Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Cán bộ coi thi lưu ý thí sinh những điều đặc biệt

Trần Oanh 08-08-2020 16:51
Kinhtedothi - Chiều nay, gần 80.000 thí sinh trên địa bàn Hà Nội đến 143 điểm thi là thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) cho thấy, từ hơn 13 giờ nhiều phụ huynh đã chở con đến phòng thi.
Cái nắng nóng của buổi trưa tháng 8 đã dịu nhẹ hẳn đi khi thí sinh vừa tới cổng trường đã được các anh chị sinh viên tình nguyện quận Hoàn Kiếm phát quạt, nước uống, bút bi và gel sát khuẩn tay nhanh.
Khi vừa đi qua cổng trường, lần lượt thí sinh đi giãn cách và được cán bộ y tế đo thân nhiệt. Thí sinh nào quên không đeo khẩu trang đều được phát tặng trước khi vào phòng thi làm các thủ tục dự thi.
 Tất cả thí sinh đều được đo thân nhiệt khi vừa vào cổng trường thi THPT Việt Đức.
Bà Lê Thị Quyên - Trưởng điểm thi trường THPT Việt Đức cho biết: Điểm thi này có 51 cán bộ coi thi, 23 phòng thi, 2 phòng dự phòng và 1 phòng chờ thí sinh thi xong. Thí sinh tham gia kỳ thi tùy vào từng môn nhưng đông nhất là môn Văn có 574 em.
Hội đồng thi trường THPT Việt Đức quán triệt quan điểm sức khỏe của cán bộ làm thi và thí sinh được đặt lên hàng đầu. “Để đảm bảo sức khỏe và an toàn của kỳ thi, cách đây ngày, bên y tế quận Hoàn Kiếm đã về phun khử khuẩn tại trường. Trong những ngày vừa rồi, điểm thi cũng chuẩn bị những vật dụng cần thiết như: Khẩu trang, nước sát khuẩn tay, xà phòng rửa tay... để đảm bảo an toàn trong kỳ thi.
Sáng ngày hôm nay, chúng tôi đã cho cán bộ giáo viên khai tờ khai y tế. Mỗi cán bộ làm thi, thí sinh đến trường đều được kiểm tra thân nhệt trước khi vào phòng thi”- bà Quyên cho hay.
 Một thí sinh quên không mang khẩu trang được cán bộ y tế phát để đeo trước khi vào phòng thi.
Theo bà Lê Thị Quyên cho biết, trong buổi chiều làm thủ tục dự thi, Hội đồng thi đã nhắc cán bộ coi thi có những lưu ý đặc biệt đối với thí sinh. Đó là là khi vào phòng thi phải tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang. Các em chỉ bỏ khẩu trang ra khi cán bộ coi thi yêu cầu đối chiếu với ảnh để kiểm tra thẻ dự thi của mình.
Hội đồng thi trường Việt Đức khuyên thí sinh sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang vải mỏng đảm bảo hô hấp trong quá trình làm bài. Nếu các em sử dụng khẩu trang dầy nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các em trong thi.
Đồng thời, cũng lưu ý cán bộ coi thi phải giám sát rất kỹ việc đeo khẩu trang của thí sinh, nhất là những thí sinh có biểu hiện đáng ngờ để tránh gian lận trong quá trình làm bài thi.
Vừa bước ra khỏi phòng làm thủ tục dự thi, thí sinh Nguyễn Minh Hiếu – Học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ: “Chiều nay, chúng em được cán bộ coi thi phổ biến Quy chế thi và điền vào tờ khai y tế. Với em, việc đeo khẩu trang lúc đầu khó chịu nhưng vì sức khỏe của mình và những người xung quanh cho nên chúng em chấp hành mọi khi quy định mà điểm thi đề ra. Hơn nữa, đây còn là kỳ thi rất quan trọng đối với chúng em sau 12 năm học, để tiếp tục vào trường đại học”.
