Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bến Tre: Khánh thành 200 giếng nước do Novaland tài trợ

Lê Mai 18-01-2021 11:17
Kinhtedothi - Ngày 16/01/2021, Tập đoàn Novaland khánh thành 200 giếng nước tại 2 huyện Ba Tri, Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng đại diện Tập đoàn Novaland dự lễ khánh thành công trình 200 giếng nước tặng cho người dân
Lãnh đạo huyện Ba Tri cho biết, 200 giếng nước là món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân 2 huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam trước khi bước vào cao điểm mùa khô năm 2021.
Hằng năm, hạn mặn xâm nhập sớm và sâu ở Đồng bằng sông Cửu Long khiến hàng trăm ngàn hộ dân và ruộng vườn thiếu nước ngọt. Vấn đề này trở nên cấp bách hơn ở tỉnh Bến Tre – nơi có tỷ lệ nhiễm nước mặn cao, nhà máy nước không thể có đủ nguồn nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.
Huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam vốn là hai huyện chịu cảnh xâm nhập mặn nặng nề nhất tại địa phương này. Hằng năm, từ tháng 1 đến tháng 3, người dân phải sử dụng nước nhiễm mặn, kể cả nước máy. Một số nơi, người dân phải đi mua nước, mỗi tháng tiêu tốn vài trăm ngàn đồng. Đối với các hộ chăn nuôi bò, tiền mua nước hàng tháng lên tới vài triệu đồng. Đây là gánh nặng không nhỏ trên vai người nông dân tại hai huyện này.
Được sự giúp đỡ, tài trợ của Tập đoàn Novaland và Hội chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, hai huyện Ba Tri và Mỏ Cày Nam đã đứng ra khảo sát, thăm dò và lên kế hoạch thi công 200 giếng trong 2 tháng. Hầu hết các giếng đều có nước, chất lượng nước tốt (độ mặn 0,2-0,3%), đảm bảo cho sinh hoạt của người dân. Mỗi giếng còn được lắp thêm 1 mô tơ bơm nước và trám nền sạch sẽ.
 Ông Huỳnh Nhân Hòa (Huyện Ba Tri) cười rạng rỡ trong ngày đón nhận giếng nước.
Được biết, mỗi giếng nước phục vụ cho 20 hộ dân lân cận, tương đương với khoảng 80 người dân được sử dụng nước ngọt. Với 200 giếng nước mà Tập đoàn Novaland xây dựng, có khoảng 16.000 người dân sẽ không phải dùng nước nhiễm mặn trong thời gian tới.
Không giấu nổi niềm vui, ông Huỳnh Nhân Hòa, 72 tuổi, ấp Nhân Hòa, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri, quản lý 1 giếng nước mà Tập đoàn Novaland xây tặng, cho biết: “Tôi dành đất để mọi người xây giếng bởi lâu nay, thấy mọi người phải đi mua nước vất vả quá. Khoảng sân này có chỗ để xe, vùng này nước lại rất ngọt. Từ nay bà con không phải tốn tiền mua nước nữa. Tập đoàn đã dành nhiều tiền để tặng giếng, tôi dành tặng tiền điện để bà con bơm nước dùng trong mùa hạn mặn”.
Còn vợ chồng ông Hồ Văn Lép, 76 tuổi, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri cũng vui mừng ra mặt. Từ giờ, bước ra khỏi cổng là ông có giếng nước ngọt để dùng. Trước đây vợ chồng ông phải đi rất xa để mua nước. “Tôi quan tâm, chăm sóc cái giếng này hơn cả nhà của mình anh chị ạ. Nghe tiếng nước chảy mà mừng lắm. Cảm ơn Tập đoàn Novaland rất nhiều” – Ông Lép cho biết.
 Ông Hồ Văn Lép (Huyện Ba Tri) bên giếng nước mới nhận.
Được Tập đoàn Novaland xây tặng 1 cái giếng ngay trong sân vườn, anh Nguyễn Hồng Kông cũng đã dùng nước mấy hôm nay. Anh hồ hởi cho biết, nước rất ngọt và trong. Anh hy vọng, từ nay về sau, nước sinh hoạt nhiễm mặn không còn là nỗi ám ảnh của gia đình anh.
Cũng trong ngày 16/1, ngoài việc khánh thành 200 giếng nước trị giá hơn 1 tỷ đồng, Tập đoàn Novaland còn tặng gần 1000 phần quà trị giá 400 triệu đồng cho bà con gia đình chính sách, người nghèo tại 3 huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Nam. Phần quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm dành tặng cho người dân nhân dịp năm mới Tân Sửu đang tới gần.
Trước đó, năm 2019, tập đoàn Novaland đã trao tặng 200 giếng nước khoan đến các hộ dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Chương trình do Hội chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phát động và Tập đoàn Novaland tài trợ 1 tỷ đồng.
 Những món quà ấm áp tình người luôn là nguồn động viên ý nghĩa cho bà con.
Cũng tại Bến Tre, Tập đoàn Novaland đã tiên phong thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” nhằm mang nguồn nước sạch uống được theo tiêu chuẩn nước uống quốc gia cho hàng chục ngàn học sinh và giáo viên của các trường học đóng trên địa bàn 3 huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại.

