Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Quan tâm đầu tư để tạo môi trường sống tốt hơn cho người dân

Kinhtedothi - Sáng 2/10, tại trụ sở UBND xã Lại Thượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Thất, trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tham gia cuộc tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Thạch Thất.

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Thạch Thất đã bày tỏ vui mừng trước kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước thời gian qua, an ninh chính trị được giữ vững, kinh tế phát triển, vị thế đất nước ngày càng vươn xa trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu quả và phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Công tác phòng, chống tham nhũng được chỉ đạo thực hiện nghiêm minh và làm tăng thêm niềm tin Nhân dân với Đảng. Tuy nhiên, cử tri cũng kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc.

Cử tri Khuất Đăng Khoa (xã Lại Thượng) cho biết, liên quan Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, trong đó có quy định thành lập tổ HĐND tại xã, thị trấn, dựa trên hoạt động thực tiễn cho thấy, qua hoạt động tổ HĐND việc nắm bắt tâm tư cử tri được thiết thực, sát thực tế hơn; đồng thời, tăng cường được mối quan, kết nối với người dân hơn; việc tiếp thu ý kiến của người dân sẽ dễ dàng hơn. Từ đó, cử tri này kiến nghị, việc xác định số đại biểu HĐND xã không nên giảm và nếu có giảm thì phải nâng cao tiêu trí đối với đại biểu HĐND. Đồng thời, kiến nghị thêm việc bổ sung cho các xã loại 2 có 2 Phó Chủ tịch UBND xã để việc thực thi nhiệm vụ được thuận tiện hơn.

Trong khi đó, cử tri Kim Văn Thường bày tỏ, trong những năm gần đây Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chính sách phù hợp với người dân và đáp ứng nhu cầu thực tiễn; đời sống Nhân dân được nâng cao, tuy nhiên, vẫn có nhiều chính sách bất câp. Cụ thể như, việc thực hiện chủ trương tam nông diễn ra từ lâu nhưng đến nay mức thu nhập của người nông dân còn thấp và việc hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp chưa tương xứng nên người dân không mặn mà với nông nghiệp. Từ đó, cử tri đề nghị các cấp có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa để khuyến khích người dân phát triển sản xuất nông nghiêp. Còn cử tri Khuất Ngọc Nhị nêu kiến nghị đối với những chính sách đối với người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hoá học; chính sách cho thương binh, bệnh binh, người có công; điều dưỡng luân phiên đối với người có công.

Cử tri Bùi Huy Thành cho biết, tại địa phương có nghề truyền thống là sản xuất đồ mộc dân dụng và may mặc, hiện nay đang phát triển tốt và góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương. Tuy nhiên, do các xưởng mộc, may đều nằm trong khu dân cư nên gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân xung quanh. Từ đó, cử tri kiến nghị, sớm có biện pháp xử lý vấn đề ô nhiễm và xây dựng quy hoạch để tạo thành khu công nghiệp riêng biệt để đảm bảo đời sống cho người dân cũng như bảo vệ được môi trường. 

 Cử tri huyện Thạch Thất phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tăng cường đầu tư cho nông nghiệp

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri và khẳng định sẽ phản ánh đầy đủ với Quốc hội và các cơ quan chức năng để sớm giải quyết.

Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận, biểu dương kết quả phát triển của xã Lại Thượng và huyện Thạch Thất sau 11 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính và điều này đã đóng góp chung vào sự phát triển của cả TP.

Nhấn mạnh dư địa phát triển của địa phương còn lớn, Bí thư Thành ủy đề nghị, huyện và xã tập trung phát triển hạ tầng, quyết tâm nâng cao hơn nữa thu nhập bình quân đầu người. Quan trọng, tạo ra môi trường sống tốt hơn cho người dân và phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2020.

Trao đổi, giải đáp các ý kiến cử tri về việc tăng cường đầu tư cho tam nông, Bí thư Thành ủy cho biết, đây là vấn đề TP luôn quan tâm và đã có chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Ngoài ra, HĐND TP cũng đã ra nghị quyết, trong đó có cơ chế hỗ trợ các DN đăng ký đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm hơn, đầu tư nhiều hơn cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị huyện, xã và cử tri cùng nỗ lực thay đổi cơ cấu cây trồng do hiện nay thu nhập từ cây lúa vẫn còn thấp.

Đối với kiến nghị xây dựng cụm công nghiệp để di dời các cơ sở sản xuất làng nghề ra khỏi khu dân cư, Bí thư Thành ủy cho rằng, đây là xu hướng tất yếu và TP sẽ quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự tham gia, ủng hộ tích cực của người dân, các hộ sản xuất và DN trên địa bàn. “Khi mở rộng sản xuất theo hướng tập trung thì công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thất sẽ phát triển mạnh hơn” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

 

TAG: huyện Thạch Thất; tiếp xúc cử tri; Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải; đơn vị bầu cử số 8; xã Lại Thượn
 
