Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Biểu dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố

Linh Nguyễn 22-10-2020 18:48
Kinhtedothi-Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội đã tiến hành biểu dương, khen thưởng 15 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan TP lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và 17 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020.
Chiều nay (22/10), Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan TP khóa XIII tổ chức Hội nghị lần thứ ba, tiến hành các nội dung: Đánh giá, thảo luận về kết quả công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 của Đảng bộ Khối; kết quả thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; khen thưởng mô hình, điển hình dân vận khéo.
 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII

Theo Thường trực Đảng ủy Khối, 9 tháng qua, Đảng ủy Khối và cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát với thực tiễn và sự chỉ đạo của TP. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch 128-KH/ĐUK ngày 12/2/2020 về thực hiện chủ đề công tác năm 2020 của TP với 7 nhiệm vụ trọng tâm, 20 nội dung cụ thể; tổng kết thực hiện 8 chương trình công tác của Thành ủy, 3 chương trình công tác, 9 đề án của Đảng ủy Khối gắn với nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Đảng bộ Khối cũng lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và đoàn thể vững mạnh, tạo chuyển biến mạnh trên các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ quyết liệt chỉ đạo, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp phòng dịch đồng thời tổ chức thành công Đại hội Đảng từ cấp cơ sở đến Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ XIII.
 Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phùng Khải Lợi trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII
Đặc biệt, năm 2020 thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Đảng bộ Khối và các TCCSĐ đã tích cực, chủ động phối hợp chính quyền triển khai hướng dẫn các chi bộ, ban, bộ phận, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên xây dựng những mô hình, điển hình “Dân vận khéo”. Cụ thể, có 57/68 TCCSĐ đăng ký xây dựng và thực hiện 249 mô hình tập thể, 43 mô hình cá nhân, trong đó: Lĩnh vực kinh tế 39 mô hình, lĩnh vực văn hóa xã hội 18 mô hình, lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị 192 mô hình; đã thiết thực, gắn với chủ đề năm và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, rõ đối tượng vận động và mục tiêu cần đạt hơn. Với Cuộc thi viết về điển hình “Dân vận khéo”, Đảng ủy Khối tiếp nhận 99 bài dự thi của 29 TCCSĐ và đoàn thể Khối. Trong đó, có 11 bài đăng trên Báo Kinh tế &Đô thị, 4 bài trên Báo Hà Nội mới…; các đơn vị có nhiều bài dự thi là Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị, Đảng bộ cơ quan Sở Xây dựng...
Tại hội nghị, một số đại biểu đại diện các TCCSĐ, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối đã nêu lên những ý kiến sôi nổi tham luận về các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối trong năm 2020; số lượng và chất lượng ban hành văn bản của Đảng ủy Khối trong năm 2020; những khó khăn, bất cập trong hoạt động của các TCCSĐ; đề xuất, kiến nghị với Ban Chấp hành Đảng bộ Khối để tháo gỡ, tạo điều kiện hoạt động tốt hơn cho các TCCSĐ…
 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong thực giện phong trào thi đua "Dân vận khéo"
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tiến hành biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 (trong đó có tập thể Chi bộ Khối Nội dung, Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị và cá nhân đồng chí Nguyễn Thùy Linh - Chi bộ Khối Nội dung, Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị). Cùng đó, biểu dương, khen thưởng 17 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020 (trong đó có tập thể Chi bộ Khối Nội dung, Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị).
 Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo"
Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Nguyễn Doãn Hoàn ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ Khối và các TCCSĐ trực thuộc, nghiêm túc nhắc nhở những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm nay và khẳng định: Thời gian tới nhất là trong những tháng cuối năm, Đảng bộ Khối và các TCCSĐ cần tiếp tục triển khai quán triệt, tuyên truyền về tích cực ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ để người dân khắc phục hậu quả, phát triển kinh tế, coi là việc làm thường xuyên và phát huy truyền thống Đảng ủy Khối đã làm tốt công tác này từ trước đến nay; tập trung thực hiện tốt các hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên đán 2021; đẩy mạnh phong trào thi đua dân vận khéo; triển khai đồng bộ các cuộc thi của T.Ư, TP phát động… Cùng đó, đề nghị các tổ chức Đảng chuẩn bị đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2020 tập trung vào kiểm điểm tập thể, cá nhân (trong đó lưu ý căn cứ quy định, tiêu chí, cơ cấu để đánh giá nghiêm túc); hoàn thiện các kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp; quan tâm công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối, theo dõi các đồng chí trong Đảng bộ và phản ánh kịp thời với Ban Thường vụ Thành ủy về những tập thể, cá nhân tốt…
TAG: Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Đại hội đảng
 
