Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Bình Phước: Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản

Tân Tiến 17-04-2020 15:45
Kinhtedothi - Trong giai đoạn cả nước tập trung quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19, ông Lưu Văn Thanh - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời có hành vi, ứng xử thiếu chuẩn mực, nên bị Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bình Phước cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngày 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước có thông cáo báo chí về vụ việc ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì đã có hành vi, ứng xử thiếu chuẩn mực vào sáng ngày 3/4, khi đi qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thị xã Bình Long (Bình Phước). Cụ thể, khi được chốt kiểm soát dịch bệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, ông Thanh đã lớn tiếng và có thái độ chống đối tổ công tác.

Thông cáo báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước về việc cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đối với ông Lưu Văn Thanh, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Theo thông cáo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, sau khi sự việc diễn ra, UBND tỉnh (Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh) đã chỉ đạo huyện Hớn Quản kiểm tra, xử lý, làm rõ vụ việc qua phản ánh. Các đơn vị chức năng huyện Hớn Quản của đã xác minh, làm việc với cá nhân ông Lưu Văn Thành, yêu cầu ông Thanh làm kiểm điểm, giải trình vụ việc. Tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác huyện Hớn Quản với Chốt kiểm soát dịch Covid-19 của thị xã Bình Long và cá nhân ông Thanh vào lúc 14 giờ ngày 3/4, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình. Từ đó, UBND huyện Hớn Quản báo cáo nhanh kết quả về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ngày 10/4, BTV Huyện ủy Hớn Quản đã họp đột xuất để nghe ông Thanh tiếp tục trình bày sự việc, nhìn nhận khuyết điểm. Tại cuộc họp, sau khi nghe phân tích, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, đồng thời xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền.

Ngày 13/4, BTV Tỉnh ủy Bình Phước ban hành Quyết định số 1854-QĐ-TU về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lưu Văn Thành, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016 - 2021, để các ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

Ngày 14/4, ông Lưu Văn Thanh đã viết thư xin lỗi cử tri, Nhân dân huyện Hớn Quản và cộng đồng mạng xã hội; đồng thời đã nộp đơn đến Thường trực HĐND huyện Hớn Quản để xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 17/4, BTV Tỉnh ủy họp để nghe Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy báo kết quả xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Lưu Văn Thanh. BTV Tỉnh ủy thống nhất kết luận: Trong giai đoạn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tập trung quyết liệt phòng, chống đại dịch Covid-19, thì ngày 3/4 ông Lưu Văn Thanh đã không chấp hành đầy đủ các quy định của Đảng và Nhà nước về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch tại thị xã Bình Long (Bình Phước).

Ông Lưu Văn Thanh đã vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; ảnh hưởng xấu đến vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng; uy tín của cá nhân ông Thanh.

“Căn cứ quy định của Đảng về xử lý đảng viên vi phạm, BTV Tỉnh ủy Bình Phước đã biểu quyết và quyết định thi hành kỷ luật ông Lưu Văn Thanh bằng hình thức: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. BTV Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Lưu Văn Thanh tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng, và báo cáo kết quả xử lý về BTV Tỉnh ủy”, thông cáo báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước nêu.

TAG: dịch COVID-19 Phó Chủ tịch HĐND Bình Phước huyện Hớn Quản chốt kiểm soát dịch bệnh cách chức
 
Tin khác
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
2 “Hiệp sĩ đường phố” ở TP Hồ Chí Minh được công nhận liệt sĩ
Kinhtedothi - Đó là trường hợp anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi. Cả 2 anh tham gia nhóm “Hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), đã hy sinh trong lúc bắt tội phạm.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tử vong tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 14/8, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tử vong.
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 3 người ở Hải Dương
Kinhtedothi - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 6 ca mắc mới (BN906-911) tại Hải Dương (3), Quảng Nam (3).
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 14/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn khiến bạn phiền lòng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 14/8/2020.
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.