Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

“Bão 2019” - định hướng đam mê ngành nghề

Thủy Trúc 29-07-2019 07:26
Kinhtedothi - Thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, học sinh (HS) có nhiều lựa chọn ngành nghề nhưng lại không biết nghề nào phù hợp với mình. Khi đến Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” các em đã được cung cấp thông tin cơ bản và trực tiếp thực hiện công việc của nghề dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia, sinh viên.

 Học sinh đang được trải nghiệm thực tế nghề Luật sư tại Hội chợ hướng nghiệp.

Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” được tổ chức ngày 28/7 thu hút rất đông HS Hà Nội tham gia. Ban tổ chức của “Bão 2019” là những HS đến từ hai câu lạc bộ Leaders of The Future và Team CNN Leader của trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguyễn Minh Anh – Trưởng ban Tổ chức chương trình “Bão 2019” thông tin: Đây là năm thứ 7, chương trình được tổ chức, dành cho HS cấp 2 và 3 nhằm có những hình dung sơ bộ về ngành nghề cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. So với các chương trình tư vấn hướng nghiệp khác, “Bão 2019” được tổ chức mang màu sắc riêng, gồm nhiều gian hàng chia theo 3 nhóm nghề (Kinh doanh, Xã hội, Công nghệ - Kỹ thuật).
Khảo sát của phóng viên tại “Bão 2019” cho thấy, rất nhiều các gian hàng thu hút học sinh lớp 10, 11 tham gia như nghề Nhiếp ảnh, Marketing, Công nghệ môi trường, Kiến trúc sư, Quản trị khách sạn, Lập trình viên.... Vừa được thuyết trình bài tập khởi nghiệp nghề Marketting, Nguyễn Vân Hà - HS trường THPT Thăng Long cho biết: “Trước đây, em nghĩ làm nghề Marketting chỉ là quảng cáo sản phẩm để mọi người mua hàng. Nhưng khi được giao làm công việc cụ thể, em mới thấy đây là ngành nghề phức tạp, yêu cầu nhiều người cùng làm việc nhóm”.
Bên cạnh những chuyên gia khởi nghiệp, giảng viên đến từ trường ĐH, “Bão 2019” có không ít sinh viên đến từ các trường ĐH danh tiếng trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn HS trải nghiệm. Nguyễn Văn Giảng - sinh viên K62, ngành Khoa học máy tính, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa tư vấn nghề Lập trình viên giải thích: "Trong quá trình học ở trường ĐH cũng như đang đi làm thực tế cho các công ty, chúng em đã có được trải nghiệm nên muốn chia sẻ đến các em HS. Qua đây, các em sẽ biết được mình muốn theo ngành gì, rồi có tìm hiểu sâu hơn, trước khi đăng ký xét tuyển vào trường ĐH”.
Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 có rất nhiều ngành nghề mới xuất hiện nhưng HS lại không biết nghề nào thực sự phù hợp với mình. Khi đến hội chợ “Bão 2019”, nhiều HS đã có cơ hội được trải nghiệm nhiều nghề, từ đó nhìn nhận về bản thân. Do đó, nhiều HS đề nghị nên tổ chức thường xuyên hội chợ hướng nghiệp theo hình thức trải nghiệm thực tế.


TAG: Bão 2019 đam mê ngành nghề Cách mạng công nghiệp
 
Tin khác
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Luật mới về đầu tư, kinh doanh: Cú hích thu hút đầu tư, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển
Kinhtedothi - 3 đạo luật quan trọng về đầu tư, kinh doanh gồm Luật Doanh nghiệp 2020, Luật Đầu tư 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (Luật PPP) sẽ là cú hích để Việt Nam thu hút đầu tư tư nhân cả trong và ngoài nước, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Doanh nghiệp Mỹ nỗ lực giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những nỗ lực giúp Chính phủ Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh tiêu chuẩn, minh bạch và ổn định, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh 'Khách sạn được yêu thích nhất'
Các khách sản đẳng cấp quốc tế của Tập đoạn BRG được vinh danh "Khách sạn được yêu thích nhất"
Kinhtedothi - Ngày 9/7/2020, các khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế Hilton Hà Nội Opera và InterContinental Hà Nội Westlake, thuộc sở hữu của Tập Đoàn BRG, đã được vinh danh là “Khách sạn được yêu thích nhất” trong cuộc bình chọn “Dự án đáng sống 2020” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Bước tiến mới của Vinamilk: Ra mắt sản phẩm sữa bột trẻ em được bổ sung tổ yến
Kinhtedothi - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.
Làm giàu từ tinh dầu
Làm giàu từ tinh dầu
Kinhtedothi - Ý tưởng chiết xuất tinh dầu từ những phụ phẩm nông nghiệp của Dương Ngọc Trường – CEO Công ty CP Befine không chỉ đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với xã hội và môi trường.
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
VKBIA kết nối giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã tham gia, tổ chức và đồng tổ chức nhiều chương trình, nhằm góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc sau đại dịch Covid-19.
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Hậu Covid-19, doanh nghiệp phát triển cần phải có sự kết nối
Kinhtedothi - Kết nối, chia sẻ là nhu cầu cần thiết để cộng đồng doanh nghiệp có thể vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển. Đây là nội dung chính của buổi Tọa đàm: Xúc tiến đầu tư và kết nối doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội hôm nay (8/7).
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
BIDV và VGSI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Kinhtedothi - Sự kiện ký kết đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và VGSI, là cơ sở để hai bên tiếp tục hỗ trợ, mở rộng hoạt động kinh doanh, đồng hành cùng phát triển.
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Thêm “sàn đấu” để sinh viên thể hiện kiến thức tài chính, chứng khoán
Kinhtedothi - Đêm chung kết I-INVEST!2020 - cuộc thi về tài chính, chứng khoán lớn nhất toàn miền Bắc sẽ chính thức được diễn ra vào tối 11/7 tại Hà Nội, với sự tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
PC Quảng Ngãi được trao giải thưởng năng lượng bền vững
PC Quảng Ngãi được trao giải thưởng năng lượng bền vững
Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019.
Đảng bộ EVN HANOI: Định hướng sát giúp nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh
Đảng bộ EVN HANOI: Định hướng sát giúp nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Sản lượng điện thương phẩm liên tục tăng đáp ứng kịp thời sự phát triển cũng như đời sống người dân trên địa bàn TP, chất lượng cung cấp điện, dịch vụ khách hàng ngày càng nâng cao. Đây là những kết quả chung đáng ghi nhận mà Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.