đã phát huy cao độ tinh thần “tương thân tương ái”, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thời gian qua, nhiều mô hình hay, việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được lan tỏa trên địa bàn quận và TP. Vì thế, quận Bắc Từ Liêm được coi là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.
 Quang cảnh Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm.
Năm qua, công tác an ninh chính trị tiếp tục được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống thực sự tiến bộ về mọi mặt, được phản ánh qua kết quả tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận, tạo được không khí chính trị tốt, thực sự là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến tiến bộ; tiếp tục phát huy vai trò trong tập hợp, đoàn kết Nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương lưu ý, những kết quả đạt được trong năm 2020 là thắng lợi bước đầu rất quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều việc lớn, việc khó và những tồn tại, hạn chế, thách thức cần phải thẳng thắn nhận diện. Đặc biệt là trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác kiểm tra, giám sát… Vì vậy, các đại biểu cần thẳng thắn thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân của những bất cập, hạn chế trong năm 2020; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của cơ quan, địa phương, đơn vị mình. Bên cạnh đó, các đơn vị đề xuất, kiến nghị nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, hiệu quả để đổi mới tư duy, linh hoạt, sáng tạo, nói ít, làm nhiều, nói đi đôi với làm, quyết tâm, quyết liệt, làm cho ra sản phẩm cụ thể, tập trung vào những khâu yếu, việc khó để tạo đột phá, khác biệt, tăng tốc, bứt phá ở từng chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ với kết quả cao nhất trong năm 2021.
“Năm 2021, TP Hà Nội đã lựa chọn chủ đề công tác là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển". Chính vì vậy, năm 2021, quận Bắc Từ Liêm yêu cầu các đơn vị siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của mỗi cán bộ đảng viên, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Các đơn vị, cá nhân tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nỗ lực triển khai toàn diện các nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những ngày đầu năm, để năm 2021 Đảng bộ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thu được những thành công mới, thắng lợi mới” –Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ quận đã thông qua 6 Chương trình công tác: Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Quận trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiêm, chống lãng phí, cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm giai đoạn 2021 – 2025. Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025. Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân quận Bắc Từ Liêm giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2025. Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn đinh an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ giai đoạn 2021 - 2025
TAG: Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm 2020 2025 COVID-19
 
Tin khác
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Kinhtedothi - Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào các trường Công an năm 2021. Theo đó, năm nay sẽ áp dụng ba phương thức tuyển sinh mà thí sinh cần nắm rõ.
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Kinhtedothi - Nhằm thu thập thông tin, đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế năm 2021, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế trên địa bàn.
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Kinhtedothi - Khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài, các học sinh, sinh viên (HS, SV) rất vui vẻ và háo hức. Các trường đã sử dụng đồng bộ những giải pháp phòng chống dịch để HS, SV yên tâm khi vào học.
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 8/3, những mũi vaccine của AstraZeneca ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Hải Dương và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Đây là đợt tiêm mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước đến nay nhằm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch 3399/KH-SYT về xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng. Mục đích là phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ để kịp thời phát hiện ca bệnh.
Chưa thể chủ quan
Chưa thể chủ quan
Kinhtedothi - Sau những tháng ngày chờ đợi, những mũi vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân Việt Nam. Sáng qua (8/3), tại Hà Nội, Hải Dương và TP Hồ Chí Minh, 377 người đã được tiêm vaccine Covid-19, mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Kinhtedothi - Nhân dịp 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP Hồ Chí Minh đã đến tặng 120 triệu đồng và chúc mừng các cán bộ công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Kinhtedothi - Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Sở Nộivụ, huyện Chương Mỹ và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP; Mở cửa di tích phải bảo đảm an toàn phòng dịch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 52 ra ngày 9/3.
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 9/3/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc đầy căng thẳng vì có quá nhiều việc cần phải giải quyết.
[Infographic] 8.000 liều vaccine Covid-19 của Hà Nội được phân bổ như thế nào?
[Infographic] 8.000 liều vaccine Covid-19 của Hà Nội được phân bổ như thế nào?
Kinhtedothi - Trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1 (dự kiến khoảng 7.235 đối tượng) nguy cơ cao mắc Covid-19 sống trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng vaccine phòng phòng bệnh. Thời gian thực hiện từ ngày 9/3 đến ngày 18/3 tại 30 quận huyện toàn địa bàn TP.
TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar để phòng dịch Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục đóng cửa karaoke, vũ trường, quán bar để phòng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Các dịch vụ khác ở TP Hồ Chí Minh được phép mở cửa trở lại từ ngày 9/3, riêng 3 loại hình kinh doanh vũ trường, quán bar và karaoke tiếp tục đóng cửa phòng dịch Covid-19.