Đối với các phụ huynh đưa con đến trường thi, ai nấy đều có chút lo lắng. Nhưng ngay khi chở con đến cổng trường đã thấy yên tâm bởi ngay từ vòng ngoài đã có cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe. Bà Nguyễn Thu Hường, đến từ phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) cho hay: Do dịch giã nên việc học của các cháu thời gian qua bị giãn đoạn nên chúng tôi cũng lo. Nhưng gia đình đã thường xuyên động viên các con yên tâm và cũng bổ sung các vi chất đầy đủ để có sức khỏe trong kỳ thi.
Nhiều phụ huynh khác cho biết, cho dù Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng quy định, mong rằng kỳ thi sẽ diễn ra hết sức an toàn, khách quan, đúng quy chế.
TAG: thi tốt nghiệp THPT thí sinh
 
Tin khác
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021
Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khai giảng năm học 2020 - 2021
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Trường Cao đẳng (CĐ) Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Quan tâm đến dinh dưỡng cho học sinh trong mùa dịch, nhiều tỉnh triển khai sữa học đường
Quan tâm đến dinh dưỡng cho học sinh trong mùa dịch, nhiều tỉnh triển khai sữa học đường
Kinhtedothi - Bên cạnh việc thực hiện theo “Thông điệp 5K” do Bộ Y tế khuyến cáo để phòng chống dịch bệnh, các trường học cũng tích cực trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh để nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
Mùa lạnh đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
Mùa lạnh đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
Kinhtedothi - Mùa đông lạnh sắp đến, với nhiệt độ môi trường không cao và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho vi virus cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do trẻ sức đề kháng còn non yếu, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài…
Tử vi hôm nay 26/9 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có quý nhân phù trợ và giúp đỡ mọi việc
Tử vi hôm nay 26/9 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có quý nhân phù trợ và giúp đỡ mọi việc
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Bảy ngày 26/9/2020 của 12 cung hoàng đạo: Công việc Sư Tử có điềm báo may mắn, bạn có quý nhân phù trợ và giúp đỡ bạn mọi việc.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 26/9
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 26/9
Kinhtedothi - Kích cầu du lịch lần 2 - thay đổi cách thức tiếp cận; PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ: Thành tố “gương mẫu”, “đoàn kết” sẽ tạo nên sức mạnh… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 26/9/2020.
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Tương lai gần, người dân không cần ra nước ngoài để khám chữa bệnh
Kinhtedothi - Đến nay, chỉ sau 2 tháng triển khai đồng loạt, Đề án khám, chữa bệnh từ xa giai đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
TP  Hồ Chí Minh: Liên thông 3 hệ thống tổng đài khẩn cấp 113 - 114 - 115
Kinhtedothi - Trong trường hợp khẩn cấp, người dân chỉ cần gọi đến một trong 3 đầu số 113, 114, 115 đều sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng.
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị xuất viện
Kinhtedothi - Ngày 25/9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nữ bệnh nhân 862 (tên H.T.X, 66 tuổi, trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) được xuất viện.
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát, tỷ lệ phá thai còn cao
Kinhtedothi - Tại Việt Nam, hiện nay, tỷ lệ phá thai (ở vị thành niên và thành niên) còn cao. Phá thai lặp lại khá phổ biến, tỷ lệ vô sinh, nhất là vô sinh thứ phát đang có chiều hướng gia tăng.
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Mỗi năm học, quận Hoàng Mai tăng từ 4.000 - 5.000 học sinh
Kinhtedothi - Ngày 25/9, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng 83.400 ly sữa cho trẻ em khó khăn
Kinhtedothi - Vừa qua tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình trao 83.400 ly sữa, tương đương khoảng 600 triệu đồng cho 930 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Các em sẽ được uống sữa mỗi ngày liên tiếp trong 3 tháng và hoàn toàn miễn phí nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần hỗ trợ nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.