Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

“Bão 2019” - định hướng đam mê ngành nghề

Thủy Trúc 29-07-2019 07:26
Kinhtedothi - Thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, học sinh (HS) có nhiều lựa chọn ngành nghề nhưng lại không biết nghề nào phù hợp với mình. Khi đến Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” các em đã được cung cấp thông tin cơ bản và trực tiếp thực hiện công việc của nghề dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia, sinh viên.

 Học sinh đang được trải nghiệm thực tế nghề Luật sư tại Hội chợ hướng nghiệp.

Hội chợ hướng nghiệp “Bão 2019” được tổ chức ngày 28/7 thu hút rất đông HS Hà Nội tham gia. Ban tổ chức của “Bão 2019” là những HS đến từ hai câu lạc bộ Leaders of The Future và Team CNN Leader của trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguyễn Minh Anh – Trưởng ban Tổ chức chương trình “Bão 2019” thông tin: Đây là năm thứ 7, chương trình được tổ chức, dành cho HS cấp 2 và 3 nhằm có những hình dung sơ bộ về ngành nghề cũng như cơ hội làm việc trong tương lai. So với các chương trình tư vấn hướng nghiệp khác, “Bão 2019” được tổ chức mang màu sắc riêng, gồm nhiều gian hàng chia theo 3 nhóm nghề (Kinh doanh, Xã hội, Công nghệ - Kỹ thuật).
Khảo sát của phóng viên tại “Bão 2019” cho thấy, rất nhiều các gian hàng thu hút học sinh lớp 10, 11 tham gia như nghề Nhiếp ảnh, Marketing, Công nghệ môi trường, Kiến trúc sư, Quản trị khách sạn, Lập trình viên.... Vừa được thuyết trình bài tập khởi nghiệp nghề Marketting, Nguyễn Vân Hà - HS trường THPT Thăng Long cho biết: “Trước đây, em nghĩ làm nghề Marketting chỉ là quảng cáo sản phẩm để mọi người mua hàng. Nhưng khi được giao làm công việc cụ thể, em mới thấy đây là ngành nghề phức tạp, yêu cầu nhiều người cùng làm việc nhóm”.
Bên cạnh những chuyên gia khởi nghiệp, giảng viên đến từ trường ĐH, “Bão 2019” có không ít sinh viên đến từ các trường ĐH danh tiếng trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn HS trải nghiệm. Nguyễn Văn Giảng - sinh viên K62, ngành Khoa học máy tính, ĐH Bách khoa Hà Nội vừa tư vấn nghề Lập trình viên giải thích: "Trong quá trình học ở trường ĐH cũng như đang đi làm thực tế cho các công ty, chúng em đã có được trải nghiệm nên muốn chia sẻ đến các em HS. Qua đây, các em sẽ biết được mình muốn theo ngành gì, rồi có tìm hiểu sâu hơn, trước khi đăng ký xét tuyển vào trường ĐH”.
Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 có rất nhiều ngành nghề mới xuất hiện nhưng HS lại không biết nghề nào thực sự phù hợp với mình. Khi đến hội chợ “Bão 2019”, nhiều HS đã có cơ hội được trải nghiệm nhiều nghề, từ đó nhìn nhận về bản thân. Do đó, nhiều HS đề nghị nên tổ chức thường xuyên hội chợ hướng nghiệp theo hình thức trải nghiệm thực tế.


TAG: Bão 2019 đam mê ngành nghề Cách mạng công nghiệp
 
Tin khác
CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Cup Thánh Gióng nâng tầm doanh nhân, doanh nghiệp và thương hiệu Việt
CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Cup Thánh Gióng nâng tầm doanh nhân, doanh nghiệp và thương hiệu Việt
Kinhtedothi - Sáng ngày 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam. Cùng với hơn 100 doanh nhân, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019.
6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân
6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.
Madame Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thành Gióng 2019'
Madame Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thành Gióng 2019"
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI đã long trọng tổ chức trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng”. Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần.
Hapro được vinh danh trong top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2019
Hapro được vinh danh trong top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 10/10, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet công bố Bảng xếp hạng TOP 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019. Theo đó, Hapro đã được vinh dự nằm trong bảng xếp hạng.
Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Bứt phá hoàn thành kế hoạch 5 năm
Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Bứt phá hoàn thành kế hoạch 5 năm
Kinhtedothi - Là DN chủ lực của TP Hà Nội, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (Tổng công ty UDIC) đã xác định 2019 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đồng thời cũng là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc.
Tập đoàn Hòa Bình đạt Danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019
Tập đoàn Hòa Bình đạt Danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019
Kinhtedothi - Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh 2 danh hiệu Doanh nghiệp Phát triển bền vững trên 30 năm và Doanh nghiệp “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2019” tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 15, do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức.
Bưu điện Việt Nam cung cấp các sản phẩm của Vinacafe trên hệ thống
Bưu điện Việt Nam cung cấp các sản phẩm của Vinacafe trên hệ thống
Kinhtedothi - Ngày 14/10, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) và Tổng công ty Cà phê Việt Nam (VINACAFE) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác lợi thế của nhau và đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh của 2 đơn vị trong thời gian tới.
SHB đồng hành cùng “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”
SHB đồng hành cùng “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”
Kinhtedothi - Với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã vinh dự được trao tặng Cờ Thi đua và Bằng khen của UBND TP Hà Nội tại Đêm doanh nghiệp 2019 với chủ đề: “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”.
Sửa luật nên tôn trọng thỏa thuận của doanh nghiệp và lao động
Sửa luật nên tôn trọng thỏa thuận của doanh nghiệp và lao động
Kinhtedothi - “Cần phải tôn trọng quyền có việc làm của người lao động và quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp, tôn trọng sự thoả thuận tự nguyện của người lao động và người sử dụng lao động trong thị trường lao động”.
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắn
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắn
Vừa qua tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).
Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
Kinhtedothi - Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao năng lực kinh doanh, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, gần 200 doanh nghiệp thủ đô tiêu biểu, xuất sắc đã được vinh danh tại “Đêm doanh nghiệp 2019”.