Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết các đơn vị ứng trực, phục vụ Tết

Kinhtedothi – Ngày 24/1 (tức 30 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, động viên, chúc tết các y bác sỹ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội và công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco).

Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà cho cán bộ, y bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội

Năm 2019, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội đã tiếp nhận và xử lý gần 40.000 cuộc gọi cấp cứu, với 28.000 bệnh nhân, vượt xa kết quả của năm 2018 và tiệm cận với năng lực tối đa của Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm còn bố trí gần 1.000 lượt xe phục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn Thủ đô. Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm bố trí trực 100% quân số ở cả 4 cấp, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, nhân viên Trung tâm Cấp cứu 115 nói riêng và toàn ngành y tế Thủ đô nói chung. Đồng thời cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ y tế trong sự nghiệm chăm lo sức khỏe cho Nhân dân.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm Trung tâm điều hành cấp cứu 115 Hà Nội

Đánh giá cao kết quả của Trung tâm Cấp cứu 115 trong năm qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị, Trung tâm cần làm tốt công tác điều phối, luôn chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu và vận chuyển cấp cứu trong mọi tình huống, tiếp cận người bị nạn, người bệnh nhanh nhất có thể. Cùng đó, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế trên địa bàn để đảm bảo cho người bệnh được tiếp nhận, xử lý nhanh chóng, nâng cao khả năng cứu sống bệnh nhân.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị ngành y tế Thủ đô tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

 

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả hoạt động của công ty trong năm qua.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà cho công nhân, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Các cán bộ, công nhân, người lao động không chỉ hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn còn tích cực tuyên truyền, vận động tạo ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng.

 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho công nhân, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Cảm ơn những đóng góp thầm lặng của hơn 4.000 cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị lãnh đạo công ty tiếp tục quan tâm, chăm lo về điều kiện làm việc; tiếp tục nâng cao thu nhập cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Đồng thời, bảo đảm không để xảy ra tình trạng nợ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

 Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm Trung tâm điều hành Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng mong muốn từng cán bộ, công nhân viên, người lao động cần quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để từng bước hình thành nếp văn hóa, văn minh đô thị, nhất là trong bối cảnh năm 2020 trên địa bàn Thủ đô diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa và đối ngoại quan trọng.

TAG: Hà Nội Bí thư Thành ủy hoàng trung hải chúc Tết Trung tâm Cấp cứu 115 môi trường đô thị Urenco
 
Tin khác
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo
Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính: Sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo
Kinhtedothi - Nhấn mạnh tiêu chuẩn về sức khỏe là một trong những điều kiện để lựa chọn cán bộ lãnh đạo các cấp, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư đề nghị cấp ủy các cấp tăng cường nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nỗ lực khắc phục những hạn chế còn tồn tại.
Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19
Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 18/2, Thành ủy Hà Nội đã có Công văn số 2491-TB/TU thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) tại TP Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính tri, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.
Thủ tướng làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam
Thủ tướng làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN).
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Chỉ khi nào phụ huynh học sinh yên tâm hoàn toàn mới cho đi học trở lại
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Chỉ khi nào phụ huynh học sinh yên tâm hoàn toàn mới cho đi học trở lại
Kinhtedothi - Chiều 19/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 của TP Hà Nội đã giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
Cần linh hoạt trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực hiện sắp xếp thôn, tổ dân phố
Cần linh hoạt trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực hiện sắp xếp thôn, tổ dân phố
Kinhtedothi-Để thuận lợi cho quận trong tổ chức Đại hội chi bộ gắn với thực thiện Đề án 21 của Thành ủy về sắp xếp thôn, tổ dân phố, với đặc thù Hoàn Kiếm có nhiều đơn vị phải sáp nhập nhất tại Thành phố, quận cần linh hoạt theo phương án có chi bộ tổ chức Đại hội trước, có chi bộ tiến hành sáp nhập trước" - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Chủ tịch HĐND Thành phố: Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm đã được cả hệ thống vào cuộc
Chủ tịch HĐND Thành phố: Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại quận Hoàn Kiếm đã được cả hệ thống vào cuộc
Kinhtedothi-Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được cấp ủy và hệ thống chính trị toàn quận Hoàn Kiếm vào cuộc tích cực, bám sát chỉ đạo chuyên môn của Trung ương và Thành phố...
TP Hà Nội đề nghị khen thưởng cho một số tập thể
TP Hà Nội đề nghị khen thưởng cho một số tập thể
Kinhtedothi - Căn cứ Khoản 10, Điều 45, Nghị định số 91/2017-NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội lấy ý kiến Nhân dân về đề nghị khen thưởng danh hiệu vinh dự Nhà nước đối với một số tập thể trên địa bàn TP Hà Nội.
4 tờ báo chuyển thành tạp chí
4 tờ báo chuyển thành tạp chí
Kinhtedothi - Từ 1/4/2020, các tờ báo: Người cao tuổi, Bóng đá, Năng lượng mới và Thời báo Mê Kông sẽ chuyển sang mô hình tạp chí.
Thủ tướng mong MTTQ phối hợp giải quyết, điều chỉnh những chính sách bất cập
Thủ tướng mong MTTQ phối hợp giải quyết, điều chỉnh những chính sách bất cập
Kinhtedothi - Chiều 18/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn, đã chủ trì Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và MTTQ năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Giải đua F1 tại Hà Nội vẫn diễn ra như dự kiến
Giải đua F1 tại Hà Nội vẫn diễn ra như dự kiến
Kinhtedothi - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, đây là sự kiện thể thao nhưng thông qua giải đua cũng là cơ hội rất lớn để quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đây cũng được Sở xác định nội dung trọng tâm của hoạt động phát triển văn hoá, du lịch của Thủ đô trong năm 2020. Thời điểm diễn ra sự kiện vẫn sẽ được diễn ra theo dự kiến.
Lượng khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng trở lại
Lượng khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng trở lại
Kinhtedothi - Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, sau khi các điểm đón khách du lịch của Hà Nội mở cửa hoạt động trở lại, khách du lịch có xu hướng tăng hơn và đến nay đã đạt từ 50 -70% so với thời điểm không có dịch.