Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Báo Kinh tế & Đô thị: Chủ động, đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

Bích Hời 15-01-2021 19:58
Kinhtedothi - Sáng 15/1, báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2021. Với một tập thể đoàn kết, sáng tạo, năm 2020, báo Kinh tế & Đô thị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều cá nhân được khen thưởng.
Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ

Năm 2020, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và sự hỗ trợ của các cấp, ngành trên địa bàn, báo Kinh tế & Đô thị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bám sát tôn chỉ mục đích, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành phố; phản ánh kịp thời nhiều vấn đề dân sinh bức xúc được dư luận quan tâm.
Trong năm 2020, nhiều tập thể, cá nhân của báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP khen thưởng, đoạt các giải báo chí Trung ương và TP.

Các ấn phẩm báo in, báo điện tử và các chuyên trang của Báo đã được nâng cao nội dung, chất lượng và hình thức. Báo đã chuyển đổi thành công từ việc tập trung cho báo in sang cơ cấu lại các chuyên mục, ưu tiên phát triển báo điện tử và các chuyên trang. Trong năm 2020, Báo đã tập trung tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tình hình bão lũ tại miền Trung.
Báo Điện tử ngày càng đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh, kịp thời, chính xác, từng bước bắt kịp sự phát triển của các báo điện tử lớn khác. Hình thức thông tin đa dạng, đa phương tiện như: Tin, ảnh, video, infographic, longform, megastory. Chuyên trang Hanoitimes đăng tải đầy đủ, kịp thời các sự kiện, vấn đề thời sự, chính sách thu hút đầu tư... của Trung ương và TP Hà Nội.
Các chuyên trang Giao thông Hà Nội, Chuyên trang Tiêu dùng đã phản ánh đúng tôn chỉ mục đích. Các văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và phóng viên thường trú Nghệ An, Hải Phòng đã bám sát địa bàn, thông tin trên đều trên các mặt kinh tế - xã hội đô thị của các địa phương.
Nhờ đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, năm 2020 báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của các cấp, ngành. Trong đó, tập thể báo được UBND TP đã tặng 5 Bằng khen; 5 tập thể phòng, ban của Báo được UBND TP tặng Bằng khen. 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen; 18 lượt cá nhân được Thành ủy, UBND TP tặng Bằng khen.
Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cùng với nâng cao chất lượng nội dung, năm 2020, Báo đã tập trung triển khai tốt nhiều loạt bài chất lượng cao, tham gia các giải báo chí của Trung ương và TP. Cụ thể, Báo đạt Giải C Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020; 1 giải A, 1, giải B, 1 giải C và 1 giải Khuyến khích Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020... cùng nhiều giải báo chí của các bộ, ngành.
Đối với công tác quảng cáo, tuyên truyền, tổ chức sự kiện, tài chính kế toán được đảm bảo. Mặc dù là năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng doanh thu năm 2020 của Báo vẫn đạt 107% theo kế hoạch.
Công tác công đoàn, Đoàn Thanh niên đều hoạt động tích cực. Công đoàn cơ quan đã đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động và đề xuất khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động.
Đại diện Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo ký giao ước thi đua năm 2021.
Chủ động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ
Năm 2021, báo Kinh tế & Đô thị lấy chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, sáng tạo, chủ động trong công tác tổ chức, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ được giao. Kiện toàn công tác tổ chức bộ máy từ Ban biên tập đến các phòng ban chuyên môn, hành chính, kinh tế báo chí, hoàn thành tốt nhiệm cụ được giao. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp...
Tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của cán bộ lãnh đạo và người lao động đề xuất các giải pháp nâng cao năng suất lao động và chất lượng tác phẩm báo chí nhằm thu hút bạn đọc.
Tại hội nghị, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết: Năm 2020 mặc dù giảm số lượng phát hành và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng báo Kinh tế & Đô thị vẫn đạt và vượt kế hoạch giao. Đây thể hiện sự nỗ lực rất lớn của các cán bộ, công chức, người lao động.
Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức kêu gọi, các cán bộ, công chức, người lao động trong Báo tiếp tục phát huy kết quả đạt được của năm 2020, không chủ quan, không tự mãn, không duy ý chí, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2021; tiếp tục thực hiện các kế hoạch TP giao nhưng cũng chủ động, sáng tạo, xây dựng kế hoạch kinh tế báo chí năm 2021; xây dựng kế hoạch chuyển đổi số, nâng cấp chuyên trang Hanoitimes thành báo điện tử; lắng nghe và tiếp thu góp ý về nội dung và tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo điều hành, với tinh thành trách nhiệm, quyết liệt và hiệu quả.
TAG: kinh tế Báo Kinh tế & Đô thị tuyên truyền chính trị
 
Tin khác
Hội nghị Trung ương 2: Kiện toàn nhân sự chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước
Hội nghị Trung ương 2: Kiện toàn nhân sự chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước
Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 sau khi mở cửa di tích, phố đi bộ
Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch Covid – 19 sau khi mở cửa di tích, phố đi bộ
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp trực tuyến với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch.
Hà Nội: Chuẩn bị tái giám sát về các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai
Hà Nội: Chuẩn bị tái giám sát về các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai
Kinhtedothi-Theo kế hoạch tái giám sát của Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội xung quanh việc thực hiện kết luận giám sát của HĐND Thành phố về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn Hà Nội, đối tượng dự kiến giám sát gồm: UBND Thành phố; các sở Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc; UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn...
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ hai của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ hai của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Kinhtedothi - Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ hai, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Hà Nội hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Kinhtedothi-Ngày 8/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu ông Nguyễn Minh Đức ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI
Báo Kinh tế & Đô thị giới thiệu ông Nguyễn Minh Đức ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI
Kinhtedothi - Ngày 8/3, Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn báo Kinh tế & Đô thị đồng chủ trì tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có Phó Trưởng ban Tuyên giáo và đối ngoại, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Dương Đăng Chung.
Ông Trương Việt Dũng được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội
Ông Trương Việt Dũng được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội
Kintedothi-Sáng nay (8/3), Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ, do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn chủ trì.
Trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội
Trình Trung ương quyết định việc giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội
Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Hà Nội: Công bố các quyết định về công tác cán bộ tại Sở Nội vụ, huyện Chương Mỹ
Hà Nội: Công bố các quyết định về công tác cán bộ tại Sở Nội vụ, huyện Chương Mỹ
Kinhtedothi - Sáng 8/3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã chủ trì Hội nghị công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ tại Huyện ủy Chương Mỹ và Sở Nội vụ TP Hà Nội.
Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng
Kinhtedothi - Ngày 7/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng có cuộc tiếp xúc cử tri báo cáo nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, tóm tắt kết quả của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố nhiệm kỳ qua.