Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: TP không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án

Kinhtedothi - Chiều 1/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp xúc với cử tri thị xã Sơn Tây tại UBND phường Trung Hưng để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 Quốc hội khoá XIV. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng.

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri thị xã Sơn Tây kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh bức xúc như: Công tác quản lý sử dụng đất; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác xét tuyển đối với những giáo viên hợp đồng; xử lý vi phạm đất đai, thi cử; cấp nước cho sản xuất nông nghiệp; xử lý rác thải tại bãi rác Xuân Sơn…

Cử tri Bùi Văn Thái (phường Trung Hưng) kiến nghị, TP cần rà soát, kiểm tra lại công tác quản lý sử dụng đất và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn TP. Bởi, trên thực tế những quy định này khi đưa vào thực tế đang gặp nhiều bất cập và có nhiều kẽ hở để các đối tượng xấu lợi dụng. Đồng thời, cần quy định cụ thể và rõ ràng hơn để chính quyền, người dân dễ thực hiện.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri  Ảnh: Thanh Hải (

Trong khi đó, cử tri Phùng Văn Đại (phường Trung Hưng) nêu ý kiến, TP có nêu đối với những giáo viên hợp đồng và công tác từ 5 năm trở lên sẽ xem xét xét tuyển. Tuy nhiên, hiện nay toàn TP có nhiều giáo viên hợp đồng trong diện này không đủ tiêu chuẩn thì TP sẽ xử lý như thế nào? Cử tri Phùng Văn Lập (phường Trung Hưng) cho rằng, việc xử lý vi phạm trong sử dụng sai phép đất rừng, vi phạm quy chế thi cử xử lý còn nhẹ và không đảm bảo tính nghiêm minh. Từ đó, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có chế tài mạnh hơn trong việc xử lý để nêu gương và tạo sự đồng thuận trong người dân.

Còn cử tri Chu Thị Hoà (phường Trung Hưng) cho biết, từ năm 2018, TP giao Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Sông Tích chạy nước phục vụ sản xuất trên địa bàn nhưng không phù hợp. Từ khi nhận bàn giao mương nước phục vụ tưới tiêu trước đó bị hư hỏng và người dân không lấy được nước để sản xuất. Từ đó, cử tri này đề nghị TP xem xét do đây là phường nên không có chế độ xây dựng mương mới. Hiện nay, người dân không có nước phục vụ sản xuất phải bỏ hoang gây lãng phí.

Đẩy mạnh GPMB để thực hiện các dự án

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri và khẳng định sẽ phản ánh đầy đủ với Quốc hội và các cơ quan chức năng để sớm giải quyết. Bí thư Thành ủy cũng cảm ơn cử tri đã dành thời gian tham gia hội nghị và phát biểu những ý kiến tâm huyết.

Thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô từ đầu năm đến nay, Bí thư Thành ủy cho biết, TP đang hoàn chỉnh Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị để trình ra Quốc hội kỳ này. Nếu được thông qua, TP sẽ được có thêm thẩm quyền và chủ động hơn trong thực thi nhiệm vụ.

Đối với ý kiến của cử tri về việc các cơ quan nhà nước và TP cần rà soát tồn tại bất cập về quản lý sử dụng đất, Bí thư Thành ủy cho rằng, luật ban hành nhiều nhưng chưa giải quyết hết nguyện vọng của người dân. Đây là cơ sở để các cơ quan quản lý tham khảo trong quá trình sửa đổi luật.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao đổi với các cử tri thị xã Sơn Tây.  Ảnh: Thanh Hải 

Liên quan đến vấn đề cử tri kiến nghị dự án cải tạo sông Tích, Bí thư Thành uỷ cho biết, đây là quyết tâm của TP để làm sạch môi trường của TP. Theo đó, năm nào TP cũng bố trí vốn cho các dự án nhưng đều không hoàn thành vì vướng trong khâu GPMB. Thành phố không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án. Từ đó, Bí thư Thành uỷ yêu cầu, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác GPMB để giải ngân vốn thực hiện các dự án đúng tiến độ và quy định.

Nêu vấn đề giải quyết đối với giáo viên hợp đồng, hiện TP đang giải quyết theo đúng quy định của các Bộ, ngành. TP lấy tiêu trí chất lượng là số một nên nếu châm trước sẽ sinh ra tiêu cực. Đối với vấn đề NTM, thị xã Sơn Tây tiếp thu ý kiến của cử tri để rà soát xem còn điều kiện nào khó khăn để báo cáo TP hỗ trợ…

Đối với vấn đề môi trường tại khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn, Bí thư Thành uỷ cho biết, TP sẽ tìm giải pháp để triển khai nhanh nhất. Bởi, đây là dự án liên quan đến môi trường nên phải thông qua Bộ và nếu cần sẽ báo cáo Thủ tướng xin cơ chế đặc thù. Trước mắt, đối với 3 hố chôn lấp sẽ vận động người dân di dời và thực hiện đầy đủ chính sách đối với người dân.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, chính quyền thị xã Sơn Tây tiếp tục rà soát, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để tạo điều kiện sang năm 2020 có thời gian tập trung tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP.

