Trang chủ / Đô thị / Trật tự đô thị

Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên: Thực hiện xây dựng công trình đúng quy định

Công Tâm 29-05-2020 09:44
Kinhtedothi - Những ngày gần đây do có một số thông tin thiếu chính xác về công tác tổ chức đấu thầu và triển khai dự án (DA) liên quan đến chủ đầu tư và Công ty CP Tia sáng Thế giới, đã gây bức xúc trong dư luận. Để rộng đường công luận, phóng viên đã khảo sát thực tế và làm việc với cơ quan chuyên môn.

Trạm Y tế xã Nam Tiến được đầu tư đồng bộ, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Công Tâm

Dự án bảo đảm chất lượng

Nhằm thực hiện DA đúng quy định, ngay sau khi kế hoạch đấu thầu được duyệt, chủ đầu tư đã triển khai các thủ tục đấu thầu và ký hợp đồng thuê đơn vị tư vấn thực hiện các nội dung về công tác đấu thầu, lập hồ sơ mời thầu, chấm thầu, báo cáo kết quả chấm thầu… Những thông tin liên quan đến gói thầu đều được chủ đầu tư đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng làm cơ sở để mời các nhà thầu có đủ năng lực kỹ thuật và tài chính cùng tham gia đấu thầu DA, bảo đảm tính minh bạch, khách quan. Quá trình thực hiện DA, mỗi cán bộ của đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát công trình luôn tự ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ dù có phải đi sớm về khuya hoặc làm việc cả vào những ngày nghỉ, ngày lễ.

Những năm qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên luôn được Huyện ủy, UBND huyện và 27 xã, thị trấn đánh giá cao về công tác quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng công trình.

Đối với các DA có liên quan đến Công ty CP Tia sáng Thế giới tham gia đấu thầu trên địa bàn đều phải thực hiện đấu thầu công khai qua mạng hoặc đấu thầu trực tiếp theo quy định của từng gói thầu được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Qua tổ chức đấu thầu công khai, Công ty CP Tia sáng Thế giới đã trúng thầu và tổ chức triển khai đầu tư xây dựng theo đúng kế hoạch, tiến độ và hoàn thành ba DA trong năm 2017, 2018, 2019. Đến nay, các công trình do công ty xây dựng, gồm: Trạm y tế xã Văn Nhân (nay là xã Nam Tiến) có quy mô 2 tầng với 11 phòng chức năng được khởi công từ cuối năm 2017 với tổng mức đầu tư xây lắp 5.160.559.000 đồng, đến tháng 6/2018 hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng.

Tiếp đó, giữa năm 2018, Công ty CP Tia sáng Thế giới tham gia đấu thầu và trúng thầu DA cải tạo, sửa chữa hạ tầng kỹ thuật trường THCS Hồng Thái với các hạng mục, như: Sửa chữa 18 phòng học và khu nhà vệ sinh; xây mới cổng trường; xây tường rào bao quanh và nhà để xe của giáo viên, học sinh với tổng mức đầu tư xây dựng là: 3.020.332.000 đồng. Đến tháng 9/2018, DA hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Mặc dù, cả hai công trình Trạm y tế xã Văn Nhân và trường THCS Hồng Thái đều đã hết thời hạn bảo hành nhiều tháng nay. Nhưng qua khảo sát, kiểm tra của phóng viên tại hiện trường nhận thấy công trình không có hiện tượng lún, nứt, thấm nước hoặc có những dấu hiệu bất thường khác.

Tương tự như hai DA nêu trên, DA trường THCS Đại Thắng cũng được Công ty CP Tia sáng Thế giới tham gia đấu thầu công khai qua mạng và trúng gói thầu xây dựng mới 14 phòng học, phòng bộ môn và các hạng mục phụ trợ, như: Lát gạch sân trường; làm nhà để xe; xây mới khu nhà vệ sinh; cải tạo nhà hiệu bộ và các phòng học bộ môn có tổng trị giá 12.616.157.000 đồng. DA này được triển khai từ tháng 7/2019 và đến tháng 2/2020 hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường nhận thấy tường, trần, nền nhà của cả ba tầng công trình và các hạng mục khác không thấy có dấu hiệu rạn nứt, hư hỏng.

Người dân được thụ hưởng

Hiệu trưởng trường THCS Đại Thắng Đào Thị Ánh Tuyết chia sẻ, quá trình thi công DA ngoài sự giám sát của các đơn vị tư vấn còn có ban giám sát cộng đồng của xã và cán bộ địa phương đã giúp cho tiến độ thi công và chất lượng công trình bảo đảm theo đúng hồ sơ thiết kế. Mặt khác, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chủ đầu tư, sự cố gắng của nhà thầu đã giúp cô và trò nhà trường sớm được thụ hưởng công trình. Trạm trưởng Trạm y tế xã Nam Tiến Đỗ Văn Siêng cho biết, từ ngày tiếp nhận sử dụng công trình cho đến nay, cán bộ và người dân địa phương rất phấn khởi vì có được công trình trạm y tế khang trang, sạch đẹp, đây là niềm mong mỏi bấy lâu.

