Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Các doanh nghiệp đóng góp 70% tổng thu ngân sách quận Cầu Giấy

Vân Nhi 08-10-2019 18:59
Kinhtedothi - Hàng năm, các DN trên địa bàn quận Cầu Giấy đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách quận và tạo công ăn việc làm cho 219.000 lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh khen thưởng cho đại diện các DN.

Ngày 8/10, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt biểu dương DN, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019). Buổi lễ có sự tham dự của đại diện hơn 200 DN đang đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết, trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của huyện Từ Liêm trước đây, năm 1997 quận Cầu Giấy được thành lập với diện tích 12km2 gồm 7 phường, đến nay đã là 8 phường.

Từ một vùng quê với hương Cốm Vòng và giấy Dó Yên Hòa... Qua 22 năm, quận Cầu Giấy đã chuyển mình từ những đồng lúa xanh tươi thành những khu đô thị, những công trình khang trang, hiện đại. Về phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách quận tăng 186 lần từ 37 tỷ năm 1997 đến 8.368 tỷ đồng năm 2018. Dân số từ chỗ gần 12 vạn năm 1997 đã tăng đến 30 vạn năm 2019.

Cũng theo ông Bùi Tuấn Anh, để đạt được những kết quả trên, ngoài sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND TP và các sở ban ngành còn có sự chung tay của các DN. Cụ thể, từ một vùng ven đô nay Cầu Giấy đã phát trển thành một đô thị lõi của Thủ đô với vị trí đắc địa, địa linh nhân kiệt và trở thành một nơi đáng sống nhất Thủ đô.

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện nay còn hội tụ hơn 19.000 DN với những thương hiệu nổi tiếng như Viettel, CMS, FPT, Tập đoàn Thành Công...

"Hàng năm, các DN đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách quận và tạo công ăn việc làm cho 219 ngàn lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn" - ông Bùi Tuấn Anh chia sẻ.

Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holding nhận Cờ ''Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua'' của UBND TP Hà Nội.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định tặng giấy khen và khen thưởng cho 31 DN và 4 hộ kinh doanh dã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Đặc biệt, tại hội nghị, Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holding và Công ty CP Công nghệ Savis Việt Nam đã vinh dự được nhận Cờ "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua", và Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do UBND TP trao tặng.

TAG: Ngày Doanh nghiệp doanh nhân Việt Nam thu ngân sách Cầu Giấy
 
Tin khác
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Quận Ba Đình xử lý các điểm nóng giao thông
Kinhtedothi - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý, song đến thời điểm này, các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT) phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và các sự kiện văn hóa, chính trị… đã được các đơn vị chức năng quận Ba Đình triển khai đến từng đơn vị, người dân trên địa bàn.
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ giảm nghèo bền vững
Kinhtedothi - Sau khi HÐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 04/2019/NQ-HÐND ngày 8/7/2019, quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo (người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi…) và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống, Hà Nội đang tích cực triển khai nghị quyết này, để phấn đấu đến năm 2020 TP không còn hộ nghèo.
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nâng cao vai trò của 160.000 cộng tác viên dân số trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Kinhtedothi - Hiện nay, Việt Nam có tới 160.000 cộng tác viên dân số trải rộng khắp từ thôn xóm đến bản làng. Để phát huy vai trò, nhiệm vụ và năng lực của cộng tác viên dân số, Việt Nam cần giải quyết rất nhiều vấn đề.
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm gần 1,2 tỷ đồng
Kinhtedothi - Chiều 12/12, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về an toàn thực phẩm (ATTP) đã tổ chức kiểm tra, đánh giá việc triển khai các quy định về ATTP tại quận Thanh Xuân.
Lại thêm bệnh nhân tử vong do cúm mùa
Lại thêm bệnh nhân tử vong do cúm mùa
Kinhtedothi - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên vừa xác nhận, một bệnh nhi 27 tháng tuổi đã tử vong do mắc cúm A/H1N1. Đây là ca bệnh nhi tử vong đầu tiên tại Phú Yên do cúm này gây ra trong năm nay.
Hà Nội có gần 7.000 trẻ là con thứ 3
Hà Nội có gần 7.000 trẻ là con thứ 3
Kinhtedothi - Tổng số sinh trong 10 tháng năm 2019 của toàn TP Hà Nội là 89.359 trẻ, tăng 3.411 trẻ; số trẻ là con thứ 3 trở lên là 6.937 trẻ, tăng 73 trẻ so với cùng kỳ năm 2018; tỷ số giới tính khi sinh là 110,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Thu ngân sách quận Bắc Từ Liêm đạt hơn 2.865 tỷ đồng
Thu ngân sách quận Bắc Từ Liêm đạt hơn 2.865 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 12/12, Quận ủy Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 33, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2019; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
3 học sinh Hà Nội đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
3 học sinh Hà Nội đạt huy chương Vàng kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đoàn học sinh Việt Nam với đại diện là học sinh các trường THPT tại Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO được tổ chức tại Qatar với 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc.
161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng
161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc: Bộ GD&ĐT lên tiếng
Kinhtedothi - Trước thông tin 161 sinh viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã lên tiếng về vụ việc.
Nam công nhân tử vong trong phòng trọ ở Đà Nẵng
Nam công nhân tử vong trong phòng trọ ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - Nghi có chuyện chẳng lành, chủ nhà phá cửa phòng trọ thì phát hiện nam công nhân tử vong trên giường.