Bệnh viện Đà Nẵng dỡ cách ly sau gần 1 tháng, y bác sĩ vỡ òa niềm vui

Kinhtedothi - 16 giờ ngày 25/8, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng chính thức dỡ lệnh cách ly phong tỏa sau gần 30 ngày để nỗ lực dập ổ dịch Covid-19 tại đây. Dồn nén cảm xúc sau bao nhiêu ngày, các y bác sĩ đã vỡ òa niềm vui. Có người đã khóc!
Quang Hải 25-08-2020 19:33
Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng trao quyết định dỡ lệnh cách ly cho BV Đà Nẵng. Trước đó, từ 13 giờ ngày 26/7, BV Đà Nẵng thực hiện lệnh cách ly phong tỏa để dập dịch Covid-19. 
30 ngày sống, làm việc trong điều kiện cách ly nên khi được dỡ lệnh phong tỏa, các y bác sĩ vỡ òa niềm vui.
 Nước mắt đã rơi...
Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc BV Đà Nẵng chia sẻ: “Y bác sĩ chúng tôi vẫn còn nhiều mối lo lắm! Lo làm sao để tiếp tục chăm sóc, điều trị bệnh nhân tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo vấn đề chống lây lan dịch bệnh. Và “cơn lốc” dịch bệnh như thế này cũng đã ức chế rất nhiều tâm lý của y bác sĩ BV Đà Nẵng".
Cũng theo bác sĩ Lê Đức Nhân, trong vòng 3 tuần sau khi dỡ lệnh cách ly BV Đà Nẵng sẽ khôi phục lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cũng tùy theo diễn biến dịch bệnh và tình hình kiểm soát của TP Đà Nẵng. 
Hiện BV Đà Nẵng có 4 nhóm nhân lực gồm: Những y bác sĩ đang ở tại BV trong những ngày qua; những y bác sĩ đã thôi cách ly về nhà (nhóm này sẽ được quay lại BV Đà Nẵng trong thời gian tới và ngày 25/8 đã làm xét nghiệm lại để sẵn sàng phục vụ bệnh nhân); đội ngũ y bác sĩ đang ở tuyến đầu tại Bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phổi; các y bác sĩ hiện vẫn còn cách ly tại các khách sạn. 
“Giai đoạn đầu trở lại hoạt động bình thường thì chúng tôi chỉ còn khoảng 30% nhân lực so với trước đây”, bác sĩ Nhân cho hay.
Photo mới nhất