Tin khác
HĐND TP thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020
HĐND TP thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2020
Kinhtedothi – Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP khóa XV kỳ họp thứ 15 đã thông qua nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 của TP Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Hà Nội cần tổ chức bộ máy phù hợp với thực hiện mô hình chính quyền đô thị
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Hà Nội cần tổ chức bộ máy phù hợp với thực hiện mô hình chính quyền đô thị
Kinhtedothi-“Trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Thành phố Hà Nội cần chú ý vấn đề nhân sự, tổ chức bộ máy phù hợp với việc thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố theo Nghị quyết 97 của Quốc hội” - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội sáng nay (6/7).
Sau đại dịch Covid-19, tiềm ẩn nhiều loại tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tín dụng đen
Sau đại dịch Covid-19, tiềm ẩn nhiều loại tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tín dụng đen
Kinhtedothi - Do đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp cả ở trong nước và trên thế giới, gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đển đời sống xã hội và kinh tế, do vậy tiềm ẩn nhiều tranh chấp trong nội bộ nhân dân, nhiều loại tội phạm xảy ra và mức độ nguy hiểm cho xã hội rất lớn, tập trung vào các loại tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tín dụng đen, tội phạm đầu cơ, hàng giả...
HĐND TP Hà Nội thảo luận kinh tế - xã hội: Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại
HĐND TP Hà Nội thảo luận kinh tế - xã hội: Kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trở lại
Kinhtedothi – Ngày 6/7, tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV, các đại biểu HĐND TP Hà Nội thảo luận tình hình thực hiện kinh tế xã hội tại hội trường.
HĐND Thành phố không ngừng “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”
HĐND Thành phố không ngừng “đổi mới, dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả, vì dân”
Kinhtedothi-Tại Kỳ họp HĐND TP Hà Nội diễn ra sáng nay (6/7), thay mặt Thường trực HĐND TP đánh giá kết quả hoạt động HĐND TP 6 tháng đầu năm 2020, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà khẳng định: Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh, gây tổn thất lớn về con người và ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế-xã hội trên toàn thế giới, Thường trực HĐND TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình công tác của Thường trực, các Ban và Văn phòng HĐND TP năm 2020 gồm 306 nội dung trọng tâm, tăng 12% so với năm ngoái...
Thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội: Phải lấy người dân làm trung tâm
Thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội: Phải lấy người dân làm trung tâm
Kinhtedothi - Từ tháng 7/2021, Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Các chuyên gia cho rằng, việc thí điểm mô hình này tại Hà Nội là cần thiết, nhằm giải quyết nhiều vấn đề đặt ra trong phát triển đô thị, nhưng phải lấy người dân làm gốc, như vậy mới có thể đúng hướng.
Hà Nội tập trung thu hồi tài sản tham nhũng
Hà Nội tập trung thu hồi tài sản tham nhũng
Kinhtedothi - “Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội rất chú trọng đến việc thu hồi tài sản tham nhũng, điển hình như trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Viễn thông Mobifone” - Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính thông tin tại Kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Hà Nội khóa XV.
Kinh tế xã hội Hà Nội tăng trưởng khá, góp phần cùng cả nước đẩy mạnh phục hồi sau dịch Covid-19
Kinh tế xã hội Hà Nội tăng trưởng khá, góp phần cùng cả nước đẩy mạnh phục hồi sau dịch Covid-19
Kinhtedothi – Sau hơn 2 tháng, TP Hà Nội không có ca nhiễm ngoài cộng đồng, dịch Covid-19 đã được khống chế và thiết lập “trạng thái bình thường mới”, an sinh xã hội được đảm bảo. Kinh tế xã hội của TP đạt được những kết quả quan trọng, góp phần cùng cả nước đẩy mạnh phục hồi và duy trì tăng trưởng trong thời gian còn lại năm 2020.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc: Sớm phục hồi, phát triển kinh tế nhanh, xã hội ổn định sau đại dịch Covid-19
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc: Sớm phục hồi, phát triển kinh tế nhanh, xã hội ổn định sau đại dịch Covid-19
Kinhtedothi-Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội sáng nay (6/7), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị các vị đại biểu nghiên cứu, phân tích thấu đáo, thảo luận kỹ lưỡng, đánh giá toàn diện, khách quan tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố, trên cơ sở đó đưa ra phương hướng, giải pháp hữu hiệu, sát với yêu cầu của Thành phố nhằm sớm phục hồi, phát triển kinh tế nhanh, xã hội ổn định sau đại dịch Covid-19, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng ở mức cao nhất.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hoạt động của HĐND TP góp phần nâng cao hiệu quả bộ máy chính quyền, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Hoạt động của HĐND TP góp phần nâng cao hiệu quả bộ máy chính quyền, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh
Kinhtedothi - Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐND Thành phố, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, đời sống Nhân dân được đảm bảo, chất lượng sống dần được cải thiện, nâng cao.
TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm: Nên bổ sung “quyết tâm xây dựng mô hình chùm đô thị”
TS.KTS Đào Ngọc Nghiêm: Nên bổ sung “quyết tâm xây dựng mô hình chùm đô thị”
Kinhtedothi - Tại tọa đàm với chủ đề “Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức, dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu chuyên sâu, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam - TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm đã chỉ ra những điểm nhấn trong quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị Hà Nội mà Dự thảo nên làm rõ hơn, để tạo căn cứ triển khai trong thực tiễn.