Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Bóng hồng của ngành dầu khí

Khắc Kiên 09-03-2019 09:12
Kinhtedothi - Hơn nửa thế kỷ qua, những thành quả mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt được có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động nữ.

Họ không chỉ làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ, mà còn “giữ lửa” cho phong trào nữ công ngành dầu khí phát triển mạnh.

Ngọn lửa nhiệt huyết

Gặp chị Lương Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam, người vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam vinh danh Cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019 đã giúp tôi hiểu rõ hơn về truyền thống và công tác nữ công trong ngành dầu khí, vốn là ngành đặc thù kỹ thuật cao, cán bộ nữ công phải làm việc kiêm nhiệm, vừa đảm trách công tác phong trào, vừa không quản ngày đêm vất vả để nghiên cứu, phát huy sáng kiến, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động.

 Chị Lương Thị Hồng Nhung (thứ 2 từ trái sang) tại lễ vinh danh cán bộ nữ Công đoàn tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Khắc Kiên

Chia sẻ về bí quyết “giữ lửa” cho phong trào nữ công, theo chị Nhung trước tiên cán bộ nữ công phải giữ được sự nhiệt huyết. Có nhiệt huyết thì sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa, đầy tính sáng tạo như: “Phong trào 5S và sống đẹp, 100% lao động nữ ký kết chương trình đi bộ, chạy bộ vì sức khỏe để lao động tốt” của Ban Nữ công Công đoàn PVFCCo; “Sống đẹp nhằm quyên góp ủng hộ mua chăn màn, sách vở và tặng nhà cho phụ nữ và học sinh vùng lũ” của Công đoàn PVCFC; giáo dục truyền thống và thi báo tường chủ đề về mẹ, phụ nữ và gia đình của Công đoàn PV Drilling…

“Các chương trình, hoạt động nữ công được xây dựng trên cơ sở bám sát nhiệm vụ, kế hoạch của ban chấp hành công đoàn cấp trên, công đoàn cùng cấp và gắn chặt với các hoạt động thiết thực phục vụ nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của chính các DN…” - chị Nhung nhấn mạnh.

Điểm tựa trong mỗi gia đình

Tại mỗi cuộc họp giao ban về công tác nữ công, chị Nhung đều chia sẻ các kinh nghiệm sâu sắc trong công tác nữ công: Phải luôn trân quý các ý tưởng, góp ý của thế hệ đi trước, đồng thời tăng cường tinh thần tự lực, tự sáng tạo và tự tổ chức thực hiện tất cả các chương trình. Tăng cường tối đa hình thức làm việc theo nhóm, trưng cầu ý kiến để đưa ra chương trình phù hợp và được mọi người hưởng ứng nhất.

Tuyên dương, khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đặc biệt, để thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, lao động nữ cần nâng cao nhận thức, rèn luyện, nỗ lực vượt qua chính mình, tự học tập, trang bị kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kỹ năng mềm...

Theo chị Nhung, trong xã hội hiện đại, phụ nữ tham gia chia sẻ, góp một phần công sức của mình vào các hoạt động của xã hội, nhưng họ vẫn giữ vai trò quan trọng là điểm tựa cho mọi thành viên trong mỗi gia đình.

Để chị em ngành dầu khí phát huy được tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của mình, không thể không nhắc đến sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo PVN, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo các DN và sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm của gần 500 cán bộ nữ công - những người đã và đang nỗ lực không ngừng để vừa làm tròn thiên chức của người mẹ, người vợ, vừa “giữ lửa” cho phong trào nữ công ngành Dầu khí.

TAG: cán bộ nữ Ngành dầu khí PVN Việt Nam bóng hồng
 
Tin khác
Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD
Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD
KInhtedothi - Tham gia Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubai 2020 diễn ra từ ngày 16/2 đến 20/2/2020 tại Dubai, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia năm nay được ký kết ngay tại hội chợ.
Ứng dụng nền tảng số, doanh nghiệp sẽ tăng cạnh tranh
Ứng dụng nền tảng số, doanh nghiệp sẽ tăng cạnh tranh
Kinhtedothi - Phát triển nền tảng số sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh, đây là vấn đề được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo “Ứng dụng kinh tế nền tảng số để tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam” do Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) tổ chức ngày 20/2 tại Hà Nội.
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam: “Hết cửa” cho nhà thầu ngoài ngành?
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị còn phát hiện nhiều “bất thường” trong quá trình lựa chọn nhà thầu, ngay cả với những gói thầu xây lắp có quy mô lớn được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức đấu thầu rộng rãi trong thời gian qua.
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Masan Consumer hoàn tất mua 52% cổ phần Công ty CP Bột giặt Net
Kinhtedothi - Ngày 20/2, Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (HNX-Up-CoM: MCH, gọi tắt là "Masan") chính thức công bố: Masan HPC - một công ty thành viên do Masan sở hữu 100% vốn đã mua thành công 52% cổ phần của Công ty CP Bột giặt Net (“NETCO”) với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu.
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Hapro tái cơ cấu, tập trung phát triển các lĩnh vực cốt lõi có hiệu quả
Kinhtedothi - Sau khoảng thời gian 2 năm kể từ khi hoàn tất quá trình cổ phần hoá, Hapro đã có những bước chuyển mình rõ rệt trên con đường tái cấu trúc và xác định rõ chiến lược phát triển bền vững trong tương lai.
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
9X thành công với chiến lược hàng xịn giá bình dân
Kinhtedothi - Da cá sấu được cho là “kim cương” trong nhóm hàng da thuộc. Chính vì vậy những sản phẩm thời trang làm từ loại da này luôn có giá đắt đỏ và được mặc định chỉ dành cho giới thượng lưu.
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC chào bán 200.000 trái phiếu chuyển đổi
Kinhtedothi – Từ ngày 3/3 - 26/3, Công ty Cổ phần Xăng dầu HFC sẽ phát hành trái phiếu chuyển đổi ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán trái phiếu chuyển đổi số 29/GCN-UBCK do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 10/2/2020.
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp startup
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Đăng Quang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Phát triển thương mại và dịch vụ VinCommerce, kiêm Chủ tịch CTCP dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce.
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Hiệu quả Hiệp định CPTPP phụ thuộc vào năng lực thể chế và khả năng thích ứng của DN
Kinhtedothi - Trong năm 2019 - năm đầu tiên thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang 6 nước thành viên đã phê chuẩn Hiệp định đạt 34,4 tỷ USD, tăng 8,3%, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt 30,1 tỷ USD, chỉ tăng 1%.
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Đa cấp Liên kết Tri thức dừng hoạt động
Kinhtedothi - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng yêu cầu công ty niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, công bố trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.