Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, cổ phiếu Thế giới Di động vẫn xanh mướt

An An 03-12-2020 16:59
Kinhtedothi- Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán vẫn đón dòng tiền chảy mạnh vào thị trường. Đáng chú ý, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (mã CK: MWG) đã có một phiên giao dịch lạc quan khi sắc xanh bao trùm suốt phiên sau những thông tin tích cực về việc được “cá mập tỷ USD” quan tâm và kết quả kinh doanh tích cực.
Phiên giao dịch ngày 3/12 kết thúc trong sự hứng khởi của giới đầu tư. VN- Index tăng không ngừng nghỉ, giữ nguyên sắc xanh trong suốt ngày giao dịch và kết thúc tăng 5,5 điểm lên gần 1.020 điểm. HNX-Index cũng đạt mức tăng mạnh mẽ 0,79% lên gần 152 điểm.
 Cổ phiếu Thế giới Di động giao dịch tích cực sau các thông tin tốt
Dòng tiền liên tục chảy mạnh. Bên cạnh những nhà đầu tư lo sợ, chốt lãi đã có ngay những nhà đầu tư sẵn tiền, sẵn niềm tin nhảy vào cân mua. Thanh khoản thị trường lên mức rất cao. HoSE đạt 9.750 tỷ đồng và HNX đạt 914 tỷ đồng phiên hôm nay.
Bộ ba HPG, VIC và VPB tác động tích cực nhất tới thị trường. Ở chiều ngược lại SAB, VHM và MBB là những mã tác động tiêu cực nhất khi lấy đi của thị trường 0,3; 0,27 và 0,6 điểm.
Cổ phiếu MWG hôm nay cũng giao dịch khá khả quan khi sắc xanh bao trùm toàn bộ phiên giao dịch. Chốt phiên MWG tăng 0,61% lên mốc 114.700 đồng/cổ phiếu. Khối lượng toàn phiên đạt khá với hơn 1,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.
Hiện, cổ phiếu của ông Nguyễn Đức Tài đang tăng hơn 7,8% chỉ qua 1 tháng và tăng tới 24% khi tính theo mốc quý.
Cổ phiếu này luôn nhận được sự ưu ái của nhà đầu tư khi trung bình qua 1 quý mỗi ngày đều có hơn 1 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc không chỉ các nhà đầu tư trong nước quan tâm mà cả những quỹ ngoại tiềm năng cũng đánh giá cao MWG. Do hạn chế về tỉ lệ sở hữu nước ngoài (room), nên cổ phiếu MWG thường xuyên được các quỹ ngoại mua bán thỏa thuận.
Trong quí II năm nay, Dragon Capital định giá MWG với premium lên đến 45%, cao nhất trong các bluechip đang bị hạn chế về tỷ lệ sở hữu nước ngoài (room). Đồng nghĩa rằng các nhà đầu tư sẽ phải trả giá cao hơn so với thị giá để mua vào.
Ghi nhận trong 11 tháng đầu năm nay, hai tổ chức tích cực giao dịch cổ phiếu MWG nhất đó là Pyn Elite Fund và Arisaig Asia Consumer Fund. Sau nhiều năm nắm giữ, Pyn Elite Fund đã chốt lời cổ phiếu MWG. Trong hai đợt bán ra mạnh nhất vào tháng 1 và 11, quỹ ngoại đến từ Phần Lan này đã chuyển nhượng tổng cộng 13,45 triệu cổ phiếu MWG. Hai tổ chức mua vào lô cổ phần trên là Arisaig Asia Consumer Fund (7 triệu cp) và J. P. Morgan Securities Plc. (6,45 triệu cổ phiếu).
Theo tổng hợp, quỹ ngoại Arisaig Asia Consumer Fund lại miệt mài "gom hàng" trong nhiều tháng qua. Không chỉ thỏa thuận với Pyn, Arisaig Asia Consumer Fund còn mua từ hàng hoạt các tổ chức khác trên thị trường như NTasian Discovery Master Fund, nhóm quỹ Aberdeen, Coeli SICAV I - Frontier Markets Fund.
Tổng khối lượng cổ phiếu MWG được Arisaig Asia Consumer Fund mua trong 11 tháng đầu năm là 17,1 triệu cổ phiếu.
Mới đây, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CPĐT Thế giới Di động vừa công bố nghị quyết thông qua phương án phát hành gần 13,6 triệu cổ phiếu ESOP cho cho cán bộ quản lí chủ chốt ở MWG và công ty con. Trong đó, MWG sẽ phát hành mới gần 13 triệu cổ phiếu, còn lại là sử dụng toàn bộ 604.093 cổ phiếu quĩ tại thời điểm hiện tại để chào bán.
Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, bằng chưa tới 9% thị giá cổ phiếu MWG kết phiên 1/12. Tỉ lệ phát hành ESOP chiếm khoảng 3% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành (452,6 triệu cổ phiếu).
Về tình hình kinh doanh, tháng 10/2020, doanh thu của công ty đạt 8.749 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 305 tỉ đồng, tương ứng tăng lần lượt 10% và 8% so với cùng kì năm trước. 10 tháng đầu năm, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu thuần hợp nhất là 90.102 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 3.283 tỷ đồng; tăng lần lượt 6% và 1%.
Doanh nghiệp tiếp tục bảo vệ được biên lợi nhuận ròng lũy kế ở mức trên 3,6%. Với kết quả này, công ty đã thực hiện được 82% kế hoạch doanh thu và 95% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
 
