Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Hải Phòng: Cách nào để hạn chế xe né trạm thu phí Quán Toan

Vĩnh Quân 03-12-2019 16:16
Kinhtedothi - Đoạn đường dài 1,4km kéo dài từ thôn Phí Xá xã Lê Thiện, Hải Phòng đến trạm soát vé Dụ Nghĩa, huyện Kim Thành, Hải Dương lại là con đường để các xe né trạm thu phí Quán Toan không thương tiếc.

Thực tại

Nói vậy là bởi con đường này mới được đầu tư nâng cấp lại theo chương trình nông thôn mới với gần 9 tỷ đồng từ đầu năm 2019. Hoạt động chưa được bao lâu nhưng nó bị xuống cấp nhanh chóng bởi hàng ngày phải “oằn mình” chống đỡ một lưu lượng xe qua quá “khủng” khoảng 500 lượt xe chạy. Các xe qua đây chủ yếu nhằm tránh chốt thu phí tại trạm Quán Toan, trong khi đây cũng là con đường huyết mạch của xã Lê Thiện, có hệ thống các trường học, chợ tự phát lúc nào cũng kín người qua lại nhất là thời điểm tan tầm. Cực chẳng đã con đường trên chịu sức ép quá lớn từ lượng người, phương tiện lưu thông chạy bất kể ngày đêm.

 Đoạn đường 1,4km là nơi để né trạm thu phí cho xe ô tô

Trao đổi về nội dung trên một người dân cho biết; suốt từ những năm 2015 khi con đường bị xuống cấp nghiêm trọng cuộc sống của chúng tôi bị đảo lộn do các ổ gà, ổ voi chi chít khiến các cháu học sinh, người dân đi lại vô cùng khó khăn. Không những thế chúng tôi còn chịu ảnh hưởng của một lượng phương tiện qua đây gây bụi bặm suốt ngày. Sau 4 năm con đường được huyện đưa vào danh sách tu sửa nhưng đến nay gần 1 năm lại có hiện tượng xuống cấp. Do cực quá người dân đã phải lập một chốt để canh các xe qua lại nhưng không xuể. Thấy khó cứu vãn tình thế chúng tôi đành để cho các xe đi qua và mỗi khi xe qua họ đưa lại một ít tiền lẻ. Người dân đã dùng chính số tiền đó để sửa chữa con đường.

Giải pháp nào?

Đến nay việc này vẫn được duy trì, chốt canh có 4 người đàn ông đều ngoài 60 tuổi ngoài việc canh giữ bảo vệ con đường thì các phương tiện khi đi qua có người cho 5 nghìn đồng, người thì 10 nghìn đồng. Số tiền thu về người dân dùng vào việc tu sửa con đường. Ông K người trực tiếp gác cho biết; cực lắm nắng mưa chúng tôi cũng không từ, có người thông cảm thì bỏ qua người không thông cảm thì cho là chúng tôi lập trạm BOT làng. Nhưng mục đích cuối cùng của chúng tôi là giữ bằng được con đường cho các cháu đi học, cho người dân đi lại đỡ vất vả chứ không phải làm đường xong để rồi chở thành con đường né trạm thu phí cho các xe ô tô qua đây. Nếu chúng tôi làm sai hoặc khuất tất về tiền chắc chắn người dân tại xã đã phải kiến nghị hoặc không đồng tình. Đằng này họ họp lại và yêu cầu chúng tôi bằng giá nào cũng phải trông nom con đường. Biết làm vậy không đúng nhưng chúng tôi không ép, không bắt buộc các anh tài xế, họ đi qua cho đồng nào chúng tôi nhận đồng ấy. Hôm trước mới sửa lại những đoạn đường xuống cấp hết mấy trăm triệu, hiện vẫn đang nợ tiền của đơn vị thi công. Mấy nay trời trở lạnh có cụ trông ở đây nản quá nên tới đây không biết có canh giữ đường được nữa không?

