Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đảng bộ khối các cơ quan Thành phố phải là Đảng bộ tiêu biểu, gương mẫu đi đầu

Kinh tế & Đô thị 04-08-2020 12:36
Kinhtedothi - Ngày 4/8, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh nhiều thành tựu nổi bật Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ rõ những vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Bí thư Thành ủy tại Đại hội.

Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

Thưa quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô Hà Nội đang ra sức thi đua sôi nổi, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vui mừng về dự Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.

Thay mặt Thành ủy, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các vị khách quý, đặc biệt là 267 đại biểu, đại diện cho gần 9.000 đảng viên của Đảng bộ Khối về dự Đại hội, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Thưa các đồng chí,

Đảng bộ Khối Các cơ quan Thành phố có vị trí, vai trò rất quan trọng; 68 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối là hạt nhân lãnh đạo của các ban đảng Thành ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các sở, ban, ngành của Thành phố. Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan Thành phố lần thứ XIII là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Khối Các cơ quan Thành phố, đánh dấu bước tiến mới của Đảng bộ Khối. Sự thành công của Đại hội là niềm cổ vũ, động viên đối với cán bộ, đảng viên của Đảng bộ ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và vì sự phát triển của Thủ đô.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo Đại hội 

Để tiến tới Đại hội hôm nay, cùng với việc chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội 58 đảng bộ, 10 chi bộ cơ sở bảo đảm tiến độ và chất lượng, Đảng bộ Khối đã tập trung chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng lãnh đạo thực hiện khối lượng công việc rất lớn với quyết tâm rất cao, nhất là vượt qua những khó khăn, thách thức do tác động của đại dịch Covid-19, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và chủ đề công tác năm 2020:“Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”, đạt nhiều kết quả tích cực được Trung ương đánh giá cao và Nhân dân ghi nhận.

Thưa các đồng chí,

Với tinh thần tự phê bình nghiêm túc, thẳng thắn, cầu thị, Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XII đã phản ánh khách quan tình hình mọi mặt của Đảng bộ; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ sát với tình hình thực tiễn của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Tôi nhất trí với nội dung các báo cáo trình Đại hội và nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ nổi bật như:

Về thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố

Nhận thức rõ vị trí, vai trò của Đảng bộ cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội lần này, trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy và nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố; mục tiêu tổng quát, hai khâu đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ Khối; với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Khối, các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ đã cố gắng, nỗ lực và có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo chuyển biến rõ nét, toàn diện trên các mặt công tác, nổi bật là:

Một là, đã tập trung chỉ đạo, sớm xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện 3 chương trình, 9 đề án công tác nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố, các chương trình công tác của Thành ủy. Hướng dẫn, đôn đốc các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc lựa chọn chủ đề, xây dựng chương trình công tác từng giai đoạn đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII 

Lãnh đạo thực hiện tốt công tác tham mưu giúp Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần tích cực vào kết quả chung trên các lĩnh vực công tác của Thành phố: Kinh tế Thủ đô tiếp tục tăng trưởng cao, đóng góp quan trọng trong tăng trưởng cả nước. Bình quân giai đoạn 2016 - 2020, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,39%, đạt mục tiêu đề ra (từ 7,3 - 7,8%), cao hơn giai đoạn 2011 - 2015 (6,93%); năm 2020, quy mô GRDP ước đạt 1,06 triệu tỷ đồng, khoảng 45 tỷ USD; GRDP bình quân đầu người ước đạt 5.420 USD, tăng 1,5 lần so với năm 2015, bằng 1,8 lần cả nước. Diện mạo Thủ đô có nhiều thay đổi, ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại. Sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có nhiều đổi mới; Đảng bộ Hà Nội gương mẫu, đi đầu thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các Nghị quyết Trung ương (4, 6, 7 khóa XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả toàn diện và quan trọng; củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết tốt nhiều vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng các cấp, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, tạo nền tảng, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ Khối và các cấp ủy trực thuộc đã làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy lãnh đạo triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan và kiểm soát hoàn toàn đại dịch Covid-19, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch chung của cả nước, được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao, Nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Chủ động khắc phục khó khăn, gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng 6 tháng đầu năm cao hơn mức bình quân chung của cả nước và nhiều địa phương khác; thực hiện tốt các hoạt động thu hút đầu tư trong và ngoài nước. An sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, nhất là các đối tượng yếu thế chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hai là, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đã có nhiều đổi mới về cả nội dung, hình thức và phương pháp theo hướng sâu sát cơ sở, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về chính trị, đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh. Tình hình chính trị, tư tưởng trong Đảng bộ Khối luôn được duy trì ổn định, công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, đóng góp tích cực, tạo bước chuyển biến mới, toàn diện trên mọi lĩnh vực hoạt động, hoàn thành và vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu Đại hội lần thứ XII Đảng bộ Khối đã đề ra.

