Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Ngành y tế Hà Nội làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải 25-02-2021 11:36
Kinhtedothi - Sáng 25/2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), GS.TS Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn; khen thưởng các cá nhân tiêu biểu ngành Y tế Thủ đô trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng. 
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng, giao nhiệm vụ cho ngành Y tế Thủ đô.
PGS.TS Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, tiền thân của bệnh viện là bệnh xá Mai Hương (năm 1958). Trải qua 63 năm phát triển và trưởng thành, từ một cơ sở y tế với 124 cán bộ công nhân viên, Thanh Nhàn đã trở thành bệnh viện đa khoa Hạng I với 6 chuyên khoa đầu ngành; có 1.060 viên chức, người lao động; giường bệnh thực kê 1.262 giường và công suất sử dụng đạt từ 137 - 160% /năm.
Hàng năm, bệnh viện có 5-10 đề tài cấp Nhà nước, Bộ, TP và trên 60 đề tài cấp cơ sở được nghiệm thu. Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, bệnh viện có những chuyển biến tích cực về mặt tài chính và chênh lệch thu chi hàng năm từ 83 - 115 tỷ. Từ nguồn tài chính này bệnh viện tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, khi đại dịch Covid -19 xâm nhập vào Việt Nam, Thanh Nhàn là 1 trong 5 bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ tổ chức khám, sàng lọc, thu dung, điều trị người bệnh nghi ngờ mắc Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã khám sàng lọc được trên 10.860 trường hợp; cách ly 762 ca nghi ngờ; chuyển 8 trường hợp dương tính đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư an toàn. Sau khi triển khai khu xét nghiệm bảo đảm an toàn sinh học cấp II và được công nhận là đơn vị đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV2 bằng kỹ thuật RT-PCR, bệnh viện đã thực hiện được 12.981 mẫu xét nghiệm.
 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế Thủ đô.
Đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn và toàn thể hơn 26.000 cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành Y tế Thủ đô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ khó khăn, thách thức là bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân.
Bí thư Thành ủy cũng ghi nhận, Bệnh viện Thanh Nhàn hiện là 1 trong 8 bệnh viện Hạng I của TP. Trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; uy tín của bệnh viện được nâng cao, được người bệnh tin tưởng, lựa chọn. 
Qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của bệnh viện, Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, không để xảy ra lây nhiễm trong cán bộ, y bác sĩ cũng như người nhà bệnh nhân. Đồng thời lưu ý, bệnh viện không được chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch. 
  Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bên cạnh việc đảm bảo khám chữa bệnh bình thường, khám sàng lọc, cách ly người nghi ngờ mắc Covid-19, tới đây bệnh viện còn phải sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19; chi viện cho các địa phương khác theo yêu cầu với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”.
“Hôm qua (24/2), TP đã trang trọng tổ chức trao danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho 46 Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú của Ngành Y tế Thủ đô. Hôm nay, TP tiếp tục trao Bằng khen đột xuất cho 20 cán bộ, y bác sĩ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh những cá nhân được khen thưởng hôm nay, còn rất nhiều những tấm gương xuất sắc khác, những người hi sinh thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Tinh thần thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tuyến đầu không cần nói nhiều nhưng tất cả người dân đều biết sự hy sinh thầm lặng này” - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.
 Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, ngành Y tế TP Hà Nội tiếp tục đánh giá để định hướng cơ cấu lại ngành, nhất là tuyến cơ sở và y tế dự phòng để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
TAG: Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phòng chống dịch Covid - 19 sức khỏe Nhân dân bệnh viện Thanh Nhàn 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
 
Tin khác
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Luôn phải đặt người dân ở vị trí trung tâm
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Luôn phải đặt người dân ở vị trí trung tâm
Chiều nay (10/4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Thành ủy Đà Nẵng. Đây là buổi làm việc đầu tiên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại cơ sở trên cương vị mới.
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về việc Thân vương Philip qua đời
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về việc Thân vương Philip qua đời
Được tin Thân vương Philip, Công tước xứ Edinburgh, phu quân của Nữ hoàng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Elizabeth II qua đời, ngày 10/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Elizabeth II; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Boris Johnson.
Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội
Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 10/4, Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã bầu ra Ban Chủ nhiệm với 11 thành viên. Luật sư Đào Ngọc Chuyền giữ chức Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội.
[Infographic] Danh sách Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII
[Infographic] Danh sách Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII
Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII do Ban Chấp hành Trung ương bầu và do Bộ Chính trị phân công gồm 11 người, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Quận Ba Đình đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử
Kinhtedothi - Quận Ba Đình đã và đang triển khai các đợt tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Tổng kết hoạt động HĐND huyện Chương Mỹ: Phát huy tốt vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Dự và chỉ đạo hội nghị có Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư Hà Nội lần thứ X
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Đoàn Luật sư Hà Nội đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Khẩn trương, chủ động để chuẩn bị triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị
Kinhtedothi - Sẵn sàng triển khai quản lý theo mô hình chính quyền đô thị, quận Hai Bà Trưng, một trong những quận lớn của Hà Nội đã sớm thực hiện các bước chuẩn bị bài bản, nghiêm túc, nhất là về công tác cán bộ. Để làm rõ vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với Trưởng phòng Nội vụ quận Lê Bích Hằng.
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Học giả, truyền thông Nga đặt niềm tin vào ban lãnh đạo của Việt Nam
Theo Giáo sư Vladimir Kolotov, cách bố trí nhân sự cấp cao hiện nay ở Việt Nam là tối ưu và hài hòa, một mặt vừa cho phép hiện đại hóa hệ thống chính trị, tạo tiền đề tiếp tục đổi mới.
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Chính quyền đô thị - sự hợp lý cần thiết
Kinhtedothi - Từ ngày 1/7/2021, TP Hà Nội sẽ tổ chức triển khai “Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị (CQĐT)” tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây. Dấu mốc quan trọng này sẽ góp phần xây dựng chính quyền ở khu vực đô thị hiệu quả, tự chủ, năng động, hiện đại, phục vụ người dân và DN nhanh hơn, tốt hơn.
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Quận Nam Từ Liêm có thêm Phó Chủ tịch UBND
Kinhtedothi - Tại Kỳ họp thứ 20 của HĐND quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Bình đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND quận với 100% số phiếu tán thành.