TAG: Thế Giới Di Động MWG Nguyễn Đức Tài đại gia Nam Định
 
Tin khác
Giá cà phê hôm nay 23/1: Áp lực dư cung đè giá Robusta, trung bình 31 triệu đồng/tấn
Giá cà phê hôm nay 23/1: Áp lực dư cung đè giá Robusta, trung bình 31 triệu đồng/tấn
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 23/1 xuống dưới mốc 31.000 đồng/kg. Giá cà phê trên 2 sàn hàng hóa phái sinh cùng giảm trong ngày giao dịch cuối tuần.
HPA hoàn thành ấn phẩm quảng bá ẩm thực Hà Nội
HPA hoàn thành ấn phẩm quảng bá ẩm thực Hà Nội
Kinhtedothi - Nhằm quảng bá ẩm thực Hà Nội đến du khách trong nước và quốc tế tại Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra vào tháng 3/2021, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại-Du lịch Hà Nội (HPA) đã hoàn thành và chuẩn bị cho ra mắt ấn phẩm "Ẩm thực Hà Nội".
Tiếp tục giải ngân tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Tiếp tục giải ngân tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 02/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Quyết định 02/2021/QĐ-TTg có hiệu lực từ ngày 30/3/2021.
Năm 2021, nông nghiệp Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng 4,2% trở lên
Năm 2021, nông nghiệp Hà Nội phấn đấu đạt mức tăng trưởng 4,2% trở lên
Kinhtedothi - Năm 2020 dù đối diện với nhiều khó khăn do đại dịch Covid – 19, diễn biến thời tiết cực đoan, biến đổi khí hậu, song ngành nông nghiệp Hà Nội vẫn đạt mức tăng trưởng 4,2%, cao nhất trong nhiều năm gần đây.
Từ 0 giờ ngày 26/1, lấy nước đợt 2 sản xuất vụ Xuân 2021
Từ 0 giờ ngày 26/1, lấy nước đợt 2 sản xuất vụ Xuân 2021
Kinhtedothi - Chiều 22/1, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đề nghị tập trung triển khai các giải pháp lấy nước đợt 2 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021.
Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách
Dẫn đầu nộp thuế, VPBank đóng góp lớn cho ngân sách
Kinhtedothi - Chỉ tính trong vòng 5 năm qua, VPBank đã nộp thuế gần 12.000 tỷ đồng cho ngân sách, trong đó riêng ngân hàng mẹ nộp thuế gần 6.200 tỷ đồng, luôn đứng trong top các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất nước.
Cenland bị HOSE cắt giảm margin
Cenland bị HOSE cắt giảm margin
Kinhtedothi - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo Cenland không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) do có hành vi trốn thuế, gian lận thuế.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc
Tỷ giá trung tâm tiếp tục trượt dốc
Kinhtedothi - Sáng nay (22/1), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục có phiên thứ 3 liên tiếp giảm. Trong khi đó, một số ngân hàng thương mại vẫn tăng giá trao đổi USD.
Đặc sản ba miền hội tụ về Hà Nội
Đặc sản ba miền hội tụ về Hà Nội
Kinhtedothi - Càng cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu mua sắm nông sản, đặc sản vùng miền của người dân ngày càng tăng cao, khiến thị trường trở nên sôi động.
Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, giá vàng đảo chiều giảm
Bất ổn kinh tế thế giới gia tăng, giá vàng đảo chiều giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (22/1) giá vàng thế giới đảo chiều giảm. Ngày thứ 2 Tổng thống Mỹ Joe Biden nhậm chức ông đã ký thêm 10 sắc lệnh nhằm hỗ trợ kinh tế, phòng chống dịch bệnh, nhưng dự báo vàng sẽ không giảm sâu khi kinh tế châu Âu đang gặp khó.
Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro
Phát triển cây ăn quả có múi: Kiểm soát chặt để giảm rủi ro
Kinhtedothi - Những năm gần đây, tình trạng tăng nóng diện tích cây ăn quả có múi (bưởi, cam, chanh...) đang bộc lộ nhiều rủi ro về thị trường, chất lượng sản phẩm. Do đó, ngành nông nghiệp và các địa phương cần cấp thiết thực hiện nhiều giải pháp để bảo đảm phát triển bền vững.