Trang chủ / Xã hội / Y tế

Bệnh viện Mắt Hà Đông: Tích cực đào tạo cán bộ có trình độ chuyên sâu, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ

Chính Văn 21-09-2019 12:51
Kinhtedothi - Sáng 21/9, Bệnh viện Mắt Hà Đông tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm có: Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Trải qua 10 năm, từ mô hình hoạt động của Trung tâm Mắt, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã phát triển và thành lập với quy mô ban đầu là 1 tòa nhà, 40 giường bệnh và 45 cán bộ. Đến nay, bệnh viện đã có một khuôn viên rộng rãi hơn với 4 tòa nhà, 130 giường bệnh và đội ngũ hơn 100 nhân viên.

Trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ đi tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận, quản lý ở trong và ngoài nước. Đến nay, Bệnh viện đã có 2 tiến sĩ, 2 bác sĩ CK cấp II, 10 thạc sĩ và bác sĩ CK cấp I, 5 bác sĩ nội trú, 10 bác sĩ CKĐH chuyên ngành mắt. Nhiều bác sĩ của bệnh viện đã đạt giải cao trong các hội nghị nghiên cứu khoa học toàn quốc và TP, đạt nhiều danh hiệu chiến sĩ thi đua TP, cấp cơ sở và các hình thức khen thưởng khác.

Trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã không ngừng phát huy các kỹ thuật chuyên khoa sâu, rất nhiều kỹ thuật hiện đại đã được đưa vào áp dụng thành công tại bệnh viện, bên cạnh kỹ thuật phẫu thuật đục thể thủy tinh với đội ngũ phẫu thuật viên có trình độ cao, bệnh viện đã thực hiện hầu hết các kỹ thuật phẫu thuật chuyên khoa mắt áp dụng tại các cơ sở nhãn khoa lớn trong toàn quốc và các quốc gia khu vực như: Phẫu thuật lasik điều trị tật khúc xạ, phẫu thuật cắt dịch kính, phẫu thuật can thiệp mắt trẻ em, phẫu thuật dị tật mắt bẩm sinh, phẫu thuật lệ đạo, tạo hình thẩm mỹ...

Bà Nguyễn Thu Hương - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết: Vượt qua những khó khăn của cạnh tranh và thách thức, bệnh viện vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng chỉ tiêu khám và điều trị vượt trội qua từng năm.

Nhiều trang thiết bị hiện đại tiên tiến trên thế giới đã được bệnh viện đầu tư đưa vào sử dụng hỗ trợ khám và điều trị như: Máy chụp cắt lớp hệ mạch võng mạc không cần dùng thuốc cản quang OCTA, có khả năng phân tích và phát hiện được các tổn thương rất nhỏ trong võng mạc, đặc biệt trong chẩn đoán và điều trị bệnh võng mạc đái tháo đường; máy laser tạo hình vùng bè chọn lọc, cho phép can thiệp điều trị hiệu quả trong bệnh glocom giai đoạn sớm và nhiều các thiết bị máy móc khác, góp phần hoàn thiện hơn năng lực chăm sóc mắt cho nhân dân; đánh dấu một bước phát triển mới, đa dạng hơn trong dịch vụ, chuyên sâu hơn trong hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hương - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông cho biết: "Chất lượng điều trị của bệnh viện trong suốt những năm qua luôn được giữ vững. Vượt qua những khó khăn của cạnh tranh và thách thức, bệnh viện vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng chỉ tiêu khám và điều trị vượt trội qua từng năm. Năm 2018, bệnh viện đã thực hiện trên 11.000 ca mổ, trong đó có 7.500 ca mổ cho bệnh nhân đục thể thủy tinh thể, góp phần quan trọng trong công tác giải phóng mù lòa, đem lại ánh sáng cho nhân dân Thủ đô và khu vực.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Hà Đông còn là một trong những điểm sáng về hoạt động xã hội từ thiện. Nhiều chương trình khám sàng lọc, tặng quà và phẫu thuật miễn phí tại các vùng khó khăn ở các tỉnh, thành như: Lào Cai, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang và gần đây nhất là tại các huyện nghèo của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Mắt Hà Đông đạt được, phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cũng nhấn mạnh đến những nhiệm vụ tập thể cán bộ viên chức bệnh viện cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Đó là tiếp tục triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm giai đoạn 2015 - 2020, luôn chú trọng công tác hiện đại hóa, đầu tư vào các kỹ thuật mũi nhọn, phát triển bền vững cả về chiều rộng và chiều sâu, tập trung vào công tác giải quyết các nhóm bệnh gây mù có thể phòng và chữa được.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai sự chỉ đạo của Bộ Y tế về việc: "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh", thực hiện tốt phương châm của bệnh viện: "Bệnh nhân đến thì đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở thì chăm sóc tận tình, bệnh nhân về thì dặn dò chu đáo".