Các đại biểu dự khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII 

Ba là, Đảng bộ khối cũng là đơn vị gương mẫu đi đầu thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Mặc dù số lượng đầu mối tổ chức và cán bộ rất lớn, song với cách làm bài bản, sáng tạo, khoa học, thận trọng, đúng quy định đã tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện; bảo đảm sự ổn định, nâng cao hiệu quả của các đơn vị và chất lượng cán bộ sau sắp xếp (qua sắp xếp, kiện toàn giảm 5/17 ban chỉ đạo của Thành ủy; 74/102 ban chỉ đạo, 21/26 ban quản lý dự án thuộc UBND Thành phố; giảm 13 đầu mối phòng, ban và đơn vị sự nghiệp khối các cơ quan Đảng, đoàn thể; giảm 45 phòng chuyên môn, 121 đơn vị sự nghiệp với 26 trưởng phòng, 116 phó phòng, 177/308 trưởng, phó các đơn vị sự nghiệp, 7/23 trụ sở làm việc ở các sở, ban, ngành thuộc khối chính quyền).

Việc củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được chú trọng; nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác của cấp ủy; sinh hoạt chi bộ đã được Đảng ủy Khối tập trung chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, hướng dẫn cụ thể góp phần tạo chuyển biến rõ nét chất lượng sinh hoạt đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên ngày càng thực chất, hiệu quả, qua đó tăng cường kỷ cương, kỷ luật, nâng cao chất lượng của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ Khối.

Những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch, vững mạnh. Với sự nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được, Đảng bộ Khối liên tục hàng năm được tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố; liên tục 5 năm liền là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt Thành ủy, tôi nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Thưa các đồng chí,

Bên cạnh những kết quả, thành tích đạt được, Đại hội cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ Khối, đó là:

Công tác nắm bắt, phát hiện giải quyết những vấn đề phát sinh tại chi bộ, đảng bộ cơ sở có lúc còn chưa kịp thời. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng còn hạn chế, chưa giải quyết được những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở. Việc tổ chức sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số cơ quan, đơn vị còn chưa được quan tâm đúng mức. Một số ít cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thực sự gương mẫu, có thái độ và văn hóa ứng xử chưa đúng mực, có biểu hiện quan liêu, vi phạm quy định của cơ quan, pháp luật của nhà nước, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đội ngũ cán bộ, công chức Thủ đô.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII 

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, có cấp ủy còn chưa quan tâm đúng mức công tác phối hợp giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông, có việc còn đùn đẩy, né tránh, gây khó khăn, chậm chễ cho người dân và doanh nghiệp. Việc lãnh đạo, chỉ đạo một số đoàn thể chính trị - xã hội đổi mới nội dung, hình thức hoạt động chưa thực sự thiết thực, hiệu quả.

Đề nghị Đại hội tiếp tục thảo luận và phân tích kỹ, đầy đủ và sâu sắc hơn, trên cơ sở đó, đề ra các biện pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.

