Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế để phát triển địa phương

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải 01-10-2019 11:42
Kinhtedothi - Sáng 1/10, tại trụ sở UBND xã Đông Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với cử tri huyện Ba Vì, trước Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận tại buổi tiếp xúc.

Cử tri kiến nghị cơ chế để phát triển nông nghiệp

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Ba Vì bày tỏ đồng thuận, nhất trí với những kết quả phát triển của đất nước mà Đảng, Nhà nước đã làm trong thời gian qua, đời sống người dân được nâng lên. Điều này tạo ra khối đoàn kết toàn dân tộc để đưa đất nước phát triển hơn. Bên cạnh đó, tại các kỳ họp Quốc hội gần đây, các cuộc chất vất được trả lời sâu và đi vào trọng tâm. Công cuộc phòng, chống tham nhũng được làm quyết liệt hơn.

Tuy nhiên, các cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc như: Chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn; đầu tư phân bổ ngân sách; chế độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách. Cử tri Đỗ Xuân Thắng (xã Đông Quang) đề nghị: Đảng, Chính phủ có chính sách phù hợp cho DN để kêu gọi họ đồng hành cùng nông dân đầu tư vào phát triển nông nghiệp; có giải pháp quản lý mạng xã hội để không gây hoang mang trong dư luận trước những thông tin không chính xác. Bên cạnh đó, đối với Đề án sắp xếp cán bộ không chuyên trách tại các xã, phường, tổ dân phố có quy định Phó Chủ tịch MTTQ kiêm Chủ tịch Hội người cao tuổi là chưa phù hợp. Đồng thời, chế độ của cán bộ không chuyên trách, kiêm nhiệm còn thấp.

Cử tri Đỗ Đình Trưởng (xã Tiên Phong) kiến nghị, theo Luật Chính quyền địa phương thì xã loại 2 chỉ có một chủ tịch và một phó chủ tịch. Tuy nhiên, theo tình hình thực tế tại địa phương chưa phù hợp và gây khó khăn trong công tác điều hành. Từ đó, cử tri đề nghị điều chỉnh, bổ sung quy định theo hướng có 2 phó chủ tịch. Trong khi đó, cử tri Chu Văn Kỷ (xã Thuỵ An) đề nghị, Quốc hội, Chính phủ và TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét lại việc bàn giao lại đất tại các nông trường, nông trại tại Ba Vì. Bởi, trước đây đất được giao cho các đơn vị quản lý nhưng thời gian qua do quản lý lỏng lẻo đã để xảy ra việc xây dựng trên đất trồng cây và ảnh hưởng đến công tác quản lý đất tại địa phương. Còn cử tri Nguyễn Văn Lâm (xã Đông Quang) kiến nghị, Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến phát triển nông nghiệp, nông thôn; có kế hoạch phân bổ ngân sách hợp lý giúp người dân cứng hoá đường nội đồng và các công trình phúc lợi…

 Quang cảnh hội nghị.

Tập trung tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và khẳng định sẽ phản ánh đầy đủ với Quốc hội và các cơ quan chức năng để sớm giải quyết.

Thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô từ đầu năm đến nay, Bí thư Thành ủy cho biết, TP đang hoàn chỉnh Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị để trình ra Quốc hội kỳ này. Nếu được thông qua, TP sẽ được có thêm thẩm quyền và chủ động hơn trong thực thi nhiệm vụ.

Đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân huyện Ba Vì trong phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Thành ủy đánh giá, huyện có tiềm năng rất lớn nhưng yêu cầu đặt ra hiện nay là phải khai thác tiềm năng đó và biến thành lợi thế, động lực thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển cũng như nâng cao đời sống Nhân dân.

Trao đổi, làm rõ từng ý kiến của cử tri nêu, Bí thư Thành ủy khẳng định, TP đang tiếp tục rà soát và đơn giản hóa các thủ tục để thu hút đầu tư vào địa phương. Việc rà soát cần được tiếp hành từ cấp TP xuống đến cấp xã và thậm chí cả ở thôn xem có thể làm gì tốt hơn để các DN đầu tư vào địa phương.

Đối với huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy yêu cầu, huyện cần tiếp tục đầu tư cho các xã NTM vì nhiều tiêu chí vẫn còn rất khó khăn và đòi hỏi quan tâm sát sao, đầu tư mạnh mẽ mới có thể đạt được. Về các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn, nhất là đối với các dự án chưa được đưa vào kế hoạch đầu tư, tới đây TP sẽ chỉ đạo Sở KH&ĐT rà soát để bố trí. Đối với vấn đề quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất công ích, Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện hướng dẫn kỹ cho xã về việc quản lý loại đất này. Khi cần huyện phải thành lập các tổ công tác về xã hỗ trợ, giúp đỡ thực hiện và bảo đảm sử dụng hiệu quả, không để hoang hóa, xây dựng trái phép. Đối với đất nông lâm trường, trạm trại, huyện cần đẩy nhanh tiến độ bàn giao kết hợp với hướng dẫn các xã quản lý. 

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, chính quyền huyện Ba Vì và các xã tiếp tục rà soát, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để tạo điều kiện sang năm 2020 có thời gian tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP.

TAG: Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; tiếp xúc cử tri; xã Đông Quang; Huyện Ba Vì; trước kỳ họp thứ 8; nô
 
Tin khác
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kinhtedothi- Ban Tổ chức T.Ư vừa có Công văn số 11849 gửi ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư về việc rút kinh nghiệm qua Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và Nhân dân.
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Kinhtedothi – Tới tháng 6/2020, Việt Nam có 30,8 triệu lao động bị “ảnh hưởng tiêu cực” bởi dịch Covid-19 và có thể nhiều hơn vào cuối năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự và chỉ đạo Đại hội.
  Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, sau Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Kinhtedothi - Tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm, cũng như hy vọng tờ báo sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến rực rỡ, đưa báo trở thành một địa chỉ, một cơ quan ngôn luận được độc giả, xã hội tìm tới, để có những thông tin chính thống, hấp dẫn...
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV, diễn ra ngày 6 - 7/7/2020.
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo 'Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn' của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn" của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị xin đăng tải toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang- thành tựu và tầm nhìn" của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Đó là khẳng định của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tại Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày 15/7 tại Hà Nội.
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Kinhtedothi - Chiều 15/7, Đoàn Kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh được phân công phụ trách, xử lý công việc và ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.