TAG: Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải TP không để thiếu vốn cho thực hiện các dự án
 
Tin khác
Tháo gỡ khó khăn, đưa huyện Đông Anh sớm hoàn thành đề án phát triển thành quận
Tháo gỡ khó khăn, đưa huyện Đông Anh sớm hoàn thành đề án phát triển thành quận
Kinhtedothi-Tại buổi giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội chiều nay (13/11) về công tác quy hoạch xây dựng, lãnh đạo huyện Đông Anh chia sẻ, địa phương đang trong quá trình đô thị hóa rất nhanh và tập trung thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện trở thành quận đến năm 2025. Nhiều dự án trọng điểm của T.Ư và Thành phố đang được triển khai trên địa bàn, một số quy hoạch phân khu đang được nghiên cứu điều chỉnh, các khu vực dân cư hiện có cần phải quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị hóa.
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hà Nội với Israel và Vương quốc Anh
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Hà Nội với Israel và Vương quốc Anh
Kinhtedothi - Từ ngày 4-13/11/2019, Đoàn đại biểu UBND TP Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Israel và Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác với các Thành phố và đối tác, DN tại hai nước, tập trung vào lĩnh vực y tế, đầu tư thương mại, khoa học công nghệ, quy hoạch phát triển quản lý đô thị, các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng thành phố thông minh.
Hiệu quả của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh
Hiệu quả của phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh
Kinhtedothi - Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, vừa qua, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019” và tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư số 2, phường Dịch Vọng Hậu.
Đại biểu Quốc hội cảm giác xử lý trách nhiệm không tương xứng với các đám cháy
Đại biểu Quốc hội cảm giác xử lý trách nhiệm không tương xứng với các đám cháy
Kinhtedothi - Thảo luận tại hội trường chiều 13/11 về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 - 2018, từ thực tế đi giám sát tại một số doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội Đặng Ngọc Nghĩa (Thừa Thiên Huế) nhận thấy, mặc dù có cùng điều kiện, hoàn cảnh, lực lượng và có nguy cơ cháy nổ cao, nhưng có những doanh nghiệp thực hiện công tác PCCC rất tốt.
Tiếp tục rà soát các quy hoạch ở Gia Lâm để phù hợp thực tiễn
Tiếp tục rà soát các quy hoạch ở Gia Lâm để phù hợp thực tiễn
Kinhtedothi - Sáng 13/11, Đoàn giám sát Thường trực HĐND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Gia Lâm về tình hình chấp hành pháp luật trong quy hoạch xây dựng trên địa bàn.
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: “Tôi xin nhận trách nhiệm về những hạn chế trong lĩnh vực xây dựng”
Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: “Tôi xin nhận trách nhiệm về những hạn chế trong lĩnh vực xây dựng”
Kinhtedothi - Giải trình làm rõ một số nội dung được đại biểu Quốc hội đề cập tại phiên thảo luận tại hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 - 2018, chiều 13/11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà xin nhận trách nhiệm về những hạn chế trong lĩnh vực xây dựng.
Dừng đổ lỗi, nhìn thẳng vào thực trạng phòng, chống cháy nổ để thấy lỗ hổng
Dừng đổ lỗi, nhìn thẳng vào thực trạng phòng, chống cháy nổ để thấy lỗ hổng
Kinhtedothi - Sáng 13/11, phát biểu tại buổi thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 – 2018, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (Đồng Tháp) cho rằng thực trạng PCCC được báo cáo kết quả giám sát của QH đưa ra không mới, nguyên nhân cũng không bất ngờ song đã cho thấy cái nhìn toàn thể đối với thực tế hiện nay.
Cần hơn một đạo luật, một nghị quyết tối cao chính là cái tâm quyết không thỏa hiệp với sai phạm trong PCCC
Cần hơn một đạo luật, một nghị quyết tối cao chính là cái tâm quyết không thỏa hiệp với sai phạm trong PCCC
Kinhtedothi - Trong phiên thảo luận tại hội trường sáng nay (13/11), nhiều đại biểu Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao Báo cáo kết quả giám sát của Đoàn giám sát, nêu bật những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại, yếu kém trong thực hiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Thanh Trì cần coi công tác quy hoạch là tiền đề cho phát triển
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP: Thanh Trì cần coi công tác quy hoạch là tiền đề cho phát triển
Kinhtedothi-Tại buổi giám sát về công tác quy hoạch xây dựng sáng nay (13/11), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị thời gian tới, huyện Thanh Trì lưu ý tập trung các nguồn lực để thực hiện quy hoạch, coi là công tác rất quan trọng và tiền đề để phát triển về lâu dài...
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Tăng cường quảng bá hình ảnh Thủ đô là điểm đến an toàn, thân thiện
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng: Tăng cường quảng bá hình ảnh Thủ đô là điểm đến an toàn, thân thiện
Kinhtedothi - Sáng 13/11, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm trưởng đoàn đã làm việc với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội để kiểm tra kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU ngày 26/6/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo”.
Cục Tin học hóa có thêm lãnh đạo mới
Cục Tin học hóa có thêm lãnh đạo mới
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, bổ sung nhân sự chủ chốt cho Cục Tin học hóa.