Trang chủ / Công nghệ / Sản phẩm số

Bphone xuất hiện trên CNN

Hà Thanh 05-11-2019 10:16
Kinhtedothi - Theo giới thiệu của CNN, trong khi các thương hiệu nước ngoài giành thị phần lớn trên thị trường smartphone Việt thì Bphone muốn đem sự đổi mới sáng tạo cho đất nước.

Xuất hiện trong một chương trình riêng về Hà Nội trên CNN, Nhà sáng lập, CEO của Tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng, đã trải lòng về con đường làm ra Bphone, khát vọng xây dựng ngành sản xuất smartphone của Việt Nam và cả biệt danh Quảng “nổ”.

 Chủ tịch Bkav Nguyễn Tử Quảng chia sẻ với phóng viên CNN
“Nếu lên Google search thì sẽ thấy mọi người gọi tôi là Quảng ‘nổ’. Nổ có nghĩa là một người hay khoác lác, phóng đại mọi thứ lên. Tôi được gắn với nick name này vì khi Bkav ra mắt Bphone, hầu như người Việt Nam đều không tin rằng chúng tôi có thể làm được”, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ như vậy.

“Khi đó, tôi hiểu ra rằng, mình còn có một sứ mệnh lớn hơn, đó là làm cho mọi người tin vào sự thật rằng người Việt Nam có thể theo đuổi lĩnh vực này”, ông Nguyễn Tử Quảng nói.

Đó là câu chuyện mà nhà sáng lập, CEO Tập đoàn công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên kênh truyền hình CNN, trong một chương trình riêng về Hà Nội - Iconic Hanoi (Biểu tượng Hà Nội).

Advertisement

Thông tin trên CNN thì trong khi các thương hiệu nước ngoài giành thị phần lớn trên thị trường smartphone Việt thì có một công ty công nghệ trụ sở ở Hà Nội muốn “đem sự đổi mới sáng tạo cho đất nước”.

“Đó là Bkav, một trong những startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam”, CNN giới thiệu và nhấn mạnh, startup này đã thành công từ hơn 20 năm trước, với phần mềm an ninh mạng, khi người sáng lập mới đang học đại học.

Bkav đã đầu tư khoảng 20 triệu USD trong hơn 6 năm để phát triển mẫu smartphone đầu tiên Bphone. Trong khi một số thành phần như chip do nước ngoài sản xuất, Bkav thực hiện tất cả các công đoạn từ thiết kế, sản xuất… "Tất cả đều được làm ngay tại đây, ở Việt Nam", theo CNN.

Năm 2018, Bkav giới thiệu Bphone thế hệ thứ ba và mở rộng hơn 300 cửa hàng trên cả nước, giữa năm nay bắt đầu phân phối tại thị trường Myanmar. Mục tiêu là sản xuất sản phẩm cao cấp, góp phần vào quá trình phát triển nền công nghệ của đất nước.

Chiếc Bphone thế hệ thứ 3 ra mắt vào ngày 10/10/2018, được đánh giá là sản phẩm thành công nhất của Bkav kể từ khi bắt tay làm điện thoại. Sở hữu những tính năng độc đáo như thao tác cử chỉ Bphone 3 có sức tiêu thụ tốt, bán được hàng nghìn chiếc chỉ sau ít ngày đầu tiên.

Trước đó, nhiều đồn đoán cho rằng, Bphone 4 sẽ được ra mắt cùng thời điểm tháng 10 như các phiên bản trước, hoặc vào cuối năm nay. Tuy nhiên, mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng, Bphone 4 sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Iconic Hanoi (Biểu tượng Hà Nội) là chương trình dài 30 phút phát sóng kênh CNN Quốc tế tại hơn 200 nước trên thế giới từ ngày 2/11 và liên tục phát lại các ngày 3,4 và 6/11. Trong Iconic Hanoi, CNN khám phá Việt Nam thông qua các công ty, nhân vật mang tính biểu tượng trong các lĩnh vực thời trang, kinh doanh, công nghệ cao và môi trường.

