Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

BIDV đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ khách hàng doanh nghiệp

Nguyên Trần 21-09-2020 15:50
Kinhtedothi - Đáp ứng nhu cầu trải nghiệm số ngày càng cao của doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đẩy mạnh số hóa các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, từ nền tảng ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV iBank, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều tiện ích và chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.
Đa dạng hệ sinh thái số
Với định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, BIDV đã sớm thực hiện chuyển đổi số và hình thành nên một kho tài sản số dành cho doanh nghiệp. Trong giai đoạn 2015-2018, BIDV đã phát triển các sản phẩm số như thu chi hộ điện tử, thanh toán hoá đơn online, Business online, Homebanking. BIDV cũng đã có nhiều sản phẩm tiên phong, dẫn đầu thị trường, được khách hàng đánh giá cao như Nộp thuế điện tử, Hải quan điện tử 24/7, Thanh toán song phương với kho bạc nhà nước.
BIDV iBank - ứng dụng ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp của BIDV
Bước sang giai đoạn từ 2018 đến nay, BIDV tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm số bao gồm phát triển chương trình BIDV iBank, đẩy mạnh kết nối với các đơn vị trường học, bệnh viện, tổng công ty điện lực, nước sạch và bảo hiểm xã hội. Ngân hàng cũng cho ra mắt dịch vụ tài khoản định danh, đáp ứng nhu cầu thu hộ đa kênh cho các khách hàng có mạng lưới rộng.
Phát triển sản phẩm theo hướng đặt tiện ích và chú trọng hàng đầu là nhu cầu khách hàng, các sản phẩm dịch vụ số BIDV đã được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận tích cực và có sự tăng trưởng đáng kể qua các năm cả về quy mô và hiệu quả. Mặc dù mới ra mắt cuối năm 2018, đến nay BIDV iBank đã thu hút gần 40.000 khách hàng tổ chức sử dụng.
Tổng thu phí các sản phẩm số 6 tháng 2020 của BIDV tăng 16% so với cùng kỳ, chiếm 13% tổng thu phí dịch vụ thanh toán của các khách hàng doanh nghiệp của BIDV. Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng giao dịch bình quân tháng qua kênh ngân hàng số đã tăng 19% so với năm trước và doanh số giao dịch bình quân tháng qua ngân hàng số cũng tăng vọt so với cùng kỳ 2019 là 106%.
Sản phẩm trọng tâm để gia tăng tiện ích
Bên cạnh Business online - kênh giao dịch điện tử trực tuyến, sự ra đời của BIDV iBank - ứng dụng ngân hàng điện tử đã cung cấp các giải pháp số và tiện ích đa dạng dành cho khách hàng doanh nghiệp của BIDV. Trong thời gian tới, sản phẩm BIDV iBank sẽ là nền tảng để BIDV tạo lập hệ sinh thái công nghệ, cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ đáp ứng toàn diện nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Ngoài các tính năng hiện có như hỗ trợ kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền một cách hiệu quả…, trong năm 2020, BIDV sẽ tiếp tục đưa các dịch vụ mới lên nền tảng BIDV iBank. Qua BIDV iBank, khách hàng có thể thực hiện thanh toán hoá đơn online, đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến hay mua bán ngoại tệ. Ngoài ra BIDV iBank sẽ cung cấp các giải pháp quản trị tài chính thông qua tích hợp với hệ thống ERP của doanh nghiệp với phương thức như Host-to-host/Firm Banking/ Ngân hàng mở (open API).
Giai đoạn 2021-2022 được coi là giai đoạn bùng nổ của BIDV iBank khi ngân hàng tiếp tục phát triển các tính năng với hàm lượng công nghệ cao như nộp thuế và bảo hiểm xã hội, tài trợ nhà cung cấp (e-AR loan), xây dựng trợ lý ảo Chatbot, xác thực số e-KYC cho phép khách hàng mở tài khoản, thực hiện giao dịch mà không cần trực tiếp đến ngân hàng; ứng dụng công nghệ Scraping, ứng dụng blockchain trong các giao dịch tài trợ thương mại….
Bằng những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, năm 2018, BIDV iBank đã được trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê. Đây là giải thưởng dành cho sản phẩm xuất sắc hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Cũng với sản phẩm BIDV iBank, BIDV được trao giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc trong khuôn khổ Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Award 2019”.
TAG: BIDV chuyển đổi số Homebanking
 
Tin khác
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp công nghệ thế giới
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp công nghệ thế giới
Kinhtedothi - Trong phiên thảo luận của ITU, với chủ đề “Why Việt Nam” (Tại sao Việt Nam), các chuyên gia đã có những khuyến nghị có giá trị thiết thực để Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên toàn thế giới.
Những mẫu máy tính xách tay có thời lượng pin tốt nhất năm 2020
Những mẫu máy tính xách tay có thời lượng pin tốt nhất năm 2020
Kinhtedothi - Người tiêu dùng giờ đây có nhiều sự lựa chọn để trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay như độ lớn màn hình, bộ vi xử lý hay số lượng cổng kết nối… Tuy nhiên, tính năng tuổi thọ pin vẫn là điều quan trong nhất với bất kỳ ai hay sử dụng máy tính xách tay trong công việc.
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn phiên bản tiền nhiệm
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn phiên bản tiền nhiệm
Kinhtedothi - Theo một hồ sơ đăng kí với cơ quan chức năng tại Trung Quốc. iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn phiên bản tiền nhiệm.
Sắp truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam
Sắp truy thu thuế với Netflix tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo đại diện Tổng cục Thuế, Netflix hiện chưa đặt văn phòng tại Việt Nam, nên cơ quan này sẽ rà soát, thống kê doanh thu để truy thu thuế.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/10: Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 21/10: Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp
Kinhtedothi - Bản cập nhật Windows 10 với menu Start được nâng cấp; Sáng kiến mới của Microsoft về một trung tâm dữ liệu có thể di chuyển; Amazon cho phép truy cập sớm dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Luna… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Viettel và VinGroup hợp tác phát triển trạm phát sóng 5G
Viettel và VinGroup hợp tác phát triển trạm phát sóng 5G
Kinhtedothi - Chiều 20/10/2020, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Tập đoàn VinGroup đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống trạm gốc di động 5G.
Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 chính thức khai mạc
Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 chính thức khai mạc
Kinhtedothi - Chiều nay (20/10), Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2020 đã chính thức được diễn ra tại Hà Nội.
Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
Kinhtedothi - Theo Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 20/10: Intel bán mảng kinh doanh bộ nhớ flash NAND cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 20/10: Intel bán mảng kinh doanh bộ nhớ flash NAND cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD
Kinhtedothi - Intel bán mảng kinh doanh bộ nhớ flash NAND cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD; iPhone 12 sẽ không hỗ trợ 5G nếu ở chế độ hai Sim; Xiaomi đang phát triển sạc không dây 80W…là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
iPhone 12 mini sẽ khó bán
iPhone 12 mini sẽ khó bán
Kinhtedothi - Chuyên gia Ming Chi-Kuo của TF International Securities hạ thấp kỳ vọng đối với ‌iPhone 12‌ Mini. Ước tính phiên bản màn hình 5,4 inch chỉ chiếm 10 - 15% doanh số.
Thị trường smartphone 5G tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2020 - 2027
Thị trường smartphone 5G tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2020 - 2027
Kinhtedothi - Báo cáo của Polaris Market Research cho biết, thị trường điện thoại thông minh 5G toàn cầu dự kiến sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 122,7% trong vòng 7 năm tới.