Phó Giám đốc Ban Quản lý DA Đầu tư Xây dựng huyện Phú Xuyên Dương Hùng Kiên khẳng định: “Quá trình tổ chức các bước đấu thầu, tất cả các DA trên địa bàn huyện nhiều năm qua đều thể hiện công khai, minh bạch. Đặc biệt, quá trình thi công luôn được cơ quan chức năng, ban giám sát cộng đồng của xã, thôn, người dân và cán bộ địa phương giám sát chặt chẽ. Sau khi DA hoàn thành đưa vào sử dụng đều được thực hiện công tác bảo hành công trình một năm. Thời gian bảo hành luôn được chủ đầu tư và nhà thầu kiểm tra, theo dõi. Nhờ có sự gắn kết trách nhiệm của các đơn vị liên quan đã giúp cho quá trình tổ chức đấu thấu cũng như tiến độ thi công và chất lượng công trình bảo đảm đúng hồ sơ thiết kế theo quy định”.

TAG: ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phú Xuyên xây dựng công trình
 
Tin khác
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Xe dù ngang nhiên hoạt động trên đường Phạm Hùng
Kinhtedothi - Thời gian qua, dư luận tiếp tục bức xúc về vấn nạn xe khách “rùa bò” trên đường Phạm Hùng, đoạn khu vực cổng Bến xe Mỹ Đình, gây mất trật tự, an ninh và ATGT. Thậm chí, có thông tin còn cho biết, trong số các xe “rùa bò”, không ít xe chạy dù mà không ai “dám” xử lý.
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
[Bạn đọc viết] Cải tạo đường, “quên” biện pháp bảo đảm an toàn
Kinhtedothi - Tỉnh lộ 429 (đoạn gần ngã ba Ba Thá, thuộc địa phận huyện Mỹ Đức) đang trong quá trình cải tạo, khiến người dân rất vui mừng khi tuyến đường sẽ góp phần quan trọng trong giao thương, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Tuy nhiên, khi tiến hành cải tạo đoạn đường này, đơn vị thi công gần như “bỏ quên” các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Cưỡng chế vi phạm hành chính: Không nên chọn cắt điện, nước là giải pháp
Kinhtedothi - Ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước có nên được coi là biện pháp cưỡng chế trong xử lý vi phạm hành chính. Đó là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Như nhiều ý kiến nhận định, đề xuất này cần được xem xét thận trọng, thấu đáo
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Bảo tồn di sản trong quá trình đô thị hóa: Quyết sách từ khâu quy hoạch
Kinhtedothi - Quá trình đô thị hóa đang gây sức ép rất lớn cho việc bảo tồn di sản tại Hà Nội. Trên thực tế, lâu nay người ta quan tâm nhiều đến việc quy hoạch để phát triển hiện đại, chứ chưa thực sự chú ý đến những thứ cần bảo tồn nằm trên quy hoạch đó. Điều này phải khắc phục, nếu muốn Hà Nội thực sự phát huy được các giá trị nghìn năm văn hiến cho hiện tại và tương lai.
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Hà Nội và giấc mơ thành phố hai bên sông Hồng
Kinhtedothi - Trong 26 năm qua (kể từ năm 1994 đến nay), lãnh đạo TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới quy hoạch hai bên sông Hồng. Đây không chỉ là vấn đề giải quyết bài toán đô thị hóa, mà còn tạo ra động lực lớn để TP phát triển mạnh mẽ. Quy hoạch này nếu được triển khai sẽ mang tới một diện mạo hoàn toàn mới với Hà Nội. Vấn đề quy hoạch đô thị, chỉnh trị hai bên bờ sông Hồng thuộc địa phận Hà Nội đã được bàn đến từ lâu.
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Thời tiết hôm nay 8/7: Hà Nội chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt dài ngày
Kinhtedothi - Hôm nay (8/7), khu vực Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Truy tìm ô tô húc văng 7 xe máy dừng chờ đèn đỏ ở Long Biên
Kinhtedothi - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 18 giờ 30 tối nay (7/7), tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội.
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Đà Nẵng: Đề xuất gói 250 tỷ đồng hỗ trợ dân vay trả tiền sử dụng đất
Kinhtedothi - Hàng ngàn hộ dân ở Đà Nẵng đứng trước cơ hội được vay gói ưu đãi 250 tỷ đồng để trả nợ tiền sử dụng đất.
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Hà Nội: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để 5 huyện thành quận
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành tập trung phối hợp hỗ trợ các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Đan Phượng trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng để sớm đạt đủ các tiêu chuẩn của quận.
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải gửi tâm thư cho hành khách đi máy bay
Kinhtedothi - Việc sửa chữa, nâng cấp đường băng 2 sân bay lớn nhất nước sẽ gây phiền toái nhất định đến những hành khách đi máy may.
Phòng chống thiên tai: Không được chủ quan từ trong nhận thức
Phòng chống thiên tai: Không được chủ quan từ trong nhận thức
Kinhtedothi - Sáng 7/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP, tổ chức hội nghị triển khai công tác PCTT&TKCN tới các xã, phường, thị trấn năm 2020.