Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Tin tức công nghệ mới nhất ngày 24/11: Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD

Lê Hoàng 24-11-2020 14:09
Kinhtedothi - Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD; Google hợp tác với Disney để đưa Mandalorian lên ứng dụng AR…là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trog ngày.

Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD

Đây có thể là bản sao một trò chơi được bán đấu giá đắt nhất thế giới, kỷ lục trước đó thuộc về bản sao của Super Mario Bros mà một người đấu giá đã giành được vào tháng 7/2020 với giá 114.000 USD.

 Bản sao Super Mario Bros. 3 được bán với giá 156.000 USD

Super Mario Bros. 3 là một trò chơi nền tảng do Nintendo phát triển và phát hành cho hệ thống giải trí Nintendo. Nó được phát hành cho máy chơi game gia đình ở Nhật Bản vào ngày 23/10/1988, sau đó lần lượt ở Bắc Mỹ vào ngày 12/2 /1990 và ở Châu Âu vào ngày 29/8/1991. Super Mario Bros. 3 được đánh giá và xếp vào danh sách một trong những trò chơi điện tử hay nhất mọi thời đại.

Những nhà sưu tầm có thể bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu phiên bản gốc của trò chơi này. Trong phiên đấu giá, Super Mario Bros. 3 được định giá ban đầu ở mức 62.500 USD và có 20 người đã cố gắng tham gia.

Điều làm cho bản sao đặc biệt này trở nên có giá trị là nó có một thiết kế hộp riêng khá hiếm. Các mẫu thiết kế khác từ “Bros.” thường ở bên phải, phiên bản đặc biệt này thì lại nằm ở bên trái của hộp và nó bao phủ một chút găng tay của Mario. Đây là phiên bản đầu tiên của trò chơi trong lịch sử sản xuất của Super Mario Bros. 3. Về chất lượng thì phiên bản này được đánh giá ở tình trạng tuyệt vời, thang đánh giá là Wata 9,2 A + cho chất lượng của hộp và con dấu.

Trước đó nhà đấu giá, Heritage Auctions  cũng đã bán một bản sao Wata 9.0 A của Super Mario Bros. 3vào tháng 7/2020 với giá 38.400 USD.

Google hợp tác với Disney để đưa Mandalorian lên ứng dụng AR

Google đã hợp tác với Disney và Lucasfilm để đưa loạt phim truyền hình trực tuyến Chiến tranh giữa các vì sao “The Mandalorian” lên ứng dụng AR thực tế tăng cường.

 Google hợp tác với Disney để đưa Mandalorian lên ứng dụng AR

Ứng dụng được xây dựng trên ARCore, nền tảng dành cho nhà phát triển của Google để xây dựng trải nghiệm thực tế tăng cường nhằm tạo ra các cảnh tương tác với môi trường xung quanh của người dùng thật.

Với thiết kế nhập vai này có nghĩa là người hâm mộ sẽ có thể mở khóa các hiệu ứng bổ sung dựa trên hành động của họ. Ứng dụng cũng tận dụng API độ sâu ARCore mới của Google. Điều này làm cho các cảnh AR kết hợp tự nhiên hơn với môi trường được nhìn thấy qua camera của điện thoại thông minh.

Đây là ứng dụng mới nhất về công nghệ AR của Google nên nó sẽ không hoạt động với tất cả các thiết bị Android. Google cho biết ứng dụng sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị Android 5G tương thích, bao gồm điện thoại thông minh Google Pixel 5G và các điện thoại Android 5G được chọn khác có cập nhật dịch vụ Google Play cho AR. Tuy nhiên, người dùng không cần phải kết nối 5G để sử dụng ứng dụng AR vì theo Goolge thì ứng dụng này thiên về công nghệ hơn.

Giải thưởng Hugo Awards sẽ có hạng mục trò chơi điện tử vào năm 2021

Các giải Hugo Award là một giải thưởng văn học hàng năm cho các sản về khoa học viễn tưởng, tưởng tượng và thành tựu của năm trước. Giải thưởng này được  đưa ra tại Hội nghị Khoa học viễn tưởng thế giới, Hugo được coi là giải thưởng hàng đầu trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng.

 Giải thưởng Hugo Awards sẽ có hạng mục trò chơi điện tử vào năm 2021

Nếu trò chơi điện tử được đề cử trao giải thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử lâu đời của Hugo Award, giải thưởng này sẽ diễn ra tại Hội nghị Khoa học viễn tưởng thế giới vào năm 2021.

Như bạn có thể đoán, khuôn mặt sắp xuất hiện từ coronavirus đại dịch, và cụ thể hơn là lượng thời gian hầu hết trong cộng đồng khoa học viễn tưởng và giả tưởng đã dành để chơi trò chơi điện tử trong tình trạng bị khóa.

Lý giải cho việc đưa trò chơi điện tử vào trong hệ thống giải thưởng vào năm tới, Collette Fozard, đồng chủ tịch của Hội nghị Khoa học viễn tưởng thế giới lần thứ 79 cho biết, do đại dịch Covid-19 bùng phát triên toàn cầu từ đầu năm 2020, nhiều người đã phải ở nhà và dành thời gian chơi điện tử nhiều hơn giải thưởng này sẽ mang đến cho người hâm mộ cơ hội để tôn vinh những trò chơi có ý nghĩa, vui tươi và đặc biệt trong năm qua.