TAG: Bphone xuất hiện trên CNN Nguyễn Tử Quảng
 
Tin khác
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 3/7: Olympus cho phép sử dụng máy ảnh không gương lật làm webcam
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 3/7: Olympus cho phép sử dụng máy ảnh không gương lật làm webcam
Kinhtedothi - Olympus cho phép sử dụng máy ảnh không gương lật làm webcam; Apple giới thiệu website mới để thể thanh toán trực tuyến; Facebook và Instagram ra mắt tính năng nhắc mọi người đeo khẩu trang… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
iPhone SE 2 Plus, iPhone SE 3 có thể ra mắt vào cuối năm
iPhone SE 2 Plus, iPhone SE 3 có thể ra mắt vào cuối năm
Kinhtedothi - Để hướng đến khách hàng phân khúc tầm trung, các chuyên gia công nghệ dự đoán Apple sẽ giới thiệu iPhone SE 2 Plus, hay thậm chí là iPhone SE 3 vào cuối năm nay.
CEO Apple, Google, Amazon và Facebook sẽ xuất hiện tại phiên điều trần cuối tháng 7
CEO Apple, Google, Amazon và Facebook sẽ xuất hiện tại phiên điều trần cuối tháng 7
Kinhtedothi - Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Chống độc quyền sẽ được nghe giải trình từ lãnh đạo các gã khổng lồ về công nghệ.
Nhà mạng sẽ cắt thuê bao thực hiện cuộc gọi 'rác'
Nhà mạng sẽ cắt thuê bao thực hiện cuộc gọi "rác"
Kinhtedothi - Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) và các nhà mạng trong nước đang ráo riết triển khai các biện pháp ứng dụng công nghệ 4.0 để ngăn chặn cuộc gọi "rác".
Samsung làm lộ ảnh Galaxy Note20
Samsung làm lộ ảnh Galaxy Note20
Kinhtedothi - Galaxy Note20, chiếc smartphone cao cấp đang rất được trông đợi hiện nay vừa được Samsung vô tình làm lộ ảnh trên website.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 2/7: Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 2/7: Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G
Kinhtedothi - Apple tăng tốc trong việc sản xuất iphone 5G; Lego dừng tất cả quảng cáo 30 ngày đối với các nền tảng mạng xã hội; Google lùi thời gian mở lại văn phòng tại Mỹ… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Đã tới lúc Facebook cần học sự tôn trọng
Đã tới lúc Facebook cần học sự tôn trọng
Kinhtedothi - Từ nửa cuối tháng 6/2020 đến nay đang là quãng thời gian thực sự khó khăn với Facebook khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với một làn sóng tẩy chay chưa từng có trong lịch sử của mình.
Từ hôm nay (1/7), ngừng phát sóng truyền hình analog
Từ hôm nay (1/7), ngừng phát sóng truyền hình analog
Kinhtedothi - Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.
Dấu mốc E-Book của PVN trong quản trị doanh nghiệp
Dấu mốc E-Book của PVN trong quản trị doanh nghiệp
Kinhtedothi - “Việc hoàn thành và ban hành bộ quy chế quản trị nội bộ tập đoàn dưới dạng E-Book, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình củng cố các yếu tố mang tính nền tảng trong quản trị doanh nghiệp”...
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 1/7: TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 1/7: TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ
Kinhtedothi - TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc bị cấm tại Ấn Độ; Facebook ra mắt Avatars, cạnh tranh với Bitmoji của Ấn Độ; Uber mua dịch vụ giao hàng Postmate… là những tin tức tổng hợp đặc biệt về công nghệ mới nhất trong trong ngày.
Người Việt có thêm 2 địa chỉ mua iPhone chính hãng
Người Việt có thêm 2 địa chỉ mua iPhone chính hãng
Kinhtedothi - Mới đây 2 doanh nghiệp đã công bố chính thức phân phối các mặt hàng Apple tại Việt Nam giúp tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng hơn.