Thưa các đồng chí!

Về phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ Khối cơ quan Thành phố trong thời gian tới

Trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị, kinh tế khu vực, thế giới dự báo có những diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Thủ đô nói chung, của Đảng bộ Khối nói riêng.

Đại hội cần tập trung thảo luận, làm sâu sắc thêm chủ đề của Đại hội và cũng là quyết tâm chính trị của Đảng bộ Khối, đó là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới, vai trò nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025”, đồng thời tôi xin định hướng một số nội dung để Đại hội cùng thảo luận và thống nhất như sau:

Thứ nhất, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc vị thế, vai trò quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố, bao gồm các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc là đảng bộ, chi bộ các cơ quan Đảng, các ban, sở, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và một số đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành phố, có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong khối thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và tổ chức chính trị - xã hội trong khối trong sạch, vững mạnh; tham gia tham mưu, đề xuất với Thành ủy về các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị công tác xây dựng Đảng trong Khối.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Hà Nội là Thủ đô, trái tim của cả nước, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; có truyền thống Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng, thành phố vì hòa bình; đồng thời là Đảng bộ có số lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đông nhất cả nước. Yêu cầu nhiệm vụ đối với Đảng bộ khối các cơ quan Thành phố phải là Đảng bộ tiêu biểu, gương mẫu đi đầu. Muốn vậy, mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố phải thực sự gương mẫu: Đối với tổ chức đảng thì phải trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức; đối với cán bộ, đảng viên, công chức thì phải phát huy tính tiền phong, gương mẫu trên các mặt trận, vững vàng về bản lĩnh chính trị, mẫu mực về đạo đức, lối sống, phong cách, lề lối làm việc khoa học, hiệu quả, tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ, đồng thời thể hiện trí tuệ, văn hóa, cốt cách của người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng theo hướng chủ động, sâu sát, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả; đổi mới công tác tổ chức, cán bộ, thực hiện có hiệu quả chiến lược cán bộ trong thời kỳ mới. Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố cần phát huy vai trò kết nối hoạt động giữa các sở, ngành, các cơ quan, đoàn thể của Thành phố để nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách và nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Trong đó, cần chú trọng đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên: đề cao vai trò, tính tiền phong, gương mẫu của cấp ủy chi bộ trong việc duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ; chú trọng đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; đi sâu vào những vấn đề trọng tâm, cốt lõi giúp cơ quan, đơn vị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, góp phần đưa Nghị quyết của Trung ương, Thành phố vào thực tiễn cuộc sống.

Thứ ba, thực hiện tốt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương VI (khóa XII), nhất là Nghị quyết số 18 “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Nghị quyết số 19 về “Tiếp tục đổi mới và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”. Đây là một nhiệm vụ trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong các năm tiếp theo góp phần xây dựng hệ thống các cơ quan thuộc Đảng bộ Khối đảm bảo tinh gọn về bộ máy, hiệu lực, hiệu quả hoạt động ngày càng được nâng lên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tạo sự đồng thuận, thống nhất và giữ vững sự ổn định của đơn vị.

Thứ tư, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ Khối đối với công tác cải cách hành chính ở các sở, ngành Thành phố, nhất là cải cách thủ tục hành chính và cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, nhất là chỉ số SIPAS, PAPI, cải thiện môi trường đầu tư. Nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo giải quyết công việc, cải tiến lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, tăng cường trách nhiệm cá nhân lãnh đạo theo chức trách, nhiệm vụ được phân công; nâng cao chất lượng đạo đức công vụ. Quyết tâm xây dựng chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành, giải quyết công việc. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính trong việc cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện mục tiêu cải cách hành chính tại các cơ quan Thành phố phải đáp ứng tốt nhất yêu cầu phát triển nhanh và bền vững Thủ đô trong giai đoạn tới.

