Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: TP không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án

Kinhtedothi - Chiều 1/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với cử tri thị xã Sơn Tây tại UBND phường Trung Hưng để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng.

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri thị xã Sơn Tây kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc như: Công tác quản lý sử dụng đất; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác xét tuyển đối với những giáo viên hợp đồng; xử lý vi phạm đất đai, thi cử; cấp nước cho sản xuất nông nghiệp; xử lý rác thải tại bãi rác Xuân Sơn…

Cử tri Bùi Văn Thái (phường Trung Hưng) kiến nghị, TP cần rà soát, kiểm tra lại công tác quản lý sử dụng đất và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn TP. Bởi, trên thực tế những quy định này khi đưa vào thực tế đang gặp nhiều bất cập và có nhiều kẽ hở để các đối tượng xấu lợi dụng. Đồng thời, cần quy định cụ thể và rõ ràng hơn để chính quyền, người dân dễ thực hiện.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri  Ảnh: Thanh Hải (

Trong khi đó, cử tri Phùng Văn Đại (phường Trung Hưng) nêu ý kiến, TP có nêu đối với những giáo viên hợp đồng và công tác từ 5 năm trở lên sẽ xem xét xét tuyển. Tuy nhiên, hiện nay toàn TP có nhiều giáo viên hợp đồng trong diện này không đủ tiêu chuẩn thì TP sẽ xử lý như thế nào? Cử tri Phùng Văn Lập (phường Trung Hưng) cho rằng, việc xử lý vi phạm trong sử dụng sai phép đất rừng, vi phạm quy chế thi cử xử lý còn nhẹ và không đảm bảo tính nghiêm minh. Từ đó, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có chế tài mạnh hơn trong việc xử lý để nêu gương và tạo sự đồng thuận trong người dân.

Còn cử tri Chu Thị Hoà (phường Trung Hưng) cho biết, từ năm 2018, TP giao Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Sông Tích chạy nước phục vụ sản xuất trên địa bàn nhưng không phù hợp. Từ khi nhận bàn giao mương nước phục vụ tưới tiêu trước đó bị hư hỏng và người dân không lấy được nước để sản xuất. Từ đó, cử tri này đề nghị TP xem xét do đây là phường nên không có chế độ xây dựng mương mới. Hiện nay, người dân không có nước phục vụ sản xuất phải bỏ hoang gây lãng phí.

Đẩy mạnh GPMB để thực hiện các dự án

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri và khẳng định sẽ phản ánh đầy đủ với Quốc hội và các cơ quan chức năng để sớm giải quyết. Bí thư Thành ủy cũng cảm ơn cử tri đã dành thời gian tham gia hội nghị và phát biểu những ý kiến tâm huyết.

Thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô từ đầu năm đến nay, Bí thư Thành ủy cho biết, TP đang hoàn chỉnh Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị để trình ra Quốc hội kỳ này. Nếu được thông qua, TP sẽ được có thêm thẩm quyền và chủ động hơn trong thực thi nhiệm vụ.

Đối với ý kiến của cử tri về việc các cơ quan nhà nước và TP cần rà soát tồn tại bất cập về quản lý sử dụng đất, Bí thư Thành ủy cho rằng, luật ban hành nhiều nhưng chưa giải quyết hết nguyện vọng của người dân. Đây là cơ sở để các cơ quan quản lý tham khảo trong quá trình sửa đổi luật.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với các cử tri thị xã Sơn Tây.  Ảnh: Thanh Hải 

Liên quan đến vấn đề cử tri kiến nghị dự án cải tạo sông Tích, Bí thư Thành uỷ cho biết, đây là quyết tâm của TP để làm sạch môi trường của TP. Theo đó, năm nào TP cũng bố trí vốn cho các dự án nhưng đều không hoàn thành vì vướng trong khâu GPMB. Thành phố không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án. Từ đó, Bí thư Thành uỷ yêu cầu, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác GPMB để giải ngân vốn thực hiện các dự án đúng tiến độ và quy định.

Nêu vấn đề giải quyết đối với giáo viên hợp đồng, hiện TP đang giải quyết theo đúng quy định của các Bộ, ngành. TP lấy tiêu trí chất lượng là số một nên nếu châm trước sẽ sinh ra tiêu cực. Đối với vấn đề NTM, thị xã Sơn Tây tiếp thu ý kiến của cử tri để rà soát xem còn điều kiện nào khó khăn để báo cáo TP hỗ trợ…

Đối với vấn đề môi trường tại khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn, Bí thư Thành uỷ cho biết, TP sẽ tìm giải pháp để triển khai nhanh nhất. Bởi, đây là dự án liên quan đến môi trường nên phải thông qua Bộ và nếu cần sẽ báo cáo Thủ tướng xin cơ chế đặc thù. Trước mắt, đối với 3 hố chôn lấp sẽ vận động người dân di dời và thực hiện đầy đủ chính sách đối với người dân.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, chính quyền thị xã Sơn Tây tiếp tục rà soát, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để tạo điều kiện sang năm 2020 có thời gian tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP.

