Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Các doanh nghiệp đóng góp 70% tổng thu ngân sách quận Cầu Giấy

Vân Nhi 08-10-2019 18:59
Kinhtedothi - Hàng năm, các DN trên địa bàn quận Cầu Giấy đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách quận và tạo công ăn việc làm cho 219.000 lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh khen thưởng cho đại diện các DN.

Ngày 8/10, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt biểu dương DN, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019). Buổi lễ có sự tham dự của đại diện hơn 200 DN đang đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết, trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của huyện Từ Liêm trước đây, năm 1997 quận Cầu Giấy được thành lập với diện tích 12km2 gồm 7 phường, đến nay đã là 8 phường.

Từ một vùng quê với hương Cốm Vòng và giấy Dó Yên Hòa... Qua 22 năm, quận Cầu Giấy đã chuyển mình từ những đồng lúa xanh tươi thành những khu đô thị, những công trình khang trang, hiện đại. Về phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách quận tăng 186 lần từ 37 tỷ năm 1997 đến 8.368 tỷ đồng năm 2018. Dân số từ chỗ gần 12 vạn năm 1997 đã tăng đến 30 vạn năm 2019.

Cũng theo ông Bùi Tuấn Anh, để đạt được những kết quả trên, ngoài sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND TP và các sở ban ngành còn có sự chung tay của các DN. Cụ thể, từ một vùng ven đô nay Cầu Giấy đã phát trển thành một đô thị lõi của Thủ đô với vị trí đắc địa, địa linh nhân kiệt và trở thành một nơi đáng sống nhất Thủ đô.

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay còn hội tụ hơn 19.000 DN với những thương hiệu nổi tiếng như Viettel, CMS, FPT, Tập đoàn Thành Công...

"Hàng năm, các DN đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách quận và tạo công ăn việc làm cho 219 ngàn lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn" - ông Bùi Tuấn Anh chia sẻ.

Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holding nhận Cờ ''Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua'' của UBND TP Hà Nội.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định tặng giấy khen và khen thưởng cho 31 DN và 4 hộ kinh doanh dã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đặc biệt, tại hội nghị, Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holding và Công ty CP Công nghệ Savis Việt Nam đã vinh dự được nhận Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua", và Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do UBND TP trao tặng.

TAG: Ngày Doanh nghiệp doanh nhân Việt Nam thu ngân sách Cầu Giấy
 
Tin khác
Huyện đầu tiên của Hà Nội xây dựng “thư viện trực tuyến truyền thông nông nghiệp”
Huyện đầu tiên của Hà Nội xây dựng “thư viện trực tuyến truyền thông nông nghiệp”
Kinhtedothi - Theo Kế hoạch số 201/KH-UBND vừa được UBND huyện Đan Phượng ban hành, từ nay đến cuối năm 2019, huyện Đan Phượng sẽ triển khai xây dựng “thư viện trực tuyến truyền thông nông nghiệp”. Đây là địa phương đầu tiên của Hà Nội đầu tư cho kênh thông tin trực tuyến phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân.
Triển khai phần mềm quản lý nhà thuốc, quầy thuốc: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ
Triển khai phần mềm quản lý nhà thuốc, quầy thuốc: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ
Kinhtedothi - Việc sử dụng phần mềm liên thông các cơ sở cung ứng thuốc là một giải pháp giúp tăng cường quản lý Nhà nước đối với các cơ sở hành nghề dược ngoài công lập. Tuy nhiên, một số địa bàn tại Hà Nội, việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện
Kinhtedothi - Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 dự kiến khai mạc vào ngày 15/10 với chủ đề "Phát huy truyền thống, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng Thủ đô xanh, văn minh, văn hiến, hiện đại".
Khó hiểu với nữ hành khách “chôm” áo phao trên máy bay
Khó hiểu với nữ hành khách “chôm” áo phao trên máy bay
Kinhtedothi - Một nữ hành khách từ sân bay Nội Bài đi Cam Ranh đã cố tình “chôm” một chiếc áo phao cứu nạn trên máy bay để mang về nhà.
176 học sinh xuất sắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên
176 học sinh xuất sắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên
Kinhtedothi - Giải thưởng dành cho các Hoa Trạng Nguyên là Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương và phần thưởng bằng tiền mặt 10.000.000 đồng.
Cách phòng tránh, xử lý khi bị kiến ba khoang đốt
Cách phòng tránh, xử lý khi bị kiến ba khoang đốt
Kinhtedothi - Thời gian gần đâynhiều khu dân cư ở Hà Nội liên tiếp bị kiến ba khoang tấn công .Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi bị kiến ba khoang tấn công, người dân không nên dùng tay chà xát kiến, bởi như vậy sẽ làm độc tố lan rộng gây bỏng da.
Hà Nội: Đưa dịch vụ y tế đến gần người dân
Hà Nội: Đưa dịch vụ y tế đến gần người dân
Kinhtedothi - Nhờ sự đầu tư của TP và ngành y tế, nhiều trạm y tế (TYT) ở ngoại thành đã triển khai mô hình hoạt động theo nguyên lý y học gia đình (YHGĐ). Chất lượng khám chữa bệnh (KCB) đã được nâng lên, người dân tin tưởng, yên tâm điều trị ở tuyến dưới.
Egroup nâng tầm giáo dục từ công nghệ 4.0
Egroup nâng tầm giáo dục từ công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Tham gia thị trường trong bối cảnh xã hội ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng giáo dục, Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup (Egroup) nhận thấy sự cần thiết phải có một cuộc cách mạng đưa KHCN vào trong lĩnh vực giáo dục, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn.
Lý thuyết suông không đủ
Lý thuyết suông không đủ
Kinhtedothi - Khi hỏi về vấn đề đạo đức của trẻ đang tuổi đến trường thể hiện ở lời ăn tiếng nói, nhiều người cảm thấy rất buồn.
Trường học không chọn lọc học sinh đầu vào
Trường học không chọn lọc học sinh đầu vào
Kinhtedothi - Sáng 12/10, Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “30 năm mô hình giáo dục Đinh Tiên Hoàng và giải pháp giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh phổ thông hiện nay.
Sóc Sơn tuyên dương 30 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Sóc Sơn tuyên dương 30 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu
Kinhtedothi - Ngày 12/10, huyện Sóc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt với đại diện lãnh đạo 150 doanh nghiệp, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019).