Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Hải Phòng: Cách nào để hạn chế xe né trạm thu phí Quán Toan

Vĩnh Quân 03-12-2019 16:16
Kinhtedothi - Đoạn đường dài 1,4km kéo dài từ thôn Phí Xá xã Lê Thiện, Hải Phòng đến trạm soát vé Dụ Nghĩa, huyện Kim Thành, Hải Dương lại là con đường để các xe né trạm thu phí Quán Toan không thương tiếc.

Thực tại

Nói vậy là bởi con đường này mới được đầu tư nâng cấp lại theo chương trình nông thôn mới với gần 9 tỷ đồng từ đầu năm 2019. Hoạt động chưa được bao lâu nhưng nó bị xuống cấp nhanh chóng bởi hàng ngày phải “oằn mình” chống đỡ một lưu lượng xe qua quá “khủng” khoảng 500 lượt xe chạy. Các xe qua đây chủ yếu nhằm tránh chốt thu phí tại trạm Quán Toan, trong khi đây cũng là con đường huyết mạch của xã Lê Thiện, có hệ thống các trường học, chợ tự phát lúc nào cũng kín người qua lại nhất là thời điểm tan tầm. Cực chẳng đã con đường trên chịu sức ép quá lớn từ lượng người, phương tiện lưu thông chạy bất kể ngày đêm.

 Đoạn đường 1,4km là nơi để né trạm thu phí cho xe ô tô

Trao đổi về nội dung trên một người dân cho biết; suốt từ những năm 2015 khi con đường bị xuống cấp nghiêm trọng cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn do các ổ gà, ổ voi chi chít khiến các cháu học sinh, người dân đi lại vô cùng khó khăn. Không những thế chúng tôi còn chịu ảnh hưởng của một lượng phương tiện qua đây gây bụi bặm suốt ngày. Sau 4 năm con đường được huyện đưa vào danh sách tu sửa nhưng đến nay gần 1 năm lại có hiện tượng xuống cấp. Do cực quá người dân đã phải lập một chốt để canh các xe qua lại nhưng không xuể. Thấy khó cứu vãn tình thế chúng tôi đành để cho các xe đi qua và mỗi khi xe qua họ đưa lại một ít tiền lẻ. Người dân đã dùng chính số tiền đó để sửa chữa con đường.

Giải pháp nào?

Đến nay việc này vẫn được duy trì, chốt canh có 4 người đàn ông đều ngoài 60 tuổi ngoài việc canh giữ bảo vệ con đường thì các phương tiện khi đi qua có người cho 5 nghìn đồng, người thì 10 nghìn đồng. Số tiền thu về người dân dùng vào việc tu sửa con đường. Ông K người trực tiếp gác cho biết; cực lắm nắng mưa chúng tôi cũng không từ, có người thông cảm thì bỏ qua người không thông cảm thì cho là chúng tôi lập trạm BOT làng. Nhưng mục đích cuối cùng của chúng tôi là giữ bằng được con đường cho các cháu đi học, cho người dân đi lại đỡ vất vả chứ không phải làm đường xong để rồi chở thành con đường né trạm thu phí cho các xe ô tô qua đây. Nếu chúng tôi làm sai hoặc khuất tất về tiền chắc chắn người dân tại xã đã phải kiến nghị hoặc không đồng tình. Đằng này họ họp lại và yêu cầu chúng tôi bằng giá nào cũng phải trông nom con đường. Biết làm vậy không đúng nhưng chúng tôi không ép, không bắt buộc các anh tài xế, họ đi qua cho đồng nào chúng tôi nhận đồng ấy. Hôm trước mới sửa lại những đoạn đường xuống cấp hết mấy trăm triệu, hiện vẫn đang nợ tiền của đơn vị thi công. Mấy nay trời trở lạnh có cụ trông ở đây nản quá nên tới đây không biết có canh giữ đường được nữa không?

Có khoảng 500 lượt xe qua đây mỗi ngày

Lãnh đạo UBND xã Lê Thiện ông Phạm Văn Hải cho biết; thực tế ở xã đang tồn tại cảnh các xe ô tô né trạm thu phí đi vào đường trục chính của xã không kể ngày đêm. Thực trạng này chính quyền dường như không có giải pháp. Hiện chỉ có một số ông già đang thay nhau canh ca để hạn chế các phương tiện. Đã có lần xe tải chạy qua húc đổ cả tấm thanh chắn, còn tai nạn đã xảy ra rồi. Chúng tôi chỉ mong mỏi thành phố xem xét giúp xem có cách nào để vừa hạn chế được xe qua lại vừa thu được phí nộp cho nhà nước…

Đúng vậy, qua tìm hiểu thực tế thì người dân nơi đây hàng ngày đang phải canh giữ con đường của xã 24/24. Lượng phương tiện chạy quá nhiều, nhưng lại chẳng có cách nào để giảm tải khi mà không cách nào để tháo gỡ. Nếu nhà nước có chủ trương thu phí mỗi khi xe qua đây chắc chắn sẽ thu được rất nhiều tiền nộp về ngân sách. Để như hiện tại vừa lãng phí tiền ngân sách vừa khiến người dân nơi đây vô cùng bất bình.

