Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

Bí quyết giữ chân nhân viên: Chỉ lương thôi, chưa đủ!

Nha Trang - Thu Nhung 08-10-2018 16:37
Kinhtedothi - Nhiều doanh nghiệp than phiền trong chiến lược phát triển, họ đi đúng “bài bản” là chú trọng lương thưởng, đảm bảo trả lương cho nhân viên đúng thời hạn, nhưng tình trạng chảy máu nhân tài vẫn diễn ra…

Doanh nghiệp hụt hơi trong cuộc đua giữ chân nhân sự

Các nghiên cứu về nhân sự đã chỉ ra rằng, nhân sự chuyển việc gây ra biến động không nhỏ cho cả hoạt động và tài chính của công ty. Chi phí tuyển dụng một người mới cao gấp 150% lương của nhân viên cũ, chưa kể thời gian để người mới hòa nhập, làm quen với môi trường. Chính vì vậy, việc giữ chân nhân sự luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp.

Theo khảo sát của Alphabe, mức lương không còn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự gắn bó của nhân viên với công ty.Trong 10 yếu tố được người đi làm quan tâm, mức lương chỉ đứng thứ 7, trong khi đứng đầu là phúc lợi. Và với bối cảnh cạnh tranh nhân sự như hiện nay, phúc lợi không đơn giản chỉ là các khoảnthưởng, ngày nghỉ phép, đi du lịch…mà còn là việc thỏa mãn những nhu cầu thiết thực của nhân viên trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì vậy mới có câu chuyện, nhiều chủ doanh nghiệp than thở rằng tuy họ đã áp dụng nhiều hình thức phúc lợi nhưng tình trạng chảy máu chất xám vẫn diễn ra liên tục.

Anh Quang Tuấn –Giám đốc nhân sự công ty may P.Đ ở Bình Dương cho hay: “Áp lực giữ chân công nhân và các chuyên viên ở mọi bộ phận là rất lớn, do cạnh tranh nhân lực trong ngành dệt may rất cao. Hễ dịp tết hay hè, nhân sự về quê là có thể “một đi không trở lại”. Nhiều nhân sự xin nghỉ vì lý do cá nhân, một thời gian sau nghe nói đi làm ở công ty bạn…”. Anh cho biết, lý do nhiều nhân sựchuyển công ty lại nằm ở những điểm phúc lợi nhỏ mà công ty anh ít khi để ý, thậm chí như cả tài khoản ngân hàng trả lương cũng là một trong những yếu tố người lao động quan tâm.

 Chủ DN nhận thấy cần phải quan tâm tới người lao động từ những hình thức phúc lợi nhỏ nhất.

Ở một ngành kinh doanh hoàn toàn khác, không “thâm dụng lao động” như P.Đ nhưng cũng “rầu lòng” vì mức độ chảy máu nhân sự cao, chị Phương Thanh, GĐ Cty Truyền Thông H.A cho biết, chị đã phải “cân não” khi xây dựng quy trình trả lương và các chính sách phúc lợi để giữ chân nhân viên. Các nhân viên của chị, vốn rất nhanh nhạy với thị trường và cạnh tranh “trên từng xăng-ti-mét”, nếu không đảm bảo trả lương thưởng tương xứng công sức lao động, hay không có ưu đãi phúc lợi đủ ràng buộc họ gắn bó với công ty, để họ thấy công ty thực sự quan tâm đến đời sống cán bộ, họ sẽ dễ dàng “dứt áo đi ngay”.

Chọn “địa chỉ” gửi phúc lợi

Trở lại vớianh Tuấn – GĐ công ty may P.Đ,để tìm ra giải pháp giữ chân nhân viên, công ty anh đãthực hiện khảo sát lấy ý kiến của cán bộ và công nhân. Một trong những đề xuất được nhiều công nhân nhắc tới làm anh khá ngạc nhiên khi xem kết quả là lựa chọn ngân hàng trả lương mang đến nhiều lợi ích hơn cho họ. Chính vì vậy, công ty P.Đ quyết định sử dụng thử Gói tài khoản trả lương M-Payroll của Maritime Bank, đến nay đã được 6 tháng và đang mang lại nhiềuphản hồi tích cực.

