Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Báo Hànộimới trao giải Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ sáu

Linh Nguyễn 30-08-2019 19:13
Kinhtedothi-Hội đồng Chung khảo cùng Ban Tổ chức thống nhất Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" năm nay có 1 tác phẩm được trao giải Nhất, 2 tác phẩm được trao giải Nhì, 3 tác phẩm được trao giải Ba, 15 tác phẩm được trao giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng chọn được 1 tác giả có nhiều bài được đăng nhất, 1 tác giả cao tuổi nhất và 1 đơn vị có nhiều bài dự thi nhất để trao giải phụ.

Chiều nay (30/8), Báo Hànộimới đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ sáu và phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ bảy.

Theo Ban Tổ chức, sau 1 năm triển khai Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ sáu trên ấn phẩm Báo Hànộimới hằng ngày, Ban Tổ chức đã tiếp nhận, biên tập và đăng bài dự thi đầu tiên trên số báo ra ngày 8/8/2018 và bài dự thi cuối cùng đăng trên số báo ra ngày 8/8/2019. Cuộc thi đã được đông đảo bạn đọc, bạn viết hoan nghênh, tích cực tham gia viết bài dự thi. Từ gần 600 bài của hơn 200 tác giả, Ban Tổ chức đã chọn, biên tập đăng tải được 278 bài, nhìn chung bảo đảm đúng thể lệ đã công bố là phản ánh những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày, thu hút sự quan tâm của người dân và bạn đọc, có ý nghĩa xã hội. Tác phẩm dự thi đã đăng báo đều ngắn gọn, dễ hiểu, bảo đảm tính chân thực, kịp thời và thiết thực với đời sống, sinh hoạt của người dân và công tác quản lý, điều hành của chính quyền, cơ quan chức năng các cấp.

 Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao giải Nhất

Trong đó, nhiều bài viết phát hiện, phê phán những vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng; những bất cập trong công tác quản lý, công tác tiếp công dân, cải cách thủ tục hành chính... ở một số cơ quan đơn vị đã góp phần cùng cán bộ, Nhân dân Thủ đô hưởng ứng thực hiện có hiệu quả “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” 2018, 2019. Đồng thời, là những bài viết phản ánh chân thực, sinh động sự việc, hiện tượng diễn ra trong đời sống thường ngày, vừa cổ vũ động viên, vừa góp ý, điều  chỉnh hành vi ứng xử, qua đó thúc đẩy triển khai thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử do UBND TP Hà Nội ban hành năm 2017. Đặc biệt, các bài có tính chất đấu tranh, phê bình những bất cập trong thi hành công vụ của một số cơ quan chức năng các cấp, ngành; các bài phê bình những tập tục lạc hậu, sinh hoạt không phù hợp thuần phong mỹ tục, hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự ATGT, trật tự xây dựng...; các bài biểu dương hành động, việc làm tốt, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống được tác giả nêu rõ ngày giờ, tên cơ quan, đơn vị, địa chỉ, hành vi..., nên đã có sức thuyết phục và ý nghĩa xã hội cao.

Để bảo đảm tính khách quan, công bằng, Ban Giám khảo gồm 5 thành viên là các nhà báo trong Ban biên tập, cán bộ một số ban chuyên môn Báo Hànộimới đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, chấm điểm các tác phẩm theo thang bậc tối đa 10 điểm, tính chính xác đến 0,25 điểm. Kết quả, Hội đồng Chung khảo đã cùng Ban Tổ chức thống nhất Cuộc thi năm nay có: 1 tác phẩm được trao giải Nhất; 2 tác phẩm được trao giải Nhì; 3 tác phẩm được trao giải Ba; 15 tác phẩm được trao giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng chọn được 1 tác giả có nhiều bài được đăng nhất (tác giả Ngô Duy Châu với 69 bài dự thi được đăng), 1 tác giả cao tuổi nhất (tác giả Đoàn Trần Khoát, 93 tuổi, ở A2-151A Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai) và 1 đơn vị có nhiều bài dự thi nhất với 50 bài (Công ty Amway) để trao giải phụ.

 Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chúc mừng 2 tác giả đoạt giải Nhì

Tiếp nối thành công của Cuộc thi viết lần thứ sáu, Báo Hànộimới đã phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ bảy (năm 2019-2020), hy vọng tiếp tục quy tụ được nhiều cây bút chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc, với các bài viết chất lượng cao; đồng thời tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan hữu quan cùng sự hưởng ứng của bạn đọc.