TAG: Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải TP không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án
 
Tin khác
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bám sát tình hình, không để xảy ra phức tạp trong tổ chức Đại hội
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bám sát tình hình, không để xảy ra phức tạp trong tổ chức Đại hội
Kinhtedothi-"Với 27 đơn vị cơ sở chưa tổ chức Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ quận Hoàn Kiếm cần phân công rõ trong Ban Thường vụ Quận ủy để theo sát chỉ đạo, hướng dẫn, bám sát công tác chuẩn bị, lưu ý giải quyết đơn thư, không chủ quan, không để xảy ra phức tạp..." - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Tập thể UBND thành phố tiếp tục xem xét một số nội dung trình kỳ họp HĐND thành phố
Tập thể UBND thành phố tiếp tục xem xét một số nội dung trình kỳ họp HĐND thành phố
Kinhtedothi – Sáng 4/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 6/2020 (lần 2) để xem xét một số nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 HĐND TP.
Quận Hai Bà Trưng: Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp
Quận Hai Bà Trưng: Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp
Kinhtedothi - Tập trung chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội (ĐH) Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành đạt chất lượng, tiến độ theo yêu cầu, dự kiến đến giữa tháng 6/2020, 69/69 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) thuộc Đảng bộ quận Hai Bà Trưng sẽ cơ bản hoàn thành tổ chức ĐH. Cùng với đó, 694 chi bộ trực thuộc cũng đã tổ chức xong ĐH.
Hà Nội triển khai một số nhiệm vụ tài chính - ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Hà Nội triển khai một số nhiệm vụ tài chính - ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 01/6/2020 về việc triển khai một số nhiệm vụ tài chính - ngân sách trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội kết luận thanh tra toàn diện về dự án Công viên Tuổi trẻ
Hà Nội kết luận thanh tra toàn diện về dự án Công viên Tuổi trẻ
Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội vừa có Thông báo về cuộc họp Kết luận việc thanh tra toàn diện quá trình hình thành, thực hiện dự án, quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình trong Công viên Tuổi trẻ.
Hải Phòng: Xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo quận Hồng Bàng và Sở GD&ĐT
Hải Phòng: Xem xét kỷ luật nhiều lãnh đạo quận Hồng Bàng và Sở GD&ĐT
Kinhtedothi - Ông Đỗ Mạnh Hiến - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã có kết luận về sai phạm của Ban Thường vụ Quận ủy Hồng Bàng và phường Sở Dầu trong quá trình lãnh đạo triển khai thực hiện dự án chợ đầu mối hoa quả tại địa bàn...
Kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực của Chủ đầu tư là không có cơ sở
Kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực của Chủ đầu tư là không có cơ sở
Kinhtedothi – Theo UBND TP Hà Nội, kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm công trình 8B Lê Trực của Chủ đầu tư là không có cơ sở. Việc đề nghị tự khắc phục vi phạm là không có cơ sở xem xét do quá trình đã kéo dài và UBND quận Ba Đình đã quyết định biện pháp cưỡng chế theo quy trình và quy định của pháp luật.
Hà Nội: Bước đầu thành công thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống Covid-19, vừa khôi phục kinh tế
Hà Nội: Bước đầu thành công thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống Covid-19, vừa khôi phục kinh tế
Kinhtedothi - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và các tháng cuối năm 2020.
Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến tái đắc cử Bí thư Quận ủy Ba Đình nhiệm kỳ 2020-2025
Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến tái đắc cử Bí thư Quận ủy Ba Đình nhiệm kỳ 2020-2025
Kinhtedothi – Qua hình thức bầu trực tiếp tại Bí thư Quận ủy tại Đại hội, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình khóa XXV được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy Ba Đình khóa XXVI với số phiếu đạt tỷ lệ 99,63%.
Urenco tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Urenco tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Với chủ đề “Tiếp bước truyền thống anh hùng lao động, cán bộ đảng viên, công nhân viên Urenco phát huy ý chí, sức mạnh đoàn kết, vượt qua thử thách, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển”, ngày 3/6, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND quận Hoàng Mai lần thứ IV
Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND quận Hoàng Mai lần thứ IV
Kinhtedothi - Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng bộ máy chính quyền hiệu lực, hiệu quả; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm góp phần xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Đảng bộ cơ quan UBND quận Hoàng Mai đã đề ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ mới.