Có khoảng 500 lượt xe qua đây mỗi ngày

Lãnh đạo UBND xã Lê Thiện ông Phạm Văn Hải cho biết; thực tế ở xã đang tồn tại cảnh các xe ô tô né trạm thu phí đi vào đường trục chính của xã không kể ngày đêm. Thực trạng này chính quyền dường như không có giải pháp. Hiện chỉ có một số ông già đang thay nhau canh ca để hạn chế các phương tiện. Đã có lần xe tải chạy qua húc đổ cả tấm thanh chắn, còn tai nạn đã xảy ra rồi. Chúng tôi chỉ mong mỏi thành phố xem xét giúp xem có cách nào để vừa hạn chế được xe qua lại vừa thu được phí nộp cho nhà nước…

Đúng vậy, qua tìm hiểu thực tế thì người dân nơi đây hàng ngày đang phải canh giữ con đường của xã 24/24. Lượng phương tiện chạy quá nhiều, nhưng lại chẳng có cách nào để giảm tải khi mà không cách nào để tháo gỡ. Nếu nhà nước có chủ trương thu phí mỗi khi xe qua đây chắc chắn sẽ thu được rất nhiều tiền nộp về ngân sách. Để như hiện tại vừa lãng phí tiền ngân sách vừa khiến người dân nơi đây vô cùng bất bình.

“Còn sống ngày nào chúng tôi còn quyết giữ bằng được con đường này vì người dân nơi đây chịu cực khổ từ nhiều năm qua rồi. Chỉ mong thành phố Hải Phòng xem xét đưa việc các xe qua đây vào lộ trình thu phí để hạn chế tình trạng né trạm thu phí như hiện tại”. Ông K một lão nông dân già đã nói như vậy./.

 

 

TAG: né trạm Ô tô Đường xuống cấp Lê Thiện Hải Phòng
 
Tin khác
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn quận Hoàn Kiếm
Kinhtedothi - Từ 15/9/2020, quận Hoàn Kiếm đã triển khai sử dụng biên lai điện tử tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận và 18 phường, góp phần hiện đại hóa công tác hoạch toán kế toán, quản trị...
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Ra mắt Galaxy S20 bản giá rẻ
Kinhtedothi - Galaxy S20 bản giá rẻ mang tên Galaxy S20 FE có thiết kế tương tự đàn anh. Sản phẩm dùng chip Snapdragon 865, hỗ trợ 5G.
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Hơn 3 triệu đợt tấn công mạng vào Việt Nam từ đầu năm 2020
Kinhtedothi - Trung tâm Giám sát và Phản ứng trên không gian mạng - SOC (Công ty An ninh mạng Viettel), đến hết tháng 8/2020 đã phát hiện hơn 3 triệu cảnh báo tấn công mạng vào Việt Nam.
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Lộ ngày ra mắt chính thức iPhone 12
Kinhtedothi - Theo Apple Insider, từ nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 12 Series vào ngày 13/10 tới.
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ban hành kế hoạch giao Cục An toàn thông tin là đầu mối chặn tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 23/9: Amazon tổ chức sự kiện Amazon Prime Day từ 13/10
Kinhtedothi - Amazon sẽ tổ chức sự kiện Amazon Prime Day bắt đầu từ ngày 13/10; Microsoft cấp phép độc quyền mô hình ngôn ngữ GPT-3 của OpenAI; YouTube sẽ giới hạn độ tuổi và yêu cầu đăng nhập người xem video… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Facebook sẽ cho phép xác nhận quyền sở hữu hình ảnh với công cụ Rights Manager
Kinhtedothi - Nhằm kiểm soát nhiều hơn hình ảnh mà người dùng sở hữu, giờ đây Facebook đang phát triển để phát hành công cụ mới giúp người sáng tạo và nhà xuất bản quản lý, bảo vệ nội dung hình ảnh của mình.
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
iPhone 11 tiếp tục mất giá mạnh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ 3 iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max có mức giảm sâu để dọn đường cho thế hệ iPhone 12 dự kiến ra mắt vào đầu tháng 10.
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Tin tức công nghệ mới nhất ngày 22/9: Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale
Kinhtedothi - Tiktok sẽ thoái vốn khỏi ByteDance trong thương vụ với Orcale; Gmail sẽ được đặt làm ứng dụng email mặc định trong iOS 14… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Tiết lộ giá bán Apple Watch Series 6 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Sau vài ngày ra mắt, Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 đã chính thức có mặt tại Việt Nam với mức giá từ 13,1 triệu đồng.
Từ ngày 1/10: Có thể đăng ký tên định danh qua mạng
Từ ngày 1/10: Có thể đăng ký tên định danh qua mạng
Kinhtedothi - Từ ngày 1/10, cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục này trực tuyến tại Hệ thống quản lý tên định danh quốc gia, Cổng dịch vụ công.