Việc trao giải thưởng cho trò chơi điện tử trong năm tới không có nghĩa đây là giải thưởng cố định và liên tục. Trong lịch sử của Hugo Award nhiều hạng mục đã được trao giải nhưng chúng đã không được trao trong những năm tiếp theo như năm 2002 và 2005 giải thưởng cho hạng mục các trang web tốt nhất đã được trao nhưng từ đó đến nay đã không còn nữa.

 

TAG: tin công nghệ công nghệ mới Tin tức công nghệ Super Mario Bros. 3 Nintendo Bros Wata 9 2 A + Mandalorian Lucasfilm Disney ARCore Android 5G Hugo Awards trò chơi điện tử Collette Fozard
 
Tin khác
[Xu hướng] Smartphone màn hình cuộn linh hoạt
[Xu hướng] Smartphone màn hình cuộn linh hoạt
Kinhtedothi - Theo những tin tức mới nhất về điện thoại thông minh, các mẫu smartphone màn hình gập của các thương hiệu mạnh sẽ được giới thiệu hàng loạt trên thế giới năm 2021. Tuy loại màn hình gập là bước đột phá lớn nhưng được xem là còn nhiều nhược điểm, vì thế màn hình cuộn sẽ là xu hướng chính sau màn hình gập.
Alphabet đang đóng cửa dự án Loon cung cấp Internet cho các vùng nông thôn
Alphabet đang đóng cửa dự án Loon cung cấp Internet cho các vùng nông thôn
Kinhtedothi – Loon là dự án cung cấp Internet cho các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa hay những nơi gặp khó khăn do thiên tai, bão lũ. Sau 8 năm hoạt động, hành trình của Loon sắp kết thúc.
Phòng ngừa hacker tấn công mạng
Phòng ngừa hacker tấn công mạng
Kinhtedothi - Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an vừa đưa ra khuyến cáo một số biện pháp cơ bản để phòng ngừa tấn công mạng trong thời gian Đại hội Đảng XIII.
Tin tức công nghệ mới: Google có thể dừng công cụ tìm kiếm tại Australia
Tin tức công nghệ mới: Google có thể dừng công cụ tìm kiếm tại Australia
Kinhtedothi - Google sẽ xóa công cụ tìm kiếm của mình tại Australia nếu luật mới có hiệu lực; Tiện ích mở rộng Otter trong Chrome cho phép ghi âm cuộc họp theo thời gian thực… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
'Chốt' thời điểm sửa tuyến cáp quang biển APG
"Chốt" thời điểm sửa tuyến cáp quang biển APG
Kinhtedothi - Đại diện một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam có sử dụng tuyến cáp APG cho biết, ngày 22/2, cáp biển APG mới được sửa xong.
Cảnh giác tin nhắn mời chào kiếm tiền Online
Cảnh giác tin nhắn mời chào kiếm tiền Online
Kinhtedothi - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) cho biết gần đây xuất hiện nhiều tin nhắn dụ dỗ, mời chào người dùng kiếm tiền online bằng nhiều hình thức.
Tin tức công nghệ mới: Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP
Tin tức công nghệ mới: Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP
Kinhtedothi - Google phát hành bản cập nhật Chrome 88 loại bỏ Adobe Flash và FTP; Tiktok ra mắt tính năng mới giúp người sáng tạo trả lời người hâm mộ dễ dàng hơn… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
Sau Tết nguyên đán sẽ sửa xong cáp quang biển IA
Sau Tết nguyên đán sẽ sửa xong cáp quang biển IA
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, việc khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển IA dự kiến sau Tết nguyên đán mới được hoàn tất.
Trình duyệt Brave hiện đã hỗ trợ giao thức IPFS ngang hàng
Trình duyệt Brave hiện đã hỗ trợ giao thức IPFS ngang hàng
Kinhtedothi – Sau gần 5 năm phát hành, trình duyệt Web tập trung vào quyền riêng tư Brave đã chính thức hỗ trợ giao thức IPFS ngang hàng, đây là công nghệ hứa hẹn sẽ làm cho Internet nhanh hơn và khả năng chống kiểm duyệt cao hơn.
Mỹ kêu gọi Australia hủy luật yêu cầu Facebook và Goolge trả tiền cho tin tức
Mỹ kêu gọi Australia hủy luật yêu cầu Facebook và Goolge trả tiền cho tin tức
Kinhtedothi - Mỹ vừa kêu gọi Australia hủy bỏ các luật liên quan đến việc các công ty của Mỹ như Facebook và Goolge sẽ là những công ty đầu tiên phải trả tiền nội dung tin tức cho các đơn vị truyền thông địa phương.
Điểm lại những sự cố an ninh mạng Việt Nam 2020
Điểm lại những sự cố an ninh mạng Việt Nam 2020
Kinhtedothi - Theo Bkav, bức tranh toàn cảnh an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020 có nhiều sự cố gây thiệt hại cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.