Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

“Bão 2019” - định hướng đam mê ngành nghề

Thủy Trúc 29-07-2019 07:26
Kinhtedothi - Thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, học sinh (HS) có nhiều lựa chọn ngành nghề nhưng lại không biết nghề nào phù hợp với mình. Khi đến Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” các em đã được cung cấp thông tin cơ bản và trực tiếp thực hiện công việc của nghề dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia, sinh viên.

 Học sinh đang được trải nghiệm thực tế nghề Luật sư tại Hội chợ hướng nghiệp.

Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” được tổ chức ngày 28/7 thu hút rất đông HS Hà Nội tham gia. Ban tổ chức của “Bão 2019” là những HS đến từ hai câu lạc bộ Leaders of The Future và Team CNN Leader của trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguyễn Minh Anh – Trưởng ban Tổ chức chương trình “Bão 2019” thông tin: Đây là năm thứ 7, chương trình được tổ chức, dành cho HS cấp 2 và 3 nhằm có những hình dung sơ bộ về ngành nghề cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. So với các chương trình tư vấn hướng nghiệp khác, “Bão 2019” được tổ chức mang màu sắc riêng, gồm nhiều gian hàng chia theo 3 nhóm nghề (Kinh doanh, Xã hội, Công nghệ - Kỹ thuật).
Khảo sát của phóng viên tại “Bão 2019” cho thấy, rất nhiều các gian hàng thu hút học sinh lớp 10, 11 tham gia như nghề Nhiếp ảnh, Marketing, Công nghệ môi trường, Kiến trúc sư, Quản trị khách sạn, Lập trình viên.... Vừa được thuyết trình bài tập khởi nghiệp nghề Marketting, Nguyễn Vân Hà - HS trường THPT Thăng Long cho biết: “Trước đây, em nghĩ làm nghề Marketting chỉ là quảng cáo sản phẩm để mọi người mua hàng. Nhưng khi được giao làm công việc cụ thể, em mới thấy đây là ngành nghề phức tạp, yêu cầu nhiều người cùng làm việc nhóm”.
Bên cạnh những chuyên gia khởi nghiệp, giảng viên đến từ trường ĐH, “Bão 2019” có không ít sinh viên đến từ các trường ĐH danh tiếng trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn HS trải nghiệm. Nguyễn Văn Giảng - sinh viên K62, ngành Khoa học máy tính, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa tư vấn nghề Lập trình viên giải thích: "Trong quá trình học ở trường ĐH cũng như đang đi làm thực tế cho các công ty, chúng em đã có được trải nghiệm nên muốn chia sẻ đến các em HS. Qua đây, các em sẽ biết được mình muốn theo ngành gì, rồi có tìm hiểu sâu hơn, trước khi đăng ký xét tuyển vào trường ĐH”.
Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 có rất nhiều ngành nghề mới xuất hiện nhưng HS lại không biết nghề nào thực sự phù hợp với mình. Khi đến hội chợ “Bão 2019”, nhiều HS đã có cơ hội được trải nghiệm nhiều nghề, từ đó nhìn nhận về bản thân. Do đó, nhiều HS đề nghị nên tổ chức thường xuyên hội chợ hướng nghiệp theo hình thức trải nghiệm thực tế.


TAG: Bão 2019 đam mê ngành nghề Cách mạng công nghiệp
 
Tin khác
Cơ hội hợp tác, đầu tư từ Thai Festival 2019
Cơ hội hợp tác, đầu tư từ Thai Festival 2019
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin và quảng bá cho Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019). Theo đó, Lễ hội sẽ được tổ chức từ 23 – 25/8/2019 tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội.
Công ty Cổ phần Hanel mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019
Công ty Cổ phần Hanel mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Công ty Cổ phần Hanel phát hành thông báo mời các cổ đông tham dự phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019 vào lúc 9h ngày 26/8/2019.
93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa trước 2021
93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa trước 2021
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục 93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa xong trước năm 2021.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 lần liên tiếp đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 lần liên tiếp đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”
Kinhtedothi - Ngày 15/8, tại Lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã được vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019”. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự được trao tặng danh hiệu này.
Bamboo Airways chào mừng kỷ niệm 1 năm ra mắt bằng chuỗi sự kiện lớn
Bamboo Airways chào mừng kỷ niệm 1 năm ra mắt bằng chuỗi sự kiện lớn
Kinhtedothi - Tổ chức giải đấu Bamboo Airways 18/8 Golf Tournament 2019, chào đón chuyến bay thứ 10.000, thực hiện chuyến bay Fly Green tiếp theo… là những sự kiện đặc biệt chào đón kỉ niệm 1 năm thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways.
Vietjet lọt vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Vietjet lọt vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh 2019 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh ngày 15/8, Tạp chí Forbes đã vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019, trong đó có Vietjet.
Điện sạch hút đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân
Điện sạch hút đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân
Kinhtedothi - Mới đây, 2 Nhà máy năng lượng điện mặt trời là Bách Khoa Á Châu 1 và Trí Việt 1 cùng công suất 30 MWp được Công ty Mua bán điện (EVNEPTC) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công nhận vận hành thương mại. Cả 2 dự án này đều do Tập đoàn Thiên Phúc bỏ tiền đầu tư góp phần đa dang hóa các nguồn năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
Chính phủ cho phép Bamboo Airways tăng số máy bay lên 30
Chính phủ cho phép Bamboo Airways tăng số máy bay lên 30
Kinhtedothi - Chính phủ vừa chính thức cho phép Bamboo Airways tăng lên quy mô đội bay lên 30 máy bay đến năm 2023, bao gồm loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.
Học làm khách trước khi làm chủ
Học làm khách trước khi làm chủ
Kinhtedothi - Với triết lý kinh doanh đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, chị Hoàng Thị Hiền – Giám đốc chuỗi trà sữa Pozaa Tea đã sớm thành công nhờ thấu hiểu khách hàng.
Chính phủ yêu cầu làm rõ nội dung liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba
Chính phủ yêu cầu làm rõ nội dung liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
Mất nhiều thuê bao, Vietnamobile muốn dừng chuyển mạng giữ số
Mất nhiều thuê bao, Vietnamobile muốn dừng chuyển mạng giữ số
Kinhtedothi - Vietnamobile có 69.072 thuê bao đăng ký chuyển đi và chỉ có 4.498 thuê bao đăng ký chuyển đến nên đã có đơn xin tạm dừng dịch vụ chuyển mạng giữ số.