Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Bộ TT&TT triển khai nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Hà Thanh 11-10-2018 09:07
Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đề nghị các đơn vị cần chủ động huy động các nguồn lực triển khai nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử.

Sáng ngày 10/10, Bộ TT&TT đã họp và thống nhất các nhiệm vụ triển khai từ nay đến cuối năm 2018 thuộc các nhiệm vụ của Bộ TT&TT được giao tại Quyết định 401/QĐ-UBQGCPĐT của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dự và chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ có liên quan.

 Toàn cảnh cuộc họp
Theo đó, kể từ ngày 27/9/2018 khi Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử ký ban hành Quyết định 401, Bộ TT&TT đã tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các nhiệm vụ bao gồm: Thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử của Bộ TT&TT; Xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025;

Nghiên cứu, đề xuất cơ chế sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ dịch vụ viễn thông công ích cho triển khai Chính phủ điện tử; Xây dựng Nghị định về kết nối, chia sẻ dữ liệu; Xây dựng Nghị định về định danh điện tử cho cá nhân, tổ chức; Xây dựng các văn bản thay thế Nghị định số 102/2009/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Xây dựng Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam (phiên bản 2.0).
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa (đơn vị đầu mối, phối hợp với các đơn vị triển khai Kế hoạch) cho biết, về cơ bản các nhiệm vụ Bộ TT&TT được giao trong Quyết định 401 đều đã và đang được thực hiện theo kế hoạch. Một số nhiệm vụ đã xây dựng và đang xin ý kiến lãnh đạo Bộ, các cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp liên quan để hoàn thiện.
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ghi nhận các đơn vị thuộc Bộ đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, do thời hạn hoàn thành rất gấp rút, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị cần chủ động hơn nữa, huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả và đảm bảo kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, khi thực hiện các nhiệm vụ phải đảm bảo tính hiệu quả lên hàng đầu, phải có văn bản lấy ý kiến của các bên liên quan cũng như đốc thúc các đơn vị thẩm định, phê duyệt nhằm đảm bảo tiến độ đề ra

TAG: Bộ TT&TT triển khai nhiệm vụ Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử
 
Tin khác
Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google năm 2018?
Người Việt tìm kiếm gì nhiều nhất trên Google năm 2018?
Kinhtedothi - Google vừa công bố danh sách "Tìm Kiếm Nổi Bật Việt Nam 2018" với những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất cùng 8 hạng mục tiêu biểu khác nhau.
Chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe 'Be'
Chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe "Be"
Kinhtedothi - Sáng nay, Công ty CP BE GROUP, startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ứng dụng gọi xe be, chính thức ra mắt.
Vietnamobile hợp tác cùng nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất Việt Nam ra mắt sim 4G
Vietnamobile hợp tác cùng nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất Việt Nam ra mắt sim 4G
Kinhtedothi - Đây là sản phẩm chào đón lễ hội khuyến mãi 12.12 của Shopee và đặc biệt dành cho tín đồ mua sắm trực tuyến với các ưu đãi hấp dẫn cả về dung lượng lẫn đường truyền.
Cảnh báo mã độc tống tiền mới GrandCrab tấn công người dùng
Cảnh báo mã độc tống tiền mới GrandCrab tấn công người dùng
Kinhtedothi - Trong thông tin cảnh báo về một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng internet Việt Nam được Bkav vừa phát đi, theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có 3.900 trường hợp máy tính bị virus này mã hóa dữ liệu tống tiền.
Thiết kế iPhone 2019 sẽ giữ nguyên
Thiết kế iPhone 2019 sẽ giữ nguyên
Kinhtedothi - Theo nhà phân tích Nhật Bản, thiết kế iPhone 2019 sẽ giữ nguyên. Theo đó, những chiếc iPhone năm sau vẫn sẽ tương tự dòng iPhone Xs và Xr hiện tại.
Thêm ứng dụng gọi xe sắp ra mắt thị trường Việt
Thêm ứng dụng gọi xe sắp ra mắt thị trường Việt
Kinhtedothi - Ứng dụng gọi xe có tên "be" sẽ là tân binh tiếp theo tham chiến vào thị trường gọi xe đang vốn rất nhiều đối thủ như Grab, Fastgo, GoViet.
Smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình đục lỗ được trình làng
Smartphone đầu tiên trên thế giới có màn hình đục lỗ được trình làng
Kinhtedothi - Samsung vừa chính thức ra mắt chiếc Galaxy A8s là chiếc smartphone màn hình đục lỗ cho camera selfie đầu tiên trên thế giới, 3 camera sau.
Cuộc chiến camera điện thoại tái khởi động
Cuộc chiến camera điện thoại tái khởi động
Kinhtedothi - Tiếp bước "cựu hoàng" Nokia, 2 hãng di động Honor và Xiaomi đang sẵn sàng cho cuộc chiến megapixel trên camera điện thoại.
BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến
BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến
Kinhtedothi - Ngày 10/12/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp tác cung ứng giải pháp thanh toán online, và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm điều xe trực tuyến (EMDDI).
Điểm nhấn công nghệ tuần: Việt Nam ứng dụng IPv6 đứng thứ 2 khu vực ASEAN
Điểm nhấn công nghệ tuần: Việt Nam ứng dụng IPv6 đứng thứ 2 khu vực ASEAN
Kinhtedothi - Việt Nam xếp thứ 19 toàn cầu về ứng dụng IPv6; Vệ tinh MicroDragon sẽ được phóng lên quỹ đạo vào tháng 1/2019; 3G của Viettel có tốc độ nhanh nhất... là nội dung chú ý tuần qua.
Apple ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.1
Apple ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.1
Kinhtedothi - Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 12.1.1 cho iPhone và iPad. Bản cập nhật này tập trung vào việc bổ sung thêm các tính năng mới cho ứng dụng FaceTime, xem trước thông báo bằng Haptic Touch trên iPhone XR (vì không có 3D Touch) và hỗ trợ SIM kép với eSIM cho nhiều nhà mạng hơn.