Thứ năm, cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; hoạt động và không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng bám sát, hướng về cơ sở. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh công sở và nơi công cộng.

Thưa các đồng chí,

Đại hội chúng ta còn có nhiệm vụ quan trọng, đó là tiếp tục đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố, văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa mới; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố. Tôi mong rằng, với trách nhiệm cao, Đại hội sẽ dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, trí tuệ vào các dự thảo văn kiện và sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn và điều kiện để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa XIII, bảo đảm tính liên tục, kế thừa và phát triển; cũng như bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố.

Sau Đại hội, cấp ủy khóa mới cần khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết cho từng giai đoạn, từng mục tiêu, phân công, phân cấp cụ thể, triển khai thực hiện có hiệu quả trong toàn Đảng bộ.

Thưa Đại hội,

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, trí tuệ và trách nhiệm, Thành ủy mong muốn và tin tưởng Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối, đóng góp quan trọng và xứng đáng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Thành phố.

Một lần nữa, chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

*Tiêu đề do báo Kinh tế & Đô thị đặt

TAG: Bí thư Thành ủy Hà Nội vương đình huệ Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII
 
Tin khác
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Các dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số chậm tiến độ, làm hạn chế hiệu quả phát triển kinh tế
Kinhtedothi-"Rà soát cho thấy thu nhập bình quân đầu người của bà con khu vực đồng bào dân tộc thiểu số miền núi tại Thành phố còn thấp, giảm nghèo chưa bền vững. Nhất là những dự án đầu tư vào khu vực này còn chậm tiến độ, hiệu quả giúp phát triển kinh tế, nâng cấp về cơ sở hạ tầng xã hội chưa cao", Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thanh Bình nhận định.
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Tập trung tuyên truyền tốt Đại hội các Đảng bộ trực thuộc Trung ương
Kinhtedothi - Sáng 18/9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Báo cáo viên T.Ư tháng 9/2020 và tập huấn công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo T.Ư đến 570 điểm cầu tại các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc. Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy chủ trì hội nghị.
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Thủ tướng yêu cầu: Vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh
Kinhtedothi - Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Vấn đề sáp nhập các sở, ngành: Tính toán kỹ
Kinhtedothi - Vấn đề sáp nhập các sở, ngành đã có câu trả lời chính thức khi Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định đang thi hành.
 Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Ảnh hưởng của bão số 5, Hà Tĩnh sẽ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Kinhtedothi - Do chịu ảnh hưởng rìa phía Bắc hoàn lưu cơn bão số 5, nên thời tiết khu vực Hà Tĩnh từ đêm nay (17/9) đến ngày 19/9 có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành
Kinhtedothi - Chiều 17/9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đến nhà riêng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 2/9 cho đồng chí Hoàng Thị Lam (Đảng bộ phường Quán Thánh, quận Ba Đình).
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 5 tại miền Trung
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 5 tại miền Trung
Kinhtedothi - Trưa 17/9, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 5 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị.
Trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu với ông Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10
Trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu với ông Phạm Phú Quốc tại Kỳ họp thứ 10
Kinhtedothi - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Phạm Phú Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra tháng 10 tới.
Xu hướng công nghệ nào phát triển ngành năng lượng?
Xu hướng công nghệ nào phát triển ngành năng lượng?
Kinhtedothi - Ngày 17/9, tại Hà Nội, Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam năm 2020.
5 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: Thay đổi căn bản diện mạo nông thôn
5 năm thực hiện Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội: Thay đổi căn bản diện mạo nông thôn
Kinhtedothi - Nâng cao đời sống cho người nông dân là mục tiêu xuyên suốt trong Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội. Kết quả thực hiện 5 năm qua cho thấy những chuyển biến rõ nét trong đời sống, thu nhập của nông dân Thủ đô.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về nguồn nhân lực
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về nguồn nhân lực
Kinhtedothi - Chiều 16/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang đổi thay.