Tin khác
[Photo] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương
[Photo] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương
Sáng 30/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ Quân đội năm 2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Chuẩn bị tốt nhất các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán 2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến: Chuẩn bị tốt nhất các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán 2021
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu, các đơn vị triển khai hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo chu đáo để tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết...
Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6: Phát triển báo chí hiện đại, có tính chiến đấu cao
Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6: Phát triển báo chí hiện đại, có tính chiến đấu cao
Kinhtedothi - Ngày 30/11, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 gồm Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
100 năm ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị-quân sự tầm cỡ
100 năm ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh: Nhà chính trị-quân sự tầm cỡ
Đối với người dân Thừa Thiên-Huế, Đại tướng Lê Đức Anh không chỉ là người con kiệt xuất của Lộc An mà còn là một con người giản dị, gần gũi.
Thúc đẩy tinh thần đột phá
Thúc đẩy tinh thần đột phá
Kinhtedothi - Năm 2021, Hà Nội sẽ chọn chủ đề công tác năm là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Nhiều ý kiến nhận định, chủ đề đó rất phù hợp trong giai đoạn hiện nay, để tiếp tục thúc đẩy tinh thần trách nhiệm, khuyến khích tư duy đổi mới, tạo thêm những đột phá, hướng tới mục tiêu đưa TP phát triển nhanh và bền vững theo hướng đô thị xanh, thành phố thông minh, hiện đại.
Tham vấn Chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 7
Tham vấn Chính trị cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 7
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm Lào từ ngày 29-30/11 và đồng chủ trì Tham vấn Chính trị thường niên cấp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Lào lần thứ 7.
Tạo nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo
Tạo nguồn lực cho khởi nghiệp sáng tạo
Kinhtedothi - “Chúng ta cần liên kết các hệ sinh thái lại với nhau để tạo ra nguồn lực dồi dào cho khởi nghiệp sáng tạo. Bước sang giai đoạn mới, hệ sinh thái cần thúc đẩy hơn nữa sự liên kết, kết nối để tận dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” - Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh.
Chính quyền đô thị và “cú hích” trong quản lý
Chính quyền đô thị và “cú hích” trong quản lý
Kinhtedothi - Sau khi ban hành các Nghị quyết cho phép TP Hà Nội và Đà Nẵng thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết cho phép TP Hồ Chí Minh tổ chức chính quyền đô thị không qua thí điểm. Các Nghị quyết này đều có hiệu lực từ 1/1/2021 và sẽ xây dựng chính quyền đô thị từ tháng 7/2021, được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” tập trung vào hai vấn đề then chốt là tự chủ và tự quản... để quyết “việc dân” một cách nhanh nhất, sớm nhất.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Đại hội Hội Luật quốc tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự Đại hội Hội Luật quốc tế Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 28/11, tại Hà Nội, Hội Luật quốc tế Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm, tránh dàn trải trong đầu tư công
Tập trung nguồn lực cho các dự án trọng điểm, tránh dàn trải trong đầu tư công
Kinhtedothi - Tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội (khóa XVII) ngày 28/11, các đại biểu thảo luận tại tổ về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020 và 5 năm 2016-2020; định hướng phát triển 5 năm 2021-2025 và kế hoạch năm 2021.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Thực hiện hiệu quả chín nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Thực hiện hiệu quả chín nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 28/11, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội có bài phát biểu kết luận quan trọng tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.