“Với gói M-Payroll, toàn bộ nhân viên của P.Đ được miễn phí đăng ký trọn gói dịch vụ tài khoản, thẻ ghi nợ quốc tế, Internet banking, SMS; miễn toàn bộ phí rút tiền ATM nội và ngoại mạng và giảm nhiều loại phí khác. Chưa kể người lao động của P.Đ được cấp hạn mức tín dụng tự động chỉ sau 1 thángvà được giảm lãi suất cho vay tới 3% một năm khi vay tín chấp.Một điểm đặc biệt nữa là, M-Payroll còn tặng toàn bộ nhân viên của chúng tôi quyền lợi bảo hiểm an sinh – đây là phúc lợi rất có ý nghĩa đối với nhân viên đặc biệt là các công nhân may trực tiếp, giúp họ cảm thấy được quan tâm về sức khỏe và an tâm hơn khi làm việc.”

 Những Gói tài khoản trả lương như M-Payroll của Maritime Bank là bí quyết làm tăng sự hài lòng cho người lao động về chính sách phúc lợi của công ty.

Tương tự, chị Phương Thanh – Công ty H.A nhận định: “M-Payroll giúp H.A ghi điểm mạnh trong mắt nhân viên khi hỗ trợ công ty cung cấp cùng lúc rất nhiều lợi íchcho nhân viên.Cấp dưới của mình cònphấn khởikhoe tiết kiệm được ít nhất 600.000 đồng/năm từ các khoản miễn phí dịch vụ ngân hàng như phí rút tiền ATM, phí duy trì tài khoản... hay được trả góp thẻ tín dụng với lãi suất 0%.”

Chị Thanh cũng chia sẻ thêm, không chỉ mang lại lợi ích cho nhân viên mà ngay cả chính công tyvà lãnh đạo cũng nhận được những quyền lợi rất lớn. “M-Payrollcho phép doanh nghiệp chuyển lương hoàn toàn miễn phí cho nhân viên, chuyển khoản lên tới 5000 tài khoản/lần qua Internet Banking mà chỉ mất 1 phút; hạn mức chuyển khoản mỗi lần cao tới 250 tỷ đồng/lần từ tài khoản doanh nghiệp hoặc 3 tỷ đồng/lần từ tài khoản cá nhân. Riêng mình và ban lãnh đạo Công ty cũng được cấp hạn mức tín dụng lên tới 1,5 tỷ đồng, giảm đến 3% lãi suất/năm khi vay không tài sản đảm bảo…”

Có thể thấy, bí quyết “giữ người” đôi khi không hẳn phải là những chiến lược quá cao, quá xa, hay một tầm nhìn quá dài hạn; mà có thể chỉ xuất phát từ những nhu cầu thiết thực như việc lựa chọn ngân hàng chuyển lương cùng các phúc lợi đi kèm tới nhân viên, cũng có hiệu quả không bất ngờ. Việc tận dụng được “hậu thuẫn”từcác đối tác cho chính sách phúc lợi đã và đanglà xu thế được các doanh nghiệp quan tâm để gia tăng hiệu quả hoạt động.

