Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Huyện Thanh Trì: Các trường thực hiện nghiêm phòng, chống dịch khi học sinh đến trường

Hà Ánh 04-05-2020 18:37
Kinhtedothi - Sau thời gian dài nghỉ học do dịch Covid-19, ngày 4/5, học sinh thuộc 17 trường THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Thanh Trì đã đi học trở lại. Công tác phòng, chống dịch được trú trọng thực hiện nghiêm túc, hợp lý, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi đến trường.

Ngày đầu học sinh quay trở lại trường sau dịch Covid-19, các học trường trên địa bàn huyện Thanh Trì đã bố trí lực lượng đón học sinh ngoài cổng trường. Các thầy cô giáo nhắc nhở học sinh đứng ở các vị trí giãn cách đã được đánh dấu.

 Hệ thống rào chắn để phân luồng cho học sinh đi vào, đảm bảo giãn cách tại trường THCS Thanh Liệt.

Học sinh được đo thân nhiệt lần 1 trước cổng trường, rửa tay ở vòi nước ở sân trường trước khi vào lớp. Khi học sinh lên lớp tiếp tục được tiến hành đo thân nhiệt lần 2, rửa tay bằng nước rửa tay khô được chuẩn bị sẵn ở các cửa lớp. Các trường cũng đã lắp đặt hệ thống rửa tay nhanh.

Để đảm bảo giãn cách, mỗi lớp được chia tách làm 2 nhóm. Mỗi nhóm dưới 20 học sinh được ngồi ở các vị trí so le nhau để đảm bảo được vị trí giãn cách tối thiểu trong thời điểm đầu học sinh đến trường.

 Học sinh trường THCS Tả Thanh Oai trong ngày đầu đến trường

Bà Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì cho biết, để đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục, các trường đã xây dựng phương án, kế hoạch chương trình học tập, khử khuẩn, xây dựng nội quy, quy trình phòng, chống dịch, lên kịch bản những ca nghi ngờ mắc Covid-19 để có thể xử lý các tình huống.

Dưới đây, là một số hình ảnh học sinh THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Thanh Trì trở lại trường học:

 Học sinh được đo thân nhiệt lần 1 trước cổng trường THCS Ngũ Hiệp.

 Học sinh trường THCS Tân Triều xếp thành hàng ngay ngắn đo thân nhiệt.

 Rửa tay tại vòi nước ở sân trường trước khi vào lớp (học sinh trường THCS Thị trấn Văn Điển).

 Khi học sinh lên lớp sẽ được kiểm tra thân nhiệt lần 2 ( trường THCS Thanh Liệt)

 Lễ chào cờ được diễn ra trong lớp học.

 Các lớp đều được tách đôi, mỗi học sinh 1 bàn nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn cho các em học sinh

 Phòng cách ly được bố trí tại các trường trên địa bàn huyện.

TAG: Học sinh Thanh Trì trở lại trường học COVID-19
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.