Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Báo Kinh tế & Đô thị bảo trợ truyền thông cho Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU

Phương Nga 16-06-2020 19:52
Kinhtedothi - Chiều 16/6, tại lễ ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU (trường Đại học Thủy lợi), báo Kinh tế & Đô thị đã ký kết hợp đồng bảo trợ truyền thông với trường Đại học Thủy lợi.

 Lễ ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU (trường Đại học Thủy lợi)

Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU tiền thân là Câu lạc bộ doanh nhân tương lai của trường Đại học Thủy lợi. Hiện câu lạc bộ có 50 thành viên.

Theo Chủ nhiệm Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU Lê Thị Mỹ Dung, việc thành lập câu lạc bộ nhằm khuyến khích, thúc đẩy sinh viên, thanh niên tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp, từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của trường Đại học Thủy lợi lớn mạnh; Ươm mầm, đào tạo, vun đắp ý tưởng sáng tạo cho sinh viên, thanh niên tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, sinh viên. Kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng...

"Câu lạc bộ là sân chơi dành cho các thầy cô giáo, cựu sinh viên, học viên, sinh viên của nhà trường đam mê khởi nghiệp, có mong muốn đóng góp cho hoạt động khởi nghiệp của trường Đại học Thủy lợi. Để tạo điều kiện cho Câu lạc bộ hoạt động, nhà trường bố trí 1 phòng làm việc và sinh hoạt cố định. Địa điểm sinh hoạt Câu lạc bộ là quán Coffe AZ ở ngay cổng chính nhà trường" - chị Dung chia sẻ.

Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ là đơn vị bảo trợ về tài chính cho Câu lạc bộ. Với kinh nghiệm triển khai các không gian cafe khởi nghiệp sáng tạo, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ bố trí không gian làm việc tại cafe AZ ngay tại cổng trường Đại học Thủy lợi, tài trợ tổ chức sự kiện, hỗ trợ kết nối DN cho Câu lạc bộ

 Phó Tổng Biên tập Lại Bá Hà và GS.TS Nguyễn Trung Việt ký Biên bản ghi nhớ bảo trợ truyền thông giữa Báo Kinh tế & Đô thị và trường Đại học Thủy lợi.

Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ, đại diện Báo Kinh tế & Đô thị, Phó Tổng Biên tập Lại Bá Hà và GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi đã cùng ký Biên bản ghi nhớ bảo trợ truyền thông giữa Báo Kinh tế & Đô thị và trường Đại học Thủy lợi.

Theo đó, phía Báo Kinh tế & Đô thị cam kết định kỳ giới thiệu về gương khởi nghiệp của Câu lạc bộ trên ấn phẩm của Báo Kinh tế và Đô thị; giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ với các DN, các nhà quản lý... thông qua gặp gỡ, trao đổi nhằm giúp Câu lạc bộ kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng. Cố vấn cho hoạt động phát triển để Câu lạc bộ phát triển và hội nhập với môi trường khởi nghiệp quốc gia.

Về phía trường Đại học Thủy lợi, chủ động cung cấp và chỉ đạo Câu lạc bộ cung cấp thông tin, sự kiện, chương trình, hoạt động của Câu lạc bộ để Báo Kinh tế và Đô thị thông tin trên các ấn phẩm của mình. Phối hợp với Báo trong việc xây dựng chuyên trang, chuyên mục về Khởi nghiệp trên báo in và báo điện tử.

Ngoài ra, phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị để tổ chức các sự kiện, tọa đàm, đối thoại nhằm giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ với các DN, các nhà quản lý... thông qua gặp gỡ, trao đổi nhằm giúp Câu lạc bộ kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi gửi lời cám ơn tới Báo Kinh tế & Đô thị đã hỗ trợ truyền thông cho nhà trường. Ông Việt mong muốn, thông qua sự hợp tác này, sẽ hỗ trợ cho câu lạc bộ phát triển, khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của trường Đại học Thủy lợi nói riêng, phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên nói chung. 

TAG: báo kinh tế đô thị Đại học Thủy Lợi BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG
 
Tin khác
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Kinhtedothi - Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và công bố lần thứ năm.
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh thu dịch vụ viễn thông của tháng 6/2020 đạt 10,26 nghìn tỷ đồng, giảm nhẹ so với tháng trước (10,27 nghìn tỷ đồng) cũng như cùng kỳ 2019 (10,32 nghìn tỷ đồng).
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Kinhtedothi - Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines vừa quyết định ông Đặng Ngọc Hòa sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty mẹ.
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm có 63.461 doanh nghiệp rút khỏi thị trường. Tính bình quân có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa mỗi ngày.
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kinhtedothi - Các giải pháp kiểm soát hiệu quả hoạt động và rủi ro, cùng với những kịch bản kinh doanh chủ động thích ứng với diễn biến dịch bệnh và điều kiện của nền kinh tế là những “bí quyết” giúp Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trụ vững trong nửa đầu năm 2020 và tiếp tục tạo đà tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tiếp theo.
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Kinhtedothi - Mới đây, một cuộc thi “sinh viên khởi nghiệp 2020 hướng tới sản phẩm thuần tự nhiên và trí tuệ nhân tạo” do Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho sinh viên năm 2 - 3 - 4, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Đây là những dự án sẽ được tiếp tục ươm tạo, giúp các start-up trẻ giảm thiểu thất bại.
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Kinhtedothi - Vinhomes và Vincom Retail vừa được Forbes Việt Nam vinh danh là thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam 2019/2020. Đây cũng là hai đại diện bất động sản duy nhất lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng.
Vì sao thương hiệu mới của Jetstar Pacific được kiến nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải hàng không?
Vì sao thương hiệu mới của Jetstar Pacific được kiến nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải hàng không?
Kinhtedothi - Việc Tập đoàn Quantas rút khỏi vị trí cổ đông khiến Pacific Airlines phải tái cơ cấu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đây có thể là một cơ hội tốt để Pacific Airlines vươn tầm trong tương lai không xa.
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Doanh nghiệp công nghiệp được vay vốn ưu đãi ngắn hạn
Kinhtedothi - Theo Nghị quyết 115 về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ vừa được Thủ tướng ban hành, doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển sẽ được vay vốn ưu đãi ngắn hạn tại các tổ chức tín dụng.
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24/7 tại HDBank
Kinhtedothi - Hướng đến lợi ích tốt nhất và sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng, HDBank triển khai chương trình “Cấp tín dụng doanh nghiệp online 24h”.
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 6/8/2020, Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 1 tỷ đồng và 20.000 khẩu trang cho UBND Tp. Đà Nẵng cùng các đơn vị trên địa bàn.