“Còn sống ngày nào chúng tôi còn quyết giữ bằng được con đường này vì người dân nơi đây chịu cực khổ từ nhiều năm qua rồi. Chỉ mong thành phố Hải Phòng xem xét đưa việc các xe qua đây vào lộ trình thu phí để hạn chế tình trạng né trạm thu phí như hiện tại”. Ông K một lão nông dân già đã nói như vậy./.

 

 

TAG: né trạm Ô tô Đường xuống cấp Lê Thiện Hải Phòng
 
Tin khác
Nhà mạng tung nhiều gói data ưu đãi khủng dịp Tết Canh Tý 2020
Nhà mạng tung nhiều gói data ưu đãi khủng dịp Tết Canh Tý 2020
Kinhtedothi - Sát Tết Nguyên đán, không chỉ lưu lượng thoại mà lưu lượng data (dữ liệu) càng tăng mạnh. Vì vậy trong các giải pháp triển khai bảo đảm mạng lưới Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các nhà mạng cũng chú trọng việc mở rộng năng lực mạng lưới, đồng thời ra mắt gói data ưu đãi khủng phục vụ khách hàng dịp Tết.
[Điểm nhấn công nghệ tuần] Việt Nam làm chủ công nghệ 5G
[Điểm nhấn công nghệ tuần] Việt Nam làm chủ công nghệ 5G
Kinhtedothi - Tuyến cáp quang AAG đã được sửa xong đúng kế hoạch, Việt Nam chính thức làm chủ công nghệ 5G là những tin vui đối với người dân trong tuần qua.
Ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường
Ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã công bố chính thức và ra mắt Viện ứng dụng công nghệ thông tin và môi trường.
Việt Nam chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G
Việt Nam chính thức làm chủ công nghệ mạng 5G
Kinhtedothi - Viettel chính thức trở thành công ty thứ 6 trên thế giới làm chủ công nghệ mạng 5G và là đơn vị duy nhất vừa khai thác viễn thông, vừa có khả năng sản xuất các thiết bị mạng.
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Hơn 2,7 triệu máy tính có thể bị tấn công bởi lỗ hổng Windows 10
Kinhtedothi - Lần đầu tiên Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ gửi cảnh báo đến Microsoft về lỗi trên hệ điều hành Windows 10.
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Hoàn thành sửa chữa cáp quang AAG
Kinhtedothi - Ngày 15/1, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được khắc phục xong theo đúng lịch đã thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tại Việt Nam.
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Sẽ thương mại hoá 5G trong năm 2020
Kinhtedothi - Bộ TT&TT đánh giá, 5G là hạ tầng rất quan trọng của kinh tế số, xã hội số, do đó việc làm chủ thiết bị 5G có ý nghĩa chiến lược đối với Việt Nam.
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
[Điểm nhấn tuần qua] Virus máy tính gây thiệt hại hơn 20.000 tỷ đồng cho người dùng Việt Nam
Kinhtedothi - Tuần qua, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội triển khai công tác đảm bảo an toàn thông tin cho Đại hội XIII. Bên cạnh đó, Bkav cũng đưa ra đánh giá về tình hình an ninh mạng năm 2019.
Thời của ngôi nhà thông minh
Thời của ngôi nhà thông minh
Kinhtedothi - Căn nhà thông minh không còn xa lạ với mọi người, nhưng với dạng nhà này 10 năm nữa thì sao? Đó là những bước tiến khiến không nhiều người có thể nghĩ tới. Căn nhà hiện đại sẽ thích hợp với lớp trẻ năng động làm chủ được công nghệ.
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Apple Watch bị cáo buộc vi phạm 10 sáng chế công nghệ
Kinhtedothi - Một doanh nghiệp chuyên về xử lý tín hiệu trong máy kiểm tra sức khỏe đã cáo buộc Apple sử dụng các công nghệ từng phát triển tại công ty này.
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Virus khiến Việt Nam mất 20.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo báo cáo mới nhất về tình hình an ninh mạng từ tập đoàn công nghệ Bkav, năm 2019 Việt Nam đã thiệt hại trên 20.000 tỷ đồng.