 

TAG: Báo Hànộimới Cuộc thi viết \"Mỗi ngày một chuyện\"
 
Tin khác
Chữa bệnh hình thức trong kê khai tài sản
Chữa bệnh hình thức trong kê khai tài sản
Kinhtedothi - Việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức thời gian qua vẫn còn mang nặng tính hình thức. Tuy nhiên, Dự thảo Nghị định của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do Thanh tra Chính phủ vừa công bố để lấy ý kiến được đánh giá sẽ kiểm soát, siết chặt việc kê khai tài sản để phòng, chống tham nhũng.
Sáng rõ tư tưởng về xây dựng Đảng
Sáng rõ tư tưởng về xây dựng Đảng
Kinhtedothi - Theo nhiều nhà nghiên cứu lịch sử Đảng, việc chọn chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để thực hiện trong năm 2020, năm Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa rất đặc biệt. Bởi công tác xây dựng Đảng đang có rất nhiều việc phải làm.
Từ bài học tàu Diamond Princess, người dân nên tránh tụ tập đông người tại quán bar, karaoke
Từ bài học tàu Diamond Princess, người dân nên tránh tụ tập đông người tại quán bar, karaoke
Kinhtedothi - Từ bài học tàu Diamond Princess khi đã có trường hợp dương tính với Covid-19 nhưng vẫn tổ chức tiệc tùng và hát karaoke, Chủ tịch UBND TP khuyến cáo hạn chế tụ hoạt động quán bar, cơ sở karaoke, tụ tập đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch Daegu, Hàn Quốc
Kinhtedothi – Các trường hợp có tiền sử đi về từ Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsan (vùng dịch tại Hàn Quốc) đang được các cơ quan chức năng của TP kiểm soát chặt chẽ.
Bộ Công an đề xuất bỏ hộ khẩu bằng giấy
Bộ Công an đề xuất bỏ hộ khẩu bằng giấy
Theo dự thảo luật Cư trú sửa đổi, Bộ Công an đề xuất bỏ quản lý dân cư đăng ký thường trú bằng sổ hộ khẩu và thay thế bằng mã số định danh cá nhân.
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản
TP Hồ Chí Minh: Tháo gỡ nhiều khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản
Kinhtedothi - Ngày 22/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo chính quyền TP với doanh nghiệp kinh doanh bất động sản”. Đã có nhiều giải pháp đột phá để giải quyết các nhóm vấn đề khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.
Việt Nam tham dự Hội nghị giải trừ quân bị năm 2020 tại Geneva
Việt Nam tham dự Hội nghị giải trừ quân bị năm 2020 tại Geneva
Việt Nam cam kết nỗ lực cùng các thành viên Liên hợp quốc thúc đẩy hòa bình bền vững, đồng thời sẵn sàng thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa ASEAN và Hội nghị Giải trừ Quân bị.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: Tổ chức Đại hội Đảng, tập trung chỉ đạo những đơn vị nhiều khó khăn
Kinhtedothi - 'Quận Hai Bà Trưng còn đứng trước nhiều thách thức nhất là về công tác sắp xếp tổ chức bộ máy; trong thời gian tổ chức Đai hội Đảng các cấp càng đòi hỏi tăng cường nắm bắt tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, Nhân dân; càng thời gian cuối càng cần tập trung chỉ đạo cho những đơn vị có nhiều khó khăn...' - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh.
Hà Nội: Tiếp tục chủ động, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19
Hà Nội: Tiếp tục chủ động, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19
Kintedothi - Chiều 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ UBND TP Ngô Văn Quý.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố: Hà Nội có lộ trình cụ thể, phối hợp đồng bộ trong triển khai thí điểm chính quyền đô thị
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố: Hà Nội có lộ trình cụ thể, phối hợp đồng bộ trong triển khai thí điểm chính quyền đô thị
Kinhtedothi - 'Khi đã có Nghị quyết về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, để triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhất, Thành phố xác định với tinh thần chủ động, bài bản; đã đề ra các công việc, phân công, phân nhiệm và có lộ trình cụ thể để đảm bảo phối hợp đồng bộ...' - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
Bộ Nội vụ thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy
Bộ Nội vụ thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử không kèm bản giấy
Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ gương mẫu trong tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ theo nội dung Công văn 775/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ, sử dụng chữ ký số, phê duyệt hồ sơ, văn bản điện tử và xử lý công việc trên môi trường mạng theo quy định; tuân thủ các quy định về thời gian gửi, nhận văn bản...