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu bệnh viện tích cực hơn nữa công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu, nhằm phát huy thế mạnh, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại; thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính, mạnh dạn xây dựng các phương án cải cách, đổi mới, nâng cao thương hiệu, để bệnh viện luôn là điểm đến tin tưởng cho người bệnh của Thủ đô và khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Mắt Hà Đông.

Với những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Mắt Hà Đông đã vinh dự được đón nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Bộ Y tế, UBND TP, Sở Y tế Hà Nội dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, bệnh viện đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là sự ghi nhận to lớn của Đảng và Nhà nước, của nhân dân dành cho những cố gắng không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và người lao động Bệnh viện trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

TAG: Bệnh viện Mắt Hà Đông tích cực đào tạo cán bộ có trình độ chuyên sâu Đa dạng hóa các loại hình Dịch vụ
 
Tin khác
Egroup nâng tầm giáo dục từ công nghệ 4.0
Egroup nâng tầm giáo dục từ công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Tham gia thị trường trong bối cảnh xã hội ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng giáo dục, Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup) nhận thấy sự cần thiết phải có một cuộc cách mạng đưa KHCN vào trong lĩnh vực giáo dục, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn.
Lý thuyết suông không đủ
Lý thuyết suông không đủ
Kinhtedothi - Khi hỏi về vấn đề đạo đức của trẻ đang tuổi đến trường thể hiện ở lời ăn tiếng nói, nhiều người cảm thấy rất buồn.
Trường học không chọn lọc học sinh đầu vào
Trường học không chọn lọc học sinh đầu vào
Kinhtedothi - Sáng 12/10, Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “30 năm mô hình giáo dục Đinh Tiên Hoàng và giải pháp giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh phổ thông hiện nay.
Sóc Sơn tuyên dương 30 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Sóc Sơn tuyên dương 30 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Kinhtedothi - Ngày 12/10, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt với đại diện lãnh đạo 150 doanh nghiệp, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).
Quận Đống Đa tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cá nhân, doanh nghiệp
Quận Đống Đa tập huấn phòng cháy, chữa cháy cho cá nhân, doanh nghiệp
Kinhtedothi - Sáng 12/10, tại trường đại học Thuỷ Lợi, UBND phường Trung Liệt (quận Đống Đa) mở lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ đối với các tổ chức, đơn vị, DN, cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.
Biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình thực hiện tốt chính sách dân số
Biểu dương 100 trẻ em gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình thực hiện tốt chính sách dân số
Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10).
Những mô hình hiệu quả ở Thanh Xuân
Những mô hình hiệu quả ở Thanh Xuân
Kinhtedothi - Trong thời gian qua, UBND quận Thanh Xuân đã triển khai hiệu quả nhiều mô hình mới, được TP Hà Nội chỉ đạo nhân rộng.
Công dân Thủ đô ưu tú: Vẹn nguyên đam mê cống hiến
Công dân Thủ đô ưu tú: Vẹn nguyên đam mê cống hiến
Kinhtedothi - Kể từ 11 cá nhân đầu tiên được vinh danh vào năm 2010, đến nay Hà Nội đã có tròn 100 cá nhân xuất sắc được vinh dự nhận danh hiệu cao quý “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đây thực sự là 100 bông hoa đẹp nhất trong “vườn hoa” người tốt - việc tốt Thủ đô.
Thanh niên Bắc Từ Liêm thúc đẩy tinh thần sáng tạo nghiên cứu khoa học
Thanh niên Bắc Từ Liêm thúc đẩy tinh thần sáng tạo nghiên cứu khoa học
Kinhtedothi - Chiều 11/10, Quận Đoàn Bắc Từ Liêm tổng kết công tác đoàn-hội-đội khối trường năm 2018-2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020; trao sổ tiết kiệm, học bổng cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Quận Thanh Xuân: Lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến
Quận Thanh Xuân: Lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến
Kinhtedothi - Chiều 11/10, quận Thanh Xuân đã tổng kết phong trào "Người tốt, việc tốt" và cuộc thi “Viết về điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt” năm 2019.
Dư âm sau vụ cháy: Giây phút sinh tử anh cõng em - Giây phút hội tụ em cõng anh
Dư âm sau vụ cháy: Giây phút sinh tử anh cõng em - Giây phút hội tụ em cõng anh
Kinhtedothi - Chiều 11/10, tài khoản facebook Thanh Viet Nguyên của anh Nguyễn Viết Thành, đã chia sẻ dòng cảm xúc thể hiện sự biết ơn tới các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã cứu sống con trai anh trong vụ hỏa hoạn sáng 10/9.