Sắp tới, nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa sẽ tiếp tục được Tập đoàn Novaland triển khai.

TAG: Bến Tre 200 giếng nước Novaland
 
Tin khác
Quận Đống Đa: Tăng cường giám sát trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân
Quận Đống Đa: Tăng cường giám sát trong hoạt động của Hội đồng Nhân dân
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của HĐND quận Đống Đa ngày càng dân chủ, thực chất, chất lượng, hiệu quả và có nhiều đổi mới cả trong tư duy, thực tiễn hành động...
Hà Nội ngày đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19
Hà Nội ngày đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19
Kinhtedothi - Sáng nay 9/3, Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn là đơn vị đầu tiên của Hà Nội thí điểm triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 30 nhân viên y tế của BV. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường Công an năm 2021
Kinhtedothi - Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa có hướng dẫn về công tác tuyển sinh vào các trường Công an năm 2021. Theo đó, năm nay sẽ áp dụng ba phương thức tuyển sinh mà thí sinh cần nắm rõ.
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Tổng điều tra kinh tế huyện Sóc Sơn năm 2021
Kinhtedothi - Nhằm thu thập thông tin, đánh giá toàn diện tình hình phát triển kinh tế năm 2021, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế trên địa bàn.
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Trường nghề nghiêm túc phòng dịch ngay từ buổi học đầu tiên
Kinhtedothi - Khi được trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài, các học sinh, sinh viên (HS, SV) rất vui vẻ và háo hức. Các trường đã sử dụng đồng bộ những giải pháp phòng chống dịch để HS, SV yên tâm khi vào học.
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam: Góp phần chặn dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 8/3, những mũi vaccine của AstraZeneca ngừa Covid-19 đầu tiên đã được tiêm cho các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Hải Dương và BV Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Đây là đợt tiêm mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước đến nay nhằm góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Hà Nội sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 4.000 người có nguy cơ tại cộng đồng
Kinhtedothi - Chiều 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành kế hoạch 3399/KH-SYT về xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng. Mục đích là phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không rõ nguồn gốc tại các khu vực nguy cơ để kịp thời phát hiện ca bệnh.
Chưa thể chủ quan
Chưa thể chủ quan
Kinhtedothi - Sau những tháng ngày chờ đợi, những mũi vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm cho người dân Việt Nam. Sáng qua (8/3), tại Hà Nội, Hải Dương và TP Hồ Chí Minh, 377 người đã được tiêm vaccine Covid-19, mở đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Ông Đoàn Ngọc Hải tặng 120 triệu đồng cho công nhân vệ sinh môi trường
Kinhtedothi - Nhân dịp 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP Hồ Chí Minh đã đến tặng 120 triệu đồng và chúc mừng các cán bộ công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 9/3
Kinhtedothi - Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Sở Nộivụ, huyện Chương Mỹ và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP; Mở cửa di tích phải bảo đảm an toàn phòng dịch… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 52 ra ngày 9/3.
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Tử vi hôm nay 9/3 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc căng thẳng
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 9/3/2020 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ có một ngày làm việc đầy căng thẳng vì có quá nhiều việc cần phải giải quyết.