TAG: M-Payroll Maritime Bank thẻ Lương
 
Tin khác
Công nhận phần mềm Cổng dịch vụ công của Nhật Cường đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật
Công nhận phần mềm Cổng dịch vụ công của Nhật Cường đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật
Kinhtedothi - Theo công bố của Bộ TT&TT, Phần mềm Cổng dịch vụ công (O-PUS), Hệ thống thông tin một cửa điện tử thống nhất dành cho cấp bộ, cấp tỉnh của Nhật Cường Software đã được đánh giá đáp ứng bộ tiêu chí kỹ thuật.
Thời 4.0, làm sao để công nghệ đi cùng với người dùng?
Thời 4.0, làm sao để công nghệ đi cùng với người dùng?
Kinhtedothi - Vài năm nay người ta nói nhiều đến công nghệ 4.0, những bước nhảy vọt của công nghệ kỳ vọng về một tương lai mua bán, thuê BĐS thuận tiện, tin cậy và minh bạch. Nhưng bước đầu của cuộc “cách mạng” 4.0 này vẫn không hiếm những câu chuyện cầu không tìm thấy cung.
Lộ cấu hình bộ 3 Galaxy S10
Lộ cấu hình bộ 3 Galaxy S10
Kinhtedothi - Cấu hình về bộ 3 Galaxy S10, bao gồm Galaxy S10E, Galaxy S10 và Galaxy S10+ vừa bị rò rỉ với nhiều thông tin độc đáo.
“Làm sao dân ta giàu hơn, nước ta mạnh hơn” bằng trí tuệ và khoa học
“Làm sao dân ta giàu hơn, nước ta mạnh hơn” bằng trí tuệ và khoa học
Kinhtedothi - Nhấn mạnh cần chú trọng đầu tư khoa học công nghệ cho tất cả các lĩnh vực, tuy nhiên Thủ tướng lưu ý tập trung hơn cao hơn vào một số lĩnh vực như nông nghiệp, biến đổi khí hậu, năng lượng…
Hà Nội triển khai một số trung tâm chức năng của thành phố thông minh
Hà Nội triển khai một số trung tâm chức năng của thành phố thông minh
Kinhtedothi - Ngày 12/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND về việc công nghệ thông tin TP Hà Nội năm 2019. Trong đó, nêu rõ nhiệm vụ triển khai một số thành phần cơ bản của TP thông minh.
Chưa tới 7% người dùng Vietnamobile chuyển mạng giữ số thành công
Chưa tới 7% người dùng Vietnamobile chuyển mạng giữ số thành công
Kinhtedothi - Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 93.000 thuê bao di động đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.
VPBank ra mắt thẻ tín dụng hoàn tiền với mọi chi tiêu qua thẻ
VPBank ra mắt thẻ tín dụng hoàn tiền với mọi chi tiêu qua thẻ
Kinhtedothi - Ngày 12/2, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra mắt thị trường dòng thẻ tín dụng hoàn toàn mới VPBank Platinum Cashback với tính năng hoàn tiền vô cùng hấp dẫn đối với mọi chi tiêu của khách hàng qua thẻ.
Bản cập nhật iOS 12.1.4 gây khó chịu cho người dùng
Bản cập nhật iOS 12.1.4 gây khó chịu cho người dùng
Kinhtedothi - Theo phản ánh của người dùng, bản cập nhật phần mềm iOS12.1.4 mang đến những trải nghiệm khiến người dùng bức xúc, khó chịu.
Đã được đặt trước Galaxy S10 tại Việt Nam
Đã được đặt trước Galaxy S10 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bắt đầu từ hôm nay (11/2), đại lý bán lẻ lớn trong nước đồng loạt tung ra chương trình đặt hàng Galaxy S10.
“Thông” điểm nghẽn thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo nhờ chia sẻ dữ liệu
“Thông” điểm nghẽn thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo nhờ chia sẻ dữ liệu
Kinhtedothi - Một trong những điểm nghẽn lớn nhất để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong kinh tế số ở Việt Nam đó là sự chia sẻ dữ liệu.
Ứng dụng khoa học công nghệ: Nền tảng của đô thị thông minh
Ứng dụng khoa học công nghệ: Nền tảng của đô thị thông minh
Kinhtedothi - Việc ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) nhằm giải quyết một số vấn đề cấp bách của đô thị, góp phần xây dựng thành phố thông minh, cơ sở